Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Tặng Ghế An Toàn Trên Xe Cho Trẻ Em Nghèo

20/03/201000:00:00(Xem: 1376)

TNS Correa Tặng Ghế An Toàn Trên Xe Cho Trẻ Em Nghèo

ANAHEIM, CALIF. –  Vào sáng Thứ Sáu, ngày 19 tháng 3 năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phối hợp với Thành Phố Anaheim, California Highway Patrol, MOMS of Orange County, Latino Peace Officers Association, và chương trình Explorers của Sở Cảnh Sát Anaheim để tổ chức “Child Safety Training and Car Seat Installation Event” tức một buổi hướng dẫn phụ huynh cách bảo vệ an toàn cho trẻ em và cách thức đúng để gắn ghế an toàn trong xe. Hàng chục gia đình đã đến tham dự buổi sinh hoạt này tại trung tâm Anaheim Justice Center tọa lạc tại thành phố Anaheim để được nhận được một ghế an toàn cho trẻ em miễn phí, được sự hướng dẫn từ các chuyên viên để giữ gìn an toàn trẻ em, và nhận tài liệu về các dịch vụ phục vụ cộng đồng.
Đặc biệt những gia đình nhận được ghế an toàn đều là những phụ nữ hiện đang tham gia khóa chống bạo hành trong gia đình do thành phố Anaheim và trung tâm công lý Anaheim Justice Center tổ chức.  Đa số những phụ nữ này đã từng sống trong tình trạng bạo hành trong gia đình và mục đích của khóa này là để giúp họ biết cách bảo vệ an toàn cho cá nhân và cho gia đình.  
“Một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của tôi là sự an toàn của các con em chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói với các phụ huynh có mặt tại buổi sinh hoạt. “Tôi rất vui khi có cơ hội giúp cung cấp ghế an toàn cho các gia đình thiếu may mắn để giúp bảo vệ an toàn cho con em khi ngồi vào xe hơi.”


Cơ quan California Highway Patrol đã gắn hơn 50 ghế an toàn và hướng dẫn phụ huynh cách thức bảo vệ an toàn cho trẻ em và sự quan trọng của ghế an toàn khi có trẻ em ngồi trong xe.  Trước khi mọi người ra về, các tổ chức bất vụ lợi đã trao đến mỗi gia đình một số tài liệu, thông tin quan trọng về cách bảo vệ an toàn cho gia đình và trẻ em. 
Tai nạn xe cộ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc này có thể được ngăn chặn nếu các trẻ em được ngồi trong một ghế an toàn đúng cho tuổi của đứa trẻ và vừa kích thước của đứa trẻ hoặc là ghế booster cho trẻ em lớn tuổi hơn. Ghế an toàn trẻ em có thể giúp giảm nguy cơ tử vong từ tai nạn xe cộ cho 71% em bé dưới 1 tuổi và 54% cho các trẻ em.
The National Highway Traffic Safety Administration tức cơ quan lo về các vấn đề an toàn trên quốc lộ tại Hoa Kỳ đề nghị rằng các trẻ em nên ngồi vào ghế an toàn (child car seat) hoặc ghế booster seat đến khi ít nhất là 8 tuổi hoặc cao 4 feet 9 inches. Tất cả trẻ em dưới 12 tuổi đều nên ngồi ở hàng ghế phía sau xe để tránh bị thương từ airbags và cũng vì hàng ghế phía sau xe là nơi an toàn nhất của xe khi trong trường hợp của một tai nạn.
Nếu có một tổ chức bất vụ lợi nào muốn cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức sinh hoạt cung cấp ghế an toàn cho trẻ em, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.