Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Chung Kết Thi Tuyển Lựa Ca Sĩ Chuyên Nghiệp

20/05/200400:00:00(Xem: 5030)
San Jose (Việt Báo) -- Như tin Việt Báo đã loan, vào hồi 08:00 giờ tối đến 11:30 giờ khuya thứ Sáu 14-5-2004 tại GI Forum đường Story, San Jose, cuộc thi chung kết tuyển lựa ca sĩ chuyên nghiệp vùng Bắc Cali kỳ 1 đã do Trung tâm Kim Lợi tổ chức thành công với khoảng gần trên 500 khán giả tham dự.
Hội trường GI Forum rộng lớn được đặt những chiếc bàn tròn dành cho khán giả. Trước sân khấu là một dãy bàn kê ngang để ban Giám Khảo chấm thi. Trong hàng Giám Khảo, thấy có Nhà thơ Song Linh, nhà báo Lâm Văn Sang của Việt Mercury News, nhà báo Nguyên Thanh của Calitoday, Nhạc sĩ Ngọc Loan. Phía Giám Khảo nữ thấy có nữ ca nhạc sĩ Tú Minh, cựu nữ ca sĩ Mai Hân của đài phát thanh 1430, nữ ca sĩ Ái Vân, nữ Nghệ sĩ Phương Thư. MC hướng dẫn chương trình là Bảo Đức, phát thanh viên của đài phát thanh Little Sài-gòn kiêm trưởng ban nhạc Bảo Đức Entertainment và nữ MC là ca sĩ khả ái Đồng Thảo ở San Jose.
MC Bảo Đức nói rằng cuộc thi nhằm tìm kiếm các tài năng ca nhạc để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn âm nhạc của cộng đồng người Việt hải ngoại và phát huy văn hóa văn nghệ Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Cuộc thi chung kết gồm 16 thí sinh được tuyển chọn từ số 60 thí sinh vào phần bán kết do nhà tổ chức gạn lọc từ số những người dự thi thuộc các thành phố khắp vùng Bắc California. Trong số nầy, có 6 nam thí sinh và 10 nữ thí sinh. Mỗi thí sinh được hát một bài ca tự chọn và hầu hết tiếng hát của các thí sinh khá điêu luyện và trình độ ca diễn gần như ngang nhau nên rất khó khăn cho ban Giám Khảo khi chấm điểm. Sau phần thi là phần phụ diễn ca nhạc do các nam nữ ca sĩ địa phương trong ban nhạc Bảo Đức. Nữ ca sĩ Minh Tuyết từ Nam California được mời đến trình diễn chính cho phần phụ diễn nầy.
Sau khi 16 thí sinh đã thi xong thì Ban Tổ Chức yêu cầu gom phiếu chấm điểm của các Giám Khảo để đưa vào bên sau sân khấu cho cộng điểm. Trong khi Ban Tổ Chức cộng điểm thì có 2 vị Giám Khảo nữ đã vào bên sau sân khấu để thay đổi điểm chấm của mình.

Kết quả được công bố chọn ra 3 nữ ca sĩ gồm: Lê Thị Thanh Phương, Võ Thu Nga, Phạm Băng Tâm và giải nữ khuyến khích dành cho cô Lan Nhi. Tân ca sĩ Phạm Băng Tâm là nhà trang điểm thẩm mỹ chuyên nghiệp Băng Tâm từng trang điểm cho các Hoa Hậu, Người Mẫu. Mới đây Băng Tâm trang điểm cho chương trình đại nhạc hội Calitonight và Chương Trình Đại Nhạc Hội Kim Lợi trong tháng trước.
Phía giọng ca nam gồm 3 nam ca sĩ trúng giải là Vũ Quốc Bảo, Huỳnh Dân, Lê Châu Kiệt và giải khuyến khích nam là Vũ Hiển.
Ban Tổ Chức để các vị Giám Khảo chấm hết toàn chương trình thi, sau đó cho gom phiếu điểm vào bên sau sân khấu để tự cộng điểm mà không cho Ban Giám Khảo chứng kiến và rồi tự công bố kết quả không thông báo trước cho Ban Giám Khảo biết để thỏa thuận. Không hề có Thư Ký của Ban Giám Khảo nên nay cũng chẳng rõ ai đã trách nhiệm cộng điểm bên sau hậu trường. Có một thí sinh từng là nữ ca sĩ tại Sài-gòn đã bị rớt, trong khi có thí sinh là thân nhân của nhà tài trợ chính đã được vớt điểm. Một thí sinh khác đã bị một Giám Khảo giáng điểm vào phút chót chỉ vì có người thân trong ngành báo chí đã viết bài liên quan đến một Giám Khảo từng tiếp xúc với Phó Thủ Tướng VC Vũ Khoan trong dịp đến San Francisco lần rồi.
Ngày hôm sau ông Thành giám đốc Kim Lợi Entertainment họp chung với các ca nghệ sĩ đã xác nhận rằng Ban Nhạc chưa đạt yêu cầu nhưng vì khả năng tài chánh ít ỏi thiếu tài trợ nên không thể thuê ban nhạc tài nghệ hơn. Ông Thành cũng công nhận việc tổ chức đã có vài sai sót vì chưa kinh nghiệm và hứa sẽ chấn chỉnh tốt hơn trong các kỳ thi tuyển lựa ca sĩ sắp tới để có thể sẽ trở thành cuộc thi tuyển lựa ca sĩ mở rộng cho các thí sinh gốc Việt trên khắp Hoa Kỳ về tham dự. Dù sao thì dư luận vẫn xem việc Kim Lợi Entertainment tổ chức cuộc thi tuyển lựa ca sĩ Bắc Cali là một điểm son trong sinh hoạt văn hóa văn nghệ hải ngoại nhằm tìm kiếm thêm những tài năng ca nhạc để thế cho những ca sĩ từ nội địa Việt Nam mà hiện nay đang bị cơ quan di trú Hoa Kỳ hạn chế không cho đến trình diễn tại Mỹ vì sẽ tạo ra các cuộc biểu tình chống đối của cộng đồng gây tốn kém cho ngân sách Hoa Kỳ trong việc tài trợ ngành Cảnh Sát đi canh gác trật tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.