Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Họp Báo Phản Đối Dự Luật CSA 5

19/03/201400:00:00(Xem: 1977)
Westminster (Bình Sa)- -Liên tục trong mấy ngày qua, nhiều cộng đồng sắc tộc gốc Á đã phản đối Dự Luật SCA-5 trong đó có cộng đồng người Việt tỵ nạn phối hợp với qúy vị dân cử địa phương đã liên tục tổ chức những buổi họp báo, hội thảo về Dự Luật SCA-5.

Tại hội trường Thư Viện Việt Nam tối Thứ Hai ngày 17 tháng 3 năm 2014 một buổi họp báo với sự tham dự ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có qúy vị dân cử như: Giám Sát Viên Janet Nguyẽn và phu quân, cựu Dân Biểu Tiểu Bang Luật Sư Trần Thái Văn, cựu Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, một số qúy vị dân cử gốc Việt thuộc các Thành Phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley. Qúy vị nhân sĩ, Hội Đồng Liên Tôn có Giám Mục Trần Thanh Vân, qúy vị trong Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương.

blank
Hình ảnh trong họp báo.

Điều hợp chương trình Ông Nguyễn Mạnh Chí và Ông Phát Bùi, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Trần Thái Văn lên trình bày một số tin tức quan trọng trong Dự Luật làm ảnh hưởng đến tương lai của con em chúng ta. Sau đó phần đóng góp ý kiến của một số qúy vị tham dự như Giám Mục Trần Thanh Vân, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu... Trong phần phát biểu tất cả mọi người đều đồng ý phải vận động tích cực để hũy bỏ Dự Luật SCA-5, chuong trình kéo dài với những ý kiến phân tích chi tiết để có kế hoạch vận động cho thời gian tới. Trong dịp nầy Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng đã phân phối bản thông cáo báo chi trong đó có phần đề nghị Hội Đồng Giám Sát phản đối Dự Luật SCA-5 và kêu gọi qúy vị phụ huynh quan tâm đến Dự Luật nầy đến tham dự buổi họp của Hội Đồng Giám Sát Quân Cam vào lúc 9:30 sáng Thứ Ba ngày 25 tháng 3 năm 2014 tại Tòa nhà Hành Chánh Quân Cam, địa chỉ 333W.Santa Ana Blv, Santa Ana 92701 để nêu lên những ý kiến của qúy vị.

Trước những hoang mang, tin tức thiếu chính xác về Dự luật "SCA 5", Cựu Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn và Nguyên Ủy Viên Giáo Dục Orange County Phạm Kim Long cùng với đại diện một số sắc dân bạn và nhiều chuyên gia giáo dục California, sẽ cùng họp báo về dự luật "SCA 5" với những dữ kiện chính xác hơn để làm sáng tỏ vấn đề đối với những gia đình sắp có con em lên đại học tại California.

blank
Hình ảnh trong họp báo.

Buổi họp báo đã được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba, 18 tháng 3 năm 2014.tại Hội Trường VNCR, 14861 Moran St., Westminster, California 92683. với sự tham dự của một số đại diện các sắc tộc, về phía Cộng Đồng Việt Nam có Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Diệp Miên Trường, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Phát Bùi, Bà Thanh Hiền và nhiều vị trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể.


Sau khi Tiến Sĩ Phạm Kim Long giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp theo Luật Sư Trần Thái Văn nói về mục đích buổi họp báo, sau đó giới thiệu BS. Võ Đình Hữu và Kỹ Sư Phát Bùi lên có ý kiến về Dự Luật CSA-5 tham dự buổi họp báo ngoài cộng đồng Việt Nam còn có đại diện cộng đồng Trung Hoa, Đại Hàn và cơ quan giáo dục là những cộng đồng vận động mạnh mẽ chống lại Dự Luật SCA 5. Sau đó ban tổ chức mời một số qúy vị lên bàn chủ tọa có: Tiến Sĩ Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam; Joe Hicks, Vice President of Community Advocates; Dr. Sam Chung, Politicol Commentator; James Na, President, Chino Valley Unified School District; Albert Chang, Executive Diector Chinese Elected Officials; Wonna Kim, Vice President, Elite Educational Institute.

blank
Hình ảnh trong họp báo.

Theo chương trình từng vị sẽ trình bày về quan điểm của mình đối với Dự Luật SCA-5.

Mặc dù Dự Luật "SCA 5" đã được Thượng viện Tiểu bang thông qua, nhưng đang bị nhiều cộng đồng Á Châu chống đối mạnh mẽ vì tính chất kỳ thị, thiếu công bằng nhắm vào nhiều sinh viên gốc Á Châu có khả năng và thành tích học hành xuất sắc. Nếu Dự Luật "SCA 5" thành công, Hiến pháp California sẽ được sửa đổi, đưa lại hậu quả bất lợi cho con cháu chúng ta trong tương lai. Các hệ thống đại học Tiểu bang như "University of California" và "California State University" sẽ được phép dựa trên căn bản sắc dân, mầu da để cứu xét việc nhận sinh viên vào đại học.

Chính vì những vấn đề trên nên nhiều sắc dân gốc Á lên tiếng mạnh mẽ trong đó có Cộng Đồng Việt Nam nên đến nay Dự Luật SCA 5 bị chận lại.

blank
Hình ảnh trong họp báo.

Nhưng theo cựu Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết không vì thế mà chúng ta ngưng việc vận động phản đối Dự Luật nầy, vì có thể năm nay ngưng nhưng năm tới họ có thể đem ra bàn tiếp.

Theo Giám Sát Viên Janet Nguyễn thì Bà cho biết: "Tôi hài lòng vì thấy SCA 5 bị hoãn lại, vì đây là dự luật gây chia rẽ sẽ ảnh hưởng lớn tới cư dân Quận Cam. Tuy nhiên, vẫn còn thấy là có cơ nguy dự luật có thể sẽ đươc xúc tiến, cho nên tôi vẫn phải quan sát. Mặc dù bây giờ SCA 5 bị hoãn thảo luận, không được đưa ra Hạ Viện thảo luận vào lúc này, nó cho thấy những khuyết điểm trong hệ thống giáo dục K-12 (từ lớp mẫu giáo tới lớp 12) cần được giải quyết. Tôi nghĩ là chúng ta cần thăng tiến hệ thống giaó dục K-12 để bảo đảm tăng thêm cơ hội cho những em muốn học lên đại học." Trong khi đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã yêu cầu Thượng Nghị Sĩ Ed Hernandez giữ lại SCA-5.

Dưới nhiều hình thức, cộng đồng chúng ta vẫn tiếp tục theo dõi cũng như kịp thời lên tiếng phản đối nếu Dự Luật nầy được đưa ra trở lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.