Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam Gây Quỹ Được 50 Ngàn Mỹ Kim

18/05/201300:00:00(Xem: 6892)
California (Tổng hợp)- Chiều ngày Chủ Nhật 12/5/2013, cũng là ngày Mothers Day, một chương trình mang tên Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam được trực tiếp thu hình và phát sóng (live show) trên băng tần SBTN từ 1 giờ đến 5 giờ 30 cho nhiều đồng hương ở các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia xem.

Chương trình Hát Cho Nhân Quyền do sự phối hợp tổ chức của Ủy Ban Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam và đài truyền hình SBTN với sự tham dự của nhiều đại diện đoàn thể chính trị, các tổ chức nhân quyền, các dân cử Hoa Kỳ và phần phỏng vấn trực tiếp những nhà bất đồng chính kiến đang sống ở trong nước và sự tham gia trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ hải ngoại.

Ký giả Nguyễn Văn Khanh của đài Á Châu Tự Do từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn bay về làm người dẫn chương trình cùng với Diệu Quyên, Kim Dung, Trịnh Hội, Việt Dũng.

Xen kẽ các phần phỏng vấn và phát biểu của các giới chức chính trị và các nhà đấu tranh nhân quyền là phần ca nhạc. Khán giả được nghe tiếng nói từ trong nước của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Bắc Truyển, Bùi Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiên, Tạ Khởi Phụng ( em Tạ Phong Tần ) , Dương Thị Tân (Vợ cũ Điếu Cày Nguyễn Văn Hải), Đinh Thị Oanh, Nguyễn Hoàng Vy, Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Hồng, Bùi Thị Bảy, Phạm Văn Trội, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên,Trần Huỳnh (cha của Trần Huỳnh Duy Thức)...

Có phần phỏng vấn các giới chức Hoa Kỳ đặc trách dân quyền và một số dân cử trong đó có Loretta Sanzhe, Alan Lowenthal, Lou Correa vùng Nam Califonrnia...

Có phần phát biểu của ông Đỗ Thành Công, Võ Thành Nhân, Trần Quốc Bảo, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thanh Hà, luật sư Đỗ Phủ, luật sư Nguyễn Anh Tuấn...
hatnhanquyen_1
Hợp ca Triệu Con Tim.
Các ca nhạc sĩ trình diễn như Huỳnh Phi Tiễn, Mỹ Huyền, Vương Duy, Nhật Long, Lâm Thúy Vân, Vương Hồng Sơn, Y Phương, Calvin, Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Huy Sinh, Lâm Nhật Tiến... Ban nhạc Trung Nghĩa đệm đàn.

Ca đoàn Ngàn Khơi với hai bản Xuất Quân và Phải Lên Tiếng, Nhóm Tù Ca Xuân Điềm với nhạc phẩm Việt Khang Em Là Ai.

Những nhạc phẩm quê hương đấu tranh hòa với một số bản về mẹ như Quê Mẹ, Mẹ Yêu, Một Chút Quà Cho Quê Hương, Ai Trở Về Xứ Việt, Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu,Trái Tim Tôi Là Bến...

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn ghi ta hát ca khúc mới nhất của anh Ngư Dân Bám Biển để tặng những ngư dân Việt Nam trên Biển Đông. Anh nói rằng họ là những anh hùng giữ biển vì nếu không có sự hiện diện của những con tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam thì biển sẽ mất dần dần vào tay quân Phương Bắc.

Kết thúc chương trình là bản Triệu Con Tim của Trúc Hồ được trình bày hợp ca với các ca sĩ trung tâm Asia và tiếng hát của tác giả.

Trong lúc phát hình trực tiếp Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam thì đường dây điện thoại 1-888-339-8247 được mở để nhận những sự đóng góp tài chánh của các đồng hương khắp nơi với sự làm việc của một nhóm khoảng 10 người. Vào cuối chương trình số tiền ủng hộ được công bố khoảng 47 ngàn nhưng mấy ngày sau thì tăng lên đến 51 ngàn và theo ban tổ chức cho biết còn tăng nữa vì trong lúc phát hình số người gọi quá nhiều làm đường dây bận rộn.

Quí đồng hương muốn ủng hộ tài chánh cho Chương Trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam xin gởi về địa chỉ: Human Rights For Vietnam PAC, 10501 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92803, điện thoại liên lạc (714) 636-1121.
hatnhanquyen_tran_chi_phuc
Trần Chí Phúc hát Ngư Dân Bám Biển.
Những người đóng góp phải là công dân hoặc thường trú nhân tại Hoa Kỳ và trên 18 tuổi và số tiền đóng góp dưới 200 Mỹ kim.

Riêng những người không phải công dân và thường trú nhân tại Hoa Kỳ, những người ở nước khác, hoặc những ai đóng góp trên 200 Mỹ Kim xin gởi chi phiếu về cùng địa chỉ trên và ghi tên Bên Em Đang Có Ta Foundation.

Số tiền đóng góp của các đồng hương khắp nơi hiện đang ở con số 51 ngàn Mỹ Kim và sẽ còn tăng. Ban tổ chức cho biết sẽ dùng vào việc hỗ trợ cho các thân nhân của các nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền trong nước đang bị khó khăn vì bị nhà cầm quyền trù dập.

Nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện ban tổ chức cho biết lấy làm phấn khởi vì sự tham gia cộng tác của rất nhiều người, nhiều hội đoàn để hoàn thành một chương trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam thành công. Đây là sự bắt đầu và sắp tới sẽ có những chương trình như vậy ở một số thành phố khác.

Những người tham dự để hoàn thành chương trình Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam ngày Chủ Nhật 12/5/2013 trên băng tần truyền hình SBTN và khán giả khắp nơi xem chương trình này đều hòa chung một tấm lòng ưu tư về đất nước Việt Nam và ủng hộ những nhà đấu tranh cho dân chủ tự do và độc lập chống lại sự xâm lấn của đế quốc Phương Bắc.

Quí vị có thể vào Youtube để xem chương trình sinh hoạt chính trị và ca nhạc đầy ý nghĩa này bằng cách gõ chữ “Hat Cho Nhan Quyen Viet Nam”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.