Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sv Quốc Gia Hành Chánh Đại Hội Văn Học, Nghệ Thuật

29/10/201000:00:00(Xem: 1958)

Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Đại hội Văn Học, Nghệ Thuật

Cựu SV/QGHC Chu Tất Tiến trong khi chào cờ.

Westminster (Bình sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Herald, sáng Thứ Bảy 23 tháng 10 cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh tổ chức buổi họp mặt chủ đề Văn Học và Nghệ Thuật. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ông Trần Ngọc Thiệu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đồng môn thân hữu sau đó tuyên bố khai mạc buổi họp mặt. Tiếp theo cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh Nhà văn Chu Tất Tiến lên  đọc bài thơ trong tuyển tập Thơ Quốc Gia Hành Chánh. Oâng cũng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, các huynh trưởng cùng đồng môn  đã đến tham dự buổi sinh hoạt đặc biệt nầy.
Đây là một cuộc triển lãm và trưng bày những tác phẩm do các cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh thực hiện qua nhiều bộ môn khác nhau. Những cựu sinh viên QGHC là những cán bộ nòng cốt trong cơ cấu chính quyền các cấp từ trung ương đến địa phương với nhiều công việc bận rộn nhưng họ đã tham gia vào các lãnh vực văn hóa. Sau năm 1975 các cựu sinh viên QGHC cũng cùng chung số phận nổi trôi theo vận nước. Khi ra hải ngoại ngoài việc làm để sinh sống họ còn bỏ nhiều thời gian vào công trình nghiên cứu nhất là về vặn học. . . Hàng trăm tác phẩm nghệ thuật, hàng trăm cuốn sách với đủ thể loại đã ra đời sau năm 1975 và bây giờ đã có nhiều cựu sinh viên được trân trọng trên diễn đàn văn học, nghệ thuật tại quê hương tạm bợ này.


 Ôâng Đỗ Tiến Đức nguyên Giám Đốc Nha Điện Ảnh Quốc Gia, cựu sinh viên khóa Đốc Sự 7 và cũng là một đạo diễn, nhà văn, nhà báo đại diện anh em cực Sinh Viên QGHC lên có đôi lời Ông nói: " . . . Khi các bạn thực hiện cuộc triển lãm nầy là các bạn đã làm được một việc mà suốt 30 năm hội thành lập và hoạt động tại hải ngoại không làm được, chẳng những thế mà nhiều hội đoàn ái hữu, đoàn thể trong cộng đồng của chúng ta cũng chưa làm được. Cho nên chúng tôi hãnh diện, chúng tôi vui sướng, chúng tôi cảm ơn ban tổ chức đã làm cho đồng bào hiểu thêm về tập thể Quốc Gia Hành Chánh. Qủa thế, qua cuộc triển lãm văn học nghệ thuật nầy mọi người sẽ thấy các cựu SVQGHC ngoài bộ óc lý trí phục vụ tổ quốc và dân tộc, còn một trái tim nghệ sĩ, tràn đầy thương yêu. Như thế, con người hành chánh là con người hành động luôn luôn dựa trên cơ sở vừa có lý vừa có tình. . .  Với cuộc triển lãm văn học nghệ thuật hôm nay, người cựu sinh viên QGHC đã xuất hiện trước mắt qúy vị nửa con người còn lại của họ. Nghĩa là giờ đây, chúng tôi cũng như qúy vị, đều đã bị xa lìa tổ quốc, chúng tôi không còn là những viên chức nhà nước nữa. Ân ức cay đắng do thương nhớ tổ quốc, do thương nhớ dân tộc, đó là lúc nữa thứ hai của con người hành chánh bộc lộ qua các dạng văn học nghệ thuật, những rung động son sắt, những thiết tra níu kéo, gìn giữ cái đẹp của đất trời, của cuộc sống và của người để chia xẻ với đồng bào những tâm tư tình cảm nơi đấ khách... " Ông cũng cho biết tại đây có hơn 500 cựu sinh viên QGHC và ngày hôm nay có gần 100 anh chị tới tham dự triển lãm với nhiều đề tài, hội họa, văn thơ, nhiếp ảnh, cắm hoa. . . Như vậy thì cứ 5 cựu sinh viên là có một người tham dự sinh hoạt văn học nghệ thuật.
Tiếp theo phần phát biểu của các quan khách, các tham dự viên đã đến từng bàn, từng khu vực có các tác phẩm văn học nghệ thuật được trưng bày.
Tối lại một buổi văn nghệ cũng do các anh chị cựu sinh viên QGHC phụ trách đã làm cho một số đông đồng hương và những tham dự viên nhiệt liệt tán thưởng, từ các chức vụ quan trọng ngày xưa như Phó Tỉnh Trưởng, Phó Quận Trưởng hay cao hơn như phụ tá Bộ Trưởng, Đổng Lý Văn Phòng hay có vị đã là Thứ, Bộ Trưởng. . .  Mà ngày nay những viên chúc đó đã để lại cho hậu thế những tác phẩm ghi lại những gì ngày trước đã dấn thân vì quê hương đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.