Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ Trao Đẳng Cấp Đại Bàng Của Liên Đoàn Hđ Chi Lăng

17/08/200900:00:00(Xem: 2103)

Lễ Trao Đẳng Cấp Đại Bàng Của Liên Đoàn HĐ Chi Lăng

Các Tân Đại Bàng đang trình diện tại buổi lễ. Từ trái sang phải: NV Diệp Miên Trường và Tạ Đức Trí, Nguyễn Quốc Việt Peter, Nguyễn Thế Victor, Nguyễn Huy Jimmy, Trần Đặng Andrew, Trần Thiên Ân Andrew và Trần Hồng Cung Alexander.

Sáu đoàn sinh hướng đạo thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng đã được trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout) trong một buổi lễ long trọng được tổ chức vào ngày thứ bảy, 15 tháng 8, tại nhà thờ Tin Lành Spurgeon United Methodist Church thuộc Thành Phố Santa Ana. Đây là tước hiệu cao quí nhất của một hướng đạo sinh vì chỉ có khoảng 4% hướng đạo sinh được lãnh nhận vinh dự này trong phong trào hướng đạo mà thôi.
Trên 300 gia đình thành viên, thân hữu tham dự cùng với nhiều vị khách đặc biệt như Ông Ronnie Guyer, đại diện Dân Biểu Trần thái Văn, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường từ Thành Phố Westminster, Tiến Sĩ Ủy Viên Giáo Dục George West, Luật Sư Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân thuộc Học Khu Garden Grove, cũng như đại diện Hội Đồng Hướng Đạo Trung Ương Việt Nam tại Hoa Kỳ, các liên đoàn bạn và Hội Đồng Hướng Đạo quận Cam.
Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã được Liên Đoàn mời đọc bài diễn văn chính tại buổi lễ. Trong bài diễn văn, ông đã nói lên niềm vinh dự của những người trẻ Việt Nam hải ngoại mỗi một ngày đã gặt hái thêm những thành quả đóng góp trong cộng đồng như đã được thể hiện trong  đẳng cấp cao quý nhất của phong trào Hướng Đạo Hoa Kỳ mà 6 đoàn sinh thuộc liên đoàn Hướng Đạo Chi Lăng nhận lãnh hôm nay và là minh chứng cụ thể của những tài năng lãnh đạo trẻ, đầy hứa hẹn để “làm tròn bổn phận đối với tín ngưỡng, tâm linh, quốc gia và tổ quốc,” một trong ba lời hứa của các đoàn sinh Hướng Đạo. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho còn nói thêm về ý nghĩa của tên gọi Chi Lăng của Liên Đoàn mà qua đó Chí Sĩ Nguyễn Trãi đã nghe lời người Cha Nguyễn Phi Khanh khi tiễn Cha tại Ải Chi Lăng đang bị xiềng xích bắt đưa về Tàu là hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lăng của người Tàu thay vì khóc thương người Cha. Tiếp lời, ông khích lệ những đoàn sinh tiếp tục đóng góp tài năng vào cộng đồng xứ sở, mời gọi các phụ huynh nỗ lực hỗ trợ con em của mình tham gia các sinh hoạt lành mạnh để người trẻ Việt Nam tiếp tục “giúp ích mọi nguời bất cứ lúc nào”, lời hứa thứ hai của mỗi đoàn sinh Hướng Đạo.
Tiến Sĩ George West, Ủy Viên Giáo Dục từ Học Khu Garden Grove, cũng phát biểu rằng Phong Trào Hướng Đạo cũng đóng góp nhiều cho các sinh hoạt học đường tại Hoa Kỳ, đặc biệt là giúp các em một tinh thần tự tin, kỷ luật  và lãnh đạo mà là nền tảng của sự thành công của giới thanh thiếu niên tại Hoa Kỳ, đặc biệt là trong học đường cũng như trong cuộc sống.
Ông Paul Nguyễn Minh Tuấn, một phụ huynh có con em nhận giải đẳng cấp Đại Bàng, cho biết, “mỗi một đề án (project) mà các Đại Bàng thực hiện trong thời gian qua thể hiện được những đóng góp nhỏ bé nhưng rất cụ thể đến nhu cầu thiết thực của cộng đồng địa phương.” Để thực thi các đề án này, các em phải tự nghiên cứu, tìm hiểu, liên lạc đến các cấp nghành liên hệ, đi tìm các bảo trợ, phối hợp các nghành nghề chuyên biệt, và sau cùng các em phải được sự chấp thuận của cấp liên đoàn cũng như của hội đồng Đại Bàng cấp quận Cam trước khi thực hiện đế án”. Thêm vào đó, ông Tuấn nói, “tôi tin tưởng sau khi thực hiện xong các đế án sẽ giúp các em them phần tự tin vào khả năng lãnh đạo, điều hành của chính mình”.


Sáu nam đoàn sinh nhận giải đẳng cấp Đại Bàng là: Jimmy Nguyễn Huy, con ông bà Nguyễn Johnny; Peter Nguyễn Quốc-Việt con ông bà Nguyễn Paul Tuấn; Victor Nguyễn Thế, con ông bà Nguyễn Thế Lực; Alexander Trần Hồng-Cung con ông bà Trần Triều Cung; Andrew Trần Thiên-Ân, con ông bà Trần Mạnh Thăng; và Andrew Trần Đặng, con ông bà Trần Cao Bình. Trưởng kỳ cựu của Liên Đoàn Chi Lăng Lê Minh Lý đã cho biết về đề án của các Đại Bàng như sau:
Jimmy Nguyễn Huy  đã khởi công xây dựng suối nước tại một tu viện từ ngày 18 tháng 6 năm đến ngày 12 tháng 7 năm 2008.  Peter Nguyễn Quốc-Việt đã thực hiện 6 hộp đựng dụng cụ học sinh cho một Trung Tâm Cô Nhi tại Orange. Alexander Trần Hồng Cung đã hoàn tất 5 khung ảnh, hiện đang dùng để trưng bày các hình ảnh lịch sử của thành phố Villa Park. Đề án này đã được chấp thuận vào ngày 16 với tổng cộng 132 giờ để hoàn tất.  Andrew Trần Đặng đã xây thư viện (Zen Library) cho Chùa Liên Hoa và phải mất đến 168 giờ để hoàn tất.  Andrew Trần Thiên-Ân đã làm các kệ và sàn nhà cho căn phòng để tro hỏa táng (Memorial Columbarium) của Chùa Liên Hoa. Sau 2 tuần nổ lực làm việc, đề án này được hoàn tất vào tháng 01, năm 2008. Victor Nguyễn Thế đã trồng lại 4 loại cây tại thư viện thành phố Garden Grove nằm trên đường Stanford, bao gồm thảm hoa và bảng hiệu “Don’t Feed Duck”. Đề án này mất tổng cộng 462 giờ và hoàn tất vào ngày 10 tháng 5, năm 2008.
Các trưởng trong Liên Đoàn Chi Lăng cho biết rằng hành trình tiến đến Eagle Scout của các HĐS khá chông gai.  Các HĐS cần ròng rã khoảng bốn năm để vượt qua 7 khoá thăng tiến HĐ Việt-Mỹ dưạ theo chương trình của LĐ Chi Lăng đề soạn, hoàn tất 21 bằng kỷ năng của HĐ Hoa Kỳ, nhiều giờ phục vụ xã hội và sau cùng là project phục vụ cộng đồng có ảnh hưởng lâu dài do chính các HĐS nầy tự soạn kế hoạch và điều hành.  Tất cả phải được hoàn tất trước sinh nhật thứ mười 18.  Sau khi vượt qua những chương trình nầy, các HĐS đã có được những hành trang khá vững chắc mà phong trào HĐ đã trao cho những nhân vật nổi tiếng của Hoa Kỳ như cựu Tổng Thống Ford, Phi Hành Gia Armstrong hay Đạo Diễn Spieldberg.
Sau cùng, đại diện cho Liên Đoàn Chi Lăng, Trưởng Nguyễn Văn Phú đã chúc mừng sự thành đạt của các Eagle Scout.  Trưởng Phú cũng nhắn với các Eagle Scout rằng: “Gặt hái nầy là khởi đầu một đoạn đường mới của các em.  Đường đời của các em sẽ có nhiều hoa thơm cỏ lạ nhưng cũng không ít chông gai.  Nếu các em sống đúng với nguyên tắt và đạo đức của chính mình thì các em không những sẽ có một đời sống hạnh phúc mà còn có thể tiến xa hơn bật cha anh”. Trưởng Phú đã sinh hoạt với Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng hơn 30 năm qua và ngay từ những ngày đầu tiên thành lập liên đoàn.
Cũng nên nhắc thêm, Liên Đoàn Chi Lăng đã được thành lập cách đây ba mươi năm sau tại hải ngoại, từ năm 1979 chỉ vài năm sau biên cố 1975, và là một Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thâm niên nhất tại hải ngoại.  Liên Đoàn Chi Lăng đã đánh dấu 30 năm thành lập vào tháng 7 vừa qua tại Rose Theater với sự trình diễn văn nghệ và nghệ thuật tuy không là chuyên môn nhưng rất phong phú.  Hơn 30 năm phục vụ giới trẻ, Liên Đoàn Chi Lăng đến nay đã có 35 nam hướng đạo với bằng Đại Bàng (Eagle Scouts) và 20 nữ hướng đạo với bằng Giải Vàng (Gold Award).  Eagle Scout là bằng cấp danh dự nhất của Nam HĐ Hoa Kỳ và Gold Award là bằng cấp danh dự nhất của Nữ HĐ Hoa Kỳ.  Tỷ lệ HĐS với bằng Eagle Scout và Gold Award của LD Chi Lăng cũng là kỷ lục nhiều nhất đối của một LĐ Hướng Đạo Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.