Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tòa Đại Sứ Mỹ Ở Vn Cản Dự Luật Nhân Quyền Vn

12/03/200300:00:00(Xem: 3255)
Tòa Đại Sứ Mỹ Ở Vn Cản Dự Luật Nhân Quyền Vn
Washington ngày 11 tháng 3, 2003 (CRFV) -- Dự Luật nhân quyền cho Việt Nam 2003 sẽ được DB Chris Smith đưa vào Hạ Viện ngày thứ tư 12 tháng 3, 2003 thay vì 6-3 như dự định đầu tiên. Sở dĩ có sự chậm trễ này vì có một số chi tiết cập nhật về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam cần phải tái phối kiểm.
Bước đầu của nỗ lực vận động cho Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam có hai mục tiêu:
1) Vận động 25 vị dân biểu đồng bảo trợ cho dự luật trước khi dự luật được đưa vào Hạ Viện để tạo một khí thế vững chắc cho dự luật.
2) Vận động 10 vị dân biểu thuộc Tiểu Ban "Về Khủng Bố Quốc Tế, Không Bành Trướng Vũ Khí Hạt Nhân, và Nhân Quyền (KBQT, KBTVKHN, NQ)" đồng bảo trợ cho dự luật để đảm bảo rằng dự luật sẽ đương nhiên được thông qua ở cấp tiểu ban. Mục tiêu này cần đạt được trước khi dự luật được tiểu ban kể trên duyệt xét. Lịch trình duyệt xét hiện được dự trù vào ngày 19 tháng 3.
* Chúng ta đã đạt mục tiêu đầu: Đến nay đã có vừa đúng 25 vị dân biểu đồng bảo trợ cho dự luật, chưa kể một số vị dân biểu đã đồng ý nhưng chưa kịp ghi danh đồng bảo trơ.. Sau đây là danh sách các 2 dân biểu mới nhất đã chính thức đồng bảo trợ cho dự luật:
Christopher Cox (Newport Beach, CA); Donald Payne (Newark, NJ).
Điều đáng lưu ý là Dân Biểu Jim McDermott (Dân Chủ, Seattle, Washington State) đã nhận đồng bảo trợ nhưng sau khi tiếp xúc với Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam thì đã rút tên. Điều này cho thấy Bộ Ngoại Giao đã bắt đầu nỗ lực vận động ngược lại với chúng ta.
Quí đồng hương tại Seattle (WA) xin vui lòng vận động tích cực DB Jim McDermott để kéo ông về lại chính nghĩa với chúng tạTình trạng thay đổi quyết định của dân biểu Jim McDermott sẽ khuyến khích Bộ Ngoại Giao và nhà cầm quyền Hà Nội gia tăng đối lực chống sức mạnh vận động của chúng ta.
Đối với mục tiêu thứ hai, hiện nay mới chỉ có 7 vị dân biểu trong số 25 vị đã đồng bảo trợ, ở trong tiểu ban đầu tiên mà dự luật nhân quyền phải được thông qua. Chúng ta phải gấp rút vận động để có thêm 3 vị dân biểu thuộc tiểu ban kể trên đồng bảo trợ cho dự luật.
UBTDTG/VN đề nghị kế hoạch hành động theo thứ tự ưu tiên như sau:
1- Gấp rút vận động các vị dân biểu trong tiểu ban về tiểu ban(KBQT, KBTVKHN, NQ), đặc biệt là các dân biểu Joseph Pitts, Thomas Tancredo, Brad Sherman, Robert Menendez, Adam Schiff, Elton Gallegly, Nick Smith, Grace Napolitano, Peter King, và Diane Watson.
2- Quý vị đồng hương ở các vùng cử tri khác tiếp tục vận động các vị dân biểu của mình, nhất là các DB trong Ủy Ban Ngoại Giao, gồm các vị sau đây:
Republicans: (26)
Henry Hyde (IL) Jim Leach (IA)
Dough Bereuter (NE) Christopher Smith (NJ)
Dan Burton (IN) Elton Gallegly (CA)
Ileana Ros-Lehtinen (FL) Cass Ballenger (NC)
Dana Rohrabacher (CA) Ed Royce (CA)
Peter King (NY) Steve Chabot (OH)
Amory Houghton (NY) John MHugh (NY)
Thomas Tancredo (CO) Ron Paul (TX)
Nick Smith (MI) Joseph Pitts (PA)
Jeff Flake (AZ) Jo Ann Davis (VA)
Mark Freen (WI) Jerry Weller (IL)
Mike Pence (IN) Thađeus McCotter (MI)
William Janklow (SD) Katherine Harris (FL)
Democrats: (23)
Tom Lantos (CA) Howard Berman (CA)
Gary Ackerman (NY) Eni Faleomavaega (AS-At-Large)
Donald Payne (NJ) Robert Menendez (NJ)
Sherrod Brown (OH) Brad Sherman (CA)
Robert Wexler (FL) Eliot Engel (NY)
William Delahunt (MA) Gregory Meeks (NY)
Barbara Lee (CA) Joseph Hoeffel (PA)
Earl Blumenauer (OR) Shelley Berkley (NV)
Grace Napolitano (CA) Adam Shiff (CA)
Diane Watson (CA) Adam Smith (WA)
Betty McCollum (MN) Chris Bell (TX)
Joseph Crowley (NY)
Kèm dưới đây là thư mẫu để quí vị ký tên rồi gởi hay fax đến các văn phòng dân biểu .Cũng kèm dưới dây là bảng hướng dẫn cho quí vị nào gọi điện thoại đến các văn phòng dân biểu.
Quí đồng hương không quen vận động riêng, có thể viết một thư ngắn (tiếng Anh hay tiếng Việt) ủy quyền cho UBTDTG/VN (CRFV) vận động cho quí vị, bằng cách gởi:
Tên: (những người trên 18 tuổi trong gia đình, đồng ý cho UBTDTG/VN vận động dùm)
Địa chỉ: ...
Số điện thoại: ...
Và gởi về:
UBTDTG/VN (CRFV)
PỌ Box 342111
Bethesda, MD 20827
Nếu cần thêm tin tức, xin liên lạc Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam, số điện thoại (301) 365-2489
Trân trọng kính báo
Ngô Thị Hiền

20/05/2019(Xem: 695)
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
20/05/2019(Xem: 537)
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
20/05/2019(Xem: 385)
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
20/05/2019(Xem: 778)
Chiến tranh Thương mại Mỹ và TC đã bế tắc sau cuộc đàm phán thứ 11 vì TC lật lọng bỏ những cam kết sau nhiều tháng đàm phán với Mỹ. TT Trump tăng quan thuế hàng của TC nhập vào Mỹ, và TC trả đủ.
20/05/2019(Xem: 256)
Ô nhiễm không khí có thể làm tổn hại tất cả cơ phận và tế bào trong cơ thể con người, theo một đánh giá toàn cầu mới toàn diện cho thấy.
20/05/2019(Xem: 213)
Vào Thứ Năm 16/05, câu lạc bộ OECD của những quốc gia thịnh vượng cho biết khủng hoảng thuốc gây nghiện không chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ, mà còn ở Canada và một số quốc gia Châu Au. Nguyên nhân là vì các loại thuốc giảm đau kê toa đã trở nên quá thông dụng.
20/05/2019(Xem: 211)
Thế giới ngày nay ngày càng có nhiều người say sưa nhậu nhẹt. Nhưng một nghiên cứu ghi nhận rằng công dân của một quốc gia này hay say xỉn hơn một quốc gia khác. Và giải “quán quân say xỉn” lại thuộc về… công dân Anh Quốc!
20/05/2019(Xem: 547)
Mức sở hữu ngân khố Hoa Kỳ của Trung Cộng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng gần 2 năm, như là hậu quả cuộc chiến tranh thương mại chưa có hồi kết giữa Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn.
20/05/2019(Xem: 317)
Một số cư dân giàu của tiểu bang Connecticut đang kêu gọi đóng thuế nhiều hơn chính họ và những người có mức thu nhập cao hơn khác sống ở đó, cho rằng đó là cần thiết để cắt giảm thiếu hụt ngân sách của tiểu bang, theo phúc trình của Hartford Courant cho biết.
20/05/2019(Xem: 487)
Những nhà cho vay hiện đang giảm bớt số lượng tín dụng mới cho những người mua nhà và mua xe trong 3 tháng đầu năm 2019. Điều này đang đặt ra câu hỏi là liệu người tiêu dùng Mỹ có thể đóng góp được bao nhiêu cho mức tăng trưởng kinh tế trong năm nay.
20/05/2019(Xem: 630)
Cha mẹ của một tài xế say rượu bị chết trong một tai nạn xe cộ đã khởi kiện Tiger Woods. Họ cho rằng gôn thủ này và bạn gái đã để cho con trai của họ lái xe về nhà từ nhà hàng do Tiger Woods làm chủ, trong tình trạng đã bị ngộ độc vì rượu.
20/05/2019(Xem: 745)
Yếu tố nào giúp trẻ thành công? Một nghiên cứu mới công bố hôm Thứ Tư 15/05 của Đại Học Georgetown đã gây sốc, khi khám phá ra rằng làm con nhà giàu thì dễ thành công hơn là trẻ thông minh.
20/05/2019(Xem: 318)
Hiện nay, đồ án chỉnh trang đô thị tổng cộng gần 110 ha đất dọc theo kênh Nhiêu Lộc (tại các phường 7, 9, 10, 11, 13 và 14 thuộc Quận 3 Sài Gòn) đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, gồm cả các nhà đầu tư nước ngoài, theo Thanh Niên online (TNO).
20/05/2019(Xem: 234)
Dù các kênh thanh toán điện tử nối tiếp nhau ra đời và phát triển mạnh, nhưng tiền mặt vẫn chiếm ưu thế tại khu vực ASEAN, đặc biệt là tại Việt Nam, theo Người Lao Động online (NLĐO).
20/05/2019(Xem: 166)
Tin công nghệ
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.