Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Trao Đẳng Cấp Đại Bàng Của Liên Đoàn Hđ Chi Lăng

17/08/200900:00:00(Xem: 1951)

Lễ Trao Đẳng Cấp Đại Bàng Của Liên Đoàn HĐ Chi Lăng

Các Tân Đại Bàng đang trình diện tại buổi lễ. Từ trái sang phải: NV Diệp Miên Trường và Tạ Đức Trí, Nguyễn Quốc Việt Peter, Nguyễn Thế Victor, Nguyễn Huy Jimmy, Trần Đặng Andrew, Trần Thiên Ân Andrew và Trần Hồng Cung Alexander.

Sáu đoàn sinh hướng đạo thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng đã được trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout) trong một buổi lễ long trọng được tổ chức vào ngày thứ bảy, 15 tháng 8, tại nhà thờ Tin Lành Spurgeon United Methodist Church thuộc Thành Phố Santa Ana. Đây là tước hiệu cao quí nhất của một hướng đạo sinh vì chỉ có khoảng 4% hướng đạo sinh được lãnh nhận vinh dự này trong phong trào hướng đạo mà thôi.
Trên 300 gia đình thành viên, thân hữu tham dự cùng với nhiều vị khách đặc biệt như Ông Ronnie Guyer, đại diện Dân Biểu Trần thái Văn, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường từ Thành Phố Westminster, Tiến Sĩ Ủy Viên Giáo Dục George West, Luật Sư Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân thuộc Học Khu Garden Grove, cũng như đại diện Hội Đồng Hướng Đạo Trung Ương Việt Nam tại Hoa Kỳ, các liên đoàn bạn và Hội Đồng Hướng Đạo quận Cam.
Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã được Liên Đoàn mời đọc bài diễn văn chính tại buổi lễ. Trong bài diễn văn, ông đã nói lên niềm vinh dự của những người trẻ Việt Nam hải ngoại mỗi một ngày đã gặt hái thêm những thành quả đóng góp trong cộng đồng như đã được thể hiện trong  đẳng cấp cao quý nhất của phong trào Hướng Đạo Hoa Kỳ mà 6 đoàn sinh thuộc liên đoàn Hướng Đạo Chi Lăng nhận lãnh hôm nay và là minh chứng cụ thể của những tài năng lãnh đạo trẻ, đầy hứa hẹn để “làm tròn bổn phận đối với tín ngưỡng, tâm linh, quốc gia và tổ quốc,” một trong ba lời hứa của các đoàn sinh Hướng Đạo. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho còn nói thêm về ý nghĩa của tên gọi Chi Lăng của Liên Đoàn mà qua đó Chí Sĩ Nguyễn Trãi đã nghe lời người Cha Nguyễn Phi Khanh khi tiễn Cha tại Ải Chi Lăng đang bị xiềng xích bắt đưa về Tàu là hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lăng của người Tàu thay vì khóc thương người Cha. Tiếp lời, ông khích lệ những đoàn sinh tiếp tục đóng góp tài năng vào cộng đồng xứ sở, mời gọi các phụ huynh nỗ lực hỗ trợ con em của mình tham gia các sinh hoạt lành mạnh để người trẻ Việt Nam tiếp tục “giúp ích mọi nguời bất cứ lúc nào”, lời hứa thứ hai của mỗi đoàn sinh Hướng Đạo.
Tiến Sĩ George West, Ủy Viên Giáo Dục từ Học Khu Garden Grove, cũng phát biểu rằng Phong Trào Hướng Đạo cũng đóng góp nhiều cho các sinh hoạt học đường tại Hoa Kỳ, đặc biệt là giúp các em một tinh thần tự tin, kỷ luật  và lãnh đạo mà là nền tảng của sự thành công của giới thanh thiếu niên tại Hoa Kỳ, đặc biệt là trong học đường cũng như trong cuộc sống.
Ông Paul Nguyễn Minh Tuấn, một phụ huynh có con em nhận giải đẳng cấp Đại Bàng, cho biết, “mỗi một đề án (project) mà các Đại Bàng thực hiện trong thời gian qua thể hiện được những đóng góp nhỏ bé nhưng rất cụ thể đến nhu cầu thiết thực của cộng đồng địa phương.” Để thực thi các đề án này, các em phải tự nghiên cứu, tìm hiểu, liên lạc đến các cấp nghành liên hệ, đi tìm các bảo trợ, phối hợp các nghành nghề chuyên biệt, và sau cùng các em phải được sự chấp thuận của cấp liên đoàn cũng như của hội đồng Đại Bàng cấp quận Cam trước khi thực hiện đế án”. Thêm vào đó, ông Tuấn nói, “tôi tin tưởng sau khi thực hiện xong các đế án sẽ giúp các em them phần tự tin vào khả năng lãnh đạo, điều hành của chính mình”.


Sáu nam đoàn sinh nhận giải đẳng cấp Đại Bàng là: Jimmy Nguyễn Huy, con ông bà Nguyễn Johnny; Peter Nguyễn Quốc-Việt con ông bà Nguyễn Paul Tuấn; Victor Nguyễn Thế, con ông bà Nguyễn Thế Lực; Alexander Trần Hồng-Cung con ông bà Trần Triều Cung; Andrew Trần Thiên-Ân, con ông bà Trần Mạnh Thăng; và Andrew Trần Đặng, con ông bà Trần Cao Bình. Trưởng kỳ cựu của Liên Đoàn Chi Lăng Lê Minh Lý đã cho biết về đề án của các Đại Bàng như sau:
Jimmy Nguyễn Huy  đã khởi công xây dựng suối nước tại một tu viện từ ngày 18 tháng 6 năm đến ngày 12 tháng 7 năm 2008.  Peter Nguyễn Quốc-Việt đã thực hiện 6 hộp đựng dụng cụ học sinh cho một Trung Tâm Cô Nhi tại Orange. Alexander Trần Hồng Cung đã hoàn tất 5 khung ảnh, hiện đang dùng để trưng bày các hình ảnh lịch sử của thành phố Villa Park. Đề án này đã được chấp thuận vào ngày 16 với tổng cộng 132 giờ để hoàn tất.  Andrew Trần Đặng đã xây thư viện (Zen Library) cho Chùa Liên Hoa và phải mất đến 168 giờ để hoàn tất.  Andrew Trần Thiên-Ân đã làm các kệ và sàn nhà cho căn phòng để tro hỏa táng (Memorial Columbarium) của Chùa Liên Hoa. Sau 2 tuần nổ lực làm việc, đề án này được hoàn tất vào tháng 01, năm 2008. Victor Nguyễn Thế đã trồng lại 4 loại cây tại thư viện thành phố Garden Grove nằm trên đường Stanford, bao gồm thảm hoa và bảng hiệu “Don’t Feed Duck”. Đề án này mất tổng cộng 462 giờ và hoàn tất vào ngày 10 tháng 5, năm 2008.
Các trưởng trong Liên Đoàn Chi Lăng cho biết rằng hành trình tiến đến Eagle Scout của các HĐS khá chông gai.  Các HĐS cần ròng rã khoảng bốn năm để vượt qua 7 khoá thăng tiến HĐ Việt-Mỹ dưạ theo chương trình của LĐ Chi Lăng đề soạn, hoàn tất 21 bằng kỷ năng của HĐ Hoa Kỳ, nhiều giờ phục vụ xã hội và sau cùng là project phục vụ cộng đồng có ảnh hưởng lâu dài do chính các HĐS nầy tự soạn kế hoạch và điều hành.  Tất cả phải được hoàn tất trước sinh nhật thứ mười 18.  Sau khi vượt qua những chương trình nầy, các HĐS đã có được những hành trang khá vững chắc mà phong trào HĐ đã trao cho những nhân vật nổi tiếng của Hoa Kỳ như cựu Tổng Thống Ford, Phi Hành Gia Armstrong hay Đạo Diễn Spieldberg.
Sau cùng, đại diện cho Liên Đoàn Chi Lăng, Trưởng Nguyễn Văn Phú đã chúc mừng sự thành đạt của các Eagle Scout.  Trưởng Phú cũng nhắn với các Eagle Scout rằng: “Gặt hái nầy là khởi đầu một đoạn đường mới của các em.  Đường đời của các em sẽ có nhiều hoa thơm cỏ lạ nhưng cũng không ít chông gai.  Nếu các em sống đúng với nguyên tắt và đạo đức của chính mình thì các em không những sẽ có một đời sống hạnh phúc mà còn có thể tiến xa hơn bật cha anh”. Trưởng Phú đã sinh hoạt với Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng hơn 30 năm qua và ngay từ những ngày đầu tiên thành lập liên đoàn.
Cũng nên nhắc thêm, Liên Đoàn Chi Lăng đã được thành lập cách đây ba mươi năm sau tại hải ngoại, từ năm 1979 chỉ vài năm sau biên cố 1975, và là một Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thâm niên nhất tại hải ngoại.  Liên Đoàn Chi Lăng đã đánh dấu 30 năm thành lập vào tháng 7 vừa qua tại Rose Theater với sự trình diễn văn nghệ và nghệ thuật tuy không là chuyên môn nhưng rất phong phú.  Hơn 30 năm phục vụ giới trẻ, Liên Đoàn Chi Lăng đến nay đã có 35 nam hướng đạo với bằng Đại Bàng (Eagle Scouts) và 20 nữ hướng đạo với bằng Giải Vàng (Gold Award).  Eagle Scout là bằng cấp danh dự nhất của Nam HĐ Hoa Kỳ và Gold Award là bằng cấp danh dự nhất của Nữ HĐ Hoa Kỳ.  Tỷ lệ HĐS với bằng Eagle Scout và Gold Award của LD Chi Lăng cũng là kỷ lục nhiều nhất đối của một LĐ Hướng Đạo Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.