Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuyết Trình Hành Động Nào Cho Tương Lai Việt Nam

19/11/201300:00:00(Xem: 2161)
Buổi Thuyết Trình của Hội Bưởi-CVA Nam Cali về "Hành Động Nào Cho Tương Lai Việt Nam" đã được tổ chức vào chiều ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2013 tại Trung tâm Le Jao thuộc Coastline Community College Distric (CCCD), thành phố Westminster, Nam Cali đã thu hút trên 250 người đến tham dự. Đây là buổi Thuyết Trình thứ nhì trong năm sau 38 năm Nhìn Lại, lần trước cũng tại TT Le Jao vào ngày 14 tháng Bẩy, 2013.

Mở đầu là nghi thức Chào Cờ đã được khai mạc đúng 1 giờ như truyền thống của Hội Bưởi-CVA Nam Cali. Mười Hội Đoàn đã lên sân khấu để cử hành lễ chào Cờ Mỹ Việt trong các đồng phục thật đẹp mắt và trang trọng. Hội CNS Trưng Vương trong áo dài Xanh Dương, CNS Gia Long trong áo dài Tím, CNS Lê Văn Duyệt trong áo dài Xanh Lá Cây, Hội Hùng Sử Việt trong áo dài Trắng với dây kim tuyến tím nhạt, Hội Bà Triệu với áo dài Vàng, CHS Chân Phước Liêm với áo dài Hồng và Cam, các hội nam sinh như Hội CHS Võ Trường Toản, Quốc Gia Hành Chánh, Bưởi-CVA Nam Cali trong đồng phục vest Xanh Đậm đã làm sân khấu sáng lên trong một chiều nắng nhạt của mùa Thu nhằm ngày Rằm Hạ Nguyên tháng Mười âm lịch ở Quận Cam, Nam California.

Đặc biệt Hội CSVSQ Thủ Đức với 14 anh trong quân phục chỉnh tề đã rước hai lá Cờ Việt-Mỹ từ dưới đi lên sân khấu đã làm cho nghi lễ chào Cờ thêm trang nghiêm.

Bốn diễn giả là các giáo sư Trần Lam Giang, Nguyễn Xuân Vinh, Lưu Trung Khảo và Trần Huy Bích. Ban Điều Hợp gồm các anh Bưởi-CVA Lại Quốc Ấn (Trưởng ban), Phạm Đình San và Nguyễn Đức Năng (Thư ký). Ban Tổ Chức bao gồm các anh: Nguyễn Địch Hà (TB), Phạm Gia Đại (PTB), Phạm Quang Tuấn, Phạm Đình Tuân, Nguyễn Huy Hiền, Đặng Quỳnh, Nguyễn Song Thuận, Vũ Quốc Phong, Nguyễn Quý Khôi, Trần Quang Đôn, Nguyễn Mậu Tùng, Nguyễn Mạnh Hiền B, Nguyễn Đức Năng, Nguyễn Đức Khoát, Nguyễn Mạnh Kính, Trần Đình Khoa, và Bùi Đức Uyên.

Bốn vị diễn giả đã nhấn mạnh đến các điều quan trọng như người Việt chúng ta có căn cước Việt từ ngàn xưa và cần phải giữ lấy căn cước của mình thì mới không bị Hán hóa, mới tránh được nạn bị quân Tầu phương Bắc đô hộ (GS Trần Lam Giang). Ở hải ngọai chúng ta cần phải giữ lấy mầu cờ sắc áo và phải cử hành lễ Chào Cờ Vàng của chúng ta, và tránh không làm gì có lợi cho cộng sản như về VN ăn chơi, đầu tư (GS Nguyễn Xuân Vinh). Nên tạo ra một phong trào không về Việt Nam, không gửi tiền về VN trong Ngày Quốc Hận 30-4 hàng năm. Trước hết tạo phong trào này trong một ngày, sau có thể một tháng. Chính vì mất nước vào tay Cộng Sản mà chúng ta phải bỏ nước ra đi thì cớ sao lại quay về để làm ăn buôn bán với Cộng Sản Việt Nam (CSVN), ăn chơi, tiêu xài, du lịch để đem đô la về cho CSVN? Chính người Việt hải ngoại đã bị chiêu dụ bởi nghị quyết 36 của CSVN để đổ tiền về cứu nên kinh tế kiệt quệ của cộng sản (GS Lưu Trung Khảo).Theo World Bank, năm 1985 tổng sản lượng của CSVN là 14.09 tỷ USD, trong đó gần 10 tỷ USD là do người Việt gửi về qua nhiều ngả. Mong rằng cử tọa ra về sẽ loan truyền lại tinh thần tranh đấu chống Cộng Sản này cho 10 người, rồi 100 người khác cứ thế nhân lên ngõ hầu chúng ta có thể đóng góp một chút gì cho cuộc tranh đấu này (HT BĐUyên phần kết luận).

Ngoài ra, GS Trần Huy Bích nhấn mạnh đến tuổi trẻ trong nước và sự hữu hiệu thông tin nhanh chóng của các website và Internet ở trong nước, và sự bất lực không ngăn cản được việc sử dụng Internet của người Việt trong nước bằng bức tường lửa của CSVN. Không ngăn cản được thì CSVN đàn áp, thuê côn đồ hành hung các tuổi trẻ yêu nước.
chu-van-an-hoi-thao-resized
Hình ảnh trong buổi thuyết trình "Hành Động Nào Cho Tương Lai Việt Nam".

Hai vị khách của buổi thuyết trình đã được Ban Điều Hợp mời Góp Ý là Ls Trần Thanh Hiệp đến từ Pháp và GS Nguyễn Thanh Trang thuộc Mạng Lưới Nhân quyền. Hai vị khách diễn giả này đã được cử tọa hoan nghênh với hàng tràng pháo tay tán thưởng khi phân tích các điểm căn bản trong bài thuyết trình của bốn vị diễn giả, và đề cập đến những điều cần thiết chúng ta phải làm nhất là trên mặt trận Văn Hóa, phải giữ lấy và bảo tồn Văn Hóa của người Quốc Gia để chống lại việc CSVN đang làm băng họai văn hóa trong nước; và để chống lại âm mưu Hán Hóa (Ls Trần Thanh Hiệp). GS Nguyễn Thanh Trang nhấn mạnh đến vấn đề nhân quyền, phần hình thức và nội dung của vấn đề gai góc này trên trường quốc tế; và chúng ta nên chú ý đến phần nội dung thì sẽ chống lại CSVN hữu hiệu hơn.

Phần thứ nhì của chương trình là Góp Ý trên giấy đã được Ban Điều Hợp gạn lọc ra 25 câu hỏi và các diễn giả cùng Ban Điều Hợp đã trả lời được một số câu. Vì thời gian có hạn cho nên các câu hỏi còn lại sẽ được ghi nhận trên website của Hội Bưởi-CVA Nam Cali(www.bchuvanannc.com)..

Phần góp Ý kết thúc vào lúc 4:30 chiều và quan khách đã được mời qua phòng Lunch để dùng âm thực giải khát nhẹ do Hội bưởi-CVA nam Cali khoản đãi.

Mọi người rời khỏi phòng họp trên tay mang theo cuốn Tập San mới ấn hành của Hội Bưởi-CVA Nam Cali phát tặng, trong đó có các bài thuyết trình của năm vị diễn giả lần thuyết trình kỳ trước (July 14th, 2013), cùng các câu hỏi và phần trả lời của các diễn giả. Quý vị có thể vào xem Tập San này trên website của Hội nêu trên.

Buổi Thuyết Trình Sau 38 Năm nhìn Lại -2 với đề tài: "Hành Động Nào Cho Tương Lai VN" chấm dứt lúc 5pm cùng ngày. Các quan khách ra về với niềm tin tưởng hơn vào tương lai tiền đồ tổ quốc với niềm tin rằng chế độ cộng sản nào rồi cũng phải cáo chung sau 7 thập niên (các đảng cộng sản Tầu, Việt, Bắc Hàn đều đã gần kề 7 thập niên rồi), và chế độ cộng sản dựa trên bạo lực thì không thể nào tồn tại mãi được.

Phạm Gia Đại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.