Hôm nay,  

Điện Thoại Tinh Khôn Của Verizon Cung Cấp Nhiều Ngôn Ngữ Á Châu

04/09/201300:00:00(Xem: 5556)
Một cuộc nghiên cứu cho thấy 75 phần trăm người Mỹ gốc Á sở hữu một điện thoại tinh khôn, tỷ lệ sở hữu cao nhất trong mọi nhóm dân số ở Hoa Kỳ. Không có gì là ngạc nhiên, đa số những người sở hữu điện thoại tinh khôn này ở độ tuổi từ 18 đến 34, và tỷ lệ thấp nhất sở hữu điện thoại tinh khôn nằm ở nhóm người ở tuổi từ 55 trở lên.

Cũng có thể là người Mỹ gốc Á lớn tuổi-đặc biệt là những người sinh ở nước ngoài - ngại thay đổi từ loại điện thoại cũ sang điện thoại tinh khôn vì cản trở về ngôn ngữ. Chung quy thì ở buổi bình minh của cuộc cách mạng điện thoại tinh khôn ngày nay, mọi hướng dẫn, danh sách sử dụng, kiểm soát và lập trình đều chỉ có bằng Anh ngữ, khiến cho những người không thông thạo Anh ngữ khó sử dụng.

Tuy nhiên, với khả năng ngôn ngữ tiếng Trung Hoa, tiếng Đại Hàn, tiếng Việt đã được cài sẵn và lựa chọn sử dụng các ngôn ngữ này giờ đây trở thành một căn bản tiêu chuẩn đối với điện thoại tinh khôn ngày nay, cản trở ngôn ngữ sau cùng đã được loại trừ. Người sở hữu điện thoại tinh khôn kiểu mới giờ đây có thể chọn hệ thống ngôn ngữ sử dụng ngay tại giây phút họ bật điện thoại lên lần đầu. Họ cũng có thể tải xuống và cài vào nhu liệu viết ngôn ngữ thích hợp để có thể gởi email hay nhắn tin và ghi chú bằng thứ tiếng mẹ của mình.

verizon_vzw_-_breaking_language_barriers_photo
Danh sách ngôn ngữ Á Châu được Verizon cung cấp qua điện thoại tinh khôn.
Dành cho người nói tiếng Trung Hoa, Phím Đánh Chữ Truyền Thống Trung Hoa đem lại cho người sử dụng nhiều chọn lựa nhất về cách thức nạp chữ, gồm cả giọng nói, viết tay, và Zhuyin đồng thời còn có cả chức năng dự đoán chữ kế tiếp. Dành cho những người sử dụng tiếng Trung Hoa đơn giản, Google Pinyin Input cung ứng nhiều chức năng tượng tự.

Google Korean IME, mặt khác, bao gồm chức năng nhận giọng nói chuyển sang đánh chữ nhắn tin cũng như tự điển tiếng Đại Hàn giúp tìm và sửa lỗi. GoTiengViet 3 cho phép người sử dụng đánh tiếng Việt sử dụng phím theo dạng telex hay VNI và gồm các chức năng đoán chữ và kiểm tra chữ.

Những nhu liệu nào là nhu liệu viết tiếng Trung Hoa, tiếng Đại Hàn, hay tiếng Việt quý vị yêu thích nhất, hãy cho chúng tôi biết trên Twitter tại @VZWNews.

Để biết thêm thông tin, http://news.verizonwireless.com/Vietnamese/Vietnamese.html.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.