Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học Tiệc Tân Niên, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

03/04/201400:00:00(Xem: 2252)

Westminster (Bình Sa) - Theo thông lệ hằng năm vào dịp Xuân về, Giải Khuyến Học Viet Olympiad về Lịch Sử Văn Học Việt Nam và Học Sinh Sinh Viên Ưu Tú, tổ chức buổi họp mặt đầu năm để cùng mừng năm mới với các thầy cô, phụ huynh, học sinh, ân nhân, mạnh thường quân và các đoàn thể bạn. Đặc biệt năm nay, tiệc mừng Xuân Giáp Ngọ cũng là mừng Giải Khuyến Học Viet Olympiad được tròn 30 tuổi, với quá trình tổ chức Giải Khuyến Học suốt một phần tư thế kỷ, kể từ 1984 đến nay.

Buổi họp mặt diễn ra vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 30 tháng 3 năm 2014, tại Hội Trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA. 92683.

Tham dự ngoài qúy vị Giáo Sư cũng như các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Gỉai Khuyến Học, qúy Thầy Cô thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ còn có qúy vị quan khách như: GS. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân, Luật Sư Trần Thanh Hiệp, các nhà văn: Bích Huyền, Bùi Bích Hà, Trần Quốc Bảo, các cựu Giáo Sư và học sinh Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, các cơ quan truyền thông và một số các cựu học sinh, sinh viên đã tham gia vào giải khuyến học trong những năm trước đây...

blank
Giải Khuyến Học Viet Olympiad tân niên.

Điều hợp chương trình Kỹ Sư Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị Giải Khuyến Học.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm do Trưởng Trần Minh Phương và các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương thực hiện, sau phần nghi thức Cô Kim Ngân giới thệu quan khách, qúy thầy, cô cũng như các vị mạnh thường quân cùng các anh chị em thiện nguyện đã đóng góp cho giải khuyến học tồn tại đến ngày hôm nay.

Sau đó Giáo Sư Cao Minh Châu, Trưởng Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học 2014, va cô cũng là Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt kỷ niệm 30 năm Giải Khuyến Học, là người đã gắn bó nhiều năm với Giải Khuyến Học lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị nơi đây để chia sẻ niềm vui của lễ sinh nhật thứ 30 năm Giải Khuyến Học Việt Olynpiad.

Thay mặt Ban tổ chức Giải Khuyến Học kỳ XXVI-2014, Minh Châu hân hoan chào đón quý thầy cô, quý quan khách, quý cơ quan truyền thông và các em. cô tiếp: " vô cùng cảm động khi được quý thầy cô từng dạy dỗ Minh Châu, quý thầy cô từng là giám khảo, giám thị của GKH, quý thầy cô các trung tâm Việt Ngữ và quý thầy cô cùng dạy một trường với Minh Châu. Hàng năm, vào dịp Xuân về, Giải Khuyến Học có buổi họp mặt đầu năm, chúng tôi có dịp gặp nhau hàn huyên, tâm sự, chúc mừng gia đình có hỷ sự trong không khí đầm ấm, thân tình, cởi mở. Năm nay lại đặc biệt hơn nữa: Mừng Giải Khuyến Học Đã Được 25 Mùa Thi, và được 30 Tuổi!!!

blank
Giải Khuyến Học Viet Olympiad tân niên.

Chúng tôi đã sát cánh bên nhau qua một phần tư thế kỷ, trải bao vất vả, vui buồn lẫn lộn, vượt mọi khó khăn, đồng tâm, cộng lực và vun quén GKH,cùng làm việc với một mong ước: khuyến khích các em học tiếng Việt.

Chúng tôi như một gia đình mà mọi thành viên đều nỗ lực hướng tới một mục đích chung. Đó là bảo vệ những ưu việt của nền văn hóa cổ truyền dân tộc và gìn giữ được tiếng Việt trong giới trẻ suốt 30 năm qua.

Giải Khuyến Học Viet Olympiad rất mong được quý thầy cô và quý vị tiếp tục giúp đở, hỗ trợ để GKH càng ngày càng phát triển và vững manh hơn."

Tiếp theo Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên phát biểu, Bà nói: "Điều rất vui mừng là Bà thấy mỗi ngày số người đến tham gia vào chương trình nầy mỗi đông để cùng góp phần vào việc bảo tồn văn hóa tại quê người."

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm phát biểu ngắn gọn ông cho biết: "Ở thời nào mà tuổi trẻ được giáo dục cẩn thận, thì thời đó đất nước và dân tộc được hưng thịnh tốt đẹp. Chúc mừng Giải Khuyến Học tròn 30 năm và cảm ơn qúy thầy cô đã gìn giữ và phát triển việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người."

Luật Sư Trần Thanh Hiệp, một nhà hoạt động chính trị, văn hóa không mỏi mệt từ trước đến nay đã nói: "Giáo dục là một công tác của chính quyền, chiếm một tỷ lệ ngân sách khá lớn. Giải Khuyến Học theo tôi là một hình thức giáo dục. Không một ngân khỏan tài trợ nào mà giải vẫn hoạt động và duy trì được trong mấy chục năm qua là một cố gắng đáng khâm phục."

blank
Giải Khuyến Học Viet Olympiad tân niên.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy Giáo Sư Dương Ngọc Sum, GS. Châu, GS. Phạm Quân... lên phát biểu đều ca ngợi tinh thần dấn thân của qúy thầy, cô trong thời gian dài để duy trì tổ chức, phát huy truyền thống dân tộc và bảo tồn tiếng Việt tại hải ngoại.

Sau đó Ông Nguyễn Minh Lân nguyên Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Đại Học Long Beach là một trong những sáng lập viên của giải ngay từ lúc đầu mới thành lập đến nay lên kể lại những kỷ niệm vui buồn trong năm tháng sinh hoạt. Sau đó Ông giới thiệu Khoa Học Gia Bùi Thế Khanh, anh là một thí sinh đã từng tham dự giải khuyến học trước đây. Trong dịp nầy Ông Lân cũng đã mời các vị như Mai Thế Bạch, chị Lan Thy, Nguyễn Kim Bình... là những người gắn liền vào những sinh hoạt của giải lên sân khấu cùng chia xẻ những kỷ niệm với giải Khuyến Học.

Tiếp theo Ban tổ chức mời qúy vị quan khách, qúy thầy, cô cùng các thành viên lên cùng cắt bánh sinh nhật.

Buổi tiệc nhẹ bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ trong không khí ấm cúng của một buổi chiều Chủ Nhật thật vui.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 982-0834, (714) 467-9975

vào trang web: www.giaikhuyenhoc.org

Email: giaikhuyenhoc@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.