Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Thật Về Võ Nguyên Giáp (bài 1)

19/10/201300:00:00(Xem: 9969)
VÕ NGUYÊN GIÁP QUA ĐỜI!

Ngày 4/10/2013, lúc 6 giờ 9 phút chiều

Thọ 103 tuổi, sau 4 năm nằm bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_Nguy%C3%AAn_Gi%C3%A1p

Đảng và nhà cầm quyền CSVN tổ chức quốc tang ngày 12-13/10/2013, có hàng chục vạn người đưa tiễn, chôn cất tại núi Thọ Sơn, Vũng Chùa, gần đảo Yến, tỉnh Quảng Bình theo ý nguyện gia đình.

Nhưng cờ gắn dải tang màu đen như tại cột cờ chính trước Lăng CT Hồ Chí Minh được treo lên từ 12 giờ trưa ngày 11/10 đến 12 giờ ngày 13/10 đã hạ xuống ngay, cho kịp chuẩn bị đón quốc khách là Thủ Tướng Lý Khắc Cường của TQ.

*

Nhiều người tiếc thương Giáp vì nặng cảm tính:

1- Đóng góp của Giáp (cả thật và giả).

2- Tuổi thọ vượt bực (103 tuổi).

3- Tội nghiệp cho 1 người cam chịu bị trù dập.

4- Tâm lý lệ thuộc do bị tuyên truyền kiểu thần thánh hóa từ hơn 70 năm qua.

5- Phản ánh sự khủng khoảng niềm tin hiện nay của Việt Nam.

6- Bị guồng máy tuyên truyền của đảng và nhà cầm quyền kích động.

7- Hiệu ứng đám đông…

*

10 Điều Về Võ Nguyên Giáp

1- Ca ngợi Võ Nguyên Giáp phúc hậu, đức độ nên sống lâu trên trăm tuổi, như vậy là nói Hồ Chí Minh kém phúc hậu, đức độ hơn Giáp!

2- Khi nói Võ Nguyên Giáp là con người huyền thoại tức xác nhận nhiều thông tin về ông ta không thật!

3- Võ Nguyên Giáp và đảng CSVN đã cố tình tạo ra huyền thoại và Giáp đã sống bằng ảo tưởng, hư danh!

4- Võ Nguyên Giáp có danh mà không có thực vì nhiều tuyên truyền ngược với thực tế!

5- Võ Nguyên Giáp không xứng đáng với hào quang từ hàng triệu binh sĩ đã nằm xuống!

6- Võ Nguyên Giáp góp phần tạo dựng chế độ Cộng Sản là phản lại quyền lợi của dân tộc và đất nước!

7- Người ta ca ngợi và thương tiếc Võ Nguyên Giáp phần lớn vì bị lừa, kích động, lẫn lộn giả và thực!

8- Khi Võ Nguyên Giáp sống thì bị trù dập không mấy ai bênh vực, khi chết thì hàng loạt làm văn tế ruồi!

9- Không chỉ Võ Nguyên Giáp hèn mà trong hàng ngũ cầm bút CS lắm kẻ hèn!

10- Chỉ có thể kết luận “Võ Nguyên Giáp trung với đảng, tội với dân.”!

*

Nếu đảng CSVN và nhiều người vẫn còn tiếp tục sống bằng huyền thoại, không thực tế thì đất nước khó mà đi lên được.

Võ Nguyên Giáp cũng như Hồ Chí Minh, chỉ vì nóng lòng giải phóng dân tộc mà chọn phương tiện sai lầm là chủ nghĩa Cộng Sản tàn bạo, để lại di hại vô cùng to lớn cho dân tộc và đất nước đến tận nay!!!

Cái chết của Võ Nguyên Giáp, người cuối cùng trong thế hệ tiền phong của đảng CSVN, là cái chết của 1 người được cho là luôn nỗ lực cho“đoàn kết và trong sạch” mà không thành công nên cũng làm nhiều người liên tưởng đến dấu hiệu chấm dứt 1 chế độ?

*

Sự Thật Về Võ Nguyên Giáp

Song song với 1 số vận động phong Nguyên Soái, nhân cái chết của Võ Nguyên Giáp (1911-2013), truyền thông của đảng và nhà cầm quyền CSVN mở hết ga ca tụng sau ít nhất 8 lần hạ nhục...!

“Tâm sáng, Đảng tin, đời trường thọ
Trí cao, Dân mến, sử lưu danh”.

(Đảng luôn luôn trên Dân!)


Người đã đạt kỳ tích có một không hai: Đánh bại 10 danh tướng thế giới (7 Pháp, 3 Mỹ).

Chỗ thì viết “Đánh thắng 4 Đại Tướng của Pháp và 6 Đại Tướng của Mỹ”.

Thượng Tướng Trần Văn Trà, nguyên Tư Lệnh các lực lượng vũ trang “giải phóng” miền Nam: “Võ Nguyên Giáp là Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy... Ông là một Tổng tư lệnh biết đau với từng vết thương của mỗi người lính, biết tiếc từng giọt máu của mỗi chiến binh”.

http://soha.vn/xa-hoi/nhung-giot-nuoc-mat-cua-tuong-giap-20131004204203892.htm
resized-vo-nguyen-giap-y
Ngay khi ở trong rừng Giáp cũng thường mặc vest!

Trên VNEpress viết:

Các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử, quân sự trong nước và thế giới đều đánh giá Đại Tướng là người toàn tài kể cả trong thời chiến lẫn thời bình. Ông đặc biệt được người dân Việt Nam nhiều thế hệ yêu mến, kính trọng bởi tài năng cũng như sự gần gũi, bình dị trong cuộc sống.

http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/dai-tuong-vo-nguyen-giap-qua-doi-2890338.html

“Đại Tướng sát quân” nhưng lại thích nói mình là “Đại Tướng Hòa Bình”

Nhiều cơ quan truyền thông CSVN viết Giáp xuất thân “gia đình nhà Nho nghèo làm ruộng”!

Tiểu sử Võ Nguyên Giáp theo tuyên truyền: Gia đình cụ Nghiêm [Võ Quang Nghiêm tức Võ Nguyên Thân là bố Võ Nguyên Giáp] thuộc diện nghèo trong làng, quanh năm phải vay nợ nặng lãi của các nhà giàu như nhà Khóa Uy, một Hoa kiều giàu có ở làng Tuy Lộc kề bên. Võ Nguyên Giáp đã có lần theo mẹ chèo thuyền chở thóc đi trả nợ...

http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=3822.0

Ngay cả tuyên truyền Giáp là người sống giản dị cũng là giả dối.

Vì thực ra Giáp xuất thân gia đình địa chủ (nhà ngói, sân gạch, khang trang rộng rãi làm toàn bằng gỗ quý có cổng và rào tại quê ở Quảng Bình.

Và biệt thự Tây sang trọng đầy đồ quý giá (trống đồng...) ở số 30 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội), sống rất quan liêu, xa rời cả quân và dân, khi vào chiến khu cũng vẫn mặc vest, đi giày Tây, đội nón phớt, không giống ai!

http://dantri.com.vn/xa-hoi/binh-di-ngoi-nha-dai-tuong-vo-nguyen-giap-771096.htm

Ngày 22/12/1944, Giáp mặc vest (nhìn hình lớn thấy rõ là áo vest) và đội nón phớt, đeo súng lục khi thành lập đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân tại chiến khu Trần Hưng Đạo với 34 người.

Tháng 8/1945, Giáp mặc vest trắng, đeo cà vạt, đội mũ phớt và đi giày Tây khi gặp gỡ các sĩ quan OSS của Hoa Kỳ trong khu chiến.

Ngày 26/8/1945, Giáp mặc vest duyệt binh đầu tiên ở Hà Nội.

Năm 1954, trong trận Điện Biên Phủ, Giáp đi giầy ủng cao đến đầu gối!...

Từ năm 1991, Giáp bị cho nghỉ hưu mất hết mọi chức vụ cũng như khi nằm bệnh viện Quân Y 108, nhưng lúc nào cũng mặc quân phục Đại Tướng...

http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/dai-tuong-vo-nguyen-giap-qua-doi-2890338.html

Sự thật thế nào? Mời đọc giả đọc 2 bài viết về Võ Nguyên Giáp.

CÒN TIẾP: Xin xem tiếp Bài 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.