Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chữa Trị Huyết Áp Thấp, Huyết Áp Cao Bằng Cách Nào ?

09/03/201300:00:00(Xem: 8421)
Tiếp theo bài viết kỳ trước cao huyết áp có thể chữa trị bằng Nhập Thất và ổn định phần tâm linh, tôi xin được nói rõ nguyên nhân gốc của bịnh cao huyết áp và cách chữa trị huyết áp cao cũng như huyết áp thấp theo phương pháp Tiên Thiên Khí Công.

Vì bịnh huyết áp có nguồn gốc từ cả thân lẫn tâm nên không thể chữa trị được bằng thuốc hay y khoa hiện đại. Tiên Thiên Khí Công có khả năng làm khang kiện cả thân lẫn tâm, vừa tăng cường khả năng hoạt động của ngũ tạng, vừa có thể ổn định phần tinh thần nên có thể từng bước đẩy lùi được bịnh huyết áp.

Người bịnh vừa áp dụng các bước này vừa thay đổi cả nếp sống bịnh huyết áp mới được chữa lành.Có thể nói hiện chưa có một loại thuốc nào cả Tây lẫn Đông có khả năng chữa lành các loại bịnh có nguốn gốc từ thân và tâm như bịnh huyết áp và một số bệnh nan y khác như mất ngủ, tâm thần v…v. Các bịnh này có liên quan đến trái tim mà trái tim là bộ phận vừa chịu tác động của máu huyết là phần vật chất vừa chịu tác động của các cảm xúc: hỉ, nộ, ái, ố, dục v…v thuộc phần tinh thần nên không chữa trị thuần túy bằng thuốc được.

Bất cứ một loại bịnh gì cũng có nguyên nhân. Phải biết rõ nguyên nhân gốc thì mới có thể chữa lành được căn bệnh. Huyết áp có cao và thấp nên nguyên nhân tạo ra cũng khác nhau. Chúng ta đã có đề cập qua về nguyên nhân tạo ra cao và thấp huyết áp. Sau đây, chúng ta sẽ nói sâu hơn về nguyên nhân gốc của hai loại bịnh này.

* Huyết áp cao có 3 nguyên nhân gốc:

Một là người thừa cân, máu huyết dư thừa và nhiễm độc làm cho trái tim hoạt động khó khăn nên huyết áp lên cao. Hai là đầu óc luôn luôn căng thẳng ảnh hưởng nặng nề lên hoạt động của trái tim cũng khiến cho huyết áp lên cao. Và ba là những âu lo, buồn phiền, tức giận…cũng ảnh hưởng lên hoạt động của quả tim, làm cho huyết áp tăng cao.

Cả 3 nguyên nhân kể trên đang ảnh hưởng nặng nề lên cuộc sống của các xã hội công nghiệp và phần đông là nam giới. Bịnh cao huyết áp càng lúc càng lan tràn, giết chết rất nhiều người là loại chết chóc đứng đầu. Thậm chí, nhiều tài liệu còn cho biết cứ 30 giây là có một người Mỹ chết vì tai biến tim. Mỗi ngày có 2,600 người chết vì bịnh này. Mà tai biến tim là hậu quả tất yếu của cao huyết áp. Người ta đặt tên cho bịnh này là tên sát thủ âm thầm (silent killer).

Con người sống tại các xã hội công nghiệp tiên tiến giàu mạnh, nói theo Osho, luôn luôn căng thẳng vùng đầu, quá chùng vùng tim và hoàn toàn bỏ quên vùng đơn điền. Đây chính là nguyên nhân tạo ra bịnh cao huyết áp. Tại các xã hội nông nghiệp nghèo, bịnh cao huyết áp rất ít người mắc phải. Người cao huyết áp đầu óc lúc nào cũng căng thẳng. mà bộ tiêu hóa thì lại đầy thức ăn bỗ dưỡng khó tiêu, nhiễm đầy hóa chất làm cho tích chứa, dự trữ thừa, làm cho dư cân, mập phì…

Vì vậy, muốn đẩy lùi được bịnh cao huyết áp thì phải cắt hết các nguyên nhân sinh bịnh nói trên. Phải giảm cân, giảm căng thẳng và phải ổn định về mặt tinh thần. Mà giảm cân là nhiệm vụ hàng đầu.

Bịnh huyết áp thấp

Còn bịnh huyết áp thấp thì ngược lại. Hầu hết người huyết áp thấp là người có cơ thể suy nhược, tinh thần bất an và phần lớn người bị bịnh huyết áp thấp là phái nữ trên 50 tuổi. Về thể trạng thì người thấp huyết áp có thể trạng ngược lại với người cao huyết áp, nghĩa là ốm yếu, suy nhược, không dư cân hay mập phì. Còn về tinh thần thì thường lo âu buồn phiền và cũng thường căng thẳng đầu óc.Đôi khi người dư cân cũng thấp huyết áp do tim mạch suy yếu.Nguyên nhân sinh lý thì khác nhau. Nhưng nguyên nhân tâm lý thì giống nhau. Vì vây nên muốn nâng huyết áp lên bình thường thì vừa phải bồi bổ thể lực và ổn định về mặt tinh thần. Bồi bổ thể lực thì dễ hơn là ổn định mặt tinh thần và làm cho thư giãn đầu óc. Bồi bổ thể lực không có nghĩa là tăng trọng mà là làm cho ngũ tạng hoạt động cường tráng hơn. Nhiều người bị bệnh cao hay thấp huyết áp lo lắng là mình bị căn bịnh nan y bất trị, nên tinh thần càng lúc càng suy sụp thêm. Sự bi quan này thường dẫn đến tiêu cực, dẫn đến phó mặt cho số mệnh, dẫn đến buông xuôi, nên sức mạnh nội tâm không còn. Mà nội lực không còn thì không sao nhận được tha lực tiếp trợ từ bên ngoài được.Hãy trang bị lại niềm tin. Bịnh nào dù nguy hiểm đến đâu mà ta hiểu được nguyên nhân, biết cách cắt nguyên nhân thì bịnh cũng sẽ được chữa lành. Nhiều thí nghiệm cho thấy rằng tinh thần bi quan, tiêu cực thường làm tăng thêm bịnh tật. Còn ngược lại, tinh thần lạc quan, yêu đời, luôn luôn bình an trong đời sống thì bịnh tật dễ được chữa lành, sức khỏe kháng kiện và tuổi thọ được kéo dài. Vì vậy, một trong những điều kiện quan trọng đễ chữa lành bệnh huyết áp dù cao hay thấp là tinh thần lạc quan, yêu đời, tin tưởng mình sẽ khỏi bệnh.


Cần nhớ rõ: phương pháp dù có hay thế nào cũng không chữa lành được nguời bịnh huyết áp luôn căng thẳng đầu óc, luôn luôn bất an tinh thần, không chịu điều chỉnh lại thể trạng của mình, nghĩa là dư cân thì phải giảm cân, thiếu cân thì phải tăng cân cho đến mức cân bằng giữa chiều cao và sức nặng.

* Tiên Thiên Khí Công và cách chữa trị bịnh cao huyết áp

Chúng ta phải đọc và hiểu thật rõ để áp dụng cho thật đúng thì mới đẩy lùi được bịnh huyết áp. Tiên Thiên Khí Công có 4 bước. Tùy theo từng loại bịnh mà áp dụng cho đúng các bước này.

* Bịnh Cao huyết áp cao

Nhưng đã nói ở đầu, 3 nguyên nhân gốc phát sinh bịnh huyết áp cao là:

1- Tăng trọng, mập phì, dư máu, máu bị nhiễm độc.

2- Đầu óc thường xuyên căng thẳng.

3- Tinh thần bất an do lo âu, buồn phiền hay nóng giận, hận thù…

Cắt được hết 3 nguyên nhân này huyết áp sẽ trở lại bình thường.

Đối với nguyên nhân đầu liên quan đến phần thể chất, chúng ta cắt bằng cách giảm cân. Mà cách gảim cân nhanh chóng nhất là áp dụng bước Nhịn Ăn, kết hợp với thở sâu và thay đổi toàn diện cách ăn uống. Phải giảm cân đến khi cân bằng giữa chiều cao và sức nặng, chứ không phải giảm vài pounds là đủ. Phải kiên trì áp dụng các bước nói trên để cân lượng được cân bằng. Mà cân lượng trở lại cân bằng thì huyết áp sẽ ổn định.

Còn 2 nguyên nhân tâm lý thì chúng ta áp dụng các bài tập ở phần 2: Nghỉ Ngơi Tâm Trí, An Định Tâm Linh và Khai Mở Trí Tuệ. Có nghỉ ngơi tâm trí, an định tâm linh và khai mở trí tuệ thì chúng ta mới không còn căng thẳng đầu óc, không còn lo âu, buồn phiền hay nóng giận bất thường nữa. Đây là bước khai mở tâm linh để biết cách sống, biết cách sống khỏe mạnh, biết cách sống an vui hạnh phúc mà còn sẵn sàng để ra đi bình an nữa.

Khi tâm trí được thư giãn, đầu óc được thảnh thơi, biết bằng lòng và biết đủ thì trái tim sẽ hoạt động dễ dàng, không còn bị kích động thường xuyên. Nhờ đó mà huyết áp sẽ ổn định.

Bịnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp cũng có 2 phần. Phần thân là cơ thể ốm yếu suy nhược. Còn phần tâm cũng giống như huyết áp cao tức là đầu óc căng thẳng, tinh thần bất an.

Muốn đẩy lùi bịnh huyết áp thấp, ta cũng áp dụng 4 bước của Tiên Thiên Khí Công để điều chỉnh cả 2 phần thân và tâm.

Phần thân thì người bịnh phải tập các động tác Tiên Thiên Khí Công hằng ngày để khai thông kinh mạch, huyệt đạo, để ăn ngon, ngủ ngon và mau tiêu hóa. Phải biết cách bồi bổ cơ thể bằng những thức ăn tươi, lành, không nhiễm hóa chất độc. Cách ăn uống đã được chỉ rõ trong quyển “ăn uống hòa hợp âm dương”. Trường hợp ăn không ngon, khó tiêu thì Nhập Thất ngắn này để súc rửa cơ thể, để cơ thể hồi phục khả năng tiêu hóa và hấp thu.

Song song với phần bồi bổ cơ thể là phần thực hành các bài tập về tâm linh như người bị cao huyết áp để ổn định tinh thần, để biết cách sống, giảm căng thẳng đầu óc, biết bằng long và lạc quan.

Thực hiện những điều chỉ dẫn trên đây đều đặn một thời gian, huyết áp sẽ đươc điều chỉnh lại bình thường, nghĩa là bịnh huyết áp thấp được chữa lành. Cũng giống bịnh cao huyết áp, bịnh huyết áp thấp cũng không có loại thuốc nào chữa trị được vì không có loại thuốc nào điều hoà phần tinh thần giúp cho hoạt động của trái tim hồi phục. Còn thực hiện các bước của Tiên Thiên Khí Công thì cơ thể sẽ không còn bị suy nhược, tinh thần kháng kiện, luôn an vui, bằng lòng nên giúp cho trái tim hoạt động bình thường nghĩa là bịnh huyết áp thấp được chữa lành.

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : cao máu, cao mỡ, tiểu đường, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.org hay order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: (714) 702-7001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.