Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Nhập Kim Quan Sư Bà Thích Nữ Tịnh Liên

08/11/201300:00:00(Xem: 3824)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà quàn Peek Family, 7801 Bolsa Ave Thành Phố Westminster vào lúc 9 giờ sáng Thứ Năm ngày 7 tháng 11 năm 2013, Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Việt Nam Thế Giới, Cộng Đồng Phật Giáo Nam California, Tịnh Xá Giác Lý và môn đồ pháp quyến đã long trọng tổ chức Lễ nhập kim quan Sư Bà Thích Nữ Tịnh Liên, Thành viên Ni Giới Khất Sĩ Việt Nam Thế Giới, Viện Chủ tiền nhiệm Tịnh Xá Giác Lý Nam California đã thuận thế vô thường, xã báo an thần vào lúc 7 giờ 12 phút ngày 28 tháng 10 năm 2013 (nhằm ngày 24 tháng 9 năm Qúy Tỵ) tại Orange County, hưởng thọ 97 tuổi.

Tham dự lễ có khoảng 80 Chư Tôn Đức Tăng Ni và rất đông đồng hương Phật tử. Trước khi vào lễ chính thức, Đại Đức Thích Đồng Trực lên giới thiệu Chư Tôn Giáo Phẩm tham dự nhận thấy có qúy Hòa Thượng: Thích Chơn Thành, Thích Giác Lượng, Thích Nguyên Trí, Thích Quảng Thanh, Thích Minh Tuyên, Thích Minh Hồi, Thích Giác Sĩ, Thích Tâm Vân, Thích Huệ Minh, Thích Minh Thiện, Thích Nhật Quang, Thích Minh Mẫn, Thích Giác Hoa, Thích Giác Luận, Thích Kim Đài, Sư Giác Chúng... cùng qúy Thượng Tọa, Đại Đức, qúy Sư Bà, Ni Sư, Sư Cô thuộc các chùa và tụ viện Nam California.

Sám chủ buổi lễ là Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện chủ chùa Bát Nhã. Lễ khai kinh bạch Phật do các Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thích Giác Lượng, Thích Quảng Thanh, Thích Minh Tuyên, Thích Giác Sĩ.

Sau phần nghi lễ nhập kim quan tiếp theo là lễ thọ tang.

Theo chương trình được phổ biến thì Lễ Trà Tỳ sẽ được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 9 tháng 11 năm 2013 tại Peek Family.

Nhân dịp nầy, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ ngưởng mong Chư Tôn Thiền Đức nhất tâm cầu nguyện Sư Bà tân viên tịch Thích Nữ Tịnh Liên cao đăng Phật Quốc.
nhap-kim-quan-su-ba-resized
Hình ảnh Lễ nhập kim quan.

Tóm lược vài nét về tiểu sử Sư Bà Thích Nữ Tịnh Liên:

Sư Bà Thích Nữ Tịnh Liên, Thế danh Phù Thị Tỉnh, sanh ngày 15 tháng 1 năm 1917, tại huyện Trà Cú, Tỉnh Trà Vinh. Là con thứ năm trong gia đình có tất cả 8 người con. Vốn có túc duyên với Phật pháp nên vào năm 12 tuổi, Sư bà phát tâm quy y cửa Phật, với chí nguyện xuất trần lìa tục, nhưng nghịch duyên lại đến, ngay năm đó Thân mẫu qua đời, Hòa Thượng Bổn Sư đã khuyến hóa Sư bà nên quay trở lại gia đình để giúp Phụ thân chăm sóc, nuôi nấng đàn em còn thơ dại.

Năm 17 tuổi, người quay lại chùa xưa xuất gia học đạo, ngày đêm trao dồi Kinh sử. Nhưng một lần nữa nghịch duyên lại đến, năm 24 tuổi người lại phải hoàn tục vì gia duyên và sau đó lập gia đình với Phu quân là ông Lê Văn Hòa, sống cuộc đời Cư sĩ tại gia và sinh được 5 người con.

Cư trần bất nhiễm trần, tuy sống đời tại gia với bao lo toan trói buộc, người vẫn uyển chuyển, dung hòa để giữ đạo, thường xuyên đến chùa lễ Phật, sám hối, tụng kinh, tuân giữ hạnh Bồ Tát tại gia bố thí, cúng dường tạo lập công đức.

Sau biến cố 1975, Sư bà sang định cư ở Mỹ cùng với các con... Mãi đến sau đầu thập niên 80, Sư bà quyết tâm thực hiện nguyện ước của mình, thế phát xuất gia với Hòa Thượng Pháp Sư Thích Giác Nhiên và được ban pháp hiệu Tinh Liên. Biết nghiệp duyên nặng nề, tuổi đời đã cao, từ đây Sư bà nổ lực hành trì, tinh tấn chuyên cần tu tập ngày đêm. Sau một thời gian học hỏi Kinh điển, Sư bà được Hòa Thượng Bổn Sư cho phép xuất chúng và đảm nhiệm vị trí Trụ trì Tịnh Xá Giác Lý tại Thành phố Westminster.

Năm 2000, Sư bà tháp tùng phái đoàn hành hương của Hòa Thượng Thích Giác Nhiên sang Ấn Độ để học hỏi thêm Phật pháp và Đảnh lễ, chiêm bái thắng tích Tứ Động Tâm tại đất Phật.

Mãi đến năm 2010 vì tuổi cao sức yếu, không muốn làm phiền đến đại chúng, Sư bà trở về sống với người con gái thứ năm của mình, suốt ngày trong một căn phòng nhỏ Sư bà đặt tên tịnh thất Tịnh Vân với hạnh nguyện mật tu, ngày đêm thọ trì danh hiệu Phật A Di Đà với đại nguyện được vãng sanh Tây phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.