Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Orange: Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

29/04/201400:00:00(Xem: 3116)

Garden Grove (Bình Sa)- - Đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tổ chức từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều Chúa nhật, ngày 27.4.2014 tại khuôn viên nhà thờ chánh tòa Chúa Kito Vua (Nhà thờ Kiếng), số 13280 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92840.

Khoảng 5 ngàn giáo dân Công giáo đến tham dự thánh lễ với sự hân hoan, vui mừng trước hai vị Giáo Hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolo II vừa được phong Hiển Thánh tại giáo đô Rôma.

blank
Đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Trước khi chương trình bắt đầu, đội trống cộng đồng biểu diễn những màn múa trống ngoạn mục, Sau đó, hát Thánh ca và nghe trình bày về tiểu sử hai vị Thánh Giáo Hoàng với rất nhiều chi tiết, trong đó cả hai vị Giáo Hoàng lúc còn sinh tiền đều rất qúy mến dân tộc Việt Nam nên mọi người tin rằng, sau khi trở nên hai vị Thánh của Chúa, các Ngài sẽ hộ trì cho dân tộc Việt nam sớm thoát ách cộng sản vô thần.

Mở đầu buổi lễ là cuộc rước kiệu Đức Mẹ La Vang, Kiệu Lòng Chúa Thương Xót và kiệu xương các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đoàn rước kiệu đi đầu với Thánh Giá nến cao rồi đến các hội đoàn mặc đồng phục rất đẹp, đoàn rước rất dài và đi vòng xung quanh khuôn viên nhà thờ lớn, vừa đi vừa lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót.

blank
Đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Sau khi kiệu về lại lễ đài, Linh mục Nguyễn Uy Sỹ, nguyên Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo đã có bài giảng rất sâu sắc về Lòng Chúa Thương Xót. Linh mục nói cho mọi người biết, có sự hiểu lầm về Lòng Chúa Thương Xót, người ta thường quan niệm, Lòng Chúa Thương Xót là thương hại. Thật ra không phải vậy. Thiên Chúa không giống như con người nghĩ. Ngài là Đấng toàn năng, chúng ta chẳng là cái gì trước mặt Ngài, nhưng Ngài vẫn thương yêu chúng ta dù ch1ung ta lầm lỗi thế nào đi nữa mà biết chạy đến xin Ngài tha thứ, Ngài vẫn thương xót, tha thứ cho chúng ta ngay. Linh mục cũng nói rằng, chính cha là chứng nhân của Lòng Chúa Thương Xót, khi hai năm trước đây, trong một tai nạn rất nghiêm trọng, các xương của cha bị gãy, tưởng chứng không còn đi lại bình thường, nhưng cha đã khấn xin lòng Chúa thương xót, và Chúa đã cho ngài bình phục, đi lại bình thường như hôm nay.

blank
Đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Sau bài giảng, ban Vũ đã trình diễn màn vũ quạt.

Sau khi nghỉ ăn trưa và thưởng thức văn nghệ, lúc 1 giờ chiều, Thánh Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót được Đức Giám Mục Tod David Brown chủ tế và các linh mục cùng đồng tế. Sau Thánh lễ, tiếp tục chầu Thánh Thể và Khấn Lòng Chúa Thương Xót. Vào lúc 4 giờ 45 chiều, Linh mục Phạm Quốc Tuấn cử hành nghi thức chữa lành các bệnh nhân và đại lễ kết thúc.

Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị thiết lập và ấn định ngày Chúa nhật thứ hai sau Phục Sinh hàng năm là ngày lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.