Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘A Bug’s Light!’ Dạy An Toàn Điện Cho Hàng Ngàn Học Sinh

21/09/201300:00:00(Xem: 3478)
ROSEMEAD, Calif., ngày 20 tháng Chín, 2013 — Một con côn trùng trong vai siêu anh hùng sẽ bay về 10 trường tiểu học trong những khu vực thiếu phục vụ trên địa bàn hoạt động của công ty Southern California Edison (SCE) để dạy cho các em biết về an toàn điện xuyên qua bộ phim sống động “A Bug’s Light!”.

Bà Janet Clayton, phó chủ tịch đặc trách Truyền Thông Xí Nghiệp tại Edison International và Southern California Edison, phát biểu, “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi muốn các em, cũng như người lớn, biết cách giữ an toàn khi lại gần điện. Năm ngoái khi thấy các thầy cô và các em học sinh đáp ứng “A Bug’s Light”, chúng tôi rất hào hứng mang phim đó trở lại và tiếp tục chỉ dẫn các em về an toàn điện bằng cách vui học học vui.”
resized-edison-taft-elementary-0649
Trong buổi hướng dẫn an toàn điện.

Cuốn phim là sự kết hợp kỹ thuật học tập tương tác, kết nối giải trí với nỗ lực toàn trường được thực hiện bởi các diễn viên chuyên nghiệp, chương trình lên lớp, trò chơi giáo dục điện tử và các bài học tập ở nhà.

Học sinh được dạy về cách làm ra điện và sử dụng điện, cách nhận biết các tình huống nguy hiểm cả trong và ngoài nhà, cùng những cách thế giữ an toàn khi ở bên điện, kể cả khi gần những đường dây điện rớt. Ngoài ra, nhân viên của Edison Internationaal và Southern California Edison còn tham gia, góp phần nói lên những điều quan trọng về an toàn tại mỗi buổi diễn.

resized-edison-taft-elementary-0644
Trong buổi hướng dẫn an toàn điện.

Chương trình chiếu “A Bug’s Light” như sau:

- Ngày 16 tháng Chín, Trường Tiểu Học Martin Luther King (9:00 sáng, 9: 45 sáng), Compton.

- Ngày 16 tháng Chín, Trường Tiểu Học Fremont (13:30 trưa, 1:30 trưa), Alhambra.

- Ngày 17 tháng Chín, Trường Tiểu Học Bethune (8:40 sáng, 9:15 sáng, 9:50 sáng), Moreno Valley.

- Ngày 17 tháng Chín, Trường Tiểu Học Sunnymeadows (1:45 chiều, 2:15 chiều), Moreno Valley.

- Ngày 18 Tháng Chín, Trường Tiểu Học Norton (9:30 sáng, 10:15 sáng), San Bernardino.

- Ngày 18, Tháng Chín, Trường Tiểu Học Rio Vista (1:30 chiều, 2:15 chiều), San Bernardino.

- Ngày 19 Tháng Chín, Trường Tiểu Học Taft (1:05 chiều), Santa Ana.

- Ngày 20, Tháng Chín, Trường Tiểu Học Thurgood Marshall (9:30 sáng, 10:15 sáng), Oxnard.

- Ngày 27, Tháng Chín, Trường Tiểu Học Greenville Fundamental, Santa Ana.

- Ngày 27, Tháng Chín, Trường Tiểu Học Kennedy, Santa Ana.

Trường Tiểu Học Ramona (1:20 chiều, 2 chiều), Oxnard.

Cần thêm tin tức về SCE, xin theo dõi chúng tôi trên Twitter (www.twitter.com/SCE) và Facebook (www.facebook.com/SCE).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.