Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Lập Thương Xá Mới, Hội Quán Pghh Sẽ Mở Ở Đây

10/04/200300:00:00(Xem: 3716)
PHOTO: chụp lưu niệm nơi sẽ lập Hội Quán PGHH.

San Jose (Nguyễn Ngân) -- Trong một buổi lễ của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, ông Lê Văn Hướng thuộc Công ty Golden Bay Ins. cho biết sẽ thành lập một Hội quán chính thức của PG Hòa Hảo tại nơi đang diễn ra buổi lễ.
Sau đó trong một cuộc tiếp xúc riêng, ông Lê Văn Hướng cho biết đã mua lại khu vực này từ công ty Pacific Bell trước đây dùng làm tổng đài rộng trên 20 ngàn Sqf.
Ông cho biết đã nhờ một kiến trúc sư vẽ lại và phân chia ra nhiều khu vực nhỏ dùng mở những văn phòng dịch vụ. Trong đó sẽ dành ra một khu vực khang trang làm Hội quán chính thức của Phật Giáo Hòa Hảo và một phần lớn để biến thành một hội trường dùng trong các công việc chung của cộng đồng. Theo bản vẽ thì hội trường này có thể dung chứa vào khoảng từ 300 đến 500 người với một sân khấu vừa phải.
Hiện nay khu vực này cũng đã có thể xử dụng để hội họp, ra mắt sách, nhạc hay các buổi văn nghệ nhỏ vì hiện thời những công trình hạ tần cơ sở như: nhà vệ sinh, điên nước, bãi đậu xe ..v..v.. do CTy Pacific Bell để lại vẫn hợp lệ với thành phố và một phòng họp (nơi đã diễn ra buổi lễ Kỷ niệm 56 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt hôm 5 tháng 4/2003 số 1654 Burdette Dr) chứa được cho khoảng hơn 300 người.


Ông Hướng giới thiệu bản vẽ mới và nói rằng: Cần phải sửa chửûa lại bên trong cũng như hình thức bên ngoài cho thẩm mỹ và dự trù sẽ hoàn tất vào năm 2004".
Sau đó Ông Lê Văn Bá tâm sự: Thấy cảnh những hội đoàn chạy mướn chổ sinh hoạt thật là khổ sở. Nếu tính về kinh tế thì lập hội trường như thế hoàn toàn phải bù lỗ rất nhiều. Nhưng cộng đồng cần phải có một nơi để sinh hoạt nên CTy mới nghĩ tới chuyện này cũng là ý nguyện và hình thức phục vụ thực tế nhất cho người Việt chúng ta tại San Jose này nói riêng".
Trong buổi lễ đơn giản gồm vài chục thân hữu và anh chị em truyền thông có sự tham sự của một Nghị viên thành phố San Jose. Ông Hướng đã dẫn tất cả đi quan sát khắp nơi cũng như bản vẽ tương lai của khu vực được đặt tên là : "Saigon Bussines Center".
Mọi người đều có chung một cảm nghĩ: Nếu việc này hoàn tất sớm thì rõ ràng cộng đồng người Việt tại đây sẽ rất thuận tiện khi cần hội họp vì trung tâm nằm giữa những khu vực thương mại người Việt và rất khang trang, dễ tìm và nhất là rất nhiều chổ đậu xe. Nhưng quan trọng hơn hết ban tổ chức sẽ không bị những ràng buộc của chủ nhân người Mỹ thiếu sự thông cảm trong nếp sống hội hè của người Việt chúng ta.
Chúng tôi cũng được biết dầu chưa sửa chữa lại như bản vẽ nhưng cũng đã có nhiều hội đoàn đến xin ghi tên để được xử dụng nơi này với hội trường tạm như hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.