Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Mời Dự Đại Lễ Phật Đản PL.2558-2014 Và Lễ Khởi Công Xây Cất Chùa Điều Ngự, Westminster, California

07/05/201400:00:00(Xem: 3026)

Westminster (Bình Sa) Nhân dịp mùa Phật Đản, chúng tôi tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Viên Huy Trụ Trì Chùa Điều Ngự được Thượng Tọa cho biết rằng Đại Lễ Phật Đản năm nay sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 tháng 5 năm 2014 tại Hội trường Chùa Điều Ngự tọa lạc số 14472 Chestnut., Westminster, CA 92683.

Trong dịp nầy Chùa cũng sẽ làm lễ khởi công xây cất ngôi chùa Điều Ngự mới để đáp ứng với nhu cầu tu học của đồng hương Phật tử trong vùng. Thượng Tọa cũng cho biết, trong thời gian xây cất chùa mới, mọi sinh hoạt thường lệ của chùa được dời qua hội trường vì thế cho nên tất cả mọi sinh hoạt vẫn giữ nguyên như cũ không có gì thay đổi.

Nhân ngày Đại Lễ Phật Đản, nhằm tưởng niệm công đức giáo hóa độ sanh sâu dày của Đức Thế Tôn, và lễ khởi công xây dựng chùa, Thượng Tọa cho biềt: “Bổn tự cũng đã gởi thư mời: đê đầu cung thỉnh chư tôn đức bi mẫn quang lâm chứng minh Đại lễ, và trân trọng kính mời qúy đồng hương Phật tử hoan hỷ đến tham dự.

blank
Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trú Trì Chùa Điều Ngự đứng tại Chánh Điện Chủa Điều Ngự. (Photo VB)

Sự hiện diện qúy báu của qúy ngài, của qúy vị sẽ không chỉ là một phước báo lớn cho chùa Điều Ngự mà còn là một tiếp khích vô lương đối với chúng con/ chúng tôi trên bước đường tu học và phụng sự.”

Chương trình Đại Lễ Phật Đản ngày 11 tháng 5-2014 gồm có:

11:00 Am-Lễ cúng dường trai tăng, 11:30 Am-Đại chúng thọ trai, 01:30 Pm- Cung nghinh Chư tôn đức quang lâm, 02:00Pm- Lễ khởi công (trước sân chùa), 02:20Pm-Lễ Mộc Dục (trước hội trường). 02:20 Đại Lễ Phật Đản (trong hội trường) gồm có: lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Diễn văn khai mạc Ban tổ chức. Phát biểu của qúy vị dân cử. Đạo từ của Chư Tôn Đức Giáo Phẩm. Nghi thức Đại Lễ Khánh Đản. Tiếp theo là chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản, trong khi thưởng thức chương trình văn nghệ Ban tổ chức mời dùng trà và bữa ăn nhẹ.

Ban tổ chức trân trọng kính mời.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 890-9513, Email: chuadieungu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.