Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Người Việt Tranh Cử Chức Ủy Viên 1 Học Khu Bắc Cali

22/05/200400:00:00(Xem: 4370)

San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Sau khi cô Madison Nguyễn về đầu trong kỳ bầu cử năm ngoái vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Franklin McKinley tại San Jose đã làm cho cộng đồng Việt phấn khởi, thì năm nay cuộc vận động tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Eastside của quận hạt Santa Clara có vẻ khó khăn và quyết liệt hơn. Một thanh niên người Mỹ gốc Việt là anh Lân Nguyễn đã quyết định ra tranh cử trong kỳ bầu cử sắp tới vào chức vụ Ủy viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Eastside bao gồm 11 trường Trung Học, 7 trường Trung Học Cộng Đồng với tổng số 56.000 học sinh, trong đó 15% học sinh gốc Việt và lối 40% học sinh các quốc gia nhập cư và thiểu số khác.
Hôm thứ năm tuần qua, các thầy giáo, cô giáo và hầu hết nhân viên giáo dục người Mỹ gốc Việt trực thuộc học khu Eastside quận hạt Santa Clara đã họp và đi đến quyết định ủng hộ vận động toàn lực cho anh Lân Nguyễn trong cuộc tranh cử quyết liệt vào chức vụ Ủy Viên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Eastside sắp tới. Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side có 5 ghế ủy viên và kỳ bầu cử sắp tới sẽ chỉ bầu 2 ghế đã mãn nhiệm mà thôi. Số ứng cử viên hiện nay được biết có 2 Ủy Viên tại chức sắp mãn nhiệm đã quyết định tái tranh cử, 2 người Mễ và 1 người Mỹ trắng là nhà triệu phú Cecil Lawson, nguyên Tổng Giám Đốc một công ty công nghệ điện tử tại Silicon Valley. Như vậy kể cả anh Lân Nguyễn thì số ứng cử viên để tranh 2 ghế tại Hội Đồng Giáo Dục Eastside đã là 6 người.

Tuy nhiên sự xuất hiện của anh Lân Nguyễn đang làm cho các ứng cử viên thuộc các sắc dân khác e dè vì Lân Nguyễn là một thanh niên Mỹ gốc Việt năng động, tham gia các công tác giáo dục, xã hội cộng đồng và có uy tín trong hàng ngũ chính quyền và chính giới tại Santa Clara. Lân Nguyễn hiện làm việc trong guồng máy chính quyền tại Quận hạt Santa Clara thuộc văn phòng phân tích dữ kiện và hỗ trợ điều hành (Management Analyst, Administrative Support Bureau). Anh cũng làm việc cho Sở Xã Hội thuộc văn phòng dịch vụ hỗ trợ cho các gia đình và trẻ em. Lân Nguyễn năm nay 36 tuổi, là con của một cựu sĩ quan Nhảy Dù trong quân lực VNCH trước năm 1975 và anh đã theo cha đi vượt biên qua Hoa Kỳ vào năm 1984, sau đó mẹ và các em của anh mới được bảo lãnh qua sinh sống tại Santa Clara. Anh nói rằng Nghị Quyết 36 của Đảng Cộng Sản Việt Nam nhắm vào việc dạy tiếng Việt cho lớp trẻ hải ngoại, trong khi thực sự Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã cho các trường Đại Học tại California quyền dạy và cấp chứng chỉ chính thức môn Tiếng Việt trong chương trình "Vietnamese for Vietnamese Speakers", nhưng đến nay chưa được nhiều người Mỹ gốc Việt quan tâm hỗ trợ. Nay ý nguyện của anh Lân Nguyễn là phải tích cực tham gia xây dựng ngành giáo dục Hoa Kỳ dành cho con em Việt Nam để tiến lên kịp với dân bản xứ Hoa Kỳ và đẩy lùi ý đồ của Nghị Quyết 36 do đảng CSVN vừa chủ xướng.
Các đoàn thể, các hội đoàn trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt và rất nhiều các vị Dân cử như Dân Biểu Mike Honda của bang California, Nghị viên David Cortese, NV Chuck Reed, NV Ken Yeager và các nhân vật chính quyền Santa Clara, San Jose đều có quyết định ủng hộ anh Lân Nguyễn trong kỳ tranh cử tới đây. Một cuộc vận động gây quỹ cho Lân Nguyễn khoảng 40,000 Mỹ Kim cũng đang được các sinh viên học sinh và các nhà tài trợ và các giáo chức học khu Eastside dự trù trong những ngày sắp tới. Những ý kiến hỗ trợ cho Lân Nguyễn, xin gọi về số điện thoại 408-975-5690 hoặc 408-568-1302.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.