Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Hội Ngộ Dành Cho Các Chiến Sĩ Dân Chủ Quốc Nội

13/06/201300:00:00(Xem: 2932)
Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy đã tổ chức Đêm Hội ngộ Dành Cho Chiến sĩ Dân Chủ Quốc Nội vào lúc 7:30 tối ngày 9 Tháng 6, 2013 tại Nhà hàng ThầnTài ở Falls Church, VA.

Hiện diện trong buổi Hội Ngộ này có Ông Lý Văn Phước, Cố vấn CĐVN Washington, D.C., MD&VA, TS Tạ Cự Hải, CT LHCCS VNCH/HTĐ & Phụ cận, Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, đồng Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA và nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ HK và VNCH, Ông Lý Hiền Tài đọc diễn văn khai mạc. Ông nói, trước sự lấn chiếm từng bước một của Tàu Cộng, từ lãnh thổ, hải phận, kinh tế, văn hóa, xã hội, kế hoạch xâm lược của chúng đang tiến tới với sự tiếp tay của bọn Việt gian CS. Mặc dầu vậy các phong trào yêu nước đã vùng lên mọi mặt. Nhờ mạng lưới toàn cầu, ngày mà tất cả kết hợp thành một phong trào toàn diện giải thể chế độ CSVN, nhất định sẽ phải đến.

Gần đây nhất, sau khi bộ mặt đảng lộ ra, rồi trưng cầu dân ý sửa đổi Hiến pháp đã gây ra bao mối tơ vò cho bè lũ cầm quyền. Nào là Kiến Nghị 72, nào là Tiếng Nói Công Dân Tự Do, nào là bản góp ý và lời tuyên bố của các lãnh đạo tôn giáo, nào là những cuộc hội thảo về nhân quyền vv… Tuy nhiên muốn các phong trào còn tiếp diễn đến ngày tươi sáng, việc cốt yêu là phải làm sao nuôi dưỡng các phong trào đấu tranh phát triển thêm lên.

Với nền kinh tế chỉ huy ngu xuẩn và tham nhũng trong nước, sự sống còn của các phong trào đành chỉ trông vào sự tiếp tế của người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại. Bởi vì VC bắt nhốt ai thì triệt hạ luôn cả kinh tế của gia đình dòng họ, điển hình là các gia đình Đoàn Văn Vươn, Huỳnh Thục Vy, Lê Quốc Quân… Đồng bào trong nuớc, người Việt hải ngoại hãy mau chóng giúp họ. Làm được việc này, chúng ta tỏ rõ lòng biết ơn trước sự hy sinh của họ, và làm cho những ai đang sửa soạn dấn thân vào vòng tranh đấu sẽ thấy đồng bào không làm ngơ trước sự hy sinh của họ, cho dù họ không bao giờ mong đợi. Hãy bớt chi tiêu một chút thôi để nói lên tấm lòng của chúng ta với người tranh đấu. Đó là bổn phận và trách nhiệm của chúng ta.

Ông Lý Hiền Tài kể một số tên những nhà đấu tranh, bản thân họ chịu cực hình trong nhà tù đã đành, thân nhân họ ở ngoài sống ra sao khi bị rình rập ngày đêm và không làm ăn gì được. Thành ra cuộc sống của họ chỉ trông chờ vào sự trợ giúp của mọi người. Tóm lại, việc nuôi dưỡng phát triển các phong trao đấu tranh dân chủ trong nước phải là trách nhiệm của người Việt ở hải ngoại. Đó là lý do chính thúc đẩy LMDCVNTT đứng ra tổ chức Đêm Hội Ngộ để có phương tiện tài trợ phần nào cho các chiến sĩ đấu tranh dân chủ đang bị cầm tù trong nước và gia đình họ đang gặp khó khăn. Tập thể LMDCVNTT xin cam kết với quý vị là sẽ làm tròn trách vụ của mình.
dem_hoi_ngo_032_resized
Hình ảnh Đêm Hôi Ngộ.

Ông Lý Hiền Tài cho biết, hiện nay việc yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước đã trở thành một phong trào sống động. Được biết Đài TV SBTN, với Nhạc sĩ Trúc Hồ là Tổng Giám Đốc, đã bắt tay vào việc nhân ngày Nhân Quyền cho VN vào ngày 8,9,và 10, Tháng 5, 2013 vừa qua. Nay mai sẽ đến lượt đài SBTN DC tiếp bước và chắc chắn sẽ còn nữa.

Trước khi chấm dứt Ông Lý Hiền Tài cầu mong đồng hương sẳn sàng tiếp tay với BTC để cố gắng nuôi dưỡng các phong trào đấu tranh dân chủ trong nước ngày càng lớn mạnh để dân tộc sớm đựoc hưởng một đời sống thanh bình no ấm, dưới ánh sáng Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền, bằng cách tham dự những tiệc gây quỹ và hào phóng ủng hộ công tác tốt đẹp này.

Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, thay mặt cho Ông Đoàn Hữu Định CT CĐHTĐ, MD&VA, xác nhận là các anh em trong LMDCVNTT đã quyên góp và đã gởi về cho những anh em tranh đấu ở bên nhà, theo danh sách do Mạng Lưới Nhân Quyền cung cấp. Có thể có ngừơi thắc mắc về danh sách của MLNQ cung cấp cho các anh em LMDCVNTT. Quý vị có thể phối kiểm danh sách những người đó. Nói vậy để quý vị yên tâm, sự tham dự của quý vị hôm nay rất có ý nghĩa và đã được xác định. Công việc đấu tranh còn dài và còn lớn, một cá nhân, một đoàn thể, một cộng đồng như chúng ta hôm nay, cần cố gắng hết sức để đồng bào ở quê nhà có được đời sống tươi sáng hơn. Họ đang sống trong sự đe dọa từ Bắc Phương.

TS Tạ Cự Hải, CT LHCCSVNCH/HTĐ & Phụ cận, được mời lên phát biểu. TS Hải nói, Ông đại diện cho tất cả Quân Cán Cảnh vùng HTĐ và phụ cận bày tỏ lòng cương quyết yểm trợ các chiến sĩ tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam. Trong vài năm gần đây có dấu hiệu tốt đẹp, khí thế tranh đấu cho tự do, dân chủ và Nhân quyền cho VN. Quý vị thấy các sinh viên trẻ và các giới đồng bào quốc nội đã vượt qua giới hạn của sự sợ hải, đồng bào tỏ ra rất can cường chống lại Nhà nước CS để đòi hỏi tự do, dân chủ cho chính họ và cho đồng bào.

Cũng nhân dịp này, ông ca ngợi lòng dũng cảm của các sinh viên trẻ tại quốc nội đã dám đứng lên chống nhà nước CS để bảo vệ chủ quyền VN chống lại ngoại xâm của Trung Cộng. Đây là điều khích lệ và chúng tôi tin tưởng rằng, trong tương lai tinh thần tranh đấu anh dũng của dân chúng tại VN, của giới trẻ sẽ tiếp tục đi lên. Tất cả chúng ta tại hải ngoại cũng như trong quốc nội sẽ cùng với dân chúng quốc nội, vùng lên tranh đấu, đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN, chống lại tham vọng ngoại xâm của Trung Quốc, chống lại Nhà cầm quyền VN đã cất đất dâng biển, đã hèn nhát trước sự xâm lăng của ngoại bang mà lại tàn ác với dân chúng.

Ông Tạ Cự Hải cam kết LHCCSV/HTĐ & phụ cận tin tuởng rằng tất cả Quân Cán Cảnh VNCH tại hải ngoại sẽ đồng lòng cùng đồng bào trong nước đặt biệt các anh em trẻ, trong công cuộc đấu tranh.

Theo sau là chương trình văn nghệ với Mai Lệ Huyền, Giang Tử và các ca sĩ địa phương, được chấm dứt lúc nửa đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.