Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Chung Kết Thi Tuyển Lựa Ca Sĩ Chuyên Nghiệp

20/05/200400:00:00(Xem: 4777)
San Jose (Việt Báo) -- Như tin Việt Báo đã loan, vào hồi 08:00 giờ tối đến 11:30 giờ khuya thứ Sáu 14-5-2004 tại GI Forum đường Story, San Jose, cuộc thi chung kết tuyển lựa ca sĩ chuyên nghiệp vùng Bắc Cali kỳ 1 đã do Trung tâm Kim Lợi tổ chức thành công với khoảng gần trên 500 khán giả tham dự.
Hội trường GI Forum rộng lớn được đặt những chiếc bàn tròn dành cho khán giả. Trước sân khấu là một dãy bàn kê ngang để ban Giám Khảo chấm thi. Trong hàng Giám Khảo, thấy có Nhà thơ Song Linh, nhà báo Lâm Văn Sang của Việt Mercury News, nhà báo Nguyên Thanh của Calitoday, Nhạc sĩ Ngọc Loan. Phía Giám Khảo nữ thấy có nữ ca nhạc sĩ Tú Minh, cựu nữ ca sĩ Mai Hân của đài phát thanh 1430, nữ ca sĩ Ái Vân, nữ Nghệ sĩ Phương Thư. MC hướng dẫn chương trình là Bảo Đức, phát thanh viên của đài phát thanh Little Sài-gòn kiêm trưởng ban nhạc Bảo Đức Entertainment và nữ MC là ca sĩ khả ái Đồng Thảo ở San Jose.
MC Bảo Đức nói rằng cuộc thi nhằm tìm kiếm các tài năng ca nhạc để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn âm nhạc của cộng đồng người Việt hải ngoại và phát huy văn hóa văn nghệ Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Cuộc thi chung kết gồm 16 thí sinh được tuyển chọn từ số 60 thí sinh vào phần bán kết do nhà tổ chức gạn lọc từ số những người dự thi thuộc các thành phố khắp vùng Bắc California. Trong số nầy, có 6 nam thí sinh và 10 nữ thí sinh. Mỗi thí sinh được hát một bài ca tự chọn và hầu hết tiếng hát của các thí sinh khá điêu luyện và trình độ ca diễn gần như ngang nhau nên rất khó khăn cho ban Giám Khảo khi chấm điểm. Sau phần thi là phần phụ diễn ca nhạc do các nam nữ ca sĩ địa phương trong ban nhạc Bảo Đức. Nữ ca sĩ Minh Tuyết từ Nam California được mời đến trình diễn chính cho phần phụ diễn nầy.
Sau khi 16 thí sinh đã thi xong thì Ban Tổ Chức yêu cầu gom phiếu chấm điểm của các Giám Khảo để đưa vào bên sau sân khấu cho cộng điểm. Trong khi Ban Tổ Chức cộng điểm thì có 2 vị Giám Khảo nữ đã vào bên sau sân khấu để thay đổi điểm chấm của mình.
Kết quả được công bố chọn ra 3 nữ ca sĩ gồm: Lê Thị Thanh Phương, Võ Thu Nga, Phạm Băng Tâm và giải nữ khuyến khích dành cho cô Lan Nhi. Tân ca sĩ Phạm Băng Tâm là nhà trang điểm thẩm mỹ chuyên nghiệp Băng Tâm từng trang điểm cho các Hoa Hậu, Người Mẫu. Mới đây Băng Tâm trang điểm cho chương trình đại nhạc hội Calitonight và Chương Trình Đại Nhạc Hội Kim Lợi trong tháng trước.
Phía giọng ca nam gồm 3 nam ca sĩ trúng giải là Vũ Quốc Bảo, Huỳnh Dân, Lê Châu Kiệt và giải khuyến khích nam là Vũ Hiển.
Ban Tổ Chức để các vị Giám Khảo chấm hết toàn chương trình thi, sau đó cho gom phiếu điểm vào bên sau sân khấu để tự cộng điểm mà không cho Ban Giám Khảo chứng kiến và rồi tự công bố kết quả không thông báo trước cho Ban Giám Khảo biết để thỏa thuận. Không hề có Thư Ký của Ban Giám Khảo nên nay cũng chẳng rõ ai đã trách nhiệm cộng điểm bên sau hậu trường. Có một thí sinh từng là nữ ca sĩ tại Sài-gòn đã bị rớt, trong khi có thí sinh là thân nhân của nhà tài trợ chính đã được vớt điểm. Một thí sinh khác đã bị một Giám Khảo giáng điểm vào phút chót chỉ vì có người thân trong ngành báo chí đã viết bài liên quan đến một Giám Khảo từng tiếp xúc với Phó Thủ Tướng VC Vũ Khoan trong dịp đến San Francisco lần rồi.
Ngày hôm sau ông Thành giám đốc Kim Lợi Entertainment họp chung với các ca nghệ sĩ đã xác nhận rằng Ban Nhạc chưa đạt yêu cầu nhưng vì khả năng tài chánh ít ỏi thiếu tài trợ nên không thể thuê ban nhạc tài nghệ hơn. Ông Thành cũng công nhận việc tổ chức đã có vài sai sót vì chưa kinh nghiệm và hứa sẽ chấn chỉnh tốt hơn trong các kỳ thi tuyển lựa ca sĩ sắp tới để có thể sẽ trở thành cuộc thi tuyển lựa ca sĩ mở rộng cho các thí sinh gốc Việt trên khắp Hoa Kỳ về tham dự. Dù sao thì dư luận vẫn xem việc Kim Lợi Entertainment tổ chức cuộc thi tuyển lựa ca sĩ Bắc Cali là một điểm son trong sinh hoạt văn hóa văn nghệ hải ngoại nhằm tìm kiếm thêm những tài năng ca nhạc để thế cho những ca sĩ từ nội địa Việt Nam mà hiện nay đang bị cơ quan di trú Hoa Kỳ hạn chế không cho đến trình diễn tại Mỹ vì sẽ tạo ra các cuộc biểu tình chống đối của cộng đồng gây tốn kém cho ngân sách Hoa Kỳ trong việc tài trợ ngành Cảnh Sát đi canh gác trật tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.