Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia Vinh Danh BS Quân

13/03/201300:00:00(Xem: 5703)

Bản tin của Hội Người Mỹ Gốc Việt Virginia
VIRGINIA. – Theo nguồn tin từ văn phòng Thống Đốc tiểu bang Virginia, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, một thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Việt vừa được ngợi khen qua một Chứng Chỉ Tuyên Dương (Certificate of Recognition) do Thống Đốc Tiểu Bang Robert F. McDonnell ấn ký vào ngày 07 tháng 03, năm 2013.
Dưới hình thức một nghị quyết, mở đầu mỗi đoạn bằng những “xét rằng”, Thống Đốc Robert McDonnell đã căn cứ vào quyền hạn của chức vụ Thống đốc được quy định bởi Hiến Pháp Virginia đề tuyên dương Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân về những việc làm đáng khen ngợi của ông trong nhiều năm qua:
Theo Chứng Chỉ Tuyên Dương, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân là ngừơi thành lập Tồ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản với mục đích phát huy nhân quyền và vận động thả những nhà đối lập bị cầm tù tại Việt Nam. Ông cũng được ghi nhận là người có công chủ động trong việc vận động Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ thông qua Nghị Quyết Chung SJ 168 vào năm 1994, chỉ định 11 tháng 5 là Ngày Nhân Quyền Việt Nam, và hàng năm đóng góp tích cực vào việc tổ chức lễ kỷ niệm ngày này tại Quốc Hội.
Chứng Chỉ Tuyên Dương còn ghi nhận Bác Sĩ Quân có niềm tin sắt đá vào viễn tượng một nước Việt Nam dân chủ, và ông luôn nhiệt thành cổ súy vận động cho nhân quyền và cho phúc lợi của người dân Việt Nam.

Ngòai ra, Chứng Chỉ Tuyên Dương cũng ghi nhận Bác Sĩ Quân đã cống hiến nhiều thì giờ và khả năng chuyên môn cộng tác vói nhiều tổ chức dân sự, trợ giúp những thành phần cần giúp đỡ.
Theo Thống Đốc McDonnell, Bác Sĩ Quân đã nhận được nhiều tưởng thưởng và ngợi khen vì những đóng góp tích cực của ông cho cộng đồng trong nhiều năm qua và ông đáng được tuyên dương về thành tích phục vụ trước tiểu bang Virginia cũng như trên tòan quốc Hoa Kỳ.
Đây không phải lần đầu tiên Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân được tuyên dương tại Tiểu Bang Virginia. Vào dịp Tết Canh Dần, 2010, Quốc Hội Tiểu Bang Virginia, qua Nghị Quyết 488 cũng đã thừa nhận những việc làm đáng được đề cao của Bác Sĩ Quân. Ngoài những thành quả tương tự được ghi nhận trong Chứng Chỉ Tuyên Dương do Thống Đốc McDonnell ký tên, Nghị Quyết của lập pháp Virginia còn nêu việc Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân là bào huynh của Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, một nhà đối lập hàng đầu đã trải qua hàng chục năm tù dứơi chế độ cộng sản tại Việt Nam vì đã can đảm lên tiếng chống lại nhà cầm quyền đòi hỏi tự do cho quê hương ông và Bác Sĩ Quân đã giúp cho niềm hy vọng dân chủ hóa Việt Nam của em ông được tồn tại bằng cách kêu gọi sự chú ý và vận động sự ủng hộ cho công cuộc tranh đấu của Bác Sĩ Quế tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.