Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Cảm Tạ,mừng Chiến Thắng Hạ Cờ Đỏ Trong Trường Ccsf

11/08/200500:00:00(Xem: 4658)
Uỷ Ban Vận Động Cờ Vàng, và Hội Aí hữu H.O San Francisco
Kính gửi : quí bậc trưởng thượng, quí vị thân hào nhân sĩ, quí vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quí vị đại diện và thành viên của tất cả các cộng đồng Nam Bắc Cali, các hội đoàn và đoàn thể, các đơn vị quân cán chánh VNCH, các bạn trẻ trong nhiều đơn vị dân cử, và các tổ chức sinh viên, học sinh…toàn cõi Nam Bắc California, và các nơi khác.
Trích yếu : V/v báo tin chiến thắng, và cám ơn nhiệt tình tranh đấu của tập thể người Việt tỵ nạn trong cuộc vận động hạ cờ máu của VC treo trong trường City College of San Francisco.
Kính thưa toàn thể quí liệt vị.
Với quyết tâm cao và sự hưởng ứng nhiệt thành lời kêu gọi của Uỹ ban vận động Cờ Vàng và hội Aùi hữu H.O San Francisco, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản toàn Nam Bắc Cali đã nhanh chóng tập họpï rất đông về tại San Francisco ngày 02 tháng 08 năm 2005. Tất cả quí vị đại diện của từng đoàn thể đã hợp lực cùng chúng tôi soạn chương trình hội luận trong hội trường với ban điều hành trường CCSF, và điều hành cuộc biểu tình hậu thuẩn bên ngoài, cho buổi tranh đấu hạ cờ máu của VC. Chúng tôi vô cùng cảm kích và xúc động trước sự hiện diện khoảng 300 người, gồm đông đủ toàn thể quí cộng đồng người Việt khắp nơi, quí vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, các tổ chức, hội đoàn, các đoàn thể quân cán chánh VNCH, sinh viên học sinh, và các cơ quan truyền thanh truyền hình và báo chí khắp vùng Vịnh, và từ miền Bắc cho đến miền Nam Cali.
Xin trân trọng thông báo, cuộc tranh đấu hạ lá cờ máu của VC, treo trong cafeteria của trường đaị học cộng đồng SF, mà cao điểm là cuộc hội thảo với Ban Giám Hiệu vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày 02 tháng 08 năm 2005 vừa qua, đã đạt được kết quả mỹ mãn. Trong phòng họp, ban giám hiệu nhà trường đã nghe những ý kiến, nguyện vọng, và quyết tâm, của đại diện nhiều thành phần, nhiều tổ chức trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt của chúng ta, và đồng thời họ cảm nhận được sự phẩn uất cao độ của toàn thể người Việt tỵ nạn cộng sản đối với lá cờ máu của VC.

Ngày hôm sau, tức là ngày 03 tháng 8 năm 2005, ông Viện trưởng trường CCSF là ông Dr. Phillip Day đã chính thức thông báo cho chúng tôi biết quyết định của BGH nhà trường là hạ cờ máu của VC xuống. Chúng tôi đã kiểm chứng, và xác nhận lá cờ máu của VC đã bị triệt hạ, và đã biến mất trong khuôn viên cafeteria của trường City College of San Francisco.
Thắng lợi nầy không phải do cá nhân hay một tổ chức nào, mà là do sự kết hợp tuyệt vời của tất cả quí hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, quí cơ sở truyền thông, tất cả mọi thành phần người Việt tỵ nạn cộng sản từ già đến trẻ, từ Bắc đến Nam Cali, và một số đồng hương đến từ một vài tiểu bang xa.
Nói chung đây là một CHIẾN THẮNG CỦA CHÚNG TA. Chiến thắng nầy có được là nhờ vào sự đoàn kết và quyết tâm của tất cả người Việt, những người đã cùng nhau thề không xé bỏ căn cước tỵ nạn cộng sản; không phân biệt sắc tộc hay tôn giáo; không tỵ hiềm phương thức đấu tranh. Tất cả cô bác, anh chị em, chiến hữu, chúng ta đã cùng về với nhau, cùng đứng bên nhau dưới nắng chiều gay gắt của mùa hè trên thành phố San Francisco, dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ thân thương, cùng nói lên một ý chí dẹp tan bạo quyền cộng sản, đem Tự Do và Dân Chủ thực sự về cho đồng bào trong nước.
Kính thưa tất cả quí liệt vị, chúng ta cùng nhau chia sẻ niềm vui thắng lợi nầy, nhưng không quên tiếp tục kết hợp để đấu tranh cho đến thắng lợi sau cùng. Những ngày tháng tới đây, trong chiến dịch dựng lại cờ vàng tại trường CCSF cũng như tại thành phố San Francisco, chúng tôi mong tiếp tục đón nhận sự quyết tâm hỗ trợ của toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản từ Nam đến Bắc California, và nhiều nơi khác.
Xin toàn thể quí liệt vị nhận một lời cám ơn chân thành từ tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản, Uỷ ban Vận động Cờ vàng, và hội Aùi hữu H.O San Francisco.
San Francisco ngày 05 tháng 08 năm 2005
Nguyễn Phú
Trưởng ban vận động cờ vàng/ hội trưởng Aùi hữu H.O/SF

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.