Hôm nay,  

Một Quê Hương Tốt Nhất

05/03/201400:00:00(Xem: 6258)
Có người nói: “sống tại Hoa kỳ giống như Thiên Đàng”. Có thật vậy không? Nếu quý vị không nhà cửa, không thân thích, không nghề nghiệp, không tiền bạc thì cũng khó sống lắm! Ngay tại Hoa kỳ, có nhiều người không nhà, sống đói khát, đi xin ăn. Người tin theo Chúa Giê-su dù sống tại đâu họ cũng mong về một quê hương tốt hơn. Chắc chắn là tốt nhất vì Kinh Thánh xác nhận như sau: “Ngài sẽ lau sạch tất cả nước mắt nơi mắt họ, sẽ không còn chết chóc, tang chế hoặc khóc than hay đau khổ nữa, vì những việc trước đã qua rồi.”

Trong Kinh Thánh có chép câu chuyện một người con trai xin cha chia gia tài cho mình. Anh ta đem tiền tiêu pha hết sạch, phải đi làm thuê để sống. Nhưng quá đói khổ, anh tỉnh ngộ về lại nhà cha mình, xin cha tha và đãi anh như tôi tớ cũng được. Người cha gặp con, vui mừng, cho mặc áo quần mới, làm tiệc ăn mừng. Ông bày tỏ rằng: “Tôi tưởng mất con mà nay được lại”. Xin tặng quý vị một phần của Bài Thơ “CHA CHỜ CON’ của tác giả Xuân-Sinh sau đây:

Bạn ở đâu? Trở về, đừng trễ nải
Về với Cha Thiên thượng mãi trông chờ
Đừng đi hoang, đừng mãi sống thờ ơ
Chúa chờ bạn, mở vòng tay trìu mến

Thưa quý vị, có bao giờ quý vị đặt cho mình tiếng “nếu” sau đây: “Nếu ai cho tôi biết sớm để tôi tin nhận Cứu Chúa Giê-su, tôn Ngài làm Chúa, làm chủ cuộc đời mình thì tốt biết là bao”. Lời Kinh Thánh xác nhận về người theo Chúa Giê-su: “Vì vậy nếu ai ở trong Chúa Cứu Thế, người ấy là một sinh vật mới; những điều cũ đã qua đi, kìa mọi sự đều trở nên mới.” Khoảng tháng 11 năm 2001, có dịp đi North Carolina, tôi đã lỡ chuyến bay tại phi trường Houston (Texas) vì đã nhìn lầm cổng E và F trên vé phi cơ. Chỉ có khác một nét nhỏ trên chữ E và F đấy thôi. Lỡ chuyến bay, tôi buồn, người bạn đón tôi ở phi trường Charlotte cũng buồn! Sau 3 giờ ngồi chờ, tôi tưởng như thời gian đi chậm quá! Tôi thầm nghĩ: “nếu mình nhìn kỹ thì đâu đến nỗi!” Tôi liên tưởng đến người nào tin nhận Chúa Giê-su, người ấy có một vé (free) đến Thiên đàng. Nếu từ chối, người ấy không phải lỡ chuyến đi mà mất hẳn không có cơ hội đến Thiên đàng. Khi qua đời thì không còn có dịp nữa. Hãy ghi danh từ bây giờ, thưa quý vị. Khi lái xe qua các đường dốc lên xuống, hẹp, quanh co, chúng ta thường thấy Bộ Giao thông để những dấu hiệu cảnh báo. Người lái xe nhìn, phải tuân theo để được an toàn cho mình và cho người khác. Nhờ dấu hiệu mà giảm bớt tai nạn lưu thông. Đức Chúa Trời vì yêu thương nhân loại nên cũng dùng lời Ngài cảnh báo mọi người nên biết để tuân theo và nhờ đó cứu mình. Chúa Giê-su đến thế gian để lập con đường dẫn nhân loại đến Thiên đàng. Chúa Giê-su phán: “Ta chính là Con Đường, Chân Lý và Nguồn Sống, chẳng bởi Ta thì không ai đến cùng Cha được.” Lời Chúa Giê-su phán: “Hãy vào cổng hẹp, vì cổng rộng và đường lớn dẫn đến hủy hoại, nhiều người đi vào đó. Cổng hẹp và đường nhỏ dẫn đến sự sống, chỉ có ít người tìm thấy.”

Lái xe hơi, tôi thích đi đường rộng
Đỡ ngại lo các xe khác đụng mình
Nếu xe nào có lạn lách hai bên
Mình có đủ chút thì giờ tránh kịp
Nhưng theo Chúa là đi con đường hẹp
Người theo Ngài vác thập giá mà đi
Họ biết Ngài, họ có tính, có suy
Không mù quáng, đi tới đâu, hay đó
Đi đường sáng, càng đi, càng biết rõ
Kết cuộc hành trình, vĩnh phúc sẵn ban
Chúa Giê-su, là Sự Sống, Con Đường
Là Lẽ Thật, là Bình An, Vui Thỏa
(Xuân Sinh)

Xin liên lạc với chúng tôi. Mục Sư Cao Hữu Trí (714) 657-9726; (714) 603-4481, hoặc gặp ở địa chỉ 14642 Bushard St., Westminster (giữa Bolsa & Hazard), mỗi Chúa Nhật, từ 3 - 4 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời gian gần đây, những người thương vay khóc mướn ở Việt Nam thường đem vấn đề Chủ nghĩa Xã hội và đảng có quyền một mình lãnh đạo ra hù họa dư luận. Tuy nhiên, càng vênh váo và cù nhầy bao nhiêu lại càng lâm vào thế bí. Những bài viết không trả lời được câu hỏi: Ai đã trao quyền lãnh đạo cho Đảng, và tại sao Đảng sợ Dân chủ đến thế?
Cận Tết năm Thìn, Marianne Brown (Guardian Weekly) có bài “Vietnam’s parents want a dragon son.” Trời! Tưởng gì, chớ cả Tầu lẫn Ta ai mà không muốn có con trai tuổi Rồng. Nhâm Thìn, tất nhiên, lại càng bảnh dữ nữa. Nam nhâm nữ quí thì sang mà lị. Theo tuviso.com: “Tuổi Nhâm Thìn có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên và tương lai về cuộc sống, có phần tốt đẹp về tình cảm và tài lộc, vào trung vận và hậu vận thì được nhiều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh có phần lên cao.”
Một quan điểm lạc quan đang dấy lên trong hàng ngũ Lãnh đạo đảng CSVN khi bước vào năm 2024, nhưng thực tế tiềm ẩn những khó khăn chưa lường trước được...
Nếu Donald Trump giành lại được Nhà Trắng vào tháng 11, năm nay có thể đánh dấu một bước ngoặt đối với quyền lực của Mỹ. Cuối cùng, nỗi sợ hãi về tình trạng suy tàn đã khiến cho người Mỹ bận tâm kể từ thời thuộc địa sẽ được biện minh. Hầu hết người Mỹ tin rằng, Hoa Kỳ trong tình trạng suy tàn, Donald Trump tuyên bố rằng ông có thể “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Nhưng tiền đề của Trump đơn giản là sai, và các biện pháp trị liệu được ông đề xuất đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ.
Đảng CSVN hay nói “Trí thức là “nguyên khí của quốc gia”, làm hưng thịnh đất nước, rạng rỡ dân tộc*; “Trí thức là vốn liếng quý báu của Dân tộc”; hay “Thanh niên là rường cột của nước nhà” , nhưng tại sao nhiều người vẫn ngại đứng vào hàng ngũ đảng? Lý do vì đảng chỉ muốn gom Trí thức và Thanh niên “vào chung một rọ để nắm tóc”...
Tây Bắc hay Tây Nguyên thì cũng chừng đó vấn đề thôi: đất đai, tôn giáo, chủng tộc… Cả ba đều bị nhũng nhiễu, lũng đoạn tới cùng, và bị áp chế dã man tàn bạo. Ở đâu giới quan chức cũng đều được dung dưỡng, bao che để tiếp tục lộng quyền (thay vì xét sử) nên bi kịch của Tây Nguyên (nói riêng) và Cao Nguyên (nói chung) e sẽ còn dài, nếu chế độ toàn trị hiện hành vẫn còn tồn tại...
Bữa rồi, nhà thơ Inra Sara tâm sự: “Non 30 năm sống đất Sài Gòn, tôi gặp vô số người được cho là thành công, thuộc nhiều ngành nghề, đủ lứa tuổi, thành phần. Lạ, nhìn sâu vào mắt họ, cứ ẩn hiện sự bất an, lo âu.” “Bất an” có lẽ không chỉ là tâm trạng của người Sài Gòn mà dường như là tâm cảm chung của toàn dân Việt – không phân biệt chủng tộc, giới tính hay giai cấp nào ráo trọi – nhất là những kẻ sắp từ giã cõi trần. Di Cảo của Chế Lan Viên và di bút (Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất) của Nguyễn Khải, theo nhận xét của nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn, chỉ là những tác phẩm “cốt để xếp hàng cả hai cửa. Cửa cũ, các ông chẳng bao giờ từ. Còn nếu tình hình khác đi, có sự đánh giá khác đi, các ông đã có sẵn cục gạch của mình ở bên cửa mới (bạn đọc có sống ở Hà Nội thời bao cấp hẳn nhớ tâm trạng mỗi lần đi xếp hàng và không sao quên được những cục gạch mà có lần nào đó mình đã sử dụng).”
Tập Cận Bình tin rằng lịch sử đang dịch chuyển theo hướng có lợi cho mình. Trong chuyến thăm Vladimir Putin tại Matxcơva vào tháng 3 năm ngoái, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói với Tổng thống Nga rằng “Ngay lúc này, chúng ta đang chứng kiến một sự thay đổi chưa từng thấy trong 100 năm qua, và chúng ta đang cùng nhau thúc đẩy sự thay đổi ấy.”
Sau 20 năm chiêu dụ Kiều bào về giúp nước không thành công, đảng CSVN lại tung ta Dự án “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” vào dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là lần thứ tư, từ khi có Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26 tháng 3 năm 2004, một Quyết định nhằm mưu tìm đầu tư, hợp tác khoa học, kỹ thuật và tổ chức các Hội, Đoàn người Việt ở nước ngoài, đặt dưới quyền lãnh đạo của đảng CSVN được tung ra...
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.