Hôm nay,  

Thư Cảm Tạ,mừng Chiến Thắng Hạ Cờ Đỏ Trong Trường Ccsf

11/08/200500:00:00(Xem: 5545)
Uỷ Ban Vận Động Cờ Vàng, và Hội Aí hữu H.O San Francisco
Kính gửi : quí bậc trưởng thượng, quí vị thân hào nhân sĩ, quí vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quí vị đại diện và thành viên của tất cả các cộng đồng Nam Bắc Cali, các hội đoàn và đoàn thể, các đơn vị quân cán chánh VNCH, các bạn trẻ trong nhiều đơn vị dân cử, và các tổ chức sinh viên, học sinh…toàn cõi Nam Bắc California, và các nơi khác.
Trích yếu : V/v báo tin chiến thắng, và cám ơn nhiệt tình tranh đấu của tập thể người Việt tỵ nạn trong cuộc vận động hạ cờ máu của VC treo trong trường City College of San Francisco.
Kính thưa toàn thể quí liệt vị.
Với quyết tâm cao và sự hưởng ứng nhiệt thành lời kêu gọi của Uỹ ban vận động Cờ Vàng và hội Aùi hữu H.O San Francisco, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản toàn Nam Bắc Cali đã nhanh chóng tập họpï rất đông về tại San Francisco ngày 02 tháng 08 năm 2005. Tất cả quí vị đại diện của từng đoàn thể đã hợp lực cùng chúng tôi soạn chương trình hội luận trong hội trường với ban điều hành trường CCSF, và điều hành cuộc biểu tình hậu thuẩn bên ngoài, cho buổi tranh đấu hạ cờ máu của VC. Chúng tôi vô cùng cảm kích và xúc động trước sự hiện diện khoảng 300 người, gồm đông đủ toàn thể quí cộng đồng người Việt khắp nơi, quí vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, các tổ chức, hội đoàn, các đoàn thể quân cán chánh VNCH, sinh viên học sinh, và các cơ quan truyền thanh truyền hình và báo chí khắp vùng Vịnh, và từ miền Bắc cho đến miền Nam Cali.
Xin trân trọng thông báo, cuộc tranh đấu hạ lá cờ máu của VC, treo trong cafeteria của trường đaị học cộng đồng SF, mà cao điểm là cuộc hội thảo với Ban Giám Hiệu vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày 02 tháng 08 năm 2005 vừa qua, đã đạt được kết quả mỹ mãn. Trong phòng họp, ban giám hiệu nhà trường đã nghe những ý kiến, nguyện vọng, và quyết tâm, của đại diện nhiều thành phần, nhiều tổ chức trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt của chúng ta, và đồng thời họ cảm nhận được sự phẩn uất cao độ của toàn thể người Việt tỵ nạn cộng sản đối với lá cờ máu của VC.

Ngày hôm sau, tức là ngày 03 tháng 8 năm 2005, ông Viện trưởng trường CCSF là ông Dr. Phillip Day đã chính thức thông báo cho chúng tôi biết quyết định của BGH nhà trường là hạ cờ máu của VC xuống. Chúng tôi đã kiểm chứng, và xác nhận lá cờ máu của VC đã bị triệt hạ, và đã biến mất trong khuôn viên cafeteria của trường City College of San Francisco.
Thắng lợi nầy không phải do cá nhân hay một tổ chức nào, mà là do sự kết hợp tuyệt vời của tất cả quí hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, quí cơ sở truyền thông, tất cả mọi thành phần người Việt tỵ nạn cộng sản từ già đến trẻ, từ Bắc đến Nam Cali, và một số đồng hương đến từ một vài tiểu bang xa.
Nói chung đây là một CHIẾN THẮNG CỦA CHÚNG TA. Chiến thắng nầy có được là nhờ vào sự đoàn kết và quyết tâm của tất cả người Việt, những người đã cùng nhau thề không xé bỏ căn cước tỵ nạn cộng sản; không phân biệt sắc tộc hay tôn giáo; không tỵ hiềm phương thức đấu tranh. Tất cả cô bác, anh chị em, chiến hữu, chúng ta đã cùng về với nhau, cùng đứng bên nhau dưới nắng chiều gay gắt của mùa hè trên thành phố San Francisco, dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ thân thương, cùng nói lên một ý chí dẹp tan bạo quyền cộng sản, đem Tự Do và Dân Chủ thực sự về cho đồng bào trong nước.
Kính thưa tất cả quí liệt vị, chúng ta cùng nhau chia sẻ niềm vui thắng lợi nầy, nhưng không quên tiếp tục kết hợp để đấu tranh cho đến thắng lợi sau cùng. Những ngày tháng tới đây, trong chiến dịch dựng lại cờ vàng tại trường CCSF cũng như tại thành phố San Francisco, chúng tôi mong tiếp tục đón nhận sự quyết tâm hỗ trợ của toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản từ Nam đến Bắc California, và nhiều nơi khác.
Xin toàn thể quí liệt vị nhận một lời cám ơn chân thành từ tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản, Uỷ ban Vận động Cờ vàng, và hội Aùi hữu H.O San Francisco.
San Francisco ngày 05 tháng 08 năm 2005
Nguyễn Phú
Trưởng ban vận động cờ vàng/ hội trưởng Aùi hữu H.O/SF

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.