Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ: Trả Nợ Thẻ Tín Dụng Trễ Đã Giảm gần 1%/Năm

27/05/201300:00:00(Xem: 4061)
LOS ANGELES - Người Mỹ khá hơn trong việc trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn trong 3 tháng đầu năm nay, khoảng thời gian mà nhiều người mượn tiền dùng tiền thuế bồi hoàn để giải quyết nợ mùa lễ của họ.

Tỉ lệ trả tiền thẻ tín dụng quá hạn ít nhất 90 ngày đã giảm 0.69% trong quý đầu từ 0.85% một năm trước - giảm gần 19%, theo cơ quan phúc trình tín dụng TransUnion cho biết hôm Thứ Ba.

Tỉ lệ trả trễ tiền thẻ từ tháng 1 đến tháng 3 cũng giảm từ 0.73% trong quý từ tháng 10 tới tháng 12, khi mà nhiều khách hàng dùng quá nhiều tín dụng để trả tiền mua đố mùa lễ cuối năm.

Không phải 2% gia tăng tiền đóng thuế An Sinh Xã Hội trong check lương có ảnh hưởng trong tháng 1, cũng không phải tiền bồi hoàn thuế liên bang bị chậm trễ trong năm nay làm cho người vay mượn không còn khả năng quản trị tiền nợ của họ.


Trong khi sút giảm, tỉ lệ trả trễ vẫn ở trên mức thấp lịch sử. Tỉ lệ trả trễ thấp nhất theo phúc trình của TransUnion vào giữa thập niên 1990 là 0.56%, trong quý 3 của năm 1994. Gần đây, đó là ở mức 0.60% trong quý 2 của năm 2011.

Nói chung, tỉ lệ trả trễ thẻ tín dụng ở mức trung bình 1.03% kể từ năm 1002, theo công ty nói trên, có tài liệu dựa trên mẫu của hồ sơ của 27 triệu khách hàng.

Trong thời gian suy thoái vừa rồi, nhiều người Mỹ kiềm chế việc chi tiêu để trả hết tiền nợ, đặc biệt tiền thẻ tín dụng. Việc thị trường nhà đất xuống giốc cũng làm cho nhiều chủ nhà trả nợ thể tín dụng đúng hạn trước những món nợ khác, như nợ vay mượn mua nhà.

Gần 4 năm sau suy thoái, kinh tế và thị trường việc làm Mỹ còn cách xa với hồi phục hoàn toàn, nhưng đã có tiến bộ vững vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.