Hôm nay,  

Kính Bái Sư Phụ

09/07/201300:00:00(Xem: 9495)
Có ai mà chưa từng dê hay chưa bao giờ có ý nghĩ dê… thì xin hãy thề độc đi.

Đây là một đè tài về tâm lý xã hôi học diễn giải theo lối bình dân đại chúng.

Quả thật dê là loài vật rất hữu dụng.

Bản chất hiền hậu, mộc mạc và dễ nuôi. Khi vui, khi buồn gì cũng chỉ kêu be he be hé mà thôi.

Dê hai cẳng

Bên cạnh loài dê bốn cẳng cũng còn có loài dê hai cẳng nữa.

Tổ tiên dê hai cẳng thuộc loài Homo Sapiens, cùng nhóm linh trưởng Primate với loài vượn và loài khỉ.

Có thuyết nói rằng, căn cứ theo lịch sử tiến hóa thì dê hai cẳng từ loài vượn mà ra.

Dê hai cẳng thuộc về loài ăn tạp (omnivorous). Mặc dù chỉ có một cái bao tử duy nhất nhưng chúng đớp bất cứ loại thức ăn nào cũng được hết.

Dê hai cẳng có tư duy, lý trí, hỉ nộ ái ố, biết vui, buồn, thương, ghét, giận, thù…

Loài dê hai cẳng diễn đạt bằng nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau và sống hợp đoàn thành xã hội, thành bè phái và phe nhóm.

Có ba màu da: trắng, vàng và đen. Chúng biết đố kỵ cũng như kỳ thị lẫn nhau. Có khi chúng đánh nhau tơi bời vì ghen ghét, vì thù hằn, vì quyền lợi, vì gái, tranh giành địa vị, đất đai và của cải.

Dê hai cẳng có thể được sanh vào bất cứ năm nào của 12 con giáp, nhưng nếu được sanh đúng vào năm mùi, mà đặc biệt là quý mùi hay nhâm mùi thì tuyệt cú mèo hay nói theo thầy bói là có Quý cách...

Dê hai cẳng, khi đến tuổi trổ mã, tuổi choai choai hay tuổi dậy thì mà Tây Mẽo họ gọi là adolescence hay teen age gì đó, thì cũng thấy tính chất dê lần lần xuất hiện ra. Đây là lẽ thường tình của tạo hóa mà thôi.

Bởi vậy mỗi khi dê hai cẳng đi đâu hễ có thấy dê bốn cẳng chánh hiệu thì nên lột nón xuống, hoặc quỳ xuống, chấp tay xá xá ba cái để tỏ lòng biết ơn và tôn kính Ông Thầy hay Sư Phụ của mình.

Vào những năm 50, Sài gòn yêu dấu của chúng ta có nạn cờ bạc, xổ đề mỗi ngày. Trong món đỏ đen này, có tất cả là 40 số trong đó số 35 tượng trưng cho con dê. Do đó, hễ ai có máu be he thì bị chế ngạo là đồ dê hay là đồ 35. Đây là điều hết sức vô lý vì 90% đàn ông con trai có ai mà không biết dê gái đâu.

Thành tích của sư phụ

Không biết chữ dê xuất phát từ đâu, nhưng người gõ đoán mò có lẽ là nó xuất phát từ hình ảnh của con dê bốn cẳng, dĩ nhiên phải là con đực rồi. Lý do là vì nó quá siêu về ba cái vụ cởi nhau làm bọn nình ông phải gió thán phục quá cỡ, nên tôn vinh loài dê lên hàng sư phụ của mình.

Theo huyền thoại, mỗi buổi sáng, dê đực thường chực sẵn đứng ngay cửa chuồng để điểm danh dê cái. Hễ thấy nường nào có mùi nóng máy là nó phóng lên liền. Mười con như một khỏi cần mời mọc lôi thôi rắc rối.

Làm mỗi ngày không biết mệt không biết chán đó là cái ưu điểm của sư phụ.

Vào lứa tuổi nào tính dê xuất hiện ra?

Hình như tính dê bắt đầu nổi dậy lúc dậy thì. Nó tiếp tục khi thì âm thầm, khi thì ầm ỉ suốt cuộc đời của người con trai và người con gái…

Đây là một biểu hiệu tâm sinh lý rất bình thường mà thôi. Chỉ khác nhau là có người dám dê ra mặt còn người khác thì nhút nhát quá trời, hay e thẹn, mắc cỡ nên không dám dê công khai, nhưng chắc họ cũng dê ngầm trong bụng chớ làm gì khỏi được.

Trong văn chương vỉa hè Cầu Ông Lãnh, hành động dê của con trai được gọi bằng nhiều tên khác nhau chẳng hạn như: tán gái, o mèo, gù đào, cua đào, cưa gái, thả dê, ăn nói trây trúa hoặc kể chuyện tiếu lâm mặn với đàn bà con gái...Trước 75, có cụm từ bắt bò lạc, hổng biết có thể xem như một kiểu dê táo bạo và cấp tốc, đánh nhanh rút lẹ hay không?

Ngược lại đàn bà,con gái dê trai thì gọi là chày (draguer), là giăng bẫy tình, là bắt xác, là cưa trai, liếc mắt đưa tình, là dụ dỗ trai tơ, là đồ (đ) ngựa, là lẳng lơ, là mê trai, là đồ v.v…

Con gái chưng diện, ăn mặt hết sức sexy mát mẻ thì hổng biết thực chất để làm chi v,v…Hổng biết xài chữ trợ dê được không quý ông anh? Mấy bà có tuổi thì ganh ghét, tức lắm và chửi tụi nó là thứ đồ nầy đồ kia.

Các bà sồn sồn thì dứt khoát nói rằng nếu họ có ăn diện cũng là để làm cho đẹp cuộc đời chớ hổng phải lúc nào cũng để dê, để câu trai tơ đâu. Đúng hay sai tùy người nói.

Con trai ôm con gái thì người ta gọi là dê, còn con gái ôm con trai thì gọi là tình yêu. Con trai, kể luôn cụ già 75- 80 tuổi lỡ nhìn trộm hay lỡ chạm vào lưng người đẹp thì bị kết tội là có ý dê, là có tà ý, là dâm tặc… Còn con gái nhìn chằm chằm vào con trai thì nói là quan sát, chớ ai mà thèm dê thằng đó. Ngon hé!

Khi dính rồi thì dê đực dê cái trở thành nhân tình, thành bồ, thành người yêu, thành mèo của nhau. Đôi khi dê đực gọi con bồ của mình là đào, là phở, là ghệ, có lẽ có nguồn gốc từ chữ con gái mà ra.

Chừng nào lấy nhau rồi thì con gái trở thành vợ, thành cơm, em, cưng, mình, chérie, honey, má bầy trẻ, bà, và thành mầy, thành tao thành mầy lúc gây lộn, khẩu chiến hoặc không còn thèm nhìn mặt nhau nữa. Xí, thấy chồng thấy vợ người ta mà phát ham!??

Nếu sau một thời gian, dê đực chán dê cái, quất ngựa chuối truy phong thì bị chửi là đồ sở khanh, còn ngược lại nếu dê cái cho dê đực “de” thì gọi là thằng đó bị “bà đố” cho đáng đời.
kinh_bai_de
Kính bái sư phụ-Miami zoo ( Photo NTC 2011)
Tại sao phải dê?

Nghĩ cho cùng tính dê tự nó cũng không hoàn toàn xấu xa gì cho lắm. Khi thấy gái dẹp hay có duyên, nình ông con trai thường theo bản năng có khuynh hướng quay đầu nhìn theo, ngoại trừ trường hợp có bà xã bên cạnh thì làm bộ ngó lơ.

Đây chẳng qua là một sự bộc lộ tình cảm, một sự ham muốn, một sở thích về cái đẹp, một sự ưu ái, ngưỡng mộ, hay hạp nhãn đối với một người khác phái nào đó mà thôi.

Dê cũng có mục đích là để chinh phục người kia.

Dê đôi khi cũng có tính toán kỹ lắm.Đó là, dê để đào mõ, vì tư lợi lâu dài. Mấy cô thả dê để mau trở thành bà nầy bà nọ với người ta, để có dịp xuất ngoại đổi đời v,v,…Các ông các bà lớp tuổi 50 trở lên, đều đã được miễn nhiễm, đầu óc đều có sạn hết, kinh nghiệm chiến trường đầy mình. Nếu họ cần phải dê để tìm bạn, tìm ghệ, tìm bồ, để nương tựa lúc tuổi đã quá date, để xoa lấp khoảng trống tâm hồn, để có người cạo gió, để sớm tối có nhau, để nhắm vào tiền hưu pension của dê đực thì chắc chắn là họ có tính kỹ lắm chớ ít khi bộp chộp như bọn trẻ đâu.

Bởi vậy mới có chuyện trâu già thích ngậm cỏ non và phi công trẻ thích lái máy bay bà già.

Đăng quảng cáo trong mục tìm bạn bốn phương để rao hàng là một cách tìm bồ, tìm ý trung nhân để xoa lấp nỗi niềm cô đơn: “Nữ ngoài 50, độc thân, cuộc sống ổn định, thích thơ văn và âm nhạc. Cần tìm bạn nam độc thân tuổi từ 60-65 có trình độ ở Toronto. Mong và cám ơn (xin đừng đùa giỡn). Nếu có thể xin gởi cho tấm hình và số Master card kèm luôn cả Nip”.

Hành động dê sẽ trở nên đê tiện, bất lịch sự, khó coi, nếu nó được biểu lộ bằng cử chỉ hay bằng lời nói khiếm nhã, sàm sỡ không thích hợp, làm chạm tự ái, tổn thương danh dự và làm cho người kia quê xệ trước mặt mọi người khác.

Ngày xửa ngày xưa con người ta lấy nhau vì mục đích kinh tế, để có người phụ giúp mình trong đời sống,và để sanh con đẻ cái nối dòng nối dõi.

Cách nay 60-70 năm thì ở xứ mình, con cái, gái cũng như trai hể tới tuổi cặp kê là cha mẹ lo kiếm vợ, gả chồng phức cho rồi để khỏi rắc rối.

Thuở đó, nghe nói ngoài Bắc, đặc biệt là vùng thượng du đôi khi cũng còn tập tục tảo hôn nghĩa là cha mẹ tìm vợ cho con trai mình còn trong tuổi vị thành niên. Vậy thì chuyện dê chắc là chưa có cơ hội phát triển ra được vì hai đứa nhỏ hỉ mũi chưa sạch và còn trong tuổi giành ăn.

Mấy năm trước đây, tại Long An có vụ cha mẹ bắt con trai của họ mới có 14 tuổi phải lấy vợ 17 tuổi. Khổ thân thằng nhỏ!
http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/phong-su-ky-su/544723/chu-re-14-tuoi-co-dau-17-tuoi.html

Rồi thì theo thời gian, theo đà phát triển khoa học kỹ thuật cùng sự tiến bộ của xã hội mà tánh dê cũng theo đó mà xuất hiện ào ào ra, biến hóa theo nhiều hình thái tinh túy thêm hơn. Đó là kiểu dê thời @, Internet, Email, Webcam, iPhone…

« Có nhiều khi gục đầu bên KeyBoard. Anh vô tình Shift viết tên em. Anh yêu em mà em chẳng Open. Mở cửa trái tim và Save anh vào đó » (thơ lượm trên Internet)

Dê trở thành một nhu cầu tâm sinh lý, một thứ gia vị trong cuộc sống.

Con trai con gái tới tuổi cặp kê mà hổng biết dê mới là chuyện hổng bình thường đáng lo ngại.

Những nét dê

- Trước hết là hai ánh mắt phải nhìn nhau hay nôm na là đá lông nheo với nhau, liếc qua liếc lại, như hai xe hơi chiếu đèn tắt cháy phare và code với nhau. Mắt nở to ra, tìm kiếm nhau và lẫn tránh nhau…

“Sượng sùng giữ ý rụt rè. Kẻ nhìn rõ mặt người e cuối đầu

Nguời quốc sắc, kẻ thiên tài.Tình trong như đã, mặt ngoài còn e”.(Đoạn Trường Tân Thanh)

-Dê cái thì phô trương sắc đẹp của họ ra, làm duyên làm dáng, ẹo qua, ẹo lại, liếm môi, chớp mắt, bẻ mấy ngón tay rôm rốp, có vẻ thẹn thùng bối rối (hay giả đò?)

Dê đực lúc tán gái thì tỏ ra mình là người khỏe mạnh, hào hoa phong nhã, giàu sang và biết ga lăng, chịu chơi, chịu chi hết mình, biết cách sống như ai…

Khi nàng mĩm cười, chơp chớp hai mi, hất tóc ra sau, đó là điềm tốt, có thể là dấu hiệu đã chịu đèn rồi. Chàng có thể tiến tới. Nếu nàng hổng thèm ngó, tỉnh bơ, hay cau mày thì đó là nàng hổng chịu hay chưa chịu gì đó, chàng lo liệu mà de ra, vọt lẹ. Nhưng trong đời có nhiều cậu áp dụng kiểu dê lì, dê kiên nhẫn riết rồi cũng dính mà thôi.

Sự trao đổi ánh mắt hay đá bóng qua lại là dấu hiệu vô cùng quan trọng trong kỹ thuật dê.

- Bắt chuyện. Đừng bao giờ vô đề bằng những câu quá khách sáo, quá cải lương, lãng nhách, vô duyên. Nên nói những câu chào hỏi lịch sự thông thường. Các nhà tâm lý học khuyên bạn dê nên xài câu: tui rất hân hạnh được quen biết với cô. Chắc chắn 82% nàng cũng đáp lễ lại y như vậy. Cô có thích nghe nhạc không? 70% là nàng thích. Nên tìm đề tài nào nàng có thể thích mà nói, phải biết chú ý, biết quan sát đối phương. Khi nói, khi nghe, phải chú tâm nhình thẳng vào mặt người ta. Phải để ý đến giọng nói của bạn. Giọng nói là biểu hiệu của sự giáo dục, của môi trường sống và cá tánh của bạn.

Don Juan và Casanova là tượng trưng hai sư tổ của giới dê nhờ vào cách nói chuyện quá hấp dẫn và có tánh thuyết phục làm mấy em chết mê chết mệt hết biết.

Dê là một bản năng bẩm sinh và cả một nghệ thuật

Sau đây là một số bí kíp dê của nhà tâm lý học Yvon Dallaire

Làm sao chinh phục dê đực?

- Phải tỏ vẻ mình là con nhà lành, hiền từ còn hơn “ma sơ”(chừng nào vô vòng thì tính lại)

- Dê cái phải chú trọng đến những điều gì mà mình thích ở dê đực mà nói ra, chớ đùng có bao giờ dại dột nói ra những điểm mình ghét ở dê đực.

- Tỏ vẻ âu yếm nó, cứ khen bừa các hành động của dê đực, những gì nó thích thì mình làm bộ cũng thích theo.

- Cho dê đực sờ mó âu yếm, chấm mút chút đỉnh cũng chã có mất mát gì, nhưng đừng đi quá lố coi chừng má rầy.

- Hỏi dê đực những câu đại loại như «anh có thích không?» (Veux tu?) chớ đừng bao giờ hỏi câu ngớ ngẫn «có nổi không cha nội?»(Peux tu?). Dê dực sẽ tự ái vì tài nghệ võ lâm của anh ta bị nghi ngờ.

Hãy nhẫn nhục, kiên nhẫn chờ chừng nào thành vợ chồng thì xỏ mũi dẫn đi mấy hồi!

Làm sao chinh phục dê cái?

- Hãy lắng nghe, lắng nghe, lắng nghe (hay làm bộ lắng nghe) dê cái. Dê đực đừng bao giờ dại dột, ngu xuẩn dưa ra ý kiến, đưa ra giải pháp nầy nọ. Im lặng là vàng, nghe không.

- Xoay vòng vòng, đừng thèm vào «mục tiêu» ngay. (tournez autour delle et nallez pas directement au «but») để kích thích, tăng sự háo hức của dê cái.

- Khen tặng bừa, đề cao những nét đẹp ở dê cái, còn những điểm mình hổng thích thì lờ đi hay nói trớ đi.Tóm lại, chỉ nói ra những gì em chờ đợi muốn nghe mà thôi.

- Ngó thẳng mặt lúc dê cái nói chuyện, tỏ ý quan tâm đến những gì em nói.

- Nên pha trò, hơi tiếu lâm, hài hước một chút cho dê cái vui vì sách Tây có câu «une femme qui rit est près du lit» (em mà chịu cười là em chịu lên giường nạp mạng).

Các kiểu Dê

Dê cũng gắn liền với cá tính của mỗi người. Có người hồi còn trẻ đã dê, lớn lên có vợ con rồi hoặc đã là ông nội ông ngoại rồi mà chẳng chịu chừa bỏ tính be he.

Có người dê “thiếu văn hóa” (nhái theo lời văn của ĐVH), dê ra mặt, dê bằng cử chỉ, dê bằng lời nói, dê bằng lời viết, dê lộ liễu, dê trắng trợn, dê quá trớn, dê đạo lộ, dê cấp tốc, dê đại, dê càng, dê lì, dê ẩu, dê rẻ tiền, dê hạ cấp, dê ba đá ba gai, dê kiểu xích lô xe kéo, dê không đúng người, dê không đúng chỗ, không đúng cách, trẻ không tha, già không bỏ, dê lúc đang đi, dê lúc đứng, dê lúc ngồi, dê lúc nằm, dê lúc em tan trường, dê lúc đạp xe máy rề rề theo người ta, dê lúc lạn honda qua lại nhà em để bắt le v.v…

Ngược lại thì cũng có loại dê ngầm, dê kín đáo, dê thầm lặng, dê tế nhị, dê trí thức, dê cao cấp, v.v…

Tùy theo cá tánh, giai cấp, hoàn cảnh, trình độ hiểu biết và trình độ văn hóa của người đẹp mà sự đáp ứng có thể khác nhau. Nhưng, có lẽ loại dê ngầm, dê cao cấp, dê lì là hiệu quả nhất vì nàng cảm nhận rằng mình được ái mộ, được ưu ái, được người ta nghĩ đến, được tôn trọng, được giúp đỡ và chưa kể là quà cáp được nhận tới tấp mệt nghỉ. Kiểu dê nầy làm nàng rất cảm động, cảm thấy sung sướng quá và sớm muộn gì thì nàng cũng phải xiêu lòng mà thôi...

Mà thật vậy, có phụ nữ nào mà không thích mình được người đàn ông khác ưu ái và để ý đâu!

Tính dê là một thứ tình cảm đầy sáng tạo, linh động và thường được biểu thị bằng vô số cách. Có ông thì thường ngày rất keo kiệt, hà tiện, bủn xỉn, nhưng đối với phái nữ thì ông ta lại tỏ ra rất rộng rãi. Một dê hai cẳng nhiều kinh nghiệm và sành sỏi có thể dùng lời đường mật ngon ngọt gạt nai tơ không mấy khó khăn gì.

Hiện tượng bên ngoài chưa chắc là một sự phản ảnh trung thực của tình cảm bên trong. Chỉ có đương sự trong cuộc mới biết mình thật sự có dê hay không? Có nhiều dê hai cẳng, hễ gặp đàn bà con gái là xáp vô bô lô bô la cái miệng, tâng bốc và chọc ghẹo chơi cho vui, chỉ có thế thôi chớ họ không có tình ý gì khác hết.

Tuy vậy, cũng có một số nàng quá chủ quan, mỗi khi thấy có ai chiếu cố đến mình thì tưởng bở và nghĩ rằng “ảnh muốn dê tui đó”, “ảnh khoái, ảnh mê tui đó” hay độc hơn nửa như “ảnh si tui đó” v.v…

Dê hổng có tuổi

Nếu còn quá nhỏ tuổi mà đã trổ mòi dê rồi thì người ta gọi là dê cám, dê mén, dê ốc tiêu, dê hỉ mũi chưa sạch, dê non hay dê con gì đó. Còn già mà dê thì bị người ta chửi là đồ dê xồm, đồ dê cụ, đồ già dê, già dịch, đồ Yamaham (Già mà ham) hoặc Già không nên nết, đồ già mất nết (thật sự ra có nết hồi nào đâu mà mất!). Đúng là có sự kỳ thị về tuổi tác, đời sao mà bất công quá.

Dê là chinh phục lẫn nhau, là khen tặng, là ưu ái, là nhớ nhung, là lo lắng cho nhau v.v…
Tình cảm lâng lâng

Đây là một loại tình cảm làm lâng lâng tâm hồn của dê hai cẳng. Khi chinh phục được đối tượng, thành bồ hoặc thành vợ rồi thì cái tình cảm trên cũng dần dần phai nhạt đi theo ngày tháng và nhường chỗ cho một thứ tình cảm khác ít ầm ỉ hơn...

Thời kỳ chinh phục lẫn nhau là thời gian mà mình thấy háo hức nhất, hồi hộp hơn là lúc đã chính thức dính với nhau rồi.

Tuy vậy bản chất dê lúc nào cũng vẫn còn đó và chờ dịp có đủ nhân hòa thiên thời địa lợi thì dê hai cẳng sẽ trổ mòi…

Thứ đồ già dịch!

Hình như một số ông ở vào lớp tuổi sồn sồn thường có khuynh hướng hay dê và thèm dê nếu có dịp. Phải chăng đây là một hiện tượng rất bình thường của tuổi hồi xuân (của ông cũng như của bà lối 40-50). Nói theoTây là khủng hoảng giữa đời hay bị quỷ ám giữa trưa (midle age crisis, démon du midi). Bởi vậy mới có nhan nhãn những trâu già thích về Việt Nam ngậm cỏ non. Tiền trao cháo múc sòng phẳng mọi bề, nhưng cũng có khi tiền thì trao đủ nhưng cháo thì đã có người khác ở bên nhà múc rồi.

Có một số cụ tuy biết rõ khả năng của mình, làm ăn hay trật vuột, xuân thu nhị kỳ, và thường phải nhờ đến Viagra, Cialis nhưng vẫn cố về bên đó với hy vọng tìm thấy một khung trời mới, gặp được một người biết lắng tai nghe mình, để có sự đồng cảm (cho dù là giả tạo) mà cụ hằng khát khao từ bấy lâu nay. Đời là thế.

Tính Dê cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều của nền giáo dục gia đình, của tôn giáo cũng như kinh nghiệm sống và sinh hoạt bản thân.

Hiện tượng và bản chất

Thường thì tính dê sẽ giảm cường độ đi rất nhiều lúc dê hai cẳng đã lấy vợ rồi. Lý do chính yếu là tại áp lực kiểm soát thường xuyên của chị nhà muốn độc quyền chiếm đoạt và quyết định cuộc đời của dê hai cẳng. Bả muốn dê hai cẳng lúc nào cũng phải là của riêng mình và không muốn thấy dê hai cẳng nhảy tọt phóng qua chuồng khác bất tử.

Bả cũng cấm dê trong tư tưởng nữa. Chỉ còn cách là dê lén mà thôi.

Thật ra thì các bà chỉ quản lý được hành động dê bên ngoài, nhưng không thể kiểm soát nổi bản chất dê bên trong của các ông xã.

Càng bị ngăn cấm thì càng hấp dẫn

Ở đời việc gì càng bị ngăn cấm thì nó càng hấp dẫn phải không các bạn. Càng cấm nó dê thì càng kích thích nó dê dữ tợn hơn nữa. Đó là tâm lý mà.

Mỗi khi bà xã vắng nhà thì dê hai cẳng không dám nói ra chớ thật sự mừng rở lắm, khoái chí tử, mở cờ trong bụng, cảm thấy nhẹ nhõm trong người hết sức vì được dịp trổ mòi dê một cách tự do, thoải mái mà hổng sợ bị kỳ đà cản mũi.

Khi nào hết còn dê?

Tính dê sẽ thật sự giảm đi hay biến mất trong trường hợp dê hai cẳng hết còn ham muốn, xìu xìu ển ển, lúc chỉ còn biết húp cháo chớ không có thể ăn cơm được nữa. Đó là lúc dê hai cẳng sắp xuống lỗ, dê hai cẳng không còn xí quách nữa, chẳng còn biết thèm khát ham muốn cái gì hết, lúc bị cúp bình thiếc, lúc bị bệnh hoạn liên miên, lúc bị stress khiến đầu óc quá căng thẳng, hoặc lúc sắc giới bên ngoài không thể ảnh hưởng, đối cảnh vô tâm hay nói theo văn chương thiền là cụ đã ngộ rồi. Tuy nói là nói vậy chớ cũng có các cụ «7-8 bó » hết còn xơ muối gì được những nếu có dịp thuận tiện thì cũng trêu nghẹo, ăn nói trây trúa với các bà các chị …

Chỉ có tinh thần thật sự giác ngộ mới gọt bỏ được hoàn toàn tính dê. Đó là trường hợp dê hai cẳng thật sự yêu thương vợ con mình nên rất dửng dưng trước ngoại cảnh cũng như trước mọi sự cám dỗ, nên không màng để ý đến ai khác.

Thực tế cho biết tính dê chỉ nên dành riêng cho những ai còn độc thân, còn sức, hoàn toàn hổng còn vướng bận gì cả.

Nếu đã có vợ con đùm đề rồi thì nên chừa bỏ máu be he đi để cho người ta nhờ.

Tóm lại, dê là một hành động rất ư là phổ biến và tự nhiên ở người đàn ông con trai bình thường.

Dê thay đổi theo thời gian và không gian

Ở đời, tất cả mọi việc, tất cả mọi sự vật đều có thể biến đổi theo thời gian và theo không gian. Lúc tác giả bắt đầu mới biết dê, khoảng 18-19 tuổi gì đó, thì hình thức dê và cách dê cũng đều khác xa với kiểu dê của các cháu ngày nay. Hồi đó, ngày nào thấy được mặt người ta được một chút xíu thôi, nói một câu lãng xẹt lãng nhách, đi ngang qua nhà người ta, thì mình cảm thấy vui sướng lâng lâng cả ngày đó, tương tư, mất hồn, quên cả bài vở và không màng chuyện cơm nước. Làm gì có vụ dám bạo gan nắm tay nắm chân như bọn trẻ ngày nay. Sợ nhất là người lớn trong nhà biết được thì bị rầy chết đi và ngoài ra cũng còn phải lo đối phó với đám bạn bè, chúng chờ có dịp để chế ngạo, để chọc quê mình cho bỏ ghét, mệt lắm chớ chẳng phải chơi đâu.

Ngày nay dê còn có thể thấy xảy ra giữa hai người cùng phái tính. Người ta gọi đó là đồng hệ, là bóng, Homo, Gay, là ô môi, ô mai Lesbian gì đó…

Dê trong ca dao (truy cập từ Internet)
“Thưong sao thương quá bất nhơn. Trời cho gặp mặt thương hơn bữa nào.
Thương nhau tạc một chữ tình. Trăm năm thề quyết bạn, mình có nhau
Thương em quên đứng quên ngồi. Ngứa đầu quên gãi, ruột lồi quên đau
Thương chàng lắm lắm chàng ơi. Biết đâu thanh vắng mà ngồi thở than
Thương cha nhớ mẹ có hồi. Thương anh lúc đứng lúc ngồi cũng thương”
Dê gọi là dương (tìm thấy trên internet)


« Dê gọi là dương. Dê to lớn có quốc tịch Pháp gọi là Đại tây Dương.Dê không thích đánh nhau gọi là Thái bình dương. Dê số nghèo không may mắn gọi là dương cực.

Dê già thích gái trẻ gọi là già dê. Đàn dê gọi là dương cầm. Dê không ngay thẳng gọi là dương gian. Dê mạnh khỏe gọi là cường dương.

Dê ngồi xe lăng là liệt dương. Cuộc đời của dê gọi là dương thế. Dê không mặc áo gọi là dương trần.

Đồ chơi của dê gọi là dương vật. Phở nấu thịt dê gọi là phở tái dê (xin đừng nói lái) »…

Nhớ nhìn trước nhìn sau rồi hãy dê

Cuối cùng, cũng xin nhắc nhở các bạn là luật lệ ở các xứ Tây phương này nó kỳ cục lắm. Mỗi khi nịnh đầm một câu để xã giao lấy lòng hay để dê cũng vậy, nếu nói không đúng người, không đúng cách, không đúng lúc, không đúng chỗ thì người đẹp nổi dóa lên bất tử và thậm chí có thể lôi mình ra tòa về tội xách nhiễu tình dục (sexual harassement).

Ớt nào là ớt chẳng cay

Và phải nhớ là tuyệt đối bạn không nên bao giờ dê hay khen ngợi một người đẹp nào khác trước mặt bà xã của mình hết, vì bả sẽ bị dị ứng, nổi máu hoạn thư, cái mặt đầm đầm cho một đống, ngại lắm các bạn ạ!. Ớt nào là ớt chẳng cay.

Thôi bye bye nghe Sư Phụ!

Tham khảo

- Nguyễn Thế Hoàng. Dở chứng : Già mắc dịch
http://saigonecho.com/main/giaitri/truyenphiem/20140.html

- Dê trong ca dao
http://maxreading.com/sach-hay/kho-tang-luc-bat-dan-gian/mot-so-cau-ca-dao-ve-tinh-thuong-38357.html

- Yvon Dallaire, Psychologue, Sexologue. La séduction: un art à développer
http://www.psycho-ressources.com/bibli/seduction.html

- Vatgia.com-Nghệ thuật cưa gái toàn tập ( ai còn độc thân vào học hỏi, ai có rùi vào chia sẽ giúp đỡ mọi người)?
http://www.vatgia.com/hoidap/4495/61699/nghe-thuat-cua-gai-toan-tap-ai-con-doc-than-vao-hoc-hoi-ai-co-rui-vao-chia-se-giup-do-moi-nguoi.html

- Các tuyệt kỹ tán gái
http://www.hoahuongduong.info/vbb/showthread.php?t=2794

Montreal, 2013

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh tật và các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, đối với 1/10 người và đa số là phụ nữ, hệ thống miễn dịch gặp trục trặc và tấn công các tế bào của cơ thể, gây ra hơn 80 loại bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như lupus, đa xơ cứng (multiple sclerosis) và bệnh phong thấp (rheumatoid arthritis). Một số nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ thường mắc các bệnh tự miễn dịch nhiều hơn nam giới; nguyên nhân có thể là do có một cơ chế bị lỗi, khiến quá trình tắt nhiễm sắc thể (NST) X trong tế bào diễn ra không đúng cách. Trong các tế bào của phụ nữ, một trong hai NST X được tắt bớt hoạt động. Nếu quá trình này không diễn ra đúng cách, có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến hệ thống miễn dịch và góp phần vào sự phát triển của các bệnh tự miễn dịch.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.