Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Nhạc Sĩ Anh Vũ Phát Hành CD-DVD Công Đức Trong Đời Với 17 Sáng Tác Mới Mùa Phật Đản & Lễ Mẹ 2014

10/05/201400:00:00(Xem: 4818)
Hai mươi năm trước tại San Jose - Thung Lũng Hoa Vàng có một tiếng hát ấm áp mang nét quê hương miền Trung của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa được giới yêu ca nhạc đón nhận đó là Anh Vũ. Anh tham gia cuộc thi tuyển lựa ca sĩ Giải Tượng Vàng năm 1988 tại San Jose được vào hạng Top 5 và được ông Lê Bá Chư giám đốc trung tâm Giáng Ngọc mời thu băng một số bài hát. Và từ đó tên tuổi Anh Vũ bay xa khắp hải ngoại.

Sự nghiệp ca hát đang phát triển thì bỗng dưng Anh Vũ biến mất khỏi thị trường băng đĩa và trình diễn. Trong chương trình phát thanh Văn Nghệ Hoa Vàng của Bắc Cali ngày 12 tháng 4, 2014, nam ca sĩ này tâm sự rằng vì mê ca hát mà hôn nhân tan vỡ cho nên Anh Vũ từ giã ca hát trong nhiều năm.

blank
Ca nhạc sĩ Anh Vũ.

Nhưng máu yêu ca nhạc vẫn còn tràn trề cho nên mấy năm gần đây, Anh Vũ tiếp tục sáng tác các bài hát, thu băng bằng chính giọng ca của mình cùng một tiếng hát nữ để phổ biến những đứa con tinh thần của anh.

Điều cần nói thêm là ca sĩ Anh Vũ ca tân nhạc lẫn vọng cổ đều hay. Anh học thêm về nhạc lý để sáng tác ca khúc và các bài vọng cổ. Làn điệu quê hương bàng bạc rất nhiều trong các bài hát do anh viết ra. Chất giọng của anh truyền cảm, cách đọc lời, cách buông chữ của Anh Vũ có âm hưởng của dân Xứ Nẫu- Qui Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang; cho nên anh hát một số ca khúc quê hương rất mùi.

blank
Hình bìa DVD-CD Công Đức Trong Đời.

Mùa Phật Đản năm nay 2014 và cũng là mùa Lễ Mẹ- Mother's Day, ca nhạc sĩ Anh Vũ giới thiệu cuốn CD và DVD lẫn Karaoke tên là Công Đức Trong Đời với 17 sáng tác mới của anh ca ngợi công ơn cha mẹ và các bài hát đượm tình yêu Phật giáo. Băng nhạc có bán tại Senter Video (4080 298-1854 và Chùa Hồng Danh ( 408) 499-5399 ở San Jose. Quí vị ở xa có thể liên lạc ca nhạc sĩ Anh Vũ qua email: casianhvu@yahoo.com

Đề tài về cha về mẹ, về lòng tôn kính Đức Phật cũng như hương vị thiền na Phật giáo đang được nhiều người sáng tác. Mời quí vị ủng hộ CD-DVD Công Đức Trong Đời của ca nhạc sĩ Anh Vũ, để thưởng thức những món ăn tinh thần mới mẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.