Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng

04/03/201400:00:00(Xem: 2736)
Fountain Valley (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đứng ra Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, năm nay buổi lễ đã được long trọng tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2014, tại Saigon Performing Arst Thành phố Fountain Valley, Đại lễ kỷ niệm hai vị nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam, bà Trưng Trắc, Trưng Nhị đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương (hội trường không còn chổ ngồi nên một số phải đứng bên ngoài).
trung-vuong-dsc-0570
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Về quan khách nhận thấy có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, và 1 vị Nữ Chánh Án bạn cùng làm việc cũng đã đến tham dự, Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn; Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viên; Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Micheal Võ và phu nhân; Nghị Viên Chris Phan, Thành Phồ Garden Grove và một số qúy vị đại diện dân cử địa phương... qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các Hội cựu học sinh Trung Học bạn và đồng hương tham dự.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức rước kiệu chân dung hai Bà vào hội trường, hàng trăm cựu nữ sinh Trưng Vương, Gia Long, Hội Bà Triệu, Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Liên Trường Trung Học Pleiku, đoàn vũ Việt Cầm và quân lính của Hai Bà do các võ sinh Trung Tâm Việt Võ Đạo phụ trách, đóng vai hai Bà năm nay do hai em Anne Nguyễn Kim Phụng, Hoa Hậu Hội Tết Sinh Viên 2014 và em Mary Trần, Hoa Hậu Hội Chợ Công Đồng 2014, đoàn tùy tùng của hai Bà đều do các em Sinh Viên các Trường Đại Học tại Nam California
trung-vuong-dsc-0567
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Điều hợp chương trình do các cựu nữ sinh Trưng Vương: Giáo Sư Vân Bằng và Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Thiên Hương đọc tiểu sử hai Bà để nhắc lại tinh thần yêu nước và gương hy sinh của hai Bà đã đứng lên chống lại Tô Định vốn người tàn bạo đã làm dân oán hận căm thù đến năm Canh Tý, Tô Định đã ra lệnh giết chết Thi Sách. Bà Trưng Trắc vì thù nhà nợ nước đã cùng em là Trưng Nhị chiêu binh chống Tô Định, nhờ ý chí chống ngoại xâm, chẳng bao lâu Hai Bà lấy lại được 65 thành trì và xưng Vua đóng đô tại Mê Linh...

Sau đó là phần Tế lễ cổ truyền, sau ba hồi chiêng trống, ban tế lễ Nữ Quan do các cựu nữ sinh Trưng Vương thực hiện phần nghi lễ, trong lúc nầy cựu nữ sinh Trưng Vương Bà Minh Nguyệt, đọc văn tế ca ngợi công đức của nhị vị nữ anh hùng dân tộc đã can đảm đứng lên báo thù nhà, trả nợ nước, nêu tấm gương sáng chói cho hậu thế noi theo.
trung-vuong-dsc-0557
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Sau phần tế lễ toàn thể các cựu Nử sinh Trưng Vương trong y phục áo dài xanh đã đứng chật cả sân khấu để cùng hát bản Hiệu đoàn ca "Trưng Nữ Vương Hành Khúc."

Tiếp theo Cựu nữ sinh Vương Đỗ Mai Phương, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương, nhất là các cơ quan truyền thông đã hỗ trợ Hội tổ chức đại lễ kỷ niệm Hai Bà một cách hết sức long trọng. Bà tiếp: "Hằng năm Hội cựu nữ sinh Trưng Vương tổ chức lễ tưởng niệm hai bà để cùng nhau ôn lại trang sử vẽ vang của dân tộc, mặc khác cũng để cho các thế hệ tiếp nối noi theo gương anh dũng của hai bà để quyết tâm chống ngoại xâm giũ gìn bờ cõi nhất là trong giai đoạn nầy khi Trung Cộng đã từng bước xâm lăng nước ta qua nhiều hình thức. Ngoài ra Hội còn tổ chức tương thân, tương ái, bảo tồn lịch sử của dân tộc, các cựu nữ sinh Trưng Vương đã vượt qua những trở ngại, đem hết khả năng để hoàn thành những buổi Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà cho đến nay đã 32 năm Hội vẫn giữ truyền thống tổ chức lễ hằng năm. Ngoài ra Hội còn tổ chức phát thưởng cho các em học tiếng Việt giỏi..." Trong dịp nầy đại diện TNS Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, qúy vị Thị Trưởng Westminster, Fountain Valley cùng một số qúy vị dân cử địa phương đã trao bằng tưởng lệ cho hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương để ghi nhận những sự đóng góp vào sinh hoạt chung của cộng đồng.
trung-vuong-dsc-0544
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Sau đó đến phần phát thưởng Giải Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California do TV. Lê Minh Phương, Trưởng Ban Giáo Dục phụ trách. Trong lời phát biểu Bà cho biết: "Giải khuyến học được thành lập là do các vị mạnh thường quân đã giúp đở cùng với sự cộng tác của các Trung Tâm Việt Ngữ đã cung cấp cho Hội những học sinh xuất sắc, mặc dù không có gì to lớn nhưng đây là một sự khuyến khích để các em có tinh thần tranh đua nhau trong việc học... hầu lớn lên thành tài, noi gương tinh thần yêu nức của Hai Bà."

Tiếp theo là chương trình văn nghệ do Ủy Viên Văn Nghệ Vũ Mai Khanh điều hợp một chương trình thật phong phú với nhiều nhạc cảnh, vũ khúc, đơn ca, hợp ca, Hội Đồng Hương Bắc Ninh, Vũ đoàn Việt Cầm... Mở đầu chương trình với điệu Múa Kiếm do Hội Bà Triệu trình diễn, tiếp đến với những nhạc cảnh như "Con Rồng Cháu Tiên", "Kinh Chiều," "Xuân Miền Nam" "Múa Quạt" "Khách Đến Chơi Nhà," Đặc biệt có Vũ khúc "Thị Trấn Mù Sương" trong trang phục sắc tộc Cao Nguyên do Liên trường trung Học Pleiku phụ trách. Tiết mục văn nghệ cuối cùng là đồng ca "Việt Nam, Việt Nam".
trung-vuong-dsc-0542
Trưng Vương đại lễ Hai Bà Trưng.

Thành phần Ban Chấp Hành Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương gồm có:

Hội trưởng: Vương Đỗ Mai Phương; Phó Hội trưởng Nội vụ: Vũ Ngọc Diệp; Phó Hội trưởng Ngọai vụ, Lê Minh Thu Cúc; Tổng Thư Ký, Nguyễn Khánh Linh; Phó Tổng Thư Ký, Lý Nguyễn Thu-Vân; Thủ quỹ, Hoàng Lan Hương; Phó Thủ quỹ, Lê Thị Huệ và một số đông các Trưởng ban như: Báo Chí, Văn Nghệ, Giáo Dục, Nghi Lễ, Khánh Tiết, Tiếp Tân, Thông Tin Văn Hóa, Xã Hội…... Ngoài ra còn có một Ban cố vấn gồm:

Vũ Bội Tú, Nguyễn Thanh Hà, Đỗ Kim Toàn, Phạm Vân Bằng, Vũ Tuyết Yên, Nguyễn Minh Nguyệt, Quách Như Mai, Mai Khanh Lê Ngọc Phú, Nguyễn Mộng Tâm.

Mọi chi tiết liên lạc: (949) 547-0470.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.