Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng An Ninh Mỹ Tìm Thị Trường Mới Nhắm tới An Ninh Biên Giới

23/03/201400:00:00(Xem: 3211)
WASHINGTON - Trong khi Hoa Kỳ sắp ngưng can dự tại Afghanistan, các nhà thầu an ninh đang tìm kiếm cơ hội trong việc kiểm soát biên giới mà nhà báo mô tả là "đưa súng lớn tới" - hàng chục công ty an ninh bán các sản phẩm từ quần áo chống súng điện taser đến xe bọc thép tụ họp tại 1 trung tâm hội nghị của thành phố Phoenix (Arizona) tuần này.

Bên ngoài phòng triển lãm, các diễn giả là viên chức cao cấp của Biên Phòng và Bộ nội an nói chuyện với các công ty về công việc bảo vệ biên giới và các nhu cầu liên quan.

Triển lãm Border Security năm thứ 8 này có thể là quan trọng chưa từng thấy với kỹ nghệ an ninh tư. Với các cuộc chiến hải ngoại sắp chấm dứt, các nhà thầu an ninh tìm kiếm thị trường mới, nhưng phải nhìn thấy những gì mà biên giới cần.

Ông Mark Borkowski, 1 phụ tá về canh tân kỹ thuật của ủy viên tại cơ quan thuế quan và bảo vệ biên giới (CBP), nói "Nếu bạn theo dõi các tranh luận về cải tổ chính sách di trú, có thể thấy tiềm năng là bạc tỉ, nhưng cũng có thể là không có gì, cũng chưa biết các nhà hoạch định chính sách có thể chuẩn chi bao nhiêu tiền".

Không có cơ hội kinh doanh của thời chiến, hãng Night Vision Depot bắt đầu tìm kiếm khách hàng mới theo cách sáng tạo - nay, các cơ quan kiểm soát biên giới đã trở thành thị trường lớn hạng 3 hay hạng 4 của Night Vision Depot. Giám đốc kinh doanh của Night Vision tiết lộ CBP đang tiếp cận tài trợ từ liên bang nhiều hơn mọi cơ quan khác - giám đốc John Lesniak nói "Biên giới vẫn là thị trường tốt nhất để nhảy vào".


Các cơ quan cưỡng chế luật di trú liên bang nhận đuợc tài trợ nhiều hơn tài trợ mà các cơ quan cưỡng chế luật pháp cộng lại. Phúc trình của Migrant Policy Institute ghi chi phí cho các cơ quan cưỡng chế di trú lớn hơn 24% so với tài trợ cấp cho FBI, Mật Vụ, Marshals Service, Phòng kiểm soát rượu, thuốc lá, vũ khí, chất nổ (ATF) và cơ quan cưỡng chế thuốc (DEA) cộng lại.

Trong điều kiện hiện tại, các nhà thầu an ninh tìm cách biến cải những sáng kiến phục vụ chiến trường Iraq và Afghanistan thành các công cụ thích hợp với công việc kiểm soát biên giới. Robot của QinetiQ giúp chiến sĩ tìm và phá bom ven đường tại Iraq và Afghanistan có thể giúp khám phá và hủy các đường hầm xâm nhập ma túy. Ông Christopher Langford, phụ trách sản phẩn của QinetiQ nói "Robot có thể làm các sứ mạng khác nhau".

Hiện nay chi phí về kỹ thuật trong việc kểm soát biên giới còn là nhỏ, nhưng đã có các tín hiệu ám chỉ liên bang sẽ cấp tài trợ nhiều hơn về kỹ thuật. Trong các thảo luận về di trú tại Capitol Hill, phe CH đặt nặng vấn đề củng cố biên giới. Phó chủ tịch Bruce Wright của ban nghiên cứu thuộc trường đại học Arizona thấy cơ hội là lớn với kỹ nghệ an ninh, nhưng về dài hạn vẫn là 1 phần doanh thu nhỏ.

Mặt khác, phúc trình Tháng 3 của Phòng ngân sách của QH nêu nghi vấn về sự luợng giá mức độ hữu hiệu của chi tiêu 700 triệu MK để đặt máy thu hình và máy cảm ứng trên đuờng biên giới giữa Arizona và Mexico - phúc trình này ngờ rằng khoản đầu tư ấy là lãng phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.