Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Dân Cử Việt Họp Báo Chuẩn Bị Đại Hội Cộng Hòa

25/08/200800:00:00(Xem: 2004)

Dân biểu Trần Thái Văn trong buổi họp báo.

Westminster (Cổ Ngưu).- Trước khi lên đường họp đại hội đảng Cộng Hòa lần cuối cùng chuẩn bị cho bầu cử tháng 11 năm nay, nhóm dân cử Mỹ gốc Việt tại quân Cam đã tổ chức một buổi họp báo tại nhà hàng phở Thanh hôm Thứ Bảy.

Lúc 8 giờ 45 phút sáng, buổi họp báo bắt đầu, trong khi nhà hàng chuẩn bị  phục vụ điểm tâm. Hầu hết các đại diện hội đoàn đã hiện diện như ông Nguyễn Tấn Lạc, Cộng đồng Việt Nam California, ông Nguyễn Duy Nghiêu, cộng đồng VN Los Angeles, ông Trần Trọng An Sơn, Tập thể chiến sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ, ông Phan Tấn Ngưu, Liên hội Cựu chiến sĩ VNCVH Nam Cali, Ông Phan Kỳ Nhơn, Liên Uỷ Ban chống Nghị Quyết 36, Nguyễn Xuân Tùng, BS Trần Văn Cảo, bà Trần Thanh Hiền, Nguyễn Văn Cừ, Đoàn Thế Cường, Lý Hoàng Tùng …v…v… Đặc biệt bà Khúc Minh Thơ, Phó chủ tịch hội các gia đình Tù Nhân Chính Trị từ xa về tham dự. Phía cơ quan truyền thông có các nhật báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, báo Saigon Times các đài truyền hình LA18, VHN-TV, đài phát thanh Người Việt Tự Do, đài Diễn đàn Văn Nghệ …v…v… Gần 100 đại diện hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự.

Mở đầu dân biểu Trần Thái Văn thông báo cùng phái đoàn người Mỹ gốc Việt 5 người đã được vinh dự đại diện đảng Cộng Hòa Việt Mỹ từ Orange County gồm có: Phó thị trưởng Andy Quách, Nghị Viên Diana Nguyễn, Phó Chủ tịch học khu Garden Grove Nguyễn Quang Trung và Giám đốc sở Vệ Sinh Diệp Miên Trường.

Sau khi tường trình về dự luật SB 1322 và chuyến đi đầu tháng 9 dân biểu Trần Thái Văn đã trả lời thắc mắc và đề nghị của một số cử tọa tham dự. Được biết các dân cử gốc Việt dự trù sẽ tổ chức gặp gỡ các đại diện hội đoàn và cử tri mỗi 3 tháng. Phiên họp phải chấm dứt lúc 10 giờ sáng vì thực khách chờ chỗ ngồi, mặc dù thư mời dự trù chấm dứt lúc 9 giờ 30 sáng.

Trước khi giải tán ông Phan Kỳ Nhơn lên kêu gọi một phiên họp khẩn cấp của Liên Uỷ Ban Chống Nghị Quyết 36 mở rộng với các đại diện hội đoàn tại phòng Sinh Hoạt Đấu Tranh vào 7 giờ chiều thứ Ba 26/8/2008, để chuẩn bị buổi biểu tình chống dự luật SB 1322.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.