Sự Biến Chuyển Trước Thời Thượng Ngươn Thánh Đức

09/11/202113:13:00(Xem: 1197)

Con người cứ ôm khư khư những gì họ biết, thích, quen thuộc, hay muốn, tin tưởng; nhưng thời gian và vạn vật thay đổi, tiến hóa từng giờ, từng phút, từng giây.

Covid-19, trận chiến vi trùng học đã đến như một trận cuồng phong, một cơn đại địa chấn ập đến toàn cầu, đã tạo nên một sự thay đổi không ngừng nghỉ, mà sức người, dù thông minh giỏi giắn đến đâu cũng không ngăn được một cách toàn diện.

Sự không muốn đổi thay cũng bắt buộc phải thay đổi. Thay đổi từ cách suy nghĩ, cách sống, từ sự cư xử với nhau giữa người đối với người, giữa quốc gia đối với quốc gia, đảng phái đối với đảng phái. Con người có nhiều biến chuyển về tâm thức đối với đời sống, tiền của, tham vọng, vân vân.

Sự đảo lộn thay đổi nào cũng cần thời gian để điều chỉnh, vì mỗi hành động quan niệm của con người đều sẽ đưa đến hậu quả. Đó là bài học mà Ơn Trên sẽ dạy dỗ cho con người ở thời Mạt Pháp.

Hoàn cảnh nào cũng có những kẻ lợi dụng thời cơ khổ nạn để làm giàu, làm chính trị để tạo ra những bước thang danh vọng hay nắm bắt thời cơ để làm giàu trên nước mắt hay xác chết của nạn nhân thời dịch bệnh.

Cơn bão khủng khiếp của dịch bệnh đã khiến cho bức tranh vân cẩu của thế giới càng ngày càng rõ rệt, và càng lúc càng sáng tỏ sự thiện ác của con người đã lợi dụng người để bước lên những tột đỉnh của danh vọng bất chấp sự tàn nhẫn vô lương tâm, bất chấp linh hồn của bao thai nhi vô tội.

Thiện hay ác ngày nay rất khó phân biệt bởi những lớp vỏ bọc bằng trí thức, bằng quyền lực qua sức mạnh của đồng tiền, qua tột đỉnh của kỹ thuật, qua mạng lưới toàn cầu. Sự dã man của con người đã đi đến siêu việt bất chấp Thần, Thánh, Tiên, Phật, Chúa. Đức Thầy đã nói trong bài “Tự Thán”:

“Tài, tai hai chữ cân phân,

Trời ban họa phước một lần cho ta.

Mắt đen thấy mắt trắng lòa,

Phật ma, ma Phật mới ra vở tuồng.”

(câu 23-26 – viết tại Nhà thương Chợ Quán, tháng Chạp năm Canh Thìn 1940)

Người thật tâm muốn đóng góp cho tình yêu thương nhân loại cần định tâm kiến tánh, phải bảo vệ bộ não cho trong sạch bình yên không theo phong trào, không theo đảng phái, không thiên tả lẫn thiên hữu quá đà để trí não trở nên bất an. Càng biện luận sẽ càng thiên lệch, tâm trí sẽ bị che mờ, hoang mang, bất định.

Bên ngoài càng náo loạn, bên trong cần an định qua thiền định, quán chiếu luôn luôn sẽ được minh tâm kiến tánh để lòng từ bi luôn phát triển và mở rộng trong thời kỳ toàn cầu bị xoay chuyển và biến chuyển càng lúc càng mạnh mới, có thể trở về trạng thái quân bình trước khi bước vào Tân Thiên Niên Kỷ. Đó mới là thời kỳ Thượng Ngươn Thánh Đức sau sự sàng sảy lọc lừa.

Đức Thầy đã dạy qua bài “Cho Cô Năm Võ thị Hợi ở Bạc Liêu” tại Sài Gòn năm Nhâm Ngũ 1942 (câu 1-4):

“Hãy rán tu tâm dưỡng tánh lành,

Đừng cho ma nghiệp vọng tâm sang.

Quay về cội phúc đường chân đạo,

Phật Pháp thiền na dốc thực hành.”


Xin đọc thêm http://nguyenhuynhmai.com

Niệm Phật.JPG

Đồng đạo ngồi niệm Phật trước chánh điện (hình minh họa)

 

(trích Nhật Ký Tâm Linh 13: Hành Y Lời Thầy)

10-2-2021 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Họa sĩ Ann Phong sẽ giới thiệu khoảng 30 tác phẩm 2 chiều và 3 chiều trong một cuộc triển lãm sô-lô quy mô tại phòng tranh Frank M. Doyle của trường Orange Coast College từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 23 tháng 3, năm 2023. Triển lãm mang chủ đề “Ann Phong: Đánh Giá Lại Sự Bình Thường” là cuộc hành trình của họa sĩ tiếp tục tìm tòi về những sự thử thách toàn cầu vốn đã định hình lại bản thân của chính họa sĩ cũng như của chúng ta trong xã hội. Loạt tranh của Ann Phong chú trọng vào sự khủng hoảng được nhân rộng trong thời gian hai năm qua của trận đại dịch.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Hôm nay, Đức mở đường cho châu Âu gửi nhiều xe tăng tới cho Ukraine, và Washington cũng sẵn sàng đưa ra một thông báo tương tự - Kiev ca ngợi quyết định này là một bước ngoặt đầy triển vọng trong cuộc chiến đấu của Ukraine chống quân Nga xâm lược, còn Moscow thì lên án đó là hành động leo thang chiến tranh, theo tin Reuters.
Mỗi năm vào tháng một, cộng đồng giải trí và người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới lại hướng sự chú ý đến Giải Oscar. Sự quan tâm và mong đợi tăng lên thành cơn sốt trước buổi phát sóng truyền hình giải Oscar, khi hàng trăm triệu người yêu điện ảnh theo dõi buổi lễ hoành tráng và tìm hiểu xem ai sẽ nhận được danh hiệu cao quý nhất trong kỹ nghệ lớn danh tiếng ở Hoa Kỳ, kỹ nghệ làm phim. Lễ công bố đề cử năm nay diễn ra vào Thứ Ba, ngày 24 tháng 1 năm 2023. Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 năm 2023. Sau đây là danh sách đề cử Oscar 2023.
Giải Oscar năm nay sẽ có cơ may trao cho 2 diễn viên gốc Việt: Hong Chau (được đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc) và Ke Huy Quan (được đề cử nam diễn viên phụ xuất sắc). Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (Academy of Motion Picture Arts and Sciences - AMPAS) hôm thứ Ba đã công bố các đề cử cho Giải Oscar thường niên lần thứ 95, thường được gọi là giải Oscar, với phim Everything Everywhere All at Once, do Dan Kwan và Daniel Scheinert đạo diễn, nhận được nhiều đề cử nhất, 11 đề cử. Lễ trao giải Oscar sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 3/2023.
Nhà Trắng gần đây cho biết họ không thể mô tả những gì Phó Tổng thống Kamala Harris đang làm để giải quyết "nguyên nhân gốc rễ" của việc di cư ồ ạt đến biên giới phía Nam. Đây được cho là một trong những công việc chính của bà ấy.
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.