Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu

30/10/201300:00:00(Xem: 4866)
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiến lên mạnh mặc dù Nasdaq có lúc bị ngừng trao đổi gần 1 tiếng, nhờ phấn khởi với lợi tức của Pfizer và mua lại cổ phần của IBM.

Conference Board nói chỉ số tin tưởng tiêu thụ tụt giảm nhiều xuống 71.2 trong tháng 10 so với 80.2 tháng 9, thấp nhất trong 6 tháng, vì bi quan với tình hình chính quyền đóng cửa và khủng hoảng nợ của nước Mỹ.

Bộ Thương Mại nói mức bán lẻ tháng 9 giảm 0.1%, lần đầu tiên trong 6 tháng, với xe hơi bán giảm 2.2%. Tuy nhiên, nếu không tính xe hơi thì mức bán lẻ tăng 0.4%, với sản phẩm điện tử tăng 0.7% và thực phẩm tăng 0.9%.

S&P/Case-Shiller báo cáo giá nhà bán trong 20 thành phố chính chỉ tăng 1.3% trong tháng 8, ít nhất từ tháng 3, nhưng vẫn tăng 12.8% so với năm trước.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 111.42 ở mức 15680.35 trong khi Nasdaq lên 12.21 ở mức 3952.34. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 2.507% xuống 0.005. Dầu thô xuống 0.40 với giá $98.28. Vàng xuống $7.30 với giá 1344.90.

International Business Machines (IBM) lên 4.93 với giá 182.30 nhờ tuyên bố mua lại thêm $15B cổ phần.


Pfizer (PFE) lên 0.51 với giá 31.25 sau khi báo cáo lợi tức 58 cents một cổ phần so với dự tính 56 cents.

US Steel (X) lên 2.05 với giá 25.47 nhờ khai lỗ 14 cents một cổ phần ít hơn dự tính 43 cents của Wall Street.

Johnson Controls (JCI) lên 2.23 với giá 45.05 sau khi hãng làm bình điện xe hơi báo cáo lợi tức tăng lên 15 cents một cổ phần so với lỗ năm trước.

Xylem (XYL) lên 3.60 với giá 32.53 sau khi hãng water tech nâng dự tính lợi tức nguyên năm.

TripAdvisor (TRIP) lên thêm 4.47 với giá 82.26 sau khi báo cáo lợi tức như dự tính trong tuần trước.

Blackberry (BBRY) lên 0.11 với giá 8.31 nhờ tin đang họp mua bán với Facebook (FB).

Nổi là Apple (AAPL) xuống 13.20 với giá 516.68 vì báo cáo lợi tức giảm xuống $8.26 một cổ phần so với $8.67 năm trước, giảm liên tiếp trong 3 tài khóa, mặc dù trên dự tính. Tuy nhiên, Apple đã gởi ra 33.8M iPhones, nhiều hơn dự tính, trong khi iPad bán ra 14.1M hơi dưới năm trước.

Nokia (NOK) lên 0.70 với giá 7.45 nhờ khai lỗ ít hơn và đã bán dịch vụ điện thoại cho Microsoft trong tháng 9 với giá $7.2B.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
Hoa Kỳ sắp chi 490 tỷ đô la trong 10 năm để giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện chăm sóc sức khỏe và giảm thâm hụt liên bang. Tất cả số tiền đó đến từ đâu? Học giả về kinh tế Nirupama Rao của Trường Michigan giải thích cách mà đạo luật mới sẽ giúp tăng đủ nguồn thu để trả cho các khoản miễn thuế trong lĩnh vực năng lượng sạch, các khoản trợ cấp theo Đạo luật Affordable Care Act và các ưu đãi cho các nhà sản xuất sử dụng công nghệ sạch hơn, cũng như các sáng kiến khác nữa. Và rằng, với tên gọi của nó, liệu Đạo Luật Giảm Lạm Phát (Inflation Reduction Act – IRC) có thực sự làm giảm lạm phát hay không?
Trong tháng 6, nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến, báo hiệu thị trường lao động vẫn còn rất mạnh mẽ dù cho Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) đã cố gắng làm cho nó suy yếu đi để kiềm chế lạm phát. Báo cáo việc làm ngày 8 tháng 7 năm 2022 cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất trong 70 năm là 3.6%. Liệu điều này có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ tránh được một cuộc suy thoái hay không? Christopher Decker, kinh tế gia tại Trường Nebraska Omaha, giải thích các con số và ý nghĩa của chúng đối với FED và nền kinh tế. Bài viết được đăng trên trang TheConversation.
Bài phân tách sau đây sẽ bàn về những thiệt hại kinh tế Nga đang phải lãnh đủ. Nga với 142 triệu dân (2021) và tổng sản lượng nội địa (GDP) của 2020 là $3,876 tỉ (theo thời giá 2017), từ một nền kinh tế chỉ huy chuyển qua kinh tế tư bản quốc doanh với một khu vực tư nhân giới hạn sau khi Liên Xô xụp đổ. Kinh tế Nga đã thực hiện được mức phát triển tốt đẹp vào những năm 1998-2008. Tiếp theo là giai đoạn kinh tế trì trệ. Cuộc xâm chiếm Crimea vào 2014 đã đẩy Nga vào cuộc suy thoái kinh tế. Cuộc xâm lăng Ukraine vào 2022 sẽ làm kinh tế lún sâu vào một cuộc khủng hoảng chưa từng thấy vì những biện pháp trừng phạt kinh tế của khối các nước dân chủ.
Nhân dịp đầu năm 2022 và cũng là thời điểm đánh dấu một năm làm tổng thống của Joe Biden, chúng ta thử kiểm điểm nền kinh tế của Hoa Kỳ.
Người Mỹ, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, đã phải chịu đựng sức ép của giá cả tăng vọt trong những tháng gần đây. Giá mà người tiêu dùng trả cho mọi thứ, từ cá đến xăng dầu đã tăng vọt, với tốc độ thay đổi cao nhất trong nhiều thập kỷ. Lạm phát là sự gia tăng tổng quát và liên tục về giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trong một nền kinh tế. Lạm phát làm xói mòn sức mua sắm của người tiêu dùng và giá trị tiền mặt của họ, do đó làm giảm thu nhập thực tế của họ. Một nền kinh tế hiện đại có hàng triệu thứ hàng hóa và dịch vụ mà giá cả liên tục giao động theo các luồng gió cung và cầu. Làm thế nào để tất cả những luồng thay đổi này có thể tụ lại một tỷ số lạm phát duy nhất? Như nhiều vấn đề trong lãnh vực đo lường kinh tế, câu trả lời khá đơn giản: Giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ được kết hợp thành một mức giá hoặc chỉ số duy nhất, và tỷ lệ lạm phát chỉ đơn giản là thước đo sự thay đổi của chỉ số này trong một số thời kỳ. Các nhà kinh tế học có nhiều công cụ để đo l
Một Hiệp định Thương mại Tự do mới, bao gồm một phần ba nền kinh tế thế giới, sẽ loại bỏ 90% thuế quan giữa 15 quốc gia Đông Á và Thái Bình Dương và dự kiến sẽ thúc đẩy xuất khẩu trong khu vực thêm 42 tỷ USD. Thông tin mới nhất về Hiệp định này do tác giả Đỗ Kim Thêm phiên dịch. Mời đọc.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.