Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Mời Nghe Diễn Giải Luật Bảo Hiểm Y Tế

26/09/201300:00:00(Xem: 4493)
Santa Ana -- Trong nỗ lực thông báo cho cư dân quận thông hiểu sự thi hành Luật Bảo Hiểm Sức Khỏe Toàn Dân (Affordable Care Act: ACA), Giám Sát Viên Janet Nguyễn trân trọng kính mời cư dân Quận Cam đến tham dự cuộc thuyết trình hoàn toàn miễn phí vào ngày Chủ Nhật 29 tháng 9, năm 2013 từ 2 giiờ trưa đến 4 giờ chiều tại Hội Trường Nhật Báo Người Việt số 14771 đường Moran, Thành Phố Westminster, CA 92683, Trong thời gian hội thảo có giải khát và thức ăn nhẹ.

Cuộc thuyết trình bằng tiếng Việt sẽ do đại diện của các Cơ Quan Y Tế Quận Cam, Sở Xã Hội Quận Cam và CalOptima, và sẽ nhấn mạnh vào phương cách làm thế nào thông hiểu phương cách áp dụng luật bảo hiểm sức khỏe mới này. Các đề mục gồm có ảnh hưởng của Luật bảo hiểm mới trực tiếp đến MediCal và bảo hiểm khẫn trương (MSI), hệ thống bảo hiểm trao đổi (Healthcare exchange) và phương thức nạp đơn cho bảo hiểm mới. Chương trình Medicare không bị ảnh hưởng bởi đạo luật mới này.


Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “Đã gần đến ngày thi hành của Luật Bảo Hiểm Sức Khỏe Toàn Dân mới, nhiều cư dân và đồng hương đã gọi đến văn phòng tôi đặt câu hỏi về những ảnh hưởng của đạo luật này. Do đó buổi thuyết trình này nhằm cung ứng đầy đủ các tin tức liên quan đến sự áp dụng dạo luật này vào ngaỳ 1 tháng Giêng, 2014 tới đây”.

Theo đạo luật này, công dân Hoa Kỳ bắt buộc phải có bảo hiểm nếu không sẽ bị phạt vạ. Cư dân không có bảo hiểm sức khỏe qua nơi mình làm việc hay không hội đủ điều kiện để được cấp MediCal, sẽ phải mua qua chương trình bảo hiểm trao đổi.Thời hạn ghi danh bắt đầu vào ngày 1 tháng 10, 2013 tới đây, để được bảo hiểm bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng, 2014.

Muốn biết thêm chi tiết xin gọi: (714) 889-4105 / (714) 834-3110.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.