Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoàng Sa

24/01/201400:00:00(Xem: 2752)
Tin:Nguyễn Trí Tuệ

Ảnh: Hồ Đăng

Đúng 40 năm sau ngày hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974, vào sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 1 năm 2014 vừa qua, tại công viên Magnolia thuộc thành phố Garden Grove, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoàng Sa, thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ tưởng niệm 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa.

Thành phần tham dự gồm có quý Trưởng trong Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam:

_Trưởng Trần Xuân Đức –Phó Chủ Tịch

_Trưởng Nguyễn Trí Tuệ -Tổng Thư Ký

_Trưởng Hồ Đăng -Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên

_Trưởng Nguyễn Tư Nhân –Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ và quý Trưởng thuộc các Liên Đoàn trong Miền là Lam Sơn, Hoa Lư, Hùng Vương, Chí Linh, và Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Sau nghi thức chào cờ, 2 em Hướng Đạo Sinh đã đọc sơ lược tiểu sử Cố Trung Tá Ngụy văn Thà bằng song ngữ, sau đó, Thiếu Trưởng Thiếu Đoàn Ngụy văn Thà là Tr. Tuấn đã trình bày về quần đảo cùng hải chiến Hoàng Sa bằng Anh ngữ để các em hiểu rõ về chủ quyền và lịch sử Việt Nam. Chương trình được nối tiếp là phần dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc của tất cả quan khách, các Trưởng, các Phụ huynh và toàn thể Hướng Đạo Sinh.
huong-dao-pc1f-vb1-resized
Thật xúc động với phần phát biểu những lời rất chân tình của các Trưởng đại diện HĐTƯ/HĐVN.


Buổi lể chấm dứt với cái vị chát của Trà, và ngọt ngào của bánh, trong thông điệp chính thức của Liên Đoàn Hoàng Sa đã gửi đến các em, các phụ huynh, và tất cả mọi người có mặt

"Đất nước Việt Nam có khi thịnh khi suy, lịch sử Việt Nam có khi hưng khi phế, thế hệ trước không giữ được Hoàng Sa nhưng không phải vì thế mà Hoàng Sa trở thành đất của Trung Quốc hay của bất cứ một quốc gia nào khác. Dân tộc Việt Nam, các thế hệ Việt Nam hôm nay và mai sau phải nhớ rằng: Bất cứ khi nào các điều kiện kinh tế, chính trị và quân sự cho phép, một trong những việc đầu tiên là phải lấy lại Hoàng Sa.".

Liên Đoàn Trưởng, Trưởng Nhan Thiện Hùng cho biết trong mỗi buổi sinh hoạt, các em đoàn sinh ngoài việc học hỏi các kỹ năng hướng đạo, sẽ được học thêm về lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Hoàng Sa thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam mới thành lập và đang sinh hoạt hàng tuần, mỗi Chủ Nhật từ 9:00 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại công viên Magnolia, góc đường Magnolia và Orangewood. Quý vị phụ huynh nào muốn đưa con em đến sinh hoạt, xin ghé đến đây để tận mắt nhìn thấy các em sinh hoạt.

L/L: Trưởng Nhan Thiện Hùng

(714)230-5362

Liendoanhoangsa@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.