Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sửa Đổi Hiến Pháp & Tổng Động Viên!

26/03/201300:00:00(Xem: 7572)
Không có dân tộc nào trên thế giới phải trải qua những biến động tang thương từ vật chất đến tinh thần dài lâu, dai dẳng như dân tộc Việt nam! Kể từ khi có loài người, trải bao biến đổi hàng triệu triệu năm mới hình thành những dân tộc, những quốc gia riêng, rồi tiến đến những xã hội khác biệt sống chung nhau. Từ đó, vì tranh giành thế lực và tài nguyên kinh tế, Những cộng đồng quốc gia ấy lại thường xuyên xãy ra các tranh chấp về đủ mọi phương diện theo khuynh hướng “cá lớn nuốt cá bé!

Không nói đâu xa, chỉ lấy ví dụ thực tế giữa Việt Nam và Trung Quốc, ta sẽ có không biết bao nhiêu là chứng minh về cái cảnh “nuốt chửng, ăn hiếp, làm tàng…” của cái gọi là “người láng giềng tốt bụng”. Hàng bốn nghìn năm lịch sử, không biết bao nhiêu lần “đàn anh” ăn hiếp, thôn tính làm thuộc đia, ve vuốt… và bây giờ thì “Mười sáu chữ vàng” dễ dàng thôn tính đất Việt không cần tốn một viên đạn nào!

Nhưng tại sao ông cha ta, suốt bốn nghìn năm dài, đã kiên cường, lúc lùi, lúc tiến, lúc khoan hòa, lúc quyết tử… cố gắng gìn giữ và mở mang bờ cỏi Việt, để ngày nay con cháu lại dễ dàng “bán đứng” cho bọn xâm lăng truyền kiếp! Tại sao sau gần bốn mươi năm “thống nhất” đất nước, sau năm 1975, lòng người dân vẫn phân tán, chiến tranh giữa con dân Việt về mặt tinh thần vẫn còn cấu xé nhau! Chưa có một dân tộc nào, sau khi chiến tranh chấm dứt mà lòng dân lại oán thán, chia phân như dân tộc Việt Nam; chỉ vì cái gọi là “ chủ nghĩa Cộng Sản” phi nhân vẫn còn đeo đẳng, tiếp tục thống trị đất nước, băng hoại tình dân tộc, tiêu hủy nghĩa đồng bào.

Hiện nay, lòng dân Việt đang khao khát tự do, đang mong được sống đúng nghĩa con người, đang mơ một xã hội công bình bác ái, đang ước có ấm no hạnh phúc… Cho nên hàng loạt những biến động đang và sẽ xãy ra tại quốc nội mà “tập đoàn phản quốc” đang cầm quyền không thể nào ngờ được. Chúng tưởng rằng khi nắm giữ bộ máy chính quyền, công an, quân đội; dùng độc tài Đảng trị, không màng gì ý dân, lấy đàn áp toàn trị là có thể kéo dài được sự sống còn chế độ.

Ngày nay, nổi cộm nhất trong tất cả các mưu sâu chước quỷ của Cộng Sản trong nước nhằm củng cố chế độ là hình thức mị dân và vô hiệu hóa sức đấu tranh đang lên của tầng lớp thanh niên và trí thức! Hai động thái rỏ rệt nhất được phơi bày là: Hỏi ý dân về “Sửa Đổi Hiến Pháp” và “Lệnh Tổng Động Viên”! Đây chính là hai cái bẩy rất kinh hoàng mà những kẻ Đảng cầm quyền thâm độc áp dụng nhằm vô hiệu hóa toàn thể sức đấu tranh vì chính nghĩa của toàn dân!

Vấn đề thứ nhất: Hỏi ý dân về việc “Sửa đổi Hiến Pháp”:

Như ta biết, kể từ khi cướp chính quyền năm 1945, Người Cộng Sản luôn manh tâm đàn áp, tiêu diệt hết các đảng phái quốc gia, độc quyền cai trị đất nước. Chính sách “cải cách ruộng đất”, nhằm san bằng và củng cố giai cấp “thống trị” được cho là “Công Nông”… Sau khi cưởng chiếm VNCH, Hiến Pháp 1992 ra đời xác nhận chỉ có Đảng Cộng Sản là “độc quyền” cai trị đất nước (Điều 4 HP). Từ đó đến nay, một chế độ toàn trị do một nhóm người đã tự tung tự tác dày xéo đất nước, đứng trên Hiến Pháp, luật lệ, nắm giữ cả Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp. Đảng Cộng Sản Việt Nam tự cho mình cái quyền giống như vua chúa ngày xưa.

Nhưng, như ông tổ của CS là Lenin đã nói: “ Nơi nào có áp bức, nơi đó có đấu tranh!”. Ngày nay bọn cầm quyền Cộng Sản đang bị “gậy ông đập lưng ông”. Khắp nơi trên đất nước Việt thân yêu, người dân đang từng bước “không biết sợ”, rủ nhau “đứng lên”, rủ nhau cùng biểu tình, rủ nhau cùng “nằm vạ” ngay nơi đầu nảo chế độ… Những diễn biến đó kéo dài, có thể giật sập hệ thống toàn trị của chúng.

Cái gọi là “sáng kiến” hỏi ý dân thoát thai từ những lo sợ, cố vẫy vùng thoát chết của một con vật đang bi thương. Không thể đàn áp tập thể được thì dùng phương sách “bắn sẻ”. Bề ngoài làm ra vẻ dân chủ, nhưng ai có ý kiến trái với chủ ý của Đảng là cho vào hồ sơ đen, từng địa phương sẽ “xữ lý”! Cho nên họ đã phát giấy góp ý đến từng người dân và bắt họ viết ý kiến, nạp cho cầm quyền Phường Khóm, Thôn Xã… Cái bẩy nầy thật thâm độc để “tổng kiểm tra” các thành phần chống Đảng. Vấn đề” còn lại là “âm thầm tiêu diệt”

Nhưng thời thế đã đổi chiều, “gậy ông lại đập đúng lưng ông”! Nhân dịp nầy, những Trí thức, Nhà Văn, Nghệ Sĩ và một số Đảng Viên sáng suốt… Đã cùng ký tên đòi bỏ Điều 4 Hiến Pháp. Người Công Giáo, đứng đầu là Hội Đồng Giám Mục, cũng đã nhất tề ký tên đòi hủy bỏ Hiến Pháp 1992. Giáo Hội Phật Giáo VNTN cũng quyết tâm sát cánh với các tôn giáo bạn đòi xóa bỏ chế độ. Phật Giáo Hòa Hảo, Tin Lành, Cao Đài cũng nhất tề đứng lên. Không những thế, các tùng lớp thanh niên, sinh viên, nhân dân, dù vẫn còn trong vòng siết cổ của bàn tay độc tài CS, nhưng từng nơi, tùng nhóm cũng đã không còn sợ sệt, hiên ngang đứng dậy… Cái bẫy của chính Đảng CS và bọn cầm quyền giăng ra, vô hình trung đã tự trói họ lại và hứa hẹn những chiêu “lăng ba vi bộ” trong tương lai, để tìm kế thoát ra… Chúng ta hãy chờ xem màn kế tiếp!

Vấn đề thứ hai là “Lệnh Tổng Động Viên”:

Thời nào cũng thế, thanh niên là rường cột của đất nước. Từ khai quốc, trải qua bao biến cố mất còn của dân tộc, thanh niên vẫn là mũi xung kích, thanh niên vẫn là nguồn tài nguyên ắt có và đủ dựng nước cũng như giữ nước! Bất kể những chính kiến, bất kể những cản trở về tôn giáo, bất kể về giai cấp, đảng phái… hể khi đất nước lâm nguy là y như rằng thanh niên có mặt và hiên ngang đứng lên đối diện với kẻ thù, với bọn cường hào ác bá, với bất công… để xây đắp tương lai đất tổ; dù giặc xâm lăng có mạnh đến đâu, lực lượng thanh niên vẫn tiên phong dẫn đầu các cuộc khởi nghĩa, các cuộc tấn công long trời lở đất suốt bao ngàn năm lịch sử!

Suốt gần mấy mươi năm dưới gót xâm lăng vô tiền khoáng hậu của “dép râu, nón cối”, liên tục bị tẩy não bởi thuyết Mác Lê và cái gọi là “Chủ Nghiã Xã Hội” ngay từ sau khi lọt lòng mẹ. Ngoài xã hội và trong học đường, đâu đâu Đảng CS cũng tìm mọi cách nhồi nhét vào đầu óc non trẻ biết bao thế hệ về “đấu tranh giai cấp”, về tương lai tuyệt vời của Chủ Nghĩa Cộng Sản. Con dân Việt, bao nhiêu năm phải học đi học lại âm mưu “bót lột dã man” của chủ nghĩa Tư Bản Đế Quốc…Để “biết căm thù” Tư Bản Chủ Nghĩa và nhất mực “trung thành” với Xã Hội Chủ Nghĩa ưu việt!

Tuổi trẻ ngày nay đã thấy được cái vỏ bọc và thực chất của cái gọi là “Chủ Nghĩa Xã Hội tuyệt vời vô địch”!. Qua kinh nghiệm bản thân tại quê nhà và qua những gì học hỏi trên hệ thống internet toàn cầu; mọi người - đặc biệt là tuổi trẻ - đã dần dà “tỉnh cơn mê”! Vì thế Đảng cầm quyền càng ngày càng bị vạch mặt, càng ngày càng trơ trẽn. Từng bước, trí thức, tôn giáo, dân oan – mà đứng đầu vẫn là những gương mặt tuổi trẻ - xông lên tìm cho chính mình phải có tiếng nói và vô cùng kỳ diệu là đã biết “kết họp lại” tiếng nói chung càng ngày càng “tầm vóc”!

Thấy được nổi nguy khốn tất yếu về ngày “tận thế” của Đảng Cộng Sản VN trước làn sóng đấu tranh của mọi tầng lớp đồng bào, thấy ngỏ cụt không thể thoát, tập đoàn Mafia cai trị đã tính toán ra chiêu, theo chiêu thức “Lăng Ba Vi Bộ”. Họ ra lệnh “Tổng Động Viên” toàn thể thanh niên, sinh viên.

Trói thanh niên vào cái rọ “kỷ luật nhà binh” là một chính sách tuyệt kỹ khôn ngoan! Trên lý thuyết, mọi công dân phải thi hành nghĩa vụ quân dịch thì không ai có quyền phản đối để khoát áo nhà binh hai hay bốn năm… Nhưng trong lúc nầy, đang trong tình trạng đất nước đang “hòa bình” sao lại xài chữ “Tổng Động Viên”? Thành phần sinh viên, học sinh, nếu đã có lệnh khẩn cấp như thế, đều phải “gát bút nghiên”…Những thành phẩn có tư tưởng chống Đảng, chống Trung Quốc xâm lược, kêu gọi tự do dân chủ, kêu gọi hủy Diều 4 Hiến Pháp… Đều phải chịu kỷ luật sắt khi thi hành “quân dịch”! Mà kỷ luật sắt thì làm gì còn đủ thì giờ cho tư tưởng đấu tranh. Chừng đó mọi tư tưởng và hành động của thanh niên đều bị vô hiệu hóa.

Nhưng, như ta đã thấy và đã kinh qua, thời thế đã đổi chiều, lòng dân đã không còn an phận như xưa. Hàng hàng lớp lớp đã “không sợ nữa”, đã từng nơi, từng lúc đứng lên. Các Tôn Giáo lớn như Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo… cũng không do dự, ký vào bản văn đòi hủy bỏ Hiến Pháp do CS dựng nên, đòi Đa Ngyên, Đa Đảng… Chính sách “Lăng Ba Vi Bộ thoát xác” của Cộng Sản Việt hiện nay chỉ còn là những vẫy vùng tuyệt vọng của con thú đang bị sa lưới. Chúng ta, toàn thể con dân Việt hải ngoại, hãy quyết tâm yễm trợ mọi mặt cho toàn thể đồng bào trong nước đứng lên làm lịch sử!

Letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
Tôi yêu biển. Tôi yêu biển từ bao giờ tôi cũng không nhớ, có lẽ từ lâu lắm, từ khi tôi còn bé. Trường tiểu học của chúng tôi thường tổ chức cho học trò đi cắm trại ở biển Vũng Tàu, có lẽ tôi yêu biển từ lúc đó. Khi vượt biên, sóng gió hãi hùng, nước biển gần tràn vào thuyền, những người trẻ thay nhau tát nước, thuyền nghiêng nghiêng gần chìm, nhưng tôi không nhớ biển đáng sợ khi đó bằng tình yêu muôn đời của tôi đối với biển. Tôi yêu màu xanh của biển và tôi yêu những đàn chim trắng bay bay trên biển.
Rất nhanh, tiếng còi trận chung kết giải đá banh của các câu lạc bộ chuyên nghiệp ở Châu Âu vừa kết thúc, 5 phút sau, Yahoo đã cho pháo bông màu xanh dương (cùng màu với đồng phục của đội vô địch Chelsea) lên trang thể thao chào mừng thắng lợi của Chelsea. Đây là lần thứ hai Chelsea (full name là Chelsea Football Club, vẫn được viết tắt là CFC) có cúp vàng của giải vô địch các câu lạc bộ chuyên nghiệp đá banh của Châu Âu. Lần vô địch giải UEFA Champions League đầu tiên của Chelsea vào năm 2012.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.