Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam Gây Quỹ Được 50 Ngàn Mỹ Kim

18/05/201300:00:00(Xem: 6415)
Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam Gây Quỹ Được 50 Ngàn Mỹ Kim
California (Tổng hợp)- Chiều ngày Chủ Nhật 12/5/2013, cũng là ngày Mothers Day, một chương trình mang tên Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam được trực tiếp thu hình và phát sóng (live show) trên băng tần SBTN từ 1 giờ đến 5 giờ 30 cho nhiều đồng hương ở các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia xem.

Chương trình Hát Cho Nhân Quyền do sự phối hợp tổ chức của Ủy Ban Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam và đài truyền hình SBTN với sự tham dự của nhiều đại diện đoàn thể chính trị, các tổ chức nhân quyền, các dân cử Hoa Kỳ và phần phỏng vấn trực tiếp những nhà bất đồng chính kiến đang sống ở trong nước và sự tham gia trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ hải ngoại.

Ký giả Nguyễn Văn Khanh của đài Á Châu Tự Do từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn bay về làm người dẫn chương trình cùng với Diệu Quyên, Kim Dung, Trịnh Hội, Việt Dũng.

Xen kẽ các phần phỏng vấn và phát biểu của các giới chức chính trị và các nhà đấu tranh nhân quyền là phần ca nhạc. Khán giả được nghe tiếng nói từ trong nước của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Bắc Truyển, Bùi Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiên, Tạ Khởi Phụng ( em Tạ Phong Tần ) , Dương Thị Tân (Vợ cũ Điếu Cày Nguyễn Văn Hải), Đinh Thị Oanh, Nguyễn Hoàng Vy, Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Hồng, Bùi Thị Bảy, Phạm Văn Trội, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên,Trần Huỳnh (cha của Trần Huỳnh Duy Thức)...

Có phần phỏng vấn các giới chức Hoa Kỳ đặc trách dân quyền và một số dân cử trong đó có Loretta Sanzhe, Alan Lowenthal, Lou Correa vùng Nam Califonrnia...

Có phần phát biểu của ông Đỗ Thành Công, Võ Thành Nhân, Trần Quốc Bảo, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thanh Hà, luật sư Đỗ Phủ, luật sư Nguyễn Anh Tuấn...
hatnhanquyen_1
Hợp ca Triệu Con Tim.
Các ca nhạc sĩ trình diễn như Huỳnh Phi Tiễn, Mỹ Huyền, Vương Duy, Nhật Long, Lâm Thúy Vân, Vương Hồng Sơn, Y Phương, Calvin, Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Huy Sinh, Lâm Nhật Tiến... Ban nhạc Trung Nghĩa đệm đàn.

Ca đoàn Ngàn Khơi với hai bản Xuất Quân và Phải Lên Tiếng, Nhóm Tù Ca Xuân Điềm với nhạc phẩm Việt Khang Em Là Ai.

Những nhạc phẩm quê hương đấu tranh hòa với một số bản về mẹ như Quê Mẹ, Mẹ Yêu, Một Chút Quà Cho Quê Hương, Ai Trở Về Xứ Việt, Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu,Trái Tim Tôi Là Bến...

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn ghi ta hát ca khúc mới nhất của anh Ngư Dân Bám Biển để tặng những ngư dân Việt Nam trên Biển Đông. Anh nói rằng họ là những anh hùng giữ biển vì nếu không có sự hiện diện của những con tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam thì biển sẽ mất dần dần vào tay quân Phương Bắc.

Kết thúc chương trình là bản Triệu Con Tim của Trúc Hồ được trình bày hợp ca với các ca sĩ trung tâm Asia và tiếng hát của tác giả.

Trong lúc phát hình trực tiếp Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam thì đường dây điện thoại 1-888-339-8247 được mở để nhận những sự đóng góp tài chánh của các đồng hương khắp nơi với sự làm việc của một nhóm khoảng 10 người. Vào cuối chương trình số tiền ủng hộ được công bố khoảng 47 ngàn nhưng mấy ngày sau thì tăng lên đến 51 ngàn và theo ban tổ chức cho biết còn tăng nữa vì trong lúc phát hình số người gọi quá nhiều làm đường dây bận rộn.

Quí đồng hương muốn ủng hộ tài chánh cho Chương Trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam xin gởi về địa chỉ: Human Rights For Vietnam PAC, 10501 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92803, điện thoại liên lạc (714) 636-1121.
hatnhanquyen_tran_chi_phuc
Trần Chí Phúc hát Ngư Dân Bám Biển.
Những người đóng góp phải là công dân hoặc thường trú nhân tại Hoa Kỳ và trên 18 tuổi và số tiền đóng góp dưới 200 Mỹ kim.

Riêng những người không phải công dân và thường trú nhân tại Hoa Kỳ, những người ở nước khác, hoặc những ai đóng góp trên 200 Mỹ Kim xin gởi chi phiếu về cùng địa chỉ trên và ghi tên Bên Em Đang Có Ta Foundation.

Số tiền đóng góp của các đồng hương khắp nơi hiện đang ở con số 51 ngàn Mỹ Kim và sẽ còn tăng. Ban tổ chức cho biết sẽ dùng vào việc hỗ trợ cho các thân nhân của các nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền trong nước đang bị khó khăn vì bị nhà cầm quyền trù dập.

Nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện ban tổ chức cho biết lấy làm phấn khởi vì sự tham gia cộng tác của rất nhiều người, nhiều hội đoàn để hoàn thành một chương trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam thành công. Đây là sự bắt đầu và sắp tới sẽ có những chương trình như vậy ở một số thành phố khác.

Những người tham dự để hoàn thành chương trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam ngày Chủ Nhật 12/5/2013 trên băng tần truyền hình SBTN và khán giả khắp nơi xem chương trình này đều hòa chung một tấm lòng ưu tư về đất nước Việt Nam và ủng hộ những nhà đấu tranh cho dân chủ tự do và độc lập chống lại sự xâm lấn của đế quốc Phương Bắc.

Quí vị có thể vào Youtube để xem chương trình sinh hoạt chính trị và ca nhạc đầy ý nghĩa này bằng cách gõ chữ “Hat Cho Nhan Quyen Viet Nam”.

20/07/2019(Xem: 215)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2019 Giáo Sư Nguyễn Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Phát Triển Truyền Thống và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng
20/07/2019(Xem: 177)
19/07/2019(Xem: 621)
Tối Thứ Bảy 20-7-2019 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westmister, CA 92683 lúc 8 giờ tối sẽ diễn ra Đêm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân với những ca khúc vượt biển tị nạn tha hương do các tiếng hát Phượng Mai, Hương Thơ, Ngọc Trọng, Đồng Thảo, Thanh Vũ, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Ái Liên, Mai Phi Long, Huy Hoàng, Minh Tâm, Xuân Thanh Lan Hương.
19/07/2019(Xem: 419)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
19/07/2019(Xem: 252)
18/07/2019(Xem: 344)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 254)
17/07/2019(Xem: 539)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 417)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 287)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 501)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 221)
16/07/2019(Xem: 313)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 885)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 323)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
Tin công nghệ
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.