Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tóm lược bản thông cáo báo chí của VP Dân biểu Travis Allen: Dự Luật AB 337, Cali Sẽ Tăng Việc Làm, Thương Mại Quốc Tế

09/01/201400:00:00(Xem: 3188)
SACRAMENTO (CA) - Dân Biểu Travis Allen (R- Huntington Beach) đệ trình Dự Luật AB337, sẽ thay đổi, cập nhật hóa chiến lược thương mại quốc tế của California bao gồm các hải cảng quan trọng, trước khi Ủy ban về Công Việc, Phát Triển về Kinh Tế, (gọi tắt là JEDE).

Dự AB 337 đã được thông qua trong Ủy ban JEDE của Hạ viện Tiểu bang với số phiếu đa số tuyệt đối, 8/0 vào ngày thứ Ba vừa qua.

"Chúng ta phụ thuộc vào các hải cảng California để tăng thu mậu dịch quốc tế, phát triển nền kinh tế tiểu bang và cung cấp công ăn việc làm tốt với số lương cao tại California. Sự gia tăng cạnh tranh từ các tiểu bang khác và toàn cầu, cùng với việc mở rộng kênh đào Panama vào năm 2015, làm nổi bật lên sự cần thiết cần của Tiểu bang California nên có kế hoạch đúng lúc, giúp các hải cảng của chúng ta thành công", Dân Biểu Travis Allen tuyên bố.

Hải Cảng California đón nhận khoảng 45% các hàng hóa chứa đựng trong những “container” bằng đường biển nhập vào Hoa Kỳ. Hoạt động của Cảng đã tạo nên hơn 500.000 công việc cho nhân công ở California, hơn 2,000,000 trên toàn quốc và đem lại một lợi nhuận về thuế khoảng $7 tỉ Mỹ kim cho tiểu bang và địa phương hàng năm.


Một cách đặc biệt, Dự luật AB 337, sẽ yêu cầu Cơ quan Kinh doanh và Phát triển Kinh tế Quốc tế của Văn phòng Thống đốc California (gọi tắt là Go-Biz) xem xét lại khả năng tiếp nhận hàng hóa của Cảng từ mậu dịch quốc tế để chuyển đến các tiểu bang khác tại Hoa Kỳ.

"Vì số lượng việc làm và số nguồn lợi thu nhập tùy thuộc vào các hải cảng California, chúng ta bắt buộc phải hỗ trợ thành phần quan trọng này trong chiến lược mậu dịch quốc tế của chúng ta. Hải cảng California cần liên tục đáp ứng các nhu cầu phát triển nhanh chóng trên thị trường thương mại toàn cầu. Dự luật AB337 sẽ gửi thông điệp cho cơ quan lập pháp cam kết tăng cường nền kinh tế của California thông qua một trong những cơ hội mạnh nhất và tốt nhất của chúng ta cho sự tăng trưởng - thương mại quốc tế," Dân Biểu Travis Allen nhấn mạnh.

Dân biểu Tiểu bang Travis Allen đại điện cho Địa hạt 72 bao gồm khu vực Little Saigon như các thành phố Garden grove, Fountain Valley, Midway City, Westminster, Santa Ana và nhiều thành phố lân cận như Huntington Beach, Los Alamitos, Rossmoor, Seal Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.