Hôm nay,  

Một Quê Hương Tốt Nhất

05/03/201400:00:00(Xem: 6452)
Có người nói: “sống tại Hoa kỳ giống như Thiên Đàng”. Có thật vậy không? Nếu quý vị không nhà cửa, không thân thích, không nghề nghiệp, không tiền bạc thì cũng khó sống lắm! Ngay tại Hoa kỳ, có nhiều người không nhà, sống đói khát, đi xin ăn. Người tin theo Chúa Giê-su dù sống tại đâu họ cũng mong về một quê hương tốt hơn. Chắc chắn là tốt nhất vì Kinh Thánh xác nhận như sau: “Ngài sẽ lau sạch tất cả nước mắt nơi mắt họ, sẽ không còn chết chóc, tang chế hoặc khóc than hay đau khổ nữa, vì những việc trước đã qua rồi.”

Trong Kinh Thánh có chép câu chuyện một người con trai xin cha chia gia tài cho mình. Anh ta đem tiền tiêu pha hết sạch, phải đi làm thuê để sống. Nhưng quá đói khổ, anh tỉnh ngộ về lại nhà cha mình, xin cha tha và đãi anh như tôi tớ cũng được. Người cha gặp con, vui mừng, cho mặc áo quần mới, làm tiệc ăn mừng. Ông bày tỏ rằng: “Tôi tưởng mất con mà nay được lại”. Xin tặng quý vị một phần của Bài Thơ “CHA CHỜ CON’ của tác giả Xuân-Sinh sau đây:

Bạn ở đâu? Trở về, đừng trễ nải
Về với Cha Thiên thượng mãi trông chờ
Đừng đi hoang, đừng mãi sống thờ ơ
Chúa chờ bạn, mở vòng tay trìu mến

Thưa quý vị, có bao giờ quý vị đặt cho mình tiếng “nếu” sau đây: “Nếu ai cho tôi biết sớm để tôi tin nhận Cứu Chúa Giê-su, tôn Ngài làm Chúa, làm chủ cuộc đời mình thì tốt biết là bao”. Lời Kinh Thánh xác nhận về người theo Chúa Giê-su: “Vì vậy nếu ai ở trong Chúa Cứu Thế, người ấy là một sinh vật mới; những điều cũ đã qua đi, kìa mọi sự đều trở nên mới.” Khoảng tháng 11 năm 2001, có dịp đi North Carolina, tôi đã lỡ chuyến bay tại phi trường Houston (Texas) vì đã nhìn lầm cổng E và F trên vé phi cơ. Chỉ có khác một nét nhỏ trên chữ E và F đấy thôi. Lỡ chuyến bay, tôi buồn, người bạn đón tôi ở phi trường Charlotte cũng buồn! Sau 3 giờ ngồi chờ, tôi tưởng như thời gian đi chậm quá! Tôi thầm nghĩ: “nếu mình nhìn kỹ thì đâu đến nỗi!” Tôi liên tưởng đến người nào tin nhận Chúa Giê-su, người ấy có một vé (free) đến Thiên đàng. Nếu từ chối, người ấy không phải lỡ chuyến đi mà mất hẳn không có cơ hội đến Thiên đàng. Khi qua đời thì không còn có dịp nữa. Hãy ghi danh từ bây giờ, thưa quý vị. Khi lái xe qua các đường dốc lên xuống, hẹp, quanh co, chúng ta thường thấy Bộ Giao thông để những dấu hiệu cảnh báo. Người lái xe nhìn, phải tuân theo để được an toàn cho mình và cho người khác. Nhờ dấu hiệu mà giảm bớt tai nạn lưu thông. Đức Chúa Trời vì yêu thương nhân loại nên cũng dùng lời Ngài cảnh báo mọi người nên biết để tuân theo và nhờ đó cứu mình. Chúa Giê-su đến thế gian để lập con đường dẫn nhân loại đến Thiên đàng. Chúa Giê-su phán: “Ta chính là Con Đường, Chân Lý và Nguồn Sống, chẳng bởi Ta thì không ai đến cùng Cha được.” Lời Chúa Giê-su phán: “Hãy vào cổng hẹp, vì cổng rộng và đường lớn dẫn đến hủy hoại, nhiều người đi vào đó. Cổng hẹp và đường nhỏ dẫn đến sự sống, chỉ có ít người tìm thấy.”

Lái xe hơi, tôi thích đi đường rộng
Đỡ ngại lo các xe khác đụng mình
Nếu xe nào có lạn lách hai bên
Mình có đủ chút thì giờ tránh kịp
Nhưng theo Chúa là đi con đường hẹp
Người theo Ngài vác thập giá mà đi
Họ biết Ngài, họ có tính, có suy
Không mù quáng, đi tới đâu, hay đó
Đi đường sáng, càng đi, càng biết rõ
Kết cuộc hành trình, vĩnh phúc sẵn ban
Chúa Giê-su, là Sự Sống, Con Đường
Là Lẽ Thật, là Bình An, Vui Thỏa
(Xuân Sinh)

Xin liên lạc với chúng tôi. Mục Sư Cao Hữu Trí (714) 657-9726; (714) 603-4481, hoặc gặp ở địa chỉ 14642 Bushard St., Westminster (giữa Bolsa & Hazard), mỗi Chúa Nhật, từ 3 - 4 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.