Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học Tiệc Tân Niên, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

03/04/201400:00:00(Xem: 2052)

Westminster (Bình Sa) - Theo thông lệ hằng năm vào dịp Xuân về, Giải Khuyến Học Viet Olympiad về Lịch Sử Văn Học Việt Nam và Học Sinh Sinh Viên Ưu Tú, tổ chức buổi họp mặt đầu năm để cùng mừng năm mới với các thầy cô, phụ huynh, học sinh, ân nhân, mạnh thường quân và các đoàn thể bạn. Đặc biệt năm nay, tiệc mừng Xuân Giáp Ngọ cũng là mừng Giải Khuyến Học Viet Olympiad được tròn 30 tuổi, với quá trình tổ chức Giải Khuyến Học suốt một phần tư thế kỷ, kể từ 1984 đến nay.

Buổi họp mặt diễn ra vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 30 tháng 3 năm 2014, tại Hội Trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA. 92683.

Tham dự ngoài qúy vị Giáo Sư cũng như các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Gỉai Khuyến Học, qúy Thầy Cô thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ còn có qúy vị quan khách như: GS. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân, Luật Sư Trần Thanh Hiệp, các nhà văn: Bích Huyền, Bùi Bích Hà, Trần Quốc Bảo, các cựu Giáo Sư và học sinh Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, các cơ quan truyền thông và một số các cựu học sinh, sinh viên đã tham gia vào giải khuyến học trong những năm trước đây...

blank
Giải Khuyến Học Viet Olympiad tân niên.

Điều hợp chương trình Kỹ Sư Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị Giải Khuyến Học.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm do Trưởng Trần Minh Phương và các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương thực hiện, sau phần nghi thức Cô Kim Ngân giới thệu quan khách, qúy thầy, cô cũng như các vị mạnh thường quân cùng các anh chị em thiện nguyện đã đóng góp cho giải khuyến học tồn tại đến ngày hôm nay.

Sau đó Giáo Sư Cao Minh Châu, Trưởng Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học 2014, va cô cũng là Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt kỷ niệm 30 năm Giải Khuyến Học, là người đã gắn bó nhiều năm với Giải Khuyến Học lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị nơi đây để chia sẻ niềm vui của lễ sinh nhật thứ 30 năm Giải Khuyến Học Việt Olynpiad.

Thay mặt Ban tổ chức Giải Khuyến Học kỳ XXVI-2014, Minh Châu hân hoan chào đón quý thầy cô, quý quan khách, quý cơ quan truyền thông và các em. cô tiếp: " vô cùng cảm động khi được quý thầy cô từng dạy dỗ Minh Châu, quý thầy cô từng là giám khảo, giám thị của GKH, quý thầy cô các trung tâm Việt Ngữ và quý thầy cô cùng dạy một trường với Minh Châu. Hàng năm, vào dịp Xuân về, Giải Khuyến Học có buổi họp mặt đầu năm, chúng tôi có dịp gặp nhau hàn huyên, tâm sự, chúc mừng gia đình có hỷ sự trong không khí đầm ấm, thân tình, cởi mở. Năm nay lại đặc biệt hơn nữa: Mừng Giải Khuyến Học Đã Được 25 Mùa Thi, và được 30 Tuổi!!!

blank
Giải Khuyến Học Viet Olympiad tân niên.

Chúng tôi đã sát cánh bên nhau qua một phần tư thế kỷ, trải bao vất vả, vui buồn lẫn lộn, vượt mọi khó khăn, đồng tâm, cộng lực và vun quén GKH,cùng làm việc với một mong ước: khuyến khích các em học tiếng Việt.

Chúng tôi như một gia đình mà mọi thành viên đều nỗ lực hướng tới một mục đích chung. Đó là bảo vệ những ưu việt của nền văn hóa cổ truyền dân tộc và gìn giữ được tiếng Việt trong giới trẻ suốt 30 năm qua.

Giải Khuyến Học Viet Olympiad rất mong được quý thầy cô và quý vị tiếp tục giúp đở, hỗ trợ để GKH càng ngày càng phát triển và vững manh hơn."

Tiếp theo Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên phát biểu, Bà nói: "Điều rất vui mừng là Bà thấy mỗi ngày số người đến tham gia vào chương trình nầy mỗi đông để cùng góp phần vào việc bảo tồn văn hóa tại quê người."

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm phát biểu ngắn gọn ông cho biết: "Ở thời nào mà tuổi trẻ được giáo dục cẩn thận, thì thời đó đất nước và dân tộc được hưng thịnh tốt đẹp. Chúc mừng Giải Khuyến Học tròn 30 năm và cảm ơn qúy thầy cô đã gìn giữ và phát triển việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người."

Luật Sư Trần Thanh Hiệp, một nhà hoạt động chính trị, văn hóa không mỏi mệt từ trước đến nay đã nói: "Giáo dục là một công tác của chính quyền, chiếm một tỷ lệ ngân sách khá lớn. Giải Khuyến Học theo tôi là một hình thức giáo dục. Không một ngân khỏan tài trợ nào mà giải vẫn hoạt động và duy trì được trong mấy chục năm qua là một cố gắng đáng khâm phục."

blank
Giải Khuyến Học Viet Olympiad tân niên.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy Giáo Sư Dương Ngọc Sum, GS. Châu, GS. Phạm Quân... lên phát biểu đều ca ngợi tinh thần dấn thân của qúy thầy, cô trong thời gian dài để duy trì tổ chức, phát huy truyền thống dân tộc và bảo tồn tiếng Việt tại hải ngoại.

Sau đó Ông Nguyễn Minh Lân nguyên Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Đại Học Long Beach là một trong những sáng lập viên của giải ngay từ lúc đầu mới thành lập đến nay lên kể lại những kỷ niệm vui buồn trong năm tháng sinh hoạt. Sau đó Ông giới thiệu Khoa Học Gia Bùi Thế Khanh, anh là một thí sinh đã từng tham dự giải khuyến học trước đây. Trong dịp nầy Ông Lân cũng đã mời các vị như Mai Thế Bạch, chị Lan Thy, Nguyễn Kim Bình... là những người gắn liền vào những sinh hoạt của giải lên sân khấu cùng chia xẻ những kỷ niệm với giải Khuyến Học.

Tiếp theo Ban tổ chức mời qúy vị quan khách, qúy thầy, cô cùng các thành viên lên cùng cắt bánh sinh nhật.

Buổi tiệc nhẹ bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ trong không khí ấm cúng của một buổi chiều Chủ Nhật thật vui.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 982-0834, (714) 467-9975

vào trang web: www.giaikhuyenhoc.org

Email: giaikhuyenhoc@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.