Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam Gây Quỹ Được 50 Ngàn Mỹ Kim

18/05/201300:00:00(Xem: 7647)
California (Tổng hợp)- Chiều ngày Chủ Nhật 12/5/2013, cũng là ngày Mothers Day, một chương trình mang tên Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam được trực tiếp thu hình và phát sóng (live show) trên băng tần SBTN từ 1 giờ đến 5 giờ 30 cho nhiều đồng hương ở các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia xem.

Chương trình Hát Cho Nhân Quyền do sự phối hợp tổ chức của Ủy Ban Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam và đài truyền hình SBTN với sự tham dự của nhiều đại diện đoàn thể chính trị, các tổ chức nhân quyền, các dân cử Hoa Kỳ và phần phỏng vấn trực tiếp những nhà bất đồng chính kiến đang sống ở trong nước và sự tham gia trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ hải ngoại.

Ký giả Nguyễn Văn Khanh của đài Á Châu Tự Do từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn bay về làm người dẫn chương trình cùng với Diệu Quyên, Kim Dung, Trịnh Hội, Việt Dũng.

Xen kẽ các phần phỏng vấn và phát biểu của các giới chức chính trị và các nhà đấu tranh nhân quyền là phần ca nhạc. Khán giả được nghe tiếng nói từ trong nước của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Bắc Truyển, Bùi Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiên, Tạ Khởi Phụng ( em Tạ Phong Tần ) , Dương Thị Tân (Vợ cũ Điếu Cày Nguyễn Văn Hải), Đinh Thị Oanh, Nguyễn Hoàng Vy, Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Hồng, Bùi Thị Bảy, Phạm Văn Trội, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên,Trần Huỳnh (cha của Trần Huỳnh Duy Thức)...

Có phần phỏng vấn các giới chức Hoa Kỳ đặc trách dân quyền và một số dân cử trong đó có Loretta Sanzhe, Alan Lowenthal, Lou Correa vùng Nam Califonrnia...

Có phần phát biểu của ông Đỗ Thành Công, Võ Thành Nhân, Trần Quốc Bảo, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thanh Hà, luật sư Đỗ Phủ, luật sư Nguyễn Anh Tuấn...
hatnhanquyen_1
Hợp ca Triệu Con Tim.
Các ca nhạc sĩ trình diễn như Huỳnh Phi Tiễn, Mỹ Huyền, Vương Duy, Nhật Long, Lâm Thúy Vân, Vương Hồng Sơn, Y Phương, Calvin, Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Huy Sinh, Lâm Nhật Tiến... Ban nhạc Trung Nghĩa đệm đàn.

Ca đoàn Ngàn Khơi với hai bản Xuất Quân và Phải Lên Tiếng, Nhóm Tù Ca Xuân Điềm với nhạc phẩm Việt Khang Em Là Ai.

Những nhạc phẩm quê hương đấu tranh hòa với một số bản về mẹ như Quê Mẹ, Mẹ Yêu, Một Chút Quà Cho Quê Hương, Ai Trở Về Xứ Việt, Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu,Trái Tim Tôi Là Bến...

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn ghi ta hát ca khúc mới nhất của anh Ngư Dân Bám Biển để tặng những ngư dân Việt Nam trên Biển Đông. Anh nói rằng họ là những anh hùng giữ biển vì nếu không có sự hiện diện của những con tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam thì biển sẽ mất dần dần vào tay quân Phương Bắc.


Kết thúc chương trình là bản Triệu Con Tim của Trúc Hồ được trình bày hợp ca với các ca sĩ trung tâm Asia và tiếng hát của tác giả.

Trong lúc phát hình trực tiếp Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam thì đường dây điện thoại 1-888-339-8247 được mở để nhận những sự đóng góp tài chánh của các đồng hương khắp nơi với sự làm việc của một nhóm khoảng 10 người. Vào cuối chương trình số tiền ủng hộ được công bố khoảng 47 ngàn nhưng mấy ngày sau thì tăng lên đến 51 ngàn và theo ban tổ chức cho biết còn tăng nữa vì trong lúc phát hình số người gọi quá nhiều làm đường dây bận rộn.

Quí đồng hương muốn ủng hộ tài chánh cho Chương Trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam xin gởi về địa chỉ: Human Rights For Vietnam PAC, 10501 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92803, điện thoại liên lạc (714) 636-1121.
hatnhanquyen_tran_chi_phuc
Trần Chí Phúc hát Ngư Dân Bám Biển.
Những người đóng góp phải là công dân hoặc thường trú nhân tại Hoa Kỳ và trên 18 tuổi và số tiền đóng góp dưới 200 Mỹ kim.

Riêng những người không phải công dân và thường trú nhân tại Hoa Kỳ, những người ở nước khác, hoặc những ai đóng góp trên 200 Mỹ Kim xin gởi chi phiếu về cùng địa chỉ trên và ghi tên Bên Em Đang Có Ta Foundation.

Số tiền đóng góp của các đồng hương khắp nơi hiện đang ở con số 51 ngàn Mỹ Kim và sẽ còn tăng. Ban tổ chức cho biết sẽ dùng vào việc hỗ trợ cho các thân nhân của các nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền trong nước đang bị khó khăn vì bị nhà cầm quyền trù dập.

Nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện ban tổ chức cho biết lấy làm phấn khởi vì sự tham gia cộng tác của rất nhiều người, nhiều hội đoàn để hoàn thành một chương trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam thành công. Đây là sự bắt đầu và sắp tới sẽ có những chương trình như vậy ở một số thành phố khác.

Những người tham dự để hoàn thành chương trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam ngày Chủ Nhật 12/5/2013 trên băng tần truyền hình SBTN và khán giả khắp nơi xem chương trình này đều hòa chung một tấm lòng ưu tư về đất nước Việt Nam và ủng hộ những nhà đấu tranh cho dân chủ tự do và độc lập chống lại sự xâm lấn của đế quốc Phương Bắc.

Quí vị có thể vào Youtube để xem chương trình sinh hoạt chính trị và ca nhạc đầy ý nghĩa này bằng cách gõ chữ “Hat Cho Nhan Quyen Viet Nam”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.