Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bắc Cali: Chung Kết Thi Tuyển Lựa Ca Sĩ Chuyên Nghiệp

20/05/200400:00:00(Xem: 4570)
Bắc Cali: Chung Kết Thi Tuyển Lựa Ca Sĩ Chuyên Nghiệp
San Jose (Việt Báo) -- Như tin Việt Báo đã loan, vào hồi 08:00 giờ tối đến 11:30 giờ khuya thứ Sáu 14-5-2004 tại GI Forum đường Story, San Jose, cuộc thi chung kết tuyển lựa ca sĩ chuyên nghiệp vùng Bắc Cali kỳ 1 đã do Trung tâm Kim Lợi tổ chức thành công với khoảng gần trên 500 khán giả tham dự.
Hội trường GI Forum rộng lớn được đặt những chiếc bàn tròn dành cho khán giả. Trước sân khấu là một dãy bàn kê ngang để ban Giám Khảo chấm thi. Trong hàng Giám Khảo, thấy có Nhà thơ Song Linh, nhà báo Lâm Văn Sang của Việt Mercury News, nhà báo Nguyên Thanh của Calitoday, Nhạc sĩ Ngọc Loan. Phía Giám Khảo nữ thấy có nữ ca nhạc sĩ Tú Minh, cựu nữ ca sĩ Mai Hân của đài phát thanh 1430, nữ ca sĩ Ái Vân, nữ Nghệ sĩ Phương Thư. MC hướng dẫn chương trình là Bảo Đức, phát thanh viên của đài phát thanh Little Sài-gòn kiêm trưởng ban nhạc Bảo Đức Entertainment và nữ MC là ca sĩ khả ái Đồng Thảo ở San Jose.
MC Bảo Đức nói rằng cuộc thi nhằm tìm kiếm các tài năng ca nhạc để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn âm nhạc của cộng đồng người Việt hải ngoại và phát huy văn hóa văn nghệ Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Cuộc thi chung kết gồm 16 thí sinh được tuyển chọn từ số 60 thí sinh vào phần bán kết do nhà tổ chức gạn lọc từ số những người dự thi thuộc các thành phố khắp vùng Bắc California. Trong số nầy, có 6 nam thí sinh và 10 nữ thí sinh. Mỗi thí sinh được hát một bài ca tự chọn và hầu hết tiếng hát của các thí sinh khá điêu luyện và trình độ ca diễn gần như ngang nhau nên rất khó khăn cho ban Giám Khảo khi chấm điểm. Sau phần thi là phần phụ diễn ca nhạc do các nam nữ ca sĩ địa phương trong ban nhạc Bảo Đức. Nữ ca sĩ Minh Tuyết từ Nam California được mời đến trình diễn chính cho phần phụ diễn nầy.
Sau khi 16 thí sinh đã thi xong thì Ban Tổ Chức yêu cầu gom phiếu chấm điểm của các Giám Khảo để đưa vào bên sau sân khấu cho cộng điểm. Trong khi Ban Tổ Chức cộng điểm thì có 2 vị Giám Khảo nữ đã vào bên sau sân khấu để thay đổi điểm chấm của mình.
Kết quả được công bố chọn ra 3 nữ ca sĩ gồm: Lê Thị Thanh Phương, Võ Thu Nga, Phạm Băng Tâm và giải nữ khuyến khích dành cho cô Lan Nhi. Tân ca sĩ Phạm Băng Tâm là nhà trang điểm thẩm mỹ chuyên nghiệp Băng Tâm từng trang điểm cho các Hoa Hậu, Người Mẫu. Mới đây Băng Tâm trang điểm cho chương trình đại nhạc hội Calitonight và Chương Trình Đại Nhạc Hội Kim Lợi trong tháng trước.
Phía giọng ca nam gồm 3 nam ca sĩ trúng giải là Vũ Quốc Bảo, Huỳnh Dân, Lê Châu Kiệt và giải khuyến khích nam là Vũ Hiển.
Ban Tổ Chức để các vị Giám Khảo chấm hết toàn chương trình thi, sau đó cho gom phiếu điểm vào bên sau sân khấu để tự cộng điểm mà không cho Ban Giám Khảo chứng kiến và rồi tự công bố kết quả không thông báo trước cho Ban Giám Khảo biết để thỏa thuận. Không hề có Thư Ký của Ban Giám Khảo nên nay cũng chẳng rõ ai đã trách nhiệm cộng điểm bên sau hậu trường. Có một thí sinh từng là nữ ca sĩ tại Sài-gòn đã bị rớt, trong khi có thí sinh là thân nhân của nhà tài trợ chính đã được vớt điểm. Một thí sinh khác đã bị một Giám Khảo giáng điểm vào phút chót chỉ vì có người thân trong ngành báo chí đã viết bài liên quan đến một Giám Khảo từng tiếp xúc với Phó Thủ Tướng VC Vũ Khoan trong dịp đến San Francisco lần rồi.
Ngày hôm sau ông Thành giám đốc Kim Lợi Entertainment họp chung với các ca nghệ sĩ đã xác nhận rằng Ban Nhạc chưa đạt yêu cầu nhưng vì khả năng tài chánh ít ỏi thiếu tài trợ nên không thể thuê ban nhạc tài nghệ hơn. Ông Thành cũng công nhận việc tổ chức đã có vài sai sót vì chưa kinh nghiệm và hứa sẽ chấn chỉnh tốt hơn trong các kỳ thi tuyển lựa ca sĩ sắp tới để có thể sẽ trở thành cuộc thi tuyển lựa ca sĩ mở rộng cho các thí sinh gốc Việt trên khắp Hoa Kỳ về tham dự. Dù sao thì dư luận vẫn xem việc Kim Lợi Entertainment tổ chức cuộc thi tuyển lựa ca sĩ Bắc Cali là một điểm son trong sinh hoạt văn hóa văn nghệ hải ngoại nhằm tìm kiếm thêm những tài năng ca nhạc để thế cho những ca sĩ từ nội địa Việt Nam mà hiện nay đang bị cơ quan di trú Hoa Kỳ hạn chế không cho đến trình diễn tại Mỹ vì sẽ tạo ra các cuộc biểu tình chống đối của cộng đồng gây tốn kém cho ngân sách Hoa Kỳ trong việc tài trợ ngành Cảnh Sát đi canh gác trật tự.

20/02/2019(Xem: 135)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Hằng năm Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy, trong tinh thần đó, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Lần Thứ 89 ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, đồng thời cũng ra mắt tân Ban Chấp Hành Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, buổi lễ được tổ chức vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại phòng hội Brookhurst Plaza Inn 711 S. Brookhurst ST, Anaheim, CA 92804 .
20/02/2019(Xem: 94)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ ban thưởng những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho những thành tích học tập của họ. Cư dân hiện cư ngụ tại thành phố và đang theo học đại học, hoặc sẽ ra trường trong mùa học 2019 sắp tới có thể tham gia vào chương trình "Garden Grove College Graduates' Reception" để nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm.
20/02/2019(Xem: 107)
19/02/2019(Xem: 405)
Phiên họp sẽ được tổ chức vào 7 giờ chiều thứ Tư này ngày 20 tháng 2, năm 2019, tại Hội Trường Sinh Hoạt Việt Mỹ - 14190 Beach Blvd. Westminster, CA 92683.
19/02/2019(Xem: 272)
Westminster (Bình Sa)- - Hoa Hậu Kiều Ngân, thành viên CLBTNS, người đứng ra tổ chức và bảo trợ cho đêm tiệc dạ vũ gây quỹ để yểm trợ cho Tài Năng Trẻ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019 cùng đi với Hoa Hậu Kiều Ngân có nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn CLBTNS, trong dịp nầy Hoa Hậu Kiều Ngân cho biết một đêm tiệc dạ vũ gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ngày 24 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 W. Katella Ave Anaheim. CA 92804, vé hoàn toàn miễn phí, quý đồng hương tham dự xin gọi báo trước về số điện thoại: (714) 403-9315 để ban tổ chức tiện việc sắp xếp chổ ngồi.
19/02/2019(Xem: 267)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư nhà văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.
19/02/2019(Xem: 171)
Thời tiết vùng Tây Bắc ngày hôm nay đã trở lại bình thường, bầu trời trong sáng, nắng ấm áp trở lại sưởi ấm lòng người sau những ngày tuyết rơi nặng nề phủ kín đầy đường phố khắp mọi nơi khiến gây nhiều trở ngại và kém không khí vui nhộn trong việc đón mừng Tết Nguyên Đán như những năm trước đây.
19/02/2019(Xem: 172)
18/02/2019(Xem: 216)
17/02/2019(Xem: 537)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
17/02/2019(Xem: 230)
16/02/2019(Xem: 515)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân năm Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019, Hội cựu học sinh Trần Quý Cáp, Hội An Nam California do cựu học sinh Trần Văn Căn đã được quý Thầy Cô và các cựu học sinh tín nhiệm nên bầu anh làm Hội trưởng liên tục trong nhiều năm qua để tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội.
16/02/2019(Xem: 253)
15/02/2019(Xem: 524)
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
15/02/2019(Xem: 250)
Tin công nghệ
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.