Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu

26/02/201400:00:00(Xem: 3030)
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiến lên vào lúc buổi sáng nhưng sau đó yếu trở lại, với báo cáo giá nhà bán tăng chậm lại, trong khi giới tiêu thụ bi quan hơn dự tính.

S&P/Case-Shiller nói giá bán nhà nhích giảm 0.1% trong tháng 12 và giảm liên tiếp trong 2 tháng, nhưng tính trong 12 tháng thì tăng 13.4% so với năm trước, nhiều nhất từ 2005.

Conference Board báo cáo chỉ số tin tưởng tiêu thụ giảm xuống ở mức 78.1 trong tháng 2 so với 79.4 tháng Giêng, trái với dự tính tăng lên 80.1.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 27.48 ở mức 16179.66 trong khi Nasdaq thua 5.38 ở mức 4287.59. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 2.70% xuống 0.05. Dầu thô xuống $0.78 với giá $102.04. Vàng lên $3.60 với giá $1341.60.

Home Depot (HD) lên 3.11 với giá 80.98 sau khi báo cáo lợi tức trên dự tính và nâng tiền dividend lên 21%.

Macy’s (M) lên 3.19 với giá 56.25 cũng nhờ báo cáo lợi tức trong tài khóa 4 trên dự tính của Wall Street.

Tiệm bán online Zulily (ZU) tăng vọt 15.57 với giá 58.41 sau khi báo cáo lợi tức tăng hơn dự tính với mức bán tăng hơn gấp đôi.

Tractor Supply (TSCO) lên 2.43 với giá 69.20 nhờ nói tăng thêm $1B mua lại cổ phần.

Toll Brothers (TOL) không thay đổi nhiều với giá 38.25 sau khi báo cáo lợi tức tăng vọt nhưng bình luận thời tiết xấu ảnh hưởng mức bán.

Nổi là Tesla Motors (TSLA) tiếp tục vượt mức cao mới lên 30.30 với giá 247.95 nhờ được Morgan Stanley nâng giá mục tiêu lên $320 sau khi báo cáo lợi tức tốt.

Office Depot (ODP) xuống 0.47 với giá 4.88 sau khi báo cáo lợi tức khai lỗ nhiều do ảnh hưởng phí tổn sát nhập OfficeMax, kéo theo đống nghiệp Staples (SPLS) xuống 0.39 với giá 13.00.

RealPage (RP) xuống 4.69 với giá 16.03 vì báo cáo lợi tức và mức thu dưới dự tính.

Frontier Comm (FTR) lên 0.49 với giá 5.08 nhờ lợi tức tăng vọt $67.8M so với $24.9M năm trước.

Ngoài ra, Tenet Healthcare (THC) xuống 4.40 với giá 43.93 sau khi khai lỗ vì phí tổn lãi suất gia tăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
Hoa Kỳ sắp chi 490 tỷ đô la trong 10 năm để giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện chăm sóc sức khỏe và giảm thâm hụt liên bang. Tất cả số tiền đó đến từ đâu? Học giả về kinh tế Nirupama Rao của Trường Michigan giải thích cách mà đạo luật mới sẽ giúp tăng đủ nguồn thu để trả cho các khoản miễn thuế trong lĩnh vực năng lượng sạch, các khoản trợ cấp theo Đạo luật Affordable Care Act và các ưu đãi cho các nhà sản xuất sử dụng công nghệ sạch hơn, cũng như các sáng kiến khác nữa. Và rằng, với tên gọi của nó, liệu Đạo Luật Giảm Lạm Phát (Inflation Reduction Act – IRC) có thực sự làm giảm lạm phát hay không?
Trong tháng 6, nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến, báo hiệu thị trường lao động vẫn còn rất mạnh mẽ dù cho Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) đã cố gắng làm cho nó suy yếu đi để kiềm chế lạm phát. Báo cáo việc làm ngày 8 tháng 7 năm 2022 cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất trong 70 năm là 3.6%. Liệu điều này có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ tránh được một cuộc suy thoái hay không? Christopher Decker, kinh tế gia tại Trường Nebraska Omaha, giải thích các con số và ý nghĩa của chúng đối với FED và nền kinh tế. Bài viết được đăng trên trang TheConversation.
Bài phân tách sau đây sẽ bàn về những thiệt hại kinh tế Nga đang phải lãnh đủ. Nga với 142 triệu dân (2021) và tổng sản lượng nội địa (GDP) của 2020 là $3,876 tỉ (theo thời giá 2017), từ một nền kinh tế chỉ huy chuyển qua kinh tế tư bản quốc doanh với một khu vực tư nhân giới hạn sau khi Liên Xô xụp đổ. Kinh tế Nga đã thực hiện được mức phát triển tốt đẹp vào những năm 1998-2008. Tiếp theo là giai đoạn kinh tế trì trệ. Cuộc xâm chiếm Crimea vào 2014 đã đẩy Nga vào cuộc suy thoái kinh tế. Cuộc xâm lăng Ukraine vào 2022 sẽ làm kinh tế lún sâu vào một cuộc khủng hoảng chưa từng thấy vì những biện pháp trừng phạt kinh tế của khối các nước dân chủ.
Nhân dịp đầu năm 2022 và cũng là thời điểm đánh dấu một năm làm tổng thống của Joe Biden, chúng ta thử kiểm điểm nền kinh tế của Hoa Kỳ.
Người Mỹ, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, đã phải chịu đựng sức ép của giá cả tăng vọt trong những tháng gần đây. Giá mà người tiêu dùng trả cho mọi thứ, từ cá đến xăng dầu đã tăng vọt, với tốc độ thay đổi cao nhất trong nhiều thập kỷ. Lạm phát là sự gia tăng tổng quát và liên tục về giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trong một nền kinh tế. Lạm phát làm xói mòn sức mua sắm của người tiêu dùng và giá trị tiền mặt của họ, do đó làm giảm thu nhập thực tế của họ. Một nền kinh tế hiện đại có hàng triệu thứ hàng hóa và dịch vụ mà giá cả liên tục giao động theo các luồng gió cung và cầu. Làm thế nào để tất cả những luồng thay đổi này có thể tụ lại một tỷ số lạm phát duy nhất? Như nhiều vấn đề trong lãnh vực đo lường kinh tế, câu trả lời khá đơn giản: Giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ được kết hợp thành một mức giá hoặc chỉ số duy nhất, và tỷ lệ lạm phát chỉ đơn giản là thước đo sự thay đổi của chỉ số này trong một số thời kỳ. Các nhà kinh tế học có nhiều công cụ để đo l
Một Hiệp định Thương mại Tự do mới, bao gồm một phần ba nền kinh tế thế giới, sẽ loại bỏ 90% thuế quan giữa 15 quốc gia Đông Á và Thái Bình Dương và dự kiến sẽ thúc đẩy xuất khẩu trong khu vực thêm 42 tỷ USD. Thông tin mới nhất về Hiệp định này do tác giả Đỗ Kim Thêm phiên dịch. Mời đọc.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.