Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam Gây Quỹ Được 50 Ngàn Mỹ Kim

18/05/201300:00:00(Xem: 6955)
California (Tổng hợp)- Chiều ngày Chủ Nhật 12/5/2013, cũng là ngày Mothers Day, một chương trình mang tên Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam được trực tiếp thu hình và phát sóng (live show) trên băng tần SBTN từ 1 giờ đến 5 giờ 30 cho nhiều đồng hương ở các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia xem.

Chương trình Hát Cho Nhân Quyền do sự phối hợp tổ chức của Ủy Ban Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam và đài truyền hình SBTN với sự tham dự của nhiều đại diện đoàn thể chính trị, các tổ chức nhân quyền, các dân cử Hoa Kỳ và phần phỏng vấn trực tiếp những nhà bất đồng chính kiến đang sống ở trong nước và sự tham gia trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ hải ngoại.

Ký giả Nguyễn Văn Khanh của đài Á Châu Tự Do từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn bay về làm người dẫn chương trình cùng với Diệu Quyên, Kim Dung, Trịnh Hội, Việt Dũng.

Xen kẽ các phần phỏng vấn và phát biểu của các giới chức chính trị và các nhà đấu tranh nhân quyền là phần ca nhạc. Khán giả được nghe tiếng nói từ trong nước của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Bắc Truyển, Bùi Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiên, Tạ Khởi Phụng ( em Tạ Phong Tần ) , Dương Thị Tân (Vợ cũ Điếu Cày Nguyễn Văn Hải), Đinh Thị Oanh, Nguyễn Hoàng Vy, Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Hồng, Bùi Thị Bảy, Phạm Văn Trội, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên,Trần Huỳnh (cha của Trần Huỳnh Duy Thức)...

Có phần phỏng vấn các giới chức Hoa Kỳ đặc trách dân quyền và một số dân cử trong đó có Loretta Sanzhe, Alan Lowenthal, Lou Correa vùng Nam Califonrnia...

Có phần phát biểu của ông Đỗ Thành Công, Võ Thành Nhân, Trần Quốc Bảo, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thanh Hà, luật sư Đỗ Phủ, luật sư Nguyễn Anh Tuấn...
hatnhanquyen_1
Hợp ca Triệu Con Tim.
Các ca nhạc sĩ trình diễn như Huỳnh Phi Tiễn, Mỹ Huyền, Vương Duy, Nhật Long, Lâm Thúy Vân, Vương Hồng Sơn, Y Phương, Calvin, Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Huy Sinh, Lâm Nhật Tiến... Ban nhạc Trung Nghĩa đệm đàn.

Ca đoàn Ngàn Khơi với hai bản Xuất Quân và Phải Lên Tiếng, Nhóm Tù Ca Xuân Điềm với nhạc phẩm Việt Khang Em Là Ai.

Những nhạc phẩm quê hương đấu tranh hòa với một số bản về mẹ như Quê Mẹ, Mẹ Yêu, Một Chút Quà Cho Quê Hương, Ai Trở Về Xứ Việt, Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu,Trái Tim Tôi Là Bến...

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn ghi ta hát ca khúc mới nhất của anh Ngư Dân Bám Biển để tặng những ngư dân Việt Nam trên Biển Đông. Anh nói rằng họ là những anh hùng giữ biển vì nếu không có sự hiện diện của những con tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam thì biển sẽ mất dần dần vào tay quân Phương Bắc.


Kết thúc chương trình là bản Triệu Con Tim của Trúc Hồ được trình bày hợp ca với các ca sĩ trung tâm Asia và tiếng hát của tác giả.

Trong lúc phát hình trực tiếp Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam thì đường dây điện thoại 1-888-339-8247 được mở để nhận những sự đóng góp tài chánh của các đồng hương khắp nơi với sự làm việc của một nhóm khoảng 10 người. Vào cuối chương trình số tiền ủng hộ được công bố khoảng 47 ngàn nhưng mấy ngày sau thì tăng lên đến 51 ngàn và theo ban tổ chức cho biết còn tăng nữa vì trong lúc phát hình số người gọi quá nhiều làm đường dây bận rộn.

Quí đồng hương muốn ủng hộ tài chánh cho Chương Trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam xin gởi về địa chỉ: Human Rights For Vietnam PAC, 10501 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92803, điện thoại liên lạc (714) 636-1121.
hatnhanquyen_tran_chi_phuc
Trần Chí Phúc hát Ngư Dân Bám Biển.
Những người đóng góp phải là công dân hoặc thường trú nhân tại Hoa Kỳ và trên 18 tuổi và số tiền đóng góp dưới 200 Mỹ kim.

Riêng những người không phải công dân và thường trú nhân tại Hoa Kỳ, những người ở nước khác, hoặc những ai đóng góp trên 200 Mỹ Kim xin gởi chi phiếu về cùng địa chỉ trên và ghi tên Bên Em Đang Có Ta Foundation.

Số tiền đóng góp của các đồng hương khắp nơi hiện đang ở con số 51 ngàn Mỹ Kim và sẽ còn tăng. Ban tổ chức cho biết sẽ dùng vào việc hỗ trợ cho các thân nhân của các nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền trong nước đang bị khó khăn vì bị nhà cầm quyền trù dập.

Nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện ban tổ chức cho biết lấy làm phấn khởi vì sự tham gia cộng tác của rất nhiều người, nhiều hội đoàn để hoàn thành một chương trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam thành công. Đây là sự bắt đầu và sắp tới sẽ có những chương trình như vậy ở một số thành phố khác.

Những người tham dự để hoàn thành chương trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam ngày Chủ Nhật 12/5/2013 trên băng tần truyền hình SBTN và khán giả khắp nơi xem chương trình này đều hòa chung một tấm lòng ưu tư về đất nước Việt Nam và ủng hộ những nhà đấu tranh cho dân chủ tự do và độc lập chống lại sự xâm lấn của đế quốc Phương Bắc.

Quí vị có thể vào Youtube để xem chương trình sinh hoạt chính trị và ca nhạc đầy ý nghĩa này bằng cách gõ chữ “Hat Cho Nhan Quyen Viet Nam”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.