Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Họp Báo Phản Đối Dự Luật CSA 5

19/03/201400:00:00(Xem: 2051)
Westminster (Bình Sa)- -Liên tục trong mấy ngày qua, nhiều cộng đồng sắc tộc gốc Á đã phản đối Dự Luật SCA-5 trong đó có cộng đồng người Việt tỵ nạn phối hợp với qúy vị dân cử địa phương đã liên tục tổ chức những buổi họp báo, hội thảo về Dự Luật SCA-5.

Tại hội trường Thư Viện Việt Nam tối Thứ Hai ngày 17 tháng 3 năm 2014 một buổi họp báo với sự tham dự ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có qúy vị dân cử như: Giám Sát Viên Janet Nguyẽn và phu quân, cựu Dân Biểu Tiểu Bang Luật Sư Trần Thái Văn, cựu Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, một số qúy vị dân cử gốc Việt thuộc các Thành Phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley. Qúy vị nhân sĩ, Hội Đồng Liên Tôn có Giám Mục Trần Thanh Vân, qúy vị trong Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương.

blank
Hình ảnh trong họp báo.

Điều hợp chương trình Ông Nguyễn Mạnh Chí và Ông Phát Bùi, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Trần Thái Văn lên trình bày một số tin tức quan trọng trong Dự Luật làm ảnh hưởng đến tương lai của con em chúng ta. Sau đó phần đóng góp ý kiến của một số qúy vị tham dự như Giám Mục Trần Thanh Vân, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu... Trong phần phát biểu tất cả mọi người đều đồng ý phải vận động tích cực để hũy bỏ Dự Luật SCA-5, chuong trình kéo dài với những ý kiến phân tích chi tiết để có kế hoạch vận động cho thời gian tới. Trong dịp nầy Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng đã phân phối bản thông cáo báo chi trong đó có phần đề nghị Hội Đồng Giám Sát phản đối Dự Luật SCA-5 và kêu gọi qúy vị phụ huynh quan tâm đến Dự Luật nầy đến tham dự buổi họp của Hội Đồng Giám Sát Quân Cam vào lúc 9:30 sáng Thứ Ba ngày 25 tháng 3 năm 2014 tại Tòa nhà Hành Chánh Quân Cam, địa chỉ 333W.Santa Ana Blv, Santa Ana 92701 để nêu lên những ý kiến của qúy vị.

Trước những hoang mang, tin tức thiếu chính xác về Dự luật "SCA 5", Cựu Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn và Nguyên Ủy Viên Giáo Dục Orange County Phạm Kim Long cùng với đại diện một số sắc dân bạn và nhiều chuyên gia giáo dục California, sẽ cùng họp báo về dự luật "SCA 5" với những dữ kiện chính xác hơn để làm sáng tỏ vấn đề đối với những gia đình sắp có con em lên đại học tại California.

blank
Hình ảnh trong họp báo.

Buổi họp báo đã được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba, 18 tháng 3 năm 2014.tại Hội Trường VNCR, 14861 Moran St., Westminster, California 92683. với sự tham dự của một số đại diện các sắc tộc, về phía Cộng Đồng Việt Nam có Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Diệp Miên Trường, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Phát Bùi, Bà Thanh Hiền và nhiều vị trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể.


Sau khi Tiến Sĩ Phạm Kim Long giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp theo Luật Sư Trần Thái Văn nói về mục đích buổi họp báo, sau đó giới thiệu BS. Võ Đình Hữu và Kỹ Sư Phát Bùi lên có ý kiến về Dự Luật CSA-5 tham dự buổi họp báo ngoài cộng đồng Việt Nam còn có đại diện cộng đồng Trung Hoa, Đại Hàn và cơ quan giáo dục là những cộng đồng vận động mạnh mẽ chống lại Dự Luật SCA 5. Sau đó ban tổ chức mời một số qúy vị lên bàn chủ tọa có: Tiến Sĩ Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam; Joe Hicks, Vice President of Community Advocates; Dr. Sam Chung, Politicol Commentator; James Na, President, Chino Valley Unified School District; Albert Chang, Executive Diector Chinese Elected Officials; Wonna Kim, Vice President, Elite Educational Institute.

blank
Hình ảnh trong họp báo.

Theo chương trình từng vị sẽ trình bày về quan điểm của mình đối với Dự Luật SCA-5.

Mặc dù Dự Luật "SCA 5" đã được Thượng viện Tiểu bang thông qua, nhưng đang bị nhiều cộng đồng Á Châu chống đối mạnh mẽ vì tính chất kỳ thị, thiếu công bằng nhắm vào nhiều sinh viên gốc Á Châu có khả năng và thành tích học hành xuất sắc. Nếu Dự Luật "SCA 5" thành công, Hiến pháp California sẽ được sửa đổi, đưa lại hậu quả bất lợi cho con cháu chúng ta trong tương lai. Các hệ thống đại học Tiểu bang như "University of California" và "California State University" sẽ được phép dựa trên căn bản sắc dân, mầu da để cứu xét việc nhận sinh viên vào đại học.

Chính vì những vấn đề trên nên nhiều sắc dân gốc Á lên tiếng mạnh mẽ trong đó có Cộng Đồng Việt Nam nên đến nay Dự Luật SCA 5 bị chận lại.

blank
Hình ảnh trong họp báo.

Nhưng theo cựu Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết không vì thế mà chúng ta ngưng việc vận động phản đối Dự Luật nầy, vì có thể năm nay ngưng nhưng năm tới họ có thể đem ra bàn tiếp.

Theo Giám Sát Viên Janet Nguyễn thì Bà cho biết: "Tôi hài lòng vì thấy SCA 5 bị hoãn lại, vì đây là dự luật gây chia rẽ sẽ ảnh hưởng lớn tới cư dân Quận Cam. Tuy nhiên, vẫn còn thấy là có cơ nguy dự luật có thể sẽ đươc xúc tiến, cho nên tôi vẫn phải quan sát. Mặc dù bây giờ SCA 5 bị hoãn thảo luận, không được đưa ra Hạ Viện thảo luận vào lúc này, nó cho thấy những khuyết điểm trong hệ thống giáo dục K-12 (từ lớp mẫu giáo tới lớp 12) cần được giải quyết. Tôi nghĩ là chúng ta cần thăng tiến hệ thống giaó dục K-12 để bảo đảm tăng thêm cơ hội cho những em muốn học lên đại học." Trong khi đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã yêu cầu Thượng Nghị Sĩ Ed Hernandez giữ lại SCA-5.

Dưới nhiều hình thức, cộng đồng chúng ta vẫn tiếp tục theo dõi cũng như kịp thời lên tiếng phản đối nếu Dự Luật nầy được đưa ra trở lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.