Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chữa Trị Huyết Áp Thấp, Huyết Áp Cao Bằng Cách Nào ?

09/03/201300:00:00(Xem: 8047)
Chữa Trị Huyết Áp Thấp, Huyết Áp Cao Bằng Cách Nào ?
Tiếp theo bài viết kỳ trước cao huyết áp có thể chữa trị bằng Nhập Thất và ổn định phần tâm linh, tôi xin được nói rõ nguyên nhân gốc của bịnh cao huyết áp và cách chữa trị huyết áp cao cũng như huyết áp thấp theo phương pháp Tiên Thiên Khí Công.

Vì bịnh huyết áp có nguồn gốc từ cả thân lẫn tâm nên không thể chữa trị được bằng thuốc hay y khoa hiện đại. Tiên Thiên Khí Công có khả năng làm khang kiện cả thân lẫn tâm, vừa tăng cường khả năng hoạt động của ngũ tạng, vừa có thể ổn định phần tinh thần nên có thể từng bước đẩy lùi được bịnh huyết áp.

Người bịnh vừa áp dụng các bước này vừa thay đổi cả nếp sống bịnh huyết áp mới được chữa lành.Có thể nói hiện chưa có một loại thuốc nào cả Tây lẫn Đông có khả năng chữa lành các loại bịnh có nguốn gốc từ thân và tâm như bịnh huyết áp và một số bệnh nan y khác như mất ngủ, tâm thần v…v. Các bịnh này có liên quan đến trái tim mà trái tim là bộ phận vừa chịu tác động của máu huyết là phần vật chất vừa chịu tác động của các cảm xúc: hỉ, nộ, ái, ố, dục v…v thuộc phần tinh thần nên không chữa trị thuần túy bằng thuốc được.

Bất cứ một loại bịnh gì cũng có nguyên nhân. Phải biết rõ nguyên nhân gốc thì mới có thể chữa lành được căn bệnh. Huyết áp có cao và thấp nên nguyên nhân tạo ra cũng khác nhau. Chúng ta đã có đề cập qua về nguyên nhân tạo ra cao và thấp huyết áp. Sau đây, chúng ta sẽ nói sâu hơn về nguyên nhân gốc của hai loại bịnh này.

* Huyết áp cao có 3 nguyên nhân gốc:

Một là người thừa cân, máu huyết dư thừa và nhiễm độc làm cho trái tim hoạt động khó khăn nên huyết áp lên cao. Hai là đầu óc luôn luôn căng thẳng ảnh hưởng nặng nề lên hoạt động của trái tim cũng khiến cho huyết áp lên cao. Và ba là những âu lo, buồn phiền, tức giận…cũng ảnh hưởng lên hoạt động của quả tim, làm cho huyết áp tăng cao.

Cả 3 nguyên nhân kể trên đang ảnh hưởng nặng nề lên cuộc sống của các xã hội công nghiệp và phần đông là nam giới. Bịnh cao huyết áp càng lúc càng lan tràn, giết chết rất nhiều người là loại chết chóc đứng đầu. Thậm chí, nhiều tài liệu còn cho biết cứ 30 giây là có một người Mỹ chết vì tai biến tim. Mỗi ngày có 2,600 người chết vì bịnh này. Mà tai biến tim là hậu quả tất yếu của cao huyết áp. Người ta đặt tên cho bịnh này là tên sát thủ âm thầm (silent killer).

Con người sống tại các xã hội công nghiệp tiên tiến giàu mạnh, nói theo Osho, luôn luôn căng thẳng vùng đầu, quá chùng vùng tim và hoàn toàn bỏ quên vùng đơn điền. Đây chính là nguyên nhân tạo ra bịnh cao huyết áp. Tại các xã hội nông nghiệp nghèo, bịnh cao huyết áp rất ít người mắc phải. Người cao huyết áp đầu óc lúc nào cũng căng thẳng. mà bộ tiêu hóa thì lại đầy thức ăn bỗ dưỡng khó tiêu, nhiễm đầy hóa chất làm cho tích chứa, dự trữ thừa, làm cho dư cân, mập phì…

Vì vậy, muốn đẩy lùi được bịnh cao huyết áp thì phải cắt hết các nguyên nhân sinh bịnh nói trên. Phải giảm cân, giảm căng thẳng và phải ổn định về mặt tinh thần. Mà giảm cân là nhiệm vụ hàng đầu.

Bịnh huyết áp thấp

Còn bịnh huyết áp thấp thì ngược lại. Hầu hết người huyết áp thấp là người có cơ thể suy nhược, tinh thần bất an và phần lớn người bị bịnh huyết áp thấp là phái nữ trên 50 tuổi. Về thể trạng thì người thấp huyết áp có thể trạng ngược lại với người cao huyết áp, nghĩa là ốm yếu, suy nhược, không dư cân hay mập phì. Còn về tinh thần thì thường lo âu buồn phiền và cũng thường căng thẳng đầu óc.Đôi khi người dư cân cũng thấp huyết áp do tim mạch suy yếu.Nguyên nhân sinh lý thì khác nhau. Nhưng nguyên nhân tâm lý thì giống nhau. Vì vây nên muốn nâng huyết áp lên bình thường thì vừa phải bồi bổ thể lực và ổn định về mặt tinh thần. Bồi bổ thể lực thì dễ hơn là ổn định mặt tinh thần và làm cho thư giãn đầu óc. Bồi bổ thể lực không có nghĩa là tăng trọng mà là làm cho ngũ tạng hoạt động cường tráng hơn. Nhiều người bị bệnh cao hay thấp huyết áp lo lắng là mình bị căn bịnh nan y bất trị, nên tinh thần càng lúc càng suy sụp thêm. Sự bi quan này thường dẫn đến tiêu cực, dẫn đến phó mặt cho số mệnh, dẫn đến buông xuôi, nên sức mạnh nội tâm không còn. Mà nội lực không còn thì không sao nhận được tha lực tiếp trợ từ bên ngoài được.Hãy trang bị lại niềm tin. Bịnh nào dù nguy hiểm đến đâu mà ta hiểu được nguyên nhân, biết cách cắt nguyên nhân thì bịnh cũng sẽ được chữa lành. Nhiều thí nghiệm cho thấy rằng tinh thần bi quan, tiêu cực thường làm tăng thêm bịnh tật. Còn ngược lại, tinh thần lạc quan, yêu đời, luôn luôn bình an trong đời sống thì bịnh tật dễ được chữa lành, sức khỏe kháng kiện và tuổi thọ được kéo dài. Vì vậy, một trong những điều kiện quan trọng đễ chữa lành bệnh huyết áp dù cao hay thấp là tinh thần lạc quan, yêu đời, tin tưởng mình sẽ khỏi bệnh.

Cần nhớ rõ: phương pháp dù có hay thế nào cũng không chữa lành được nguời bịnh huyết áp luôn căng thẳng đầu óc, luôn luôn bất an tinh thần, không chịu điều chỉnh lại thể trạng của mình, nghĩa là dư cân thì phải giảm cân, thiếu cân thì phải tăng cân cho đến mức cân bằng giữa chiều cao và sức nặng.

* Tiên Thiên Khí Công và cách chữa trị bịnh cao huyết áp

Chúng ta phải đọc và hiểu thật rõ để áp dụng cho thật đúng thì mới đẩy lùi được bịnh huyết áp. Tiên Thiên Khí Công có 4 bước. Tùy theo từng loại bịnh mà áp dụng cho đúng các bước này.

* Bịnh Cao huyết áp cao

Nhưng đã nói ở đầu, 3 nguyên nhân gốc phát sinh bịnh huyết áp cao là:

1- Tăng trọng, mập phì, dư máu, máu bị nhiễm độc.

2- Đầu óc thường xuyên căng thẳng.

3- Tinh thần bất an do lo âu, buồn phiền hay nóng giận, hận thù…

Cắt được hết 3 nguyên nhân này huyết áp sẽ trở lại bình thường.

Đối với nguyên nhân đầu liên quan đến phần thể chất, chúng ta cắt bằng cách giảm cân. Mà cách gảim cân nhanh chóng nhất là áp dụng bước Nhịn Ăn, kết hợp với thở sâu và thay đổi toàn diện cách ăn uống. Phải giảm cân đến khi cân bằng giữa chiều cao và sức nặng, chứ không phải giảm vài pounds là đủ. Phải kiên trì áp dụng các bước nói trên để cân lượng được cân bằng. Mà cân lượng trở lại cân bằng thì huyết áp sẽ ổn định.

Còn 2 nguyên nhân tâm lý thì chúng ta áp dụng các bài tập ở phần 2: Nghỉ Ngơi Tâm Trí, An Định Tâm Linh và Khai Mở Trí Tuệ. Có nghỉ ngơi tâm trí, an định tâm linh và khai mở trí tuệ thì chúng ta mới không còn căng thẳng đầu óc, không còn lo âu, buồn phiền hay nóng giận bất thường nữa. Đây là bước khai mở tâm linh để biết cách sống, biết cách sống khỏe mạnh, biết cách sống an vui hạnh phúc mà còn sẵn sàng để ra đi bình an nữa.

Khi tâm trí được thư giãn, đầu óc được thảnh thơi, biết bằng lòng và biết đủ thì trái tim sẽ hoạt động dễ dàng, không còn bị kích động thường xuyên. Nhờ đó mà huyết áp sẽ ổn định.

Bịnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp cũng có 2 phần. Phần thân là cơ thể ốm yếu suy nhược. Còn phần tâm cũng giống như huyết áp cao tức là đầu óc căng thẳng, tinh thần bất an.

Muốn đẩy lùi bịnh huyết áp thấp, ta cũng áp dụng 4 bước của Tiên Thiên Khí Công để điều chỉnh cả 2 phần thân và tâm.

Phần thân thì người bịnh phải tập các động tác Tiên Thiên Khí Công hằng ngày để khai thông kinh mạch, huyệt đạo, để ăn ngon, ngủ ngon và mau tiêu hóa. Phải biết cách bồi bổ cơ thể bằng những thức ăn tươi, lành, không nhiễm hóa chất độc. Cách ăn uống đã được chỉ rõ trong quyển “ăn uống hòa hợp âm dương”. Trường hợp ăn không ngon, khó tiêu thì Nhập Thất ngắn này để súc rửa cơ thể, để cơ thể hồi phục khả năng tiêu hóa và hấp thu.

Song song với phần bồi bổ cơ thể là phần thực hành các bài tập về tâm linh như người bị cao huyết áp để ổn định tinh thần, để biết cách sống, giảm căng thẳng đầu óc, biết bằng long và lạc quan.

Thực hiện những điều chỉ dẫn trên đây đều đặn một thời gian, huyết áp sẽ đươc điều chỉnh lại bình thường, nghĩa là bịnh huyết áp thấp được chữa lành. Cũng giống bịnh cao huyết áp, bịnh huyết áp thấp cũng không có loại thuốc nào chữa trị được vì không có loại thuốc nào điều hoà phần tinh thần giúp cho hoạt động của trái tim hồi phục. Còn thực hiện các bước của Tiên Thiên Khí Công thì cơ thể sẽ không còn bị suy nhược, tinh thần kháng kiện, luôn an vui, bằng lòng nên giúp cho trái tim hoạt động bình thường nghĩa là bịnh huyết áp thấp được chữa lành.

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : cao máu, cao mỡ, tiểu đường, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.org hay order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: (714) 702-7001.

15/10/2019(Xem: 220)
Khoảng chừng mười năm trước đây, thuốc lá điện (TLĐ) được tung ra thị trường và thu hút tức thì người tiêu thụ nó.
14/10/2019(Xem: 1081)
Tốc độ đi bộ có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh giết người của một người bao gồm chứng mất trí - hàng thập niên trước khi các triệu chứng phát triển
14/10/2019(Xem: 761)
Theo một báo cáo được Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh công bố hôm 8 tháng 10, sự nhiễm trùng do 3 căn bệnh lây lan qua tình dục đã tăng trong 5 năm liên tiếp tại Hoa Kỳ.
14/10/2019(Xem: 173)
Tình trạng béo phì ở trẻ em trên toàn thế giới được dự đoán là sẽ tăng trong 10 năm tới.
14/10/2019(Xem: 704)
Bạn có bao giờ nghĩ rằng bác sĩ của mình chẩn đoán bệnh nhầm? Đây là một sự thật trên mức… “có thể”! Một nghiên cứu cho thấy trên 20% bệnh nhân bị chẩn đoán bệnh nhầm
14/10/2019(Xem: 258)
Thống đốc California Gavin Newsom vửa ký ban hành một đọa luật vào ngày 8 tháng 10, cho phép người dân co thể mua thuốc phòng ngừa HIV mà không cần toa bác sĩ.
14/10/2019(Xem: 256)
Trẻ em thường được khuyên mãi điệp khúc: ăn rau cho chóng lớn khỏe mạnh. Và theo một nhóm các nhà nghiên cứu Úc, ăn uống lành mạnh cũng giúp cho chúng ta vui vẻ hơn.
07/10/2019(Xem: 688)
Một người đàn ông đã bị liệt từ cổ vai trở xuống đã có thể đi bộ nhờ sử dụng hệ thống máy robot 4 chi tiên phong
07/10/2019(Xem: 732)
Một báo cáo mới cho rằng đạo luật Affrodable Care Act (Obamacare) đã giúp đỡ và cứu sống nhiều người, bất kể những lời chỉ trích.
07/10/2019(Xem: 611)
Một loại thuốc nhắm sửa chữa những gen bị lỗi có thể giúp cho một số đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt sống lâu hơn – một nghiên cứu lâm sàng mới vừa kết luận.
07/10/2019(Xem: 1114)
Theo báo cáo của Parkinson’s News Today, hiện có khoảng 1 triệu người Mỹ đang sống chung với căn bệnh Parkinson.
07/10/2019(Xem: 1447)
Hiện nay, chúng ta đều biết có những loại thực phẩm có khả năng chống ại một số bệnh. Nhưng một nghiên cứu còn chỉ ra một số loại thực phẩm có khả năng phóng, và kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
07/10/2019(Xem: 1451)
Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh cho biết 100 triệu người lớn Mỹ đang mắc bệnh và ở giai đoạn tiền tiểu đường.
07/10/2019(Xem: 691)
Thông tin về y học có khi cũng thay đổi… 180 độ! Theo một nghiên cứu mới được công bố, những người nào thích ăn thịt đỏ, và thịt qua chế biến nay có thể … ăn như bình thường!
07/10/2019(Xem: 314)
Một bác sĩ ở tiểu bang Oregon đã kiện Đại Học Oregon Health & Science (OHSU), đòi bồi thường $5.25 triệu.
Tin công nghệ
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.