Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

DB Allen tham gia Hội Dân Cali Chống Lạm Dụng Kiện Cáo

05/09/201300:00:00(Xem: 3001)
Giới Tiểu Thương thảo luận bàn tròn về ảnh hưởng các vụ lạm dụng kiện tụng nhắm vào doanh nghiệp của họ và tìm biện pháp cải tổ pháp luật, giúp cho thương mại phát triển.

Sacramento – CA. Dân Biểu Travis Allen ( R- Huntington Beach ) tham gia Hội Dân Chúng California Chống Lại Việc Lạm Dụng Kiện Tụng (California Citizens Against Lawsuit Abuse, gọi tắt là CALA), một phong trào không mầu sắc chính trị, chống lại việc lạm dụng kiện tụng nhắm vào Tiểu thương gia, được đem ra thảo luận bàn tròn tại thành phố Seal Beach. Đây là một phần của chiến dịch mùa Hè của Tổ chức CALA.

Trong phiên họp, Dân Biểu Allen đã lắng nghe từ nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ về kinh nghiệm của họ với các vụ kiện phù phiếm và họ mong muốn có sự chấn chỉnh và cải tổ sự lạm dụng này. Một số doanh nghiệp nhỏ ở Seal Beach, Little Saigon, và các khu vực xung quanh đã là nạn nhân của các lạm dụng kiện tụng.

"Lạm dụng kiện tụng ở California đem lại sự căng thẳng cho các tiểu thương nghiệp của chúng ta, " Dân Biểu Travis Allen nói. "Chi phí pháp lý quá tốn kém trong nhiều vụ kiện tụng phù phiếm làm chủ doanh nghiệp ngày càng khó khăn cho trong việc kinh doanh thành công và lưu giữ nhân công tại Tiểu bang California. Một cách đơn giản, các doanh nghiệp không cần phải có quyết định giữa việc trả lệ phí pháp lý cho hết các vụ kiện phù phiến hoặc giữ cho công ty của họ mở cửa. Nếu chấm dứt được những lạm dụng kiện tụng sẽ cho phép công ty ở California tập trung vào kinh doanh và tạo thêm công ăn việc làm."

Tham dự viên đã chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân về tác động tiêu cực của sự lạm dụng kiện tụng nhắm vào các doanh nghiệp của họ và những cải cách tích cực có thể được thực hiện để chống lại sự lạm dụng này. Nghị hội bàn tròn là một trong những chiến dịch Mùa hè của tiểu thương gia, đã phơi bầy nổi bật nhiều phương cách lạm dụng, sự việc cần phải được sửa chữa để nâng cao sinh hoạt lành mạnh kinh doanh tại California.

Một thí dụ điển hình, Ông David Houston, chủ của một hệ thống nhà hàng "Beanery's Barney" trong khu vực Los Angeles, ông cho biết chỉ một vụ kiện, tốn phí pháp lý lên đến gần 1 triệu Mỹ kim. Ông đã đem ra thảo luận trường hợp nhà hàng của ông là mục tiêu của một vụ kiện tập thể về tiền lương và các vi phạm giờ làm viêc. Mặc dù không vi phạm luật lệ, nhưng ông phải thương thuyết với họ để tránh vụ kiện “bé xé thành to” mất nhiều thì giờ, và tiền bạc. Vì xẩy ra vụ kiện, ông đã phải trì hoãn kế hoạch dời địa điểm để khuyếch trương doanh nghiệp lớn hơn tại địa điểm mới, sẽ tạo ra công ăn việc làm trong cộng đồng địa phương.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, Dân Biểu Allen đã được một nhà lập pháp hoạt động tích cực cho các cải cách luật pháp, ủng hộ cải cách sẽ khép kín các “lỗ hổng” pháp lý, đã cho phép một số luật sư thiếu đạo đức tạo ra những vụ kiện “phù phiếm” các doanh nghiệp nhỏ.

Nên biết, Dân biểu Travis Allen, đại diện địa hạt 72, bao gồm các thành phố Westminster, Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Rossmoor, Los Amitos, một phần của Huntington Beach và Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.