Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Hè PG 7-2013 ở Quận Cam

29/03/201300:00:00(Xem: 4713)
WESTMINSTER -- Một khóa Đại Học Hè Phật Giáo sẽ mở ra tại Chùa Điều Ngự vào tháng 7-2013, theo một Thông Cáo Báo Chí từ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế.

Ngày khai giảng dự kiến vào lúc 8 giờ 30 sáng thứ Tư ngày 4 tháng 7 năm 2013 tại giảng đường Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut St., thành phố Westminster, CA 92683.

Bản Thông báo do Đại lão Hòa thượng Thích Chánh Lạc, Chủ tịch Văn phòng 2 Viện Hóa Đạo cho biết, trích:

“...sẽ khai diễn từ ngày 4 tháng 7 đến ngày 7 tháng 7 năm 2013 tại giảng đường chùa Điều Ngự 14472 Chestnut St., thành phố Westminster, CA 92683, Hoa Kỳ.

“Đại học Hè Phật giáo mở rộng cho tất cả Phật Tử cũng như những ai muốn học hiểu Phật pháp và truyền thống Phật Giáo Việt Nam có trên hai nghìn năm lịch sử. Học viên ghi danh phải có trình độ sinh viên đại học hoặc tương đương lớp 12 Trung Học đệ Nhị cấp, và đoàn sinh Gia Đình Phật tử thuộc ngành Thanh trở lên.

“Chương trình học gồm có :

“1. Lịch sử Phật giáo Việt Nam : Thời kỳ du nhập / Nét đặc thù của Đạo Phật Việt Nam so với các quốc gia khác trong vùng / Năm phái Thiền Việt Nam / Sự phát triển của Phật giáo qua các triều Đinh, Lý, Trần, Lê, Nguyễn / Phong trào chấn hưng Phật giáo tiền bán thế kỷ XX / Cuộc tranh đấu của Phật giáo cho tự do tín ngưỡng năm 1963 / Cuộc tranh đấu của Phật giáo cho dân chủ và hòa bình năm 1966 / Cuộc tranh đấu của Phật giáo phục hồi Quyền Con Người và Quyền sống của người dân từ năm 1975 trở đi.

“2. Giáo lý cơ bản của đạo Phật : Ba Mươi Bảy Phẩm Trợ Đạo/ Bồ tát thừa / Các tông phái lớn của Phật giáo: Thiền tông, Tịnh Độ tông, Mật tông, Pháp Hoa tông, Hoa Nghiêm tông, Tam Luận tông, Duy Thức tông, Câu xá Tông, Thành Thật tông …

“3. Văn hóa Việt Nam

“4. Truyền thông và Báo chí...”

Chương trình học cũng có hướng dẫn về vận động quốc tế, cách tiếp cận các cơ quan quốc hội thế giới...

Độc giả muốn ghi danh có thể liên lạc về:

“Điện thoại (714) 890-9513 – E-mail : Daihochepg@yahoo.com”.

Hoặc ghi theo mẫu đơn ở:
http://www.queme.net/vie/index.php.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.