Tóm lược bản thông cáo báo chí của VP Dân biểu Travis Allen: Dự Luật AB 337, Cali Sẽ Tăng Việc Làm, Thương Mại Quốc Tế

09/01/201400:00:00(Xem: 2976)
SACRAMENTO (CA) - Dân Biểu Travis Allen (R- Huntington Beach) đệ trình Dự Luật AB337, sẽ thay đổi, cập nhật hóa chiến lược thương mại quốc tế của California bao gồm các hải cảng quan trọng, trước khi Ủy ban về Công Việc, Phát Triển về Kinh Tế, (gọi tắt là JEDE).

Dự AB 337 đã được thông qua trong Ủy ban JEDE của Hạ viện Tiểu bang với số phiếu đa số tuyệt đối, 8/0 vào ngày thứ Ba vừa qua.

"Chúng ta phụ thuộc vào các hải cảng California để tăng thu mậu dịch quốc tế, phát triển nền kinh tế tiểu bang và cung cấp công ăn việc làm tốt với số lương cao tại California. Sự gia tăng cạnh tranh từ các tiểu bang khác và toàn cầu, cùng với việc mở rộng kênh đào Panama vào năm 2015, làm nổi bật lên sự cần thiết cần của Tiểu bang California nên có kế hoạch đúng lúc, giúp các hải cảng của chúng ta thành công", Dân Biểu Travis Allen tuyên bố.

Hải Cảng California đón nhận khoảng 45% các hàng hóa chứa đựng trong những “container” bằng đường biển nhập vào Hoa Kỳ. Hoạt động của Cảng đã tạo nên hơn 500.000 công việc cho nhân công ở California, hơn 2,000,000 trên toàn quốc và đem lại một lợi nhuận về thuế khoảng $7 tỉ Mỹ kim cho tiểu bang và địa phương hàng năm.

Một cách đặc biệt, Dự luật AB 337, sẽ yêu cầu Cơ quan Kinh doanh và Phát triển Kinh tế Quốc tế của Văn phòng Thống đốc California (gọi tắt là Go-Biz) xem xét lại khả năng tiếp nhận hàng hóa của Cảng từ mậu dịch quốc tế để chuyển đến các tiểu bang khác tại Hoa Kỳ.

"Vì số lượng việc làm và số nguồn lợi thu nhập tùy thuộc vào các hải cảng California, chúng ta bắt buộc phải hỗ trợ thành phần quan trọng này trong chiến lược mậu dịch quốc tế của chúng ta. Hải cảng California cần liên tục đáp ứng các nhu cầu phát triển nhanh chóng trên thị trường thương mại toàn cầu. Dự luật AB337 sẽ gửi thông điệp cho cơ quan lập pháp cam kết tăng cường nền kinh tế của California thông qua một trong những cơ hội mạnh nhất và tốt nhất của chúng ta cho sự tăng trưởng - thương mại quốc tế," Dân Biểu Travis Allen nhấn mạnh.

Dân biểu Tiểu bang Travis Allen đại điện cho Địa hạt 72 bao gồm khu vực Little Saigon như các thành phố Garden grove, Fountain Valley, Midway City, Westminster, Santa Ana và nhiều thành phố lân cận như Huntington Beach, Los Alamitos, Rossmoor, Seal Beach.

Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.