Wells Fargo: Chương Trình Cho Vay Mua Nhà Quận Cam Đến Những Người Vay

13/12/200500:00:00(Xem: 1733)
- Wells Fargo Sẵn Sàng Biến Giấc Mơ Mua Nhà Trở Thành Hiện Thực Đến Số Cư Dân California Có Đóng Thuế Thông Qua Chương Trình Celebrate HomeSM.

IRVINE, Cali. - Ngày 12 tháng 12 năm 2005 - Hôm nay, Wells Fargo thông báo kế hoạch khai trương chương trình thí nghiệm Celebrate HomeSM ở Quận Cam và những quận khác ở Los Angeles để cung cấp các dịch vụ tài trợ mua nhà dành riêng cho những khách hàng có Số Trả Thuế Cá Nhân (ITIN). ITIN là số do chính phủ Mỹ cung cấp cho những cá nhân có thu nhập cần phải đóng thuế ở Mỹ, nhưng không có Số An Sinh Xã Hội.

"Mọi người đều biết ngôi nhà là cơ sở để tạo dựng một tương lai tài chính vững chắc cho gia đình của mình," Brad Blackwell, giám đốc kinh doanh toàn quốc của Bộ Phận Cho Vay Mua Nhà của Wells Fargo, thuộc Ngân Hàng Wells Fargo Bank, N.A., một chi nhánh của Wells Fargo & Company (NYSE: WFC), phát biểu. "Quan trọng hơn nữa, việc sở hữu nhà làm tăng phần tham dự của mỗi người vào cộng đồng, và do đó tạo ra một khu vực sinh sống ổn định và thịnh vượng. Các nghiên cứu cho thấy việc sở hữu nhà mang lại nhiều lợi ích xã hội rõ rệt. Việc chúng tôi giúp đỡ khách hàng mua nhà cũng hỗ trợ cho toàn bộ cộng đồng."

Blackwell cho biết những người nộp đơn tham gia chương trình sẽ được kiểm tra rất nghiêm ngặt hai lần - cả hai lần đều được tiến hành trực diện: lần đầu xảy ra khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng và lần thứ hai khi họ nộp đơn xin vay tiền mua nhà. Ông cho biết Wells Fargo rất nghiêm túc trong việc tuân thủ Điều Khoản Bank Secrecy Act và tất cả các quy chế khác của chính phủ về vấn đề an toàn và an ninh.

Chương trình Celebrate Home cung cấp lên đến 90% tài trợ mua nhà đối với một số vốn vay với lãi suất cố định và thay đổi trị giá lên đến $600,000 để mua nhà biệt lập hay nhà chung cư. Các chủ sở hữu nhà tương lai có thể hội đủ điều kiện để tham gia chương trình nếu họ là khách hàng của Wells Fargo ít nhất 6 tháng, có đóng thuế với số ITIN ít nhất trong hai năm, và có thể cung cấp bằng chứng về nơi định cư của mình trong hai năm.

Trọng điểm của chương trình bao gồm:

- Tham khảo tín dụng không theo thể lệ thông thường để giúp những khách hàng không có hồ sơ tín dụng truyền thống hoặc đủ lâu hội đủ điều kiện tham gia chương trình;

- Các tỷ lệ tiền nợ mua nhà và mức thu nhập mà chương trình chấp nhận. Những tỷ lệ này xác định thực tiễn ngày càng phổ biến đối với việc các chủ sở hữu nhà cần chi tiêu một phần lớn thu nhập của họ cho căn nhà;

- Linh hoạt trong chi phí kết thúc giao dịch mua nhà và nguồn thu nhập để cho phép khách hàng dùng quà tặng để trả chi phí kết thúc giao dịch mua nhà và để hội đủ điều kiện tham gia chương trình căn cứ vào một phần thu nhập từ tiền mặt; và

- Lãi suất dành cho vốn vay mua nhà với lãi suất cố định và thay đổi có thể so sánh với các loại vốn vay hiện cung cấp thông qua những chương trình tương tự của Wells Fargo.

Những khách hàng hội đủ điều kiện tham gia chương trình Celebrate Home phải tham gia mặt đối mặt vào các lớp hướng dẫn người mua nhà được dạy bằng ngôn ngữ do khách hàng lựa chọn.

"Trong bốn năm vừa qua, Wells Fargo đã chứng tỏ khả năng đáp ứng nhu cầu của những khách hàng không thể tham gia vào các chương trình ngân hàng truyền thống," Kim Young, chủ tịch khu vực của Wells Fargo ở Orange County, phát biểu. "Việc giới thiệu chương trình tài trợ mua nhà cho những khách hàng này là điều tự nhiên để giúp họ tạo dựng một tương lai an toàn tài chính cho gia đình trong khi tích lũy tài sản hiện nay và cho những thế hệ sau này."

Một nghiên cứu của Đại Học Tennessee kết luận rằng những người làm cha mẹ sở hữu nhà có phần tham dự lớn hơn vào cộng đồng và để lại cho con cái tư tưởng đó. Con cái của các chủ sở hữu nhà có 25% cơ hội hơn những người khác trong việc tốt nghiệp trung học, có 116% cơ hội tốt hơn để tốt nghiệp đại học, và có 59% cơ hội hơn trong việc sở hữu nhà trong vòng 10 năm kể từ khi rời khỏi nhà cha mẹ. Nghiên cứu này cũng cho thấy những người sở hữu nhà tham gia tích cực hơn vào cộng đồng của mình, và nhờ vậy làm tăng giá trị tài sản địa ốc và giảm tỷ lệ tội phạm.

"Chúng tôi tin rằng mỗi người hội đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ có cơ hội làm chủ một căn nhà và thành công về mặt tài chính, đóng góp vào cộng đồng của mình," Young nói. "Tại Wells Fargo, sứ mệnh của chúng tôi là phục vụ mọi thành phần của các cộng đồng một cách công bằng và có tinh thần trách nhiệm."

Theo dữ liệu 2001-2004 của Điều Luật Tiết Lộ Thông Tin Vốn Vay Mua Nhà toàn quốc, số vốn vay mua nhà mà Wells Fargo cung cấp cho người da màu, khách hàng có thu nhập từ thấp đến trung bình, và các cộng đồng có thu nhập thấp đến trung bình, nhiều hơn bất kỳ một tổ chức cho vay nào khác cung cấp vốn vay mua nhà trong cùng thời kỳ.

Bộ phận Vốn Vay Mua Nhà Wells Fargo là nhà cung cấp vốn vay mua nhà lẻ hàng đầu của Mỹ*, và là một trong những tổ chức cho vay mua nhà hàng đầu của cả nước. Bộ phận này điều hành mạng lưới cho vay mua nhà lớn nhất nước Mỹ, với gần 2400 địa điểm cho vay mua nhà và dịch vụ ngân hàng Wells Fargo và Internet. Tọa lạc ở Des Moines, Iowa, Wells Fargo cung cấp vốn vay cho hơn 5 triệu khách hàng trên khắp nước Mỹ.

*Dựa vào thống kê cuối năm 2004 của Inside Mortgage Finance" 18/2/2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.