Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới Họp Báo Ra Mắt Ban Chấp Hành

09/07/201500:00:00(Xem: 3643)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ sáng Thứ Hai ngày 6 tháng 7 năm 2015, Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới tổ chức buổi Họp Báo để trình bày một số vấn đề liên quan đến những sinh hoạt của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới trong thời gian qua, đồng thời giới thiệu Ban Chấp Hành Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới (THVTTG).

Tham dự buổi họp báo ngoài qúy vị thành viên trong THVTTG còn có sư tham dự của một số các cơ quan truyền thông gồm: Thanh Phong, phóng viên nhật báo Viễn Đông; Thanh Huy phóng viên Việt Báo; ký giả Phan Đại Nam Đài truyền hình SET và SBTN; ký giả Nguyễn Ninh Thuận Việt Mỹ Magazine; MC. Trần Quốc Bảo, Tuần Báo Thế Giới Nghệ Sĩ; nhà báo Kỳ Phát Chủ nhiệm, Chủ Bút Tuần báo Trẻ Magagine; ký giả Đoàn Trọng Đài truyền Hình Little Saigon TV.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, võ sư Kiều Công Lang lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự tham dự của qúy cơ quan truyền thông. Sau đó Võ sư Kiều Công Lang cho biết lý do buổi họp cũng như để giới thiệu thành phần các cơ cấu tổ chức của Tổng Hội.

blank
Hình ảnh trong cuộc họp báo ra mắt Ban Chấp Hành của Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới.

Tiếp theo, ông giới thiệu Nhà văn, Võ sư Chu Tất Tiến, lên trình bày chi tiết về lý do có buổi họp báo. Trong lúc nầy, Võ sư Chu Tất Tiến đã lần lượt trình bày lý do và diễn tiến đã đưa đến việc giới thiệu tổ chức Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới, VS. Chu Tất Tiến cho biết, việc cải tổ này bắt nguồn từ những sự kiện như:

- Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành THPTVTTG qua sự điều hành của Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng và Hà Huyền Thanh đã vi phạm điều kiện về thuế vụ của Liên Bang khiến cho giấy phép hoạt động của Tổng Hội đã bị đình chỉ từ vài năm nay mà không điều chỉnh, đặt THPTVTTG vào trong tình trạng hoạt động bất hợp pháp.

- Ban Chấp Hành của THPTVTTG vi phạm nguyên tắc về tài chánh đối với các thành viên, không báo cáo chi thu, không có account riêng cho Tổng Hội…

- Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng và Chủ Tịch Hà Huyền Thanh đã tự ý bổ nhiệm hàng loạt các chức vụ quan trọng mà không thông qua bầu cử hay hỏi ý kiến các thành viên Hội Đồng Quản Trị, Cố Vấn hay Giám Sát.

- Chủ tịch Lý Hoàng Tùng và Hà Huyền Thanh không đồng ý xin lại giấy phép mới do đề nghị của võ sư Tạ Đức Trí. Mặc dù có sự đồng thuận của nhiều võ sư khác….

VS. Lý Hoàng Tùng đã bổ nhiệm một ký giả từ Việt Nam sang Mỹ làm Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, đặc trách tổ chức và quan hệ quốc tế, ngoài ra còn giữ chức Chủ bút cho tờ Võ Thuật Thế Giới của Tổng Hội mà không hề hỏi ý kiến các vị có liên quan trong Tổng Hội…

Qua những lý do trên nên Tổng Hội Võ Thuật Thề Giới đã xin lại giấy phép số AO 771492 Fiedb at The State of California ngày 16 tháng Sáu, 2015 Tổng Hội đã cải tổ cơ cấu, điều chỉnh nhân sự và lấy tên là Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới mà không dùng danh xưng cũ là THPTVTTG vì danh xưng này đã bị chính phủ Tiểu Bang loại bỏ không thể xin giấy phép được nữa. Võ Sư Chu Tất Tiến cho biết; “việc làm của chúng tôi ngày hôm nay không phải là thành lập tổng hội mới mà chỉ là điều chỉnh lại cho đúng sự qui định của luật pháp mà thôi.”


Sau đó, ông giới thiệu Thành phần Hội Đồng Quản Trị gồm có: Võ sư Kiều Công Lang, Chủ Tịch, võ sư Tôn Thất Lăng, Phó Chủ Tịch, võ sư Nguyễn Công Chánh, Phó Phó Chủ Tịch, và các ủy viên trong Hội Đồng Quản Trị gồm có: TS Phan Ngọc Tiếu, TS Võ sư Vũ Đức, võ sư Đức Huỳnh và võ sư Chu Tất Tiến.

Ban Chấp Hành gồm Tổng Hội Trưởng, Võ sư Kiều Công Lang; Tổng Hội Phó Nội Vụ, VS. Tôn Thất Lăng; Tổng Hội Phó Ngoại Vụ, VS. Nguyễn Công Chánh; Tổng Hội Phó kiêm Phát Ngôn Viên, VS Chu Tất Tiến; Tổng Thư Ký, VS Nguyễn Gia Thụy; Tổng Ủy Viên Tài Chánh, Ô. Nguyễn Hữu Phước; Thủ Quỹ, Bà Nguyễn Mộng Lan.

Ban Giám Sát: Giám Sát Trưởng, VS. Tiến Sĩ Vũ Đức; Phó Giám Sát Trưởng, VS. Đức Huỳnh; Ủy Viên Giám Sát, VS. Phạm Văn Thành; Ủy Viên Giám Sát, Huấn Luyyện Viên Kiều Công Cự.

Ban Cố Vấn: Cố Vấn Trưởng, TS Phan Ngọc Tiếu; Phó Cố Vấn, VS Huỳnh Ninh Sơn; Các Ủy Viên Cố Vấn: Ô. Nguyễn Gia Thụy, Lê Kim Quang, Nguyễn Xuân Lộc, Vương Văn Trọng, Trần Hải, Nguyễn Châu.

blank
Hình ảnh trong cuộc họp báo ra mắt Ban Chấp Hành của Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới.

Ban Xã Hội: Võ Sư Hoàng Đức Minh; Ban Truyền Thông, VS Chu Tất Tiến.

Trong lúc nầy Võ Sư Kiều Công Lang đã cho mọi người xem Giấy Phép và con dấu nổi do Tiểu Bang California cấp cho Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới.

Sau đó, là phần dành cho báo chí đặt các câu hỏi, qua những câu hỏi được nêu ra đã được Võ sư Kiều Công Lang, TS Phan Ngọc Tiếu, VS Chu Tất Tiến, VS Tôn Thất Lăng giải đáp theo từng vấn đề.

Trong phần trả lời, Võ sư Tôn Thất Lăng cho biết, ông là cựu quân nhân QL/VNCH, là một người tỵ nạn chính trị, ông không muốn thấy Nghị Quyết 36 của VC nên phải tách rời ra khỏi THPTVTTG. Võ sư Lê Quang Thế được mời làm Tổng Thư Ký nhưng ông từ chối và sau đó ông đã kể cho mọi người nghe về thái độ đối xử cũng như vấn đề làm việc của Võ Sư Lý Hoàng Tùng trong lúc trao đổi đã “văng tục” với ông nên ông quyết định rút khỏi THPTVTTG.

Tiến Sĩ Phan Ngọc Tiếu nói, chúng tôi đã họp bàn với nhau không nói xấu ai cả. Tuy nhiên, những sự kiện vừa nêu chỉ là để cho mọi người thấy sự chính danh và không chính danh của một tổ chức được luật pháp Hoa Kỳ công nhận mà thôi.

Kết thúc buổi họp báo, mọi người trong các cơ cấu tổ chức đã chụp chung một tấm hình lưu niệm.

Cũng nên nhắc lại theo thông báo của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới do VS. Lý Hoàng Tùng làm chủ tịch đã tổ chức một buổi Đại Hội bất thường vào ngày 28 tháng 6 năm 2015 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, buổi đại hội nầy đã bầu VS. Lý Hoàng Tùng làm Chủ Tịch Tổng Hội Phát triển Võ Thuật Thế Giới cho nhiệm kỳ 2015-2018.

Nghĩa là, hiện nay có 2 tổ chức võ thuật VN ở hải ngoại mang danh xưng gần gần giống nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.