Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Thật Về Võ Nguyên Giáp (bài 1)

19/10/201300:00:00(Xem: 9272)
VÕ NGUYÊN GIÁP QUA ĐỜI!

Ngày 4/10/2013, lúc 6 giờ 9 phút chiều

Thọ 103 tuổi, sau 4 năm nằm bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_Nguy%C3%AAn_Gi%C3%A1p

Đảng và nhà cầm quyền CSVN tổ chức quốc tang ngày 12-13/10/2013, có hàng chục vạn người đưa tiễn, chôn cất tại núi Thọ Sơn, Vũng Chùa, gần đảo Yến, tỉnh Quảng Bình theo ý nguyện gia đình.

Nhưng cờ gắn dải tang màu đen như tại cột cờ chính trước Lăng CT Hồ Chí Minh được treo lên từ 12 giờ trưa ngày 11/10 đến 12 giờ ngày 13/10 đã hạ xuống ngay, cho kịp chuẩn bị đón quốc khách là Thủ Tướng Lý Khắc Cường của TQ.

*

Nhiều người tiếc thương Giáp vì nặng cảm tính:

1- Đóng góp của Giáp (cả thật và giả).

2- Tuổi thọ vượt bực (103 tuổi).

3- Tội nghiệp cho 1 người cam chịu bị trù dập.

4- Tâm lý lệ thuộc do bị tuyên truyền kiểu thần thánh hóa từ hơn 70 năm qua.

5- Phản ánh sự khủng khoảng niềm tin hiện nay của Việt Nam.

6- Bị guồng máy tuyên truyền của đảng và nhà cầm quyền kích động.

7- Hiệu ứng đám đông…

*

10 Điều Về Võ Nguyên Giáp

1- Ca ngợi Võ Nguyên Giáp phúc hậu, đức độ nên sống lâu trên trăm tuổi, như vậy là nói Hồ Chí Minh kém phúc hậu, đức độ hơn Giáp!

2- Khi nói Võ Nguyên Giáp là con người huyền thoại tức xác nhận nhiều thông tin về ông ta không thật!

3- Võ Nguyên Giáp và đảng CSVN đã cố tình tạo ra huyền thoại và Giáp đã sống bằng ảo tưởng, hư danh!

4- Võ Nguyên Giáp có danh mà không có thực vì nhiều tuyên truyền ngược với thực tế!

5- Võ Nguyên Giáp không xứng đáng với hào quang từ hàng triệu binh sĩ đã nằm xuống!

6- Võ Nguyên Giáp góp phần tạo dựng chế độ Cộng Sản là phản lại quyền lợi của dân tộc và đất nước!

7- Người ta ca ngợi và thương tiếc Võ Nguyên Giáp phần lớn vì bị lừa, kích động, lẫn lộn giả và thực!

8- Khi Võ Nguyên Giáp sống thì bị trù dập không mấy ai bênh vực, khi chết thì hàng loạt làm văn tế ruồi!

9- Không chỉ Võ Nguyên Giáp hèn mà trong hàng ngũ cầm bút CS lắm kẻ hèn!

10- Chỉ có thể kết luận “Võ Nguyên Giáp trung với đảng, tội với dân.”!

*

Nếu đảng CSVN và nhiều người vẫn còn tiếp tục sống bằng huyền thoại, không thực tế thì đất nước khó mà đi lên được.

Võ Nguyên Giáp cũng như Hồ Chí Minh, chỉ vì nóng lòng giải phóng dân tộc mà chọn phương tiện sai lầm là chủ nghĩa Cộng Sản tàn bạo, để lại di hại vô cùng to lớn cho dân tộc và đất nước đến tận nay!!!

Cái chết của Võ Nguyên Giáp, người cuối cùng trong thế hệ tiền phong của đảng CSVN, là cái chết của 1 người được cho là luôn nỗ lực cho“đoàn kết và trong sạch” mà không thành công nên cũng làm nhiều người liên tưởng đến dấu hiệu chấm dứt 1 chế độ?

*

Sự Thật Về Võ Nguyên Giáp

Song song với 1 số vận động phong Nguyên Soái, nhân cái chết của Võ Nguyên Giáp (1911-2013), truyền thông của đảng và nhà cầm quyền CSVN mở hết ga ca tụng sau ít nhất 8 lần hạ nhục...!

“Tâm sáng, Đảng tin, đời trường thọ
Trí cao, Dân mến, sử lưu danh”.
(Đảng luôn luôn trên Dân!)


Người đã đạt kỳ tích có một không hai: Đánh bại 10 danh tướng thế giới (7 Pháp, 3 Mỹ).

Chỗ thì viết “Đánh thắng 4 Đại Tướng của Pháp và 6 Đại Tướng của Mỹ”.

Thượng Tướng Trần Văn Trà, nguyên Tư Lệnh các lực lượng vũ trang “giải phóng” miền Nam: “Võ Nguyên Giáp là Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy... Ông là một Tổng tư lệnh biết đau với từng vết thương của mỗi người lính, biết tiếc từng giọt máu của mỗi chiến binh”.

http://soha.vn/xa-hoi/nhung-giot-nuoc-mat-cua-tuong-giap-20131004204203892.htm
resized-vo-nguyen-giap-y
Ngay khi ở trong rừng Giáp cũng thường mặc vest!

Trên VNEpress viết:

Các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử, quân sự trong nước và thế giới đều đánh giá Đại Tướng là người toàn tài kể cả trong thời chiến lẫn thời bình. Ông đặc biệt được người dân Việt Nam nhiều thế hệ yêu mến, kính trọng bởi tài năng cũng như sự gần gũi, bình dị trong cuộc sống.

http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/dai-tuong-vo-nguyen-giap-qua-doi-2890338.html

“Đại Tướng sát quân” nhưng lại thích nói mình là “Đại Tướng Hòa Bình”

Nhiều cơ quan truyền thông CSVN viết Giáp xuất thân “gia đình nhà Nho nghèo làm ruộng”!

Tiểu sử Võ Nguyên Giáp theo tuyên truyền: Gia đình cụ Nghiêm [Võ Quang Nghiêm tức Võ Nguyên Thân là bố Võ Nguyên Giáp] thuộc diện nghèo trong làng, quanh năm phải vay nợ nặng lãi của các nhà giàu như nhà Khóa Uy, một Hoa kiều giàu có ở làng Tuy Lộc kề bên. Võ Nguyên Giáp đã có lần theo mẹ chèo thuyền chở thóc đi trả nợ...

http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=3822.0

Ngay cả tuyên truyền Giáp là người sống giản dị cũng là giả dối.

Vì thực ra Giáp xuất thân gia đình địa chủ (nhà ngói, sân gạch, khang trang rộng rãi làm toàn bằng gỗ quý có cổng và rào tại quê ở Quảng Bình.

Và biệt thự Tây sang trọng đầy đồ quý giá (trống đồng...) ở số 30 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội), sống rất quan liêu, xa rời cả quân và dân, khi vào chiến khu cũng vẫn mặc vest, đi giày Tây, đội nón phớt, không giống ai!

http://dantri.com.vn/xa-hoi/binh-di-ngoi-nha-dai-tuong-vo-nguyen-giap-771096.htm

Ngày 22/12/1944, Giáp mặc vest (nhìn hình lớn thấy rõ là áo vest) và đội nón phớt, đeo súng lục khi thành lập đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân tại chiến khu Trần Hưng Đạo với 34 người.

Tháng 8/1945, Giáp mặc vest trắng, đeo cà vạt, đội mũ phớt và đi giày Tây khi gặp gỡ các sĩ quan OSS của Hoa Kỳ trong khu chiến.

Ngày 26/8/1945, Giáp mặc vest duyệt binh đầu tiên ở Hà Nội.

Năm 1954, trong trận Điện Biên Phủ, Giáp đi giầy ủng cao đến đầu gối!...

Từ năm 1991, Giáp bị cho nghỉ hưu mất hết mọi chức vụ cũng như khi nằm bệnh viện Quân Y 108, nhưng lúc nào cũng mặc quân phục Đại Tướng...

http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/dai-tuong-vo-nguyen-giap-qua-doi-2890338.html

Sự thật thế nào? Mời đọc giả đọc 2 bài viết về Võ Nguyên Giáp.

CÒN TIẾP: Xin xem tiếp Bài 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.