Các Thư Viện Vùng Los Angeles Hợp Tác Với Covered California Để Cung Cấp Địa Điểm Cho Người Tiêu Dụng Đến Ghi Danh; Chuyên Gia Tư Vấn, Đại Lý Bảo Hiểm Có Mặt Mỗi Tuần, Đến Hết Ngày 31-3

21/02/201400:00:00(Xem: 3800)
SACRAMENTO, Calif. — Covered California™ và thành phố Los Angeles và hệ thống thư viện quận Los Angeles đang đăng cai tổ chức một loạt các sinh hoạt ghi danh cho thời gian hai tháng tại các thư viện trong toàn vùng Los Angeles để giúp người tiêu dụng có được bảo hiểm y tế có phẩm chất và vừa túi tiền.

“Thư viện, trong nhiều trường hợp, là công trường cho các cộng đồng California – nơi mà cư dân tụ họp để chia sẻ và nhận thông tin quan trọng giúp cải tiến đời sống của họ,” Giám Đốc Điều Hành Covered California Peter V. Lee nói. “Có nơi nào tốt hơn để giúp người tiêu dụng tự bảo về chính họ và gia đình của họ bằng cách ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế của Covered California?”

Bắt đầu vào ngày 8 tháng 2, hàng tá chi nhánh thư viện thành phố và thư viện quận trong toàn Los Angeles bắt đầu tham gia vào nỗ lực ghi danh. Việc hỗ trợ ghi danh cho người tiêu dụng là miễn phí và hoàn toàn kín đáo, và nhiều người tiêu dụng sẽ đủ tiêu chuẩn nhận được sự trợ giúp tài chánh để giúp họ trả tiền cho bảo hiểm y tế hay họ có thể hợp lệ cho chương trình Medi-Cal với chi phí thấp hay không phải tốn tiền.

Ngoài thành phố Los Angeles ra mỗi tuần còn có các buổi sinh hoạt ghi danh được tổ chức tại các thư viện tuyển chọn trong toàn tiểu bang cho đến hết ngày 31 tháng 3 – ngày cuối cùng của thời hạn ghi danh cho Covered California. Người tiêu dụng sẽ nhận được sự giúp đỡ ghi danh miễn phí từ các tổ chức cộng đồng tin cậy cũng như từ các Chuyên Gia Tư Vấn Ghi Danh Được Chứng Nhận và Đại Lý Bảo Hiểm Được Chứng Nhận (nhiều người trong số họ nói cả tiếng Anh và các tiếng Á Đông).
covered-california
Các sinh hoạt với lịch trình, điạ chỉ.

Danh sách đầy đủ các địa điểm thư viện và ngày giờ có thể được tìm thấy tại đây: www.CoveredCA.com/events/. Vui lòng xem trang mạng vì lịch trình có thể thay đổi.

“Chúng tôi biết nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi có một cuộc bàn thảo trực tiếp,” ông Lee nói. “Khi thực hiện một quyết định riêng tư về bảo hiểm y tế, nhiều người muốn trực tiếp nói chuyện với một chuyên gia bằng ngôn ngữ của họ hơn là nói chuyện qua điện thoại hoặc trên mạng Internet.”

Dưới sự hướng dẫn của Covered California, hơn 26,000 Chuyên Gia Tư Vấn Ghi Danh Được Chứng Nhận, Đại Lý Bảo Hiểm Được Chứng Nhận và nhân viên thẩm định sự hội đủ điều kiện tại các quận trong toàn tiểu bang sẵn sàng giúp người tiêu dụng ghi danh.

Từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12, hơn 132,000 cư dân tại Quận Los Angeles ghi danh vào chương trình bảo hiểm thông qua Covered California.

“Chúng tôi biết rằng tuy có hàng ngàn người thành công ghi danh, cũng còn có những người khác mà chúng tôi cần phải phục vụ tốt đẹp hơn,” ông Lee nói. “Các buổi sinh hoạt này là một phần của nhiệm vụ đó.”

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường của tiểu bang dành cho Đạo Luật Bảo Vệ Bệnh Nhân và Bảo Hiểm Y Tế Vừa Túi Tiền (Patient Protection and Affordable Care Act) của chính quyền liên bang. Covered California, với sự hợp tác của Sở Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe California (California Department of Health Care Services), được giao trách nhiệm thiết lập một thị trường bảo hiểm y tế mới, nơi mà các cá nhân và tiểu doanh nghiệp có thể tiếp cận các chương trình bảo hiểm y tế vừa túi tiền. Với chương trình bảo hiểm y tế được bắt đầu vào năm 2014, Covered California giúp các cá nhân xác định xem họ có hợp lệ hay không để được nhận hỗ trợ bảo phí sẵn có tùy theo mức lợi tức để cắt giảm chi phí bảo hiểm hay là họ có hợp lệ cho Medi-Cal với chi phí thấp hoặc không phải tốn tiền hay không. Sau đó người tiêu dụng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm y tế và chọn một chương trình tốt nhất cho nhu cầu y tế và tài chánh của họ. Các tiểu doanh nghiệp có thể mua chương trình bảo hiểm y tế với giá cạnh tranh và tạo cho nhân viên của họ khả năng lựa chọn từ hàng loạt chương trình bảo hiểm y tế và các tiểu doanh nghiệp đó có thể hội đủ tiêu chuẩn để nhận các khoản tín thuế liên bang.

Covered California là một phần độc lập của chính quyền tiểu bang, đảm trách việc làm cho thị trường mới làm việc có hiệu lực cho người tiêu dụng tại California. Covered California được giám sát bởi hội đồng quản trị có năm thành viên được chỉ định bởi vị Thống Đốc và Nhà Lập Pháp. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.