Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Orange: Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

29/04/201400:00:00(Xem: 3403)

Garden Grove (Bình Sa)- - Đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tổ chức từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều Chúa nhật, ngày 27.4.2014 tại khuôn viên nhà thờ chánh tòa Chúa Kito Vua (Nhà thờ Kiếng), số 13280 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92840.

Khoảng 5 ngàn giáo dân Công giáo đến tham dự thánh lễ với sự hân hoan, vui mừng trước hai vị Giáo Hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolo II vừa được phong Hiển Thánh tại giáo đô Rôma.

blank
Đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Trước khi chương trình bắt đầu, đội trống cộng đồng biểu diễn những màn múa trống ngoạn mục, Sau đó, hát Thánh ca và nghe trình bày về tiểu sử hai vị Thánh Giáo Hoàng với rất nhiều chi tiết, trong đó cả hai vị Giáo Hoàng lúc còn sinh tiền đều rất qúy mến dân tộc Việt Nam nên mọi người tin rằng, sau khi trở nên hai vị Thánh của Chúa, các Ngài sẽ hộ trì cho dân tộc Việt nam sớm thoát ách cộng sản vô thần.

Mở đầu buổi lễ là cuộc rước kiệu Đức Mẹ La Vang, Kiệu Lòng Chúa Thương Xót và kiệu xương các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đoàn rước kiệu đi đầu với Thánh Giá nến cao rồi đến các hội đoàn mặc đồng phục rất đẹp, đoàn rước rất dài và đi vòng xung quanh khuôn viên nhà thờ lớn, vừa đi vừa lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót.

blank
Đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Sau khi kiệu về lại lễ đài, Linh mục Nguyễn Uy Sỹ, nguyên Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo đã có bài giảng rất sâu sắc về Lòng Chúa Thương Xót. Linh mục nói cho mọi người biết, có sự hiểu lầm về Lòng Chúa Thương Xót, người ta thường quan niệm, Lòng Chúa Thương Xót là thương hại. Thật ra không phải vậy. Thiên Chúa không giống như con người nghĩ. Ngài là Đấng toàn năng, chúng ta chẳng là cái gì trước mặt Ngài, nhưng Ngài vẫn thương yêu chúng ta dù ch1ung ta lầm lỗi thế nào đi nữa mà biết chạy đến xin Ngài tha thứ, Ngài vẫn thương xót, tha thứ cho chúng ta ngay. Linh mục cũng nói rằng, chính cha là chứng nhân của Lòng Chúa Thương Xót, khi hai năm trước đây, trong một tai nạn rất nghiêm trọng, các xương của cha bị gãy, tưởng chứng không còn đi lại bình thường, nhưng cha đã khấn xin lòng Chúa thương xót, và Chúa đã cho ngài bình phục, đi lại bình thường như hôm nay.

blank
Đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Sau bài giảng, ban Vũ đã trình diễn màn vũ quạt.

Sau khi nghỉ ăn trưa và thưởng thức văn nghệ, lúc 1 giờ chiều, Thánh Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót được Đức Giám Mục Tod David Brown chủ tế và các linh mục cùng đồng tế. Sau Thánh lễ, tiếp tục chầu Thánh Thể và Khấn Lòng Chúa Thương Xót. Vào lúc 4 giờ 45 chiều, Linh mục Phạm Quốc Tuấn cử hành nghi thức chữa lành các bệnh nhân và đại lễ kết thúc.

Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị thiết lập và ấn định ngày Chúa nhật thứ hai sau Phục Sinh hàng năm là ngày lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.