Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới Họp Báo Ra Mắt Ban Chấp Hành

09/07/201500:00:00(Xem: 3414)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ sáng Thứ Hai ngày 6 tháng 7 năm 2015, Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới tổ chức buổi Họp Báo để trình bày một số vấn đề liên quan đến những sinh hoạt của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới trong thời gian qua, đồng thời giới thiệu Ban Chấp Hành Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới (THVTTG).

Tham dự buổi họp báo ngoài qúy vị thành viên trong THVTTG còn có sư tham dự của một số các cơ quan truyền thông gồm: Thanh Phong, phóng viên nhật báo Viễn Đông; Thanh Huy phóng viên Việt Báo; ký giả Phan Đại Nam Đài truyền hình SET và SBTN; ký giả Nguyễn Ninh Thuận Việt Mỹ Magazine; MC. Trần Quốc Bảo, Tuần Báo Thế Giới Nghệ Sĩ; nhà báo Kỳ Phát Chủ nhiệm, Chủ Bút Tuần báo Trẻ Magagine; ký giả Đoàn Trọng Đài truyền Hình Little Saigon TV.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, võ sư Kiều Công Lang lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự tham dự của qúy cơ quan truyền thông. Sau đó Võ sư Kiều Công Lang cho biết lý do buổi họp cũng như để giới thiệu thành phần các cơ cấu tổ chức của Tổng Hội.

blank
Hình ảnh trong cuộc họp báo ra mắt Ban Chấp Hành của Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới.

Tiếp theo, ông giới thiệu Nhà văn, Võ sư Chu Tất Tiến, lên trình bày chi tiết về lý do có buổi họp báo. Trong lúc nầy, Võ sư Chu Tất Tiến đã lần lượt trình bày lý do và diễn tiến đã đưa đến việc giới thiệu tổ chức Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới, VS. Chu Tất Tiến cho biết, việc cải tổ này bắt nguồn từ những sự kiện như:

- Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành THPTVTTG qua sự điều hành của Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng và Hà Huyền Thanh đã vi phạm điều kiện về thuế vụ của Liên Bang khiến cho giấy phép hoạt động của Tổng Hội đã bị đình chỉ từ vài năm nay mà không điều chỉnh, đặt THPTVTTG vào trong tình trạng hoạt động bất hợp pháp.

- Ban Chấp Hành của THPTVTTG vi phạm nguyên tắc về tài chánh đối với các thành viên, không báo cáo chi thu, không có account riêng cho Tổng Hội…

- Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng và Chủ Tịch Hà Huyền Thanh đã tự ý bổ nhiệm hàng loạt các chức vụ quan trọng mà không thông qua bầu cử hay hỏi ý kiến các thành viên Hội Đồng Quản Trị, Cố Vấn hay Giám Sát.

- Chủ tịch Lý Hoàng Tùng và Hà Huyền Thanh không đồng ý xin lại giấy phép mới do đề nghị của võ sư Tạ Đức Trí. Mặc dù có sự đồng thuận của nhiều võ sư khác….

VS. Lý Hoàng Tùng đã bổ nhiệm một ký giả từ Việt Nam sang Mỹ làm Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, đặc trách tổ chức và quan hệ quốc tế, ngoài ra còn giữ chức Chủ bút cho tờ Võ Thuật Thế Giới của Tổng Hội mà không hề hỏi ý kiến các vị có liên quan trong Tổng Hội…

Qua những lý do trên nên Tổng Hội Võ Thuật Thề Giới đã xin lại giấy phép số AO 771492 Fiedb at The State of California ngày 16 tháng Sáu, 2015 Tổng Hội đã cải tổ cơ cấu, điều chỉnh nhân sự và lấy tên là Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới mà không dùng danh xưng cũ là THPTVTTG vì danh xưng này đã bị chính phủ Tiểu Bang loại bỏ không thể xin giấy phép được nữa. Võ Sư Chu Tất Tiến cho biết; “việc làm của chúng tôi ngày hôm nay không phải là thành lập tổng hội mới mà chỉ là điều chỉnh lại cho đúng sự qui định của luật pháp mà thôi.”


Sau đó, ông giới thiệu Thành phần Hội Đồng Quản Trị gồm có: Võ sư Kiều Công Lang, Chủ Tịch, võ sư Tôn Thất Lăng, Phó Chủ Tịch, võ sư Nguyễn Công Chánh, Phó Phó Chủ Tịch, và các ủy viên trong Hội Đồng Quản Trị gồm có: TS Phan Ngọc Tiếu, TS Võ sư Vũ Đức, võ sư Đức Huỳnh và võ sư Chu Tất Tiến.

Ban Chấp Hành gồm Tổng Hội Trưởng, Võ sư Kiều Công Lang; Tổng Hội Phó Nội Vụ, VS. Tôn Thất Lăng; Tổng Hội Phó Ngoại Vụ, VS. Nguyễn Công Chánh; Tổng Hội Phó kiêm Phát Ngôn Viên, VS Chu Tất Tiến; Tổng Thư Ký, VS Nguyễn Gia Thụy; Tổng Ủy Viên Tài Chánh, Ô. Nguyễn Hữu Phước; Thủ Quỹ, Bà Nguyễn Mộng Lan.

Ban Giám Sát: Giám Sát Trưởng, VS. Tiến Sĩ Vũ Đức; Phó Giám Sát Trưởng, VS. Đức Huỳnh; Ủy Viên Giám Sát, VS. Phạm Văn Thành; Ủy Viên Giám Sát, Huấn Luyyện Viên Kiều Công Cự.

Ban Cố Vấn: Cố Vấn Trưởng, TS Phan Ngọc Tiếu; Phó Cố Vấn, VS Huỳnh Ninh Sơn; Các Ủy Viên Cố Vấn: Ô. Nguyễn Gia Thụy, Lê Kim Quang, Nguyễn Xuân Lộc, Vương Văn Trọng, Trần Hải, Nguyễn Châu.

blank
Hình ảnh trong cuộc họp báo ra mắt Ban Chấp Hành của Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới.

Ban Xã Hội: Võ Sư Hoàng Đức Minh; Ban Truyền Thông, VS Chu Tất Tiến.

Trong lúc nầy Võ Sư Kiều Công Lang đã cho mọi người xem Giấy Phép và con dấu nổi do Tiểu Bang California cấp cho Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới.

Sau đó, là phần dành cho báo chí đặt các câu hỏi, qua những câu hỏi được nêu ra đã được Võ sư Kiều Công Lang, TS Phan Ngọc Tiếu, VS Chu Tất Tiến, VS Tôn Thất Lăng giải đáp theo từng vấn đề.

Trong phần trả lời, Võ sư Tôn Thất Lăng cho biết, ông là cựu quân nhân QL/VNCH, là một người tỵ nạn chính trị, ông không muốn thấy Nghị Quyết 36 của VC nên phải tách rời ra khỏi THPTVTTG. Võ sư Lê Quang Thế được mời làm Tổng Thư Ký nhưng ông từ chối và sau đó ông đã kể cho mọi người nghe về thái độ đối xử cũng như vấn đề làm việc của Võ Sư Lý Hoàng Tùng trong lúc trao đổi đã “văng tục” với ông nên ông quyết định rút khỏi THPTVTTG.

Tiến Sĩ Phan Ngọc Tiếu nói, chúng tôi đã họp bàn với nhau không nói xấu ai cả. Tuy nhiên, những sự kiện vừa nêu chỉ là để cho mọi người thấy sự chính danh và không chính danh của một tổ chức được luật pháp Hoa Kỳ công nhận mà thôi.

Kết thúc buổi họp báo, mọi người trong các cơ cấu tổ chức đã chụp chung một tấm hình lưu niệm.

Cũng nên nhắc lại theo thông báo của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới do VS. Lý Hoàng Tùng làm chủ tịch đã tổ chức một buổi Đại Hội bất thường vào ngày 28 tháng 6 năm 2015 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, buổi đại hội nầy đã bầu VS. Lý Hoàng Tùng làm Chủ Tịch Tổng Hội Phát triển Võ Thuật Thế Giới cho nhiệm kỳ 2015-2018.

Nghĩa là, hiện nay có 2 tổ chức võ thuật VN ở hải ngoại mang danh xưng gần gần giống nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.