Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Hóa Việt Nam Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập

14/01/201100:00:00(Xem: 4124)
Nhà Văn Hóa Việt Nam Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập

nha_van_hoa_quan_cam__1_-contentHình ảnh trong buổi lễ.

Garden Grove ( Bình Sa )- -Tối Thứ Tư 12-1-2011, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace, ở Garden Grove, Nhà Văn Hóa Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, đồng thời giới thiệu đến đồng hương Hội Thank You America and The World, hơn 200 quan khách Việt Mỹ, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự. Ban tổ chức đã long trọng trải một đường thảm đỏ từ ngoài cửa nhà hàng để đón rước những người đến tham dự và mỗi người được tặng một bông hồng trước khi vào chổ ngồi. 
Điều hợp chương trình Ông Đỗ Vinh. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Đỗ Vinh giới thiệu thành phần quan khách cũng như đồng hương tham dự, về phía dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn. . . Sau đó Ông Đỗ Vinh cũng đã giới thiệu các thành viên sáng lập Nhà Văn Hóa trong số có:ù Tiffany Nguyễn, Madalena Lài, Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Kỳ Linh Nguyễn, Ái Trương, Sky Hồ, Diệp Fintland, Lisa Randolph, James Lê, Quyên Cao, Hằng Trần, Luân Lê. . .
Tiếp theo bà Diệp Fintland thay mặt Ban Tổ Chức lên chào mừng và cám ơn các mạnh thường quân và quan khách tham dự cũng như những "ân nhân đã âm thầm giúp đỡ trong thời gian qua, " nhất là những cộng đồng, hội đoàn ở khắp 50 tiểu bang và Canada vì đường xa không đi dự được. Bà tiếp: . . . Khi Nhà Văn Hóa Việt Nam mới thành lập, qua sự hướng dẫn của Bà Sơ Lê Thị Tríu, chính phủ Phi Luật Tân đã tặng cho một chiếc thuyền gỗ nhỏ và được đưa đến Long Beach vào năm 2000, được đặt tên là Thuyền Tự Do. Thuyền này là một trong những thuyền được hàng triệu người Việt dùng làm phương tiện vượt biên "đổi mạng sống đi tìm tự do". Nhà Văn Hóa Việt Nam giữ lời hứa thứ nhất với chính phủ Phi Luật Tân đem thuyền đi triển lãm khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ và Canada để các thuyền nhân có dịp nhìn lại thuyền xưa! Trong vòng 10 năm nay chúng tôi không hoàn tất được một mình nếu không có các quý ân nhân, bạn hữu và gia đình giúp đỡ. Lời hứa thứ hai là sẽ đem thuyền lưu trữ tại một nơi cố định, để con cháu chúng ta có thể đến để tìm hiểu thêm về cuộc hành trình lịch sử trên biển cả của cha ông.
nha_van_hoa_van_nghe-large-contentBà cũng nhắc lại lúc khởi đầu qua sự giúp đỡ của Luật Sư Trần Đình Định để lo thủ tục đưa thuyền từ Phi Luật Tân đến Long Beach, California. Sau đó nhờ ý kiến đóng góp của đồng hương khắp nơi là thành lập Thank America and The World, qua sự tận tâm của văn phòng Luật Sư Ronald T. Vega đã giúp chúng tôi thiết lập hồ sơ họa mô hình và xin giấy phép đến nay đã được sự chấp thuận của Tiểu bang và Liên bang trong một thời gian ngắn 3 tháng, xin cám ơn tất cả các Luật sư. Thank You America and The World Museum tự tin rằng quý ân nhân và quý đồng hương trên khắp mọi nơi ủng hộ thì một ngày gần đây quý vị sẽ nhận được thiệp mời dự lễ khánh thành viện bảo tàng. . ."

Sau đó mọi người xem lại DVD về những thành tích hoạt động của Nhà Văn Hóa trong thời gian qua nhất là về phương diện văn hóa, xã hội và những đóng góp trong các sinh hoạt chung như Diễn Hành Xe Hoa Rose Parade tại Pasadena năm 2002 và chuyến Lưu Diễn Thuyền Tự Do khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ và Canada. Được biết phương tiện làm xe hoa "Con Thuyền Tự Do " theo qui định của Ban Tổ Chức diễn hành đòi hỏi vì vậy những tốn kém do công sức của Nhà Văn Hóa Việt Nam đóng góp và chính vào những sinh hoạt nầy màø bà Madalena Lài phải bán nhà để trang trải chi phí... Phần phát biểu của quan khách, người đầu tiên là Bà Ngô Quang Thiều, người chị của bà Lài, đại diện ông John Castle of New York lên phát biểu cảm tưởng, bà kể lại những kỷ niệm, tính tình, cùng mong ước lớn lao của em bà. Bà cho biết em bà là người đàn bàø rất cương nghị, khi đã quyết định làm việc dù khó khăn đến mấy cũng làm miễn sao đạt được mục đích chẳng hạn như đưa chiếc thuyền về Mỹ trang bị đi diễn hành trong Hội Hoa Hồng và khắp các tiểu bang để nước Mỹ và Thế giới biết đến văn hóa Việt Nam và sự giá trị của tự do mà hàng vạn thuyền nhân Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả. Một phần việc làm Bà đã thực hiện được, nay bà ước mong có một Viện Bảo Tàng để lưu trử những tài liệu, hình ảnh cho thế hệ mai sau biết tại sao chúng ta lại hiện diện nơi đây. Chính vì những ước mong đó nên Bà kêu gọi đồng hương góp tay ủng hộ việc làm của Bà Lài. Tiếp theo ông Lý Kiến Trúc lên kể về một vài kỷ niệm từ khi thành lập Nhà Văn Hóa, Ông cũng ca ngợi việc làm có ý nghĩa nầy, ông tiếp: ". . . Bà Lài là người thích làm việc và muốn đóng góp một phần cho sinh hoạt cộng đồng, bằng chứng việc làm của Bà trong những năm qua đó là điều đáng khâm phục. . ." Tiếp theo Luật Sư Trần Đình Định, Luật Sư Gary George, Attorney Ron Vera, Ông Nam Lộc, lên phát biểu, mọi người đều ca ngợi tinh thần cũng như những đóng góp của Bà Lài cho sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Sau đó Cô Xuân Hà đại diện dân biểu tiểu bang Mansoor lên phát biểu cảm tưởng và trao bằng tưởng lệ cho NhàVăn HóaViệt Nam. 
nha_van_hoa_quan_cam-large-contentSau cùng bà Madalena Lài lên cám ơn quan khách, bà đã kể tên các mạnh thường quân, các cộng tác viên trong công tác xây dựng Nhà Văn Hóa Việt Nam . Đặc biệt bà giới thiệu đến mọi người về anh Cao Minh Quyền, người đã lái đưa con thuyền Tự Do đi khắp nước Mỹ, anh là một thành viên thầm lặng đã đóng góp cho Nhà Văn Hóa Việc Nam trong thời gian qua.
Sau cùng là xổ số với 15 phần qùa giá trị để gởi đến qúy quan khách và đồng hương những người có số may mắn trong đêm nay. Nhà Văn Hóa kêu gọi đồng hương góp sức để hoàn thành Bảo Tàng Viện Thank You America and The World Museum, mọi sự đóng góp sẽ được trừ thuế và ghi công vào danh sách của Bảo Tàng Viện. Sau đó mọi người cùng dùng thức ăn và xem một chương trình văn nghệ đặc sắc do đoàn vũ của Trường Việt Cầm trình diễn những màn vũ theo phong tục cổ truyền của nền văn hóa Việt, chương trình còn có sự đóng góp của Ca Sĩ Lệ Hằng, Tuấn Khải và các nghệ sĩ thân hữu giúp vui.
Muốn biết thêm chi tiết về Nhà Văn Hóa Việt Nam xin liên lạc Bà Madalena Lài theo địa chì 450W. Phillips Blvd.; Pomona, CA. 91766. Phone ( 909 ) 226-7209/(909) 620-5143.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.