Hôm nay,  

Diễn Đàn Thính Giả

05/08/200000:00:00(Xem: 4827)
Vung Cờ Quốc Gia Mùa Thế Vận Hội

Đọc bài viết về âm mưu treo cờ cộng sản trong mùa Thế Vận Hội, tôi thấy tại sao cộng đồng người Việt của mình không tương kế tựu kế, tiên hạ thủ vi cường, cổ động mọi người bỏ tiền mua vé thế vận hội, rồi mang cờ quốc gia của mình vô đó. Khi thấy đoàn vận động viên người Việt diễu hành qua, tất cả mọi người nhất loạt rút cờ quốc gia ra vẫy rợp trời, rợp đất, rồi đồng thanh hát to bài chào cờ của mình. Đó là thượng sách. Bên cạnh đó, cộng đồng liên bang, tiểu bang bỏ tiền ra mua vé cho bà con mình nhào vô coi thật đông, xem cộng sản chúng nó có xanh mặt hay không. Đối với anh em lái xe bus, taxi hay nhân viên phục vụ tại làng thế vận, cứ thản nhiên mặc áo, đội mũ có hình cờ quốc gia, xem họ thế nào. Rồi các vị chủ shop ở những khu có người Việt, cứ mở nhạc của mình, nếu mấy tay cộng sản nằm vùng có lén lút dắt thượng cấp đi coi, nghe thấy vậy cũng phải rét mà chuồn cho gấp.

Trần V.T. - Darra QLD

*

Phản Công CSVN Mùa Thế Vận Hội

Kính thưa quý vị

Một người bạn gửi đến tôi bản tin đính kèm về "đeo cờ đỏ của đảng CSVN nhân dịp Thế Vận Hội năm 2000" sắp tới này tại Sydney. Để nêu cao tinh thần đấu tranh chống bạo quyền Việt Cộng của người Việt tại Úc nói chung và của người Việt tại Sydney nói riêng, tôi trân trọng gửi đến quý vị vài đề nghị sau:

Kính xin quý vị đồng tâm hiệp lực vận động:

1. Đồng bào ở Melbourne và Sydney vẫy cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Úc (khổ nhỏ) để rước đuốc Thế Vận trên khắp các nẻo đường mà đuốc Thế Vận đi qua.

2. Đồng bào ở Sydney cầm cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Úc (khổ khỏ) khi đi shop hoặc khi đi tham dự các sinh hoạt ngoài trời, từ đầu tháng 9 năm 2000 cho đến khi Thế Vận chấm dứt.

3. Đồng bào ở Sydney mặc T-shirt có in hình cờ vàng ba sọc đỏ khi ra phố trong cùng thời gian trên.

4. Đồng bào ở Sydney treo cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Úc (khổ trung bình) trước nhà hay trước các cơ sở thương mãi của bà con trong cùng thời gian trên.

5. Các nhân viên gốc Việt trong Ban tổ chức Thế Vận không đeo bất cứ phù hiệu nào có liên hệ tới CSVN. Nếu có thể, yêu cầu quý vị ấy đeo một lá cờ vàng nhỏ trên cổ hay trên túi áo.

6. Đồng bào ở Sydney nếu có dịp trò chuyện cùng lực sĩ hay nhân viên trong phái đoàn Việt Nam, hãy lịch sử giải thích cho họ biết về những chính sách đàn áp tôn giáo và nhân quyền của đảng CSVN ở trong nước.

7. Đồng bào ở Sydney hãy giúp các lực sĩ và nhân viên trong phái đoàn Việt Nam xin tỵ nạn tại Úc, nếu được họ yêu cầu.

Ngoài ra, cũng xin quý vị giải thích cho Ban tổ chức Thế Vận Sydney hiểu rằng lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của đảng CSVN, không phải của nước VN, vì dân tộc Việt Nam chưa bao giờ chọn lá cờ đó làm quốc kỳ của nước Việt Nam. Mọi người Việt Nam đều biết rằng lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ đã nhuộm máu của hàng triệu người dân Việt Nam mà Việt Cộng đã giết hoặc thủ tiêu từ hơn nửa thế kỷ qua.

Trân trọng kính chào quyết thắng.

Trần Ngọc Ẩn - Casuarina

+++

Nên Hiểu GS Trịnh Nhật Như Thế Nào"

Kính gửi Saigon Times

Về bài viết của ông Trịnh Nhật (TN), tôi không ngờ một bài viết tuy có mang tính chất gây tranh cãi nhưng rất ôn hòa lại phải gánh chịu những chửi bới sặc mùi cuồng tín như vậy. Có kẻ lớn tiếng gọi TN là "phản động". Không khác gì cộng sản gọi những người không đồng ý với chúng. Thật quả là "Kiếp sau xin chớ làm người...." Tôi thông cảm với ông TN và chia sẻ với ông những thị phi, đau đớn, dù không biết ông là ai.

Mà tôi cũng không cần biết TN là ai, đời tư ông như thế nào. Ở đây tôi chỉ bàn về bài viết của ông ta mà thôi. Nếu ông ta có làm những gì trước hoặc sau bài viết này, tôi không biết. Tôi chỉ muốn phân tích bài viết có quan điểm ôn hòa nhưng mới mẻ của ông ta mà thôi.

Với tôi cho dù miền Nam (trước 1975) có tồi tệ đến thế nào, tôi vẫn sung sướng sống với miền Nam ngàn lần hơn là sống với Cộng sản. Nhưng Trịnh Nhật vẫn đúng khi ông ta đặt câu hỏi: "Liệu chúng ta có thể nói là không có chuyện trả thù, tham nhũng, độc tài, không chà đạp nhân quyền, không có cảnh con ông cháu cha hay không"" Câu trả lời là chắc chắn vẫn có những chuyện đó. Bởi vì tham nhũng, độc tài... là cái chuyện của những nước thứ ba kém phát triển, chứ không riêng gì cộng sản. (Không lẽ người ta không nhìn thấy những gì xảy ra ở những nước trước đây "chống cộng" vô cùng như Thái Lan, Indonesia, Mã Lai, Miến Điện, Singapore... giờ đây lại rất ăn cánh với VN. Chỉ vì bọn chúng là lũ độc tài với nhau).

TN không xứng đáng phải nhận những lời chửi rủa khi ông chỉ có ý cho rằng người Việt lưu vong nên tranh đấu cho dân chủ và sự phát triển của đất nước, của dân tộc VN hơn là chỉ đóng khung trong cái chuyện cũ kỹ gọi là "chống cộng". Bởi vì không phải chỉ có "cộng" mới có tham nhũng, độc tài. Mà cũng chẳng còn "cộng" đâu nữa để mà chống. Cuộc chiến VN đã chấm dứt. Người Việt không cộng sản đã thua lâu rồi. Chúng ta vẫn phải tìm cách chiến đấu mới. Nhưng không thể nào ngồi mơ ngày tháng trở lại của VNCH. Còn mơ vô lý và vô ích. Mà sự thắng trận ngày hôm nay phải là sự thắng trận của một nước VN mới. Trong đó dân chủ, công bằng xã hội và sự thịnh vượng của dân tộc là cái chính chứ không phải là chuyện thành lập lại nước VNCH ngày xưa. Một sự việc mà nhiều nhân vật trong Cộng Đồng vẫn còn mơ tưởng một cách lạc hậu, kỳ quái.

Khi có một hướng chiến đấu mới thì cuộc đấu tranh của chúng ta sẽ mang một màu sắc mới, khí thế mới. Cộng đồng sẽ là tập hợp của những người VN tài giỏi, tôn trọng dân chủ và đấu tranh có hiệu quả hơn nhiều. Tôi vẫn tôn trọng những đấu tranh của Cộng Đồng ta trong 25 năm qua. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể làm mới chiến lược và chiến thuật đấu tranh. Thế giới đã thay đổi quá nhiều, theo chiều hướng có lợi cho người Việt yêu tự do. Những người lãnh đạo cộng đồng VN phải chịu trách nhiệm về việc dẫn dắt cộng đồng theo những sinh hoạt có lợi cho cuộc đấu tranh cho dân chủ ở VN và tạo được chỗ đứng và sự tôn trọng cho cộng đồng VN ở nước Úc này.

Tôi có nhiều điều không hoàn toàn đồng ý với ông TN. Nhưng mạt sát những người có tinh thần ôn hòa như TN là điều cực đoan và sai lầm. Có lẽ chỉ nên làm sáng tỏ là dù cho chúng ta cố quên đi quá khứ thì chúng ta cũng không thể về VN hợp tác với nhà cầm quyền VN chừng nào họ chưa từ bỏ những thủ đoạn độc tài và đàn áp của họ ở quê nhà.

Pilo - Internet

*

Thuận Thủy Đới Hạ Tư Cách Gì Mà Lớn Lối"!

Kính gửi ông Thuận Thủy Đới Hạ,

Xin ông cho tôi được hầu chuyện cùng ông và có ý kiến về đôi ba việc. Ông trách mọi người không cho ông ý kiến gì cả, và rỉa rói ông mỗi khi ông có ý kiến và ý kiến ông lúc nào cũng đúng. Ông cố chấp quá ông à, ở xứ tự do dân chủ này ông kéo thủ tướng ra chửi còn được. Thử hỏi ở quê nhà ông làm vậy có được không" Ông chỉ nói bóng nói gió thằng tổ dân phố thôi là đời kể như bế mạc khi có giấy báo lên đồn công an làm việc phải không ông" Mọi người đều để ông có tiếng nói, ý kiến, ông còn trách gì nữa" Sao ông cứ áp đặt ý kiến của mình và bắt người khác phải nghe theo, không nghe thì ông la làng lên là mọi người chống đối ông. Ông làm vậy mà không thấy ngượng chút nào sao ông"

Ông lấy tư cách gì đại diện cho 80 triệu người" Lộng ngôn rồi đó ông. Và chắc gì người ta cần ông đại diện. Ông hãy lau cho sạch đám sương mù trước mặt ông và rửa sạch óc để không phải u mê nữa. Coi bài viết, ít ra ông cũng là người có học, cũng uyên thâm như thầy Trịnh Nhật. Coi kỹ lại thì cách viết của hai người là có chủ ý gây tức tối, chọc giận để mọi người chú tâm vào chuyện nhỏ này mà quên đi chuyện lớn. Tôi có đọc mục ý kiến độc giả trên tờ Việt Luận, có ông Lê Hoàng nào đó ở Canberra, lời cũng y hệt như ông, cũng là bọn thiểu số già mồm, rỉa rói... sao có sự trùng hợp kỳ lạ vậy nè" Phải chăng tuy hai là một"

Trước hết ông ca ngợi thầy Trịnh Nhật hết mình, nào là tài giỏi, thông thái. Ừ cho là đúng đi, nhưng thông thái tài giỏi rồi không có lúc lú và ngu sao. Và tại sao nhè lúc này lại đi lú và ngu nhào vô đỡ đạn dùm cho ông đúng lúc vậy để ông còn có thì giờ bỏ chạy, như vậy ông phải cám ơn thầy Trịnh Nhật mới phải lẽ. Ông còn dạy đời người ta là "khôn ngoan phải biết đổi ý, ngu thì không bao giờ". Có nghĩa là con người phải đá cá lăn dưa, phải trở cờ, phải quay chong chóng, phải tráo bài ba lá có đúng không" Như vậy ông có phải là hạng người này không" Hèn chi, như vậy thì miền Nam mất nước là phải rồi. Nuôi chi quá nhiều bọn này, để cho chúng tôi những thằng ngu cứ một mặt tuân lệnh thượng cấp để tử thủ.

Như tôi đã nói với ông và thầy Trịnh Nhật, hai ông bây giờ đang tung hỏa mù, lựu đạn khói theo chiến thuật ba mặt giáp công, bốn mặt xúi quẩy gì gì đó, theo sách lược của đảng để cho mọi người chú tâm vào việc này mà quên lo việc khác. Hai ông chỉ là con rối mà thôi, cũng giống như Trần Trường bên Mỹ, thăm dò phản ứng của cộng đồng và đa số thầm lặng chống cộng ở Úc này xem chừng thế nào (trong đó có ông nữa). Nếu có lợi thì có lẽ sẽ có tai to mặt lớn đi theo phái đoàn thế vận hội tới Sydney vào tháng 9. Nếu bất lợi thì thôi, cũng sang nhưng sẽ âm thầm. Điều chúng tôi lo không phải quả bóng của hai ông. Cái lo chính là tên nào, thằng nào sẽ có mặt ở thế vận hội, để mà dàn chào bọn nó tận tình mà thôi. Tôi cũng không quên đề phòng xem ông còn đòn độc gì nữa cứ đem ra xài đi.

Những điều tôi góp ý với ông có đúng được phần nào không, xin ông cho biết để tôi còn được chút an ủi.

Thưa ông, thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng như ông đã viết. Bây giờ tôi nói về sự thật của TCS. Không ai phủ nhận tài năng âm nhạc của họ Trịnh. Cho ông ta là thiên tài về tình ca cũng đúng thôi. Nhưng thưa ông, thiên tài cũng là con người, cũng hỉ, nộ, ái ố. Tôi phục các thiên tài về âm nhạc. Nhưng tôi không phục về tư cách của một thiên tài. Hai mươi lăm năm trời như ông đã thấy, TCS đã làm được những gì" Và cộng sản cho phép ông ta làm những gì" Ông có nhìn thấy sự thật chưa ông" 25 năm quá đủ cho một thiên tài tình ca tắt tiếng. Đến cuối đời Jane Fonda còn biết lỗi ăn năn. Thần tượng TCS của ông nói được những gì" Liêm sỉ tối thiểu của một con người ông ta còn đánh mất được thì chuyện gì ông ta không làm được" Mảnh đất miền Nam đã cưu mang ông ta, mà còn bị ông ta bán đứng. Ông ta không dám có một tiếng nói dù là lời xin lỗi suông. Chúng tôi, những người miền Nam bại trận, vẫn sẵn sàng mở rộng vòng tay đối với những người biết hối lỗi. Nhưng cũng chẳng nương tay với bọn đón gió trở cờ. Chúng tôi cũng không muốn ông ta là thánh tử đạo gì cả. Điều chúng tôi muốn là sự công bằng, lẽ phải. Nếu không làm gì được, tự thấy thiên tài hèn mọn quá thì TCS đừng làm gì có lợi cho CS nữa. Cứ yên tâm hưởng thụ và chết già cho xong chuyện. Thà như vậy thì niềm kính trọng về thiên tài âm nhạc TCS vẫn còn mãi mãi trong lòng thế hệ của bọn trẻ miền Nam trước 75. Mong lắm thay.

Chót hết, thưa ông TTĐH, ông hãy thành thật với chính mình và mọi người. Có thành thật cho biết thành phần chúng ta mới nói chuyện với nhau được. Xin tò mò ông có thể cho chúng tôi biết ông là thành phần nào sau đây:

1. Du học sinh trước 75
2. Di tản 75
3. Tỵ nạn CS: - đi thuyền - đi bộ - đi bán chính thức
4. H.O
5. Đoàn tụ gia đình
6. Du học 90 (con ông cháu cha)
7. Việt kiều yêu nước

Có vậy chúng tôi mới chuyện với ông được và sẵn sàng tranh luận với ông trong tinh thần xây dựng, công bằng lẽ phải, tôn trọng lẫn nhau và độc giả. Chứ không cải chằng, cãi cối và áp đặt ý kiến như ông từng la làng, chứ cái mửng nhập nhằng như ông khó nói bỏ mẹ đi.

Kính chào ông

Thuyền nhân tỵ nạn - VIC

*

Tranh Luận Với GS Trịnh Nhật Làm Gì, Hở Mấy Ông"

Đọc báo chí Việt ngữ lóng rầy thấy rặt có chuyện về ông Trịnh Nhật. Vẫn biết ông ta viết bài như vậy là quấy, là sai thè lè đỏ lửa đi, nhưng qúy vị thức giả trong thiên hạ phải tự vấn, có nên tranh luận phải quấy với ông ta hay không" Trên đời, có những người mình nên tranh luận, có người nghe họ nói là mình theo, và cũng có người lúc quốc gia, lúc cộng sản nói thì không biết đâu mà lần. Với họ nghe qua rồi bỏ, đừng tranh luận mà mất thì giờ lại mua cái bực vào thân. Tại sao qúy vị không chịu nghe lời ông Hương Giáo ông ấy giậy" Thì trong bài Phi Điểu Phi Thú, chính báo Sàigòn Times đăng tải ở trang 25 số vừa rồi (28.7.2000), đã có đoạn, tôi xin được chép nguyên văn, như sau:

"Điểu ra điểu, thú ra thú, bốn chưn thì ra bón chưn, hai cẳng thì ra hai cẳng, cái loài "phi điểu phi thú" thiệt là đáng ghét, phải không trò" Mà, đáng ghét nhứt lại là cái thứ nay xưng mình là điểu, mai xưng mình là thú, để thỏa mãn quyền lợi riêng tư. Cái thứ nầy chính thị là ba cái quân lộn sòng, nơi nào có quyền lợi theo cái kiểu "thớt có tanh tao, ruồi đậu đến; gan không mật mỡ, kiến bò chi"" Những quân nầy, tới nơi nào, nó làm coi cũng rất xôm tụ, coi mòi còn muốn xôm tụ hơn ai hết thảy. Nhiều người đã bỏ ra nhiều thì giờ, nhiều công sức để nói không, nói phải nói trái với quân lộn sòng, phi điểu phi thú. Làm chi cái chuyện vô ích, vô bổ như vậy" Thà là để thời giờ nói chuyện với đầu gối còn sướng hơn. Bởi vì, đối với ba cái quân đó, quyền lợi vốn là tổ quốc của nó. Một khi thấy quyền lợi trước mắt, mả tổ nhà nó để đâu, bàn thờ từ đường nội ngoại nó đặt tại chỗ nào, nó còn quên tuốt luốt mà. Cái thứ như vậy nói phải nói không với nó làm chi. Nếu đã biết phải biết không thì nó đã không lộn sòng làm cái thứ "phi điểu phi thú" cho người ta lôi cha mẹ nó, lôi tông môn từ đường nó ra mà chửi. Nếu đã biết phải biết không, thì nó đã biết cơm nào nó ăn, tiền đâu mà nó mua nhà mua cửa, sắm xe sắm cộ, cho vợ con nó vòng xành kim cương, cẩm thạch, xuyến vàng, chuỗi hột."

Hy vọng, sau khi đọc xong đoạn này, rồi đêm đến vắt tay lên trán mà ngẫm nghĩ, qúy vị sẽ không còn phùng mang trợn mắt, nắm tóc giật tai, dậm chân, vỗ ngực, thi nhau bi bô đòi chỉ dẫn đường ngay nẻo phải cho ông Trịnh Nhật nữa.

Vũ Đức Hòa - Footscray VIC

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.