Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Thiền Thất 7 Ngày Tại Từ Ân Thiền Đường, Nam Cali; Thiền thất từ 6/1 tới 12/1/2013, ngày 13/1/2013 tưởng niệm Thiền sư Duy Lực

22/12/201200:00:00(Xem: 12242)
SANTA ANA (VB) -- Một khóa thiền thất 7 ngày sẽ tổ chức vào tuần lễ thứ nhì của tháng 1-2013 tại Từ Ân Thiền Đường, Quận Cam, theo một Thông Bạch từ vị sư trụ trì nơi này.

Bản Thông Bạch để kính gởi tới Chư Tăng Ni, quý Phật Tử và các bạn Đồng Tham rằng kỳ thiền thất 7 ngày tu tập theo Pháp môn Tổ Sư Thiền do Cố Hòa Thượng Thiền sư Thích Duy Lực hoằng dương sẽ bắt đầu từ ngày 6/01/2013 đến ngày 12/01/2013; và tiếp theo sẽ là Lễ Tưởng Niệm năm thứ mười ba ngày viên tịch của Cố Hòa Thượng Khai Sơn Tổ Đình Từ Ân (Nam Califonia), Thiền sư Thích Duy Lực, vào lúc 11 giờ trưa ngày 13/01/2013, tại Từ Ân Thiền Đường:

4310 W. 5th Street, Santa Ana, CA 92703
Điện thoại: 714-265-2357
Bản Thông Bạch viết rằng thời khóa biểu tu tập của 7 ngày thiền thất là từ 5:00 giờ sáng cho đến 8:00 giờ tối mỗi ngày.

Trong khi đó, chương trình lễ tưởng niệm như sau:

8:00AM – 9:00AM: Cung đón chư tăng, ni và chư phật tử về Từ Ân Thiền Đường.
9:00AM – 9:40AM: Tọa hương
9:40AM – 10:00AM: Chuẩn bị lễ phẩm dâng cúng lên bàn Phật và bàn thờ Hòa Thượng.

10:00AM – 12:00PM: Chính thức cử hành lễ
* Tọa hương từ 10:00AM – 10:40AM
* Đi hương từ 10:40AM – 11:00AM
* Tọa hương từ 11:00AM – 11:30AM
* Lễ Phật, lễ chư vị Tổ Sư, và lễ Hòa Thượng
* Tuyên đọc tiểu sử Hòa Thượng
* Tứ hoằng thệ nguyện, cảm tạ và lễ kết thúc
12:00PM: thọ trai.

Thông Bạch ký tên bởi Tỳ Kheo Thích Minh Ngọc, T/M đại chúng Từ Ân Thiền Đường.

Theo đạọ hữu Pháp Trang trong một bài viết vào tháng 5-2012 trên Việt Báo, tựa đề “Tháng Sáu, Thiền Thất tại Từ Ân Thiền Đường” đã nói lên những cảm nghĩ về Từ Ân Thiền Đường, trích như sau:

“Với những ai đã từng một lần ghé qua Từ Ân Thiền Đường, đều cùng có một cảm giác chung: đây là nơi chuyên Tham Thiền, là nơi mà những người tha thiết cầu giải thoát phải tìm đến. Thật vậy! tại đây, bất cứ là giờ nào; khuya hay sáng, trưa hay tối, trọn ngày ba thời đều có thời khóa tham thiền! Ngày nào cũng như ngày nấy, bất kể là ngày Lễ, hay ngày Tết, cứ đến giờ tham thiền là lên tọa cụ. Mà trước giờ tham thiền đã thấy Thầy trụ trì sẵn sàng trong Thiền Đường để hướng dẫn đại chúng tu tập rồi.

Được thành lập tại Santa Ana vào năm 1989 bởi Thiền Sư Thích Duy Lực, người đã tu tập với những bậc thiện tri thức thuộc cả hai phái Lâm Tế cũng như Tào Động; và là người đã từng hoằng dương Tổ Sư Thiền nhiều năm tại Việt Nam trước khi sang Hoa Kỳ. Từ Ân Thiền Đường chuyên tu tập theo pháp môn Tổ Sư Thiền Khán Thoại Đầu. Ở đây không có những khóa lễ cầu an hay cầu siêu. Theo đường lối của Tổ Sư Thiền là mỗi người phải quay về với tự tâm của chính mình chứ không cầu bên ngoài. Vì khi Tâm an thì Thân sẽ an, và khi chết thì mỗi người sẽ theo cái nghiệp lực riêng của mình mà đi thọ sinh, chứ không thể cầu để mà siêu thoát được.

Mỗi ngày, bắt đầu từ 5 giờ sáng, đại chúng đã tụ tập trong Thiền Đường để ngồi Thiền và đi hương, liên tục như vậy từ sáng đến tối mỗi ngày tổng cộng là 9 giờ tham thiền, trừ những giờ nghỉ để làm việc và ăn cơm. Mỗi thời khóa là ngồi thiền 40 phút và đi hương 20 phút. Bởi theo Thiền Sư Duy Lực thì “Ngồi là để điều Tâm và đi là để điều Thân, cũng không ngoài mục đích làm cho người tham thiền không chấp vào ngồi cũng không chấp vào đi, không trụ vào tịnh cũng không trụ vào động”, để hàng ngày trong mọi thời, mọi lúc đi, đứng, nằm, ngồi, ngủ, nghỉ, làm việc đều có thể tham thiền, đều có thể dùng câu thoại đầu của mình để công phu. Mà công phu là gì? Công phu là hỏi, là một trong nhiều phương tiện giúp người tham thiền gom cái Tâm lăng xăng lộn xộn của mình lại thành một khối, nên suốt ngày người tham thiền cứ dùng câu thoại của mình để hỏi; hỏi mà không trả lời được nên cứ hỏi hoài hỏi mãi cho đến khi khối nghi vỡ ra. Khi nghi tình được phá vỡ là lúc ấy người tham thiền chứng ngộ được pháp môn thấy tánh thành Phật.

Bước vào Thiền Đường Từ Ân, bạn sẽ có cảm giác an lạc trước một bục thờ Đức Phật tĩnh tọa an nhiên, và thoải mái giữa những chiếc bồ đoàn mời gọi. Nhiều Bác đã trên 70, 80 tuổi, từng theo tu tập với Thiền Sư Duy Lực nhiều chục năm và nay vẫn thường trú tu tập tại đây như Bác Đồng Thanh, Cô Truyền Hiếu, Cô Diệu Cẩm… Những người này ngoài việc tu tập 9 tiếng mỗi ngày, còn là cột trụ giúp Thầy Trụ Trì để thay phiên nhau lo vấn đề vệ sinh, quét dọn Thiền Đường, làm vườn và nấu ăn cho đại chúng. Ngoài ra, bản thân người viết cũng đã từng gặp nhiều Vị Tăng, Ni cũng như các Cư Sĩ ở xa về tu tập như những vị ở Canada, Arizona, Chicago, Philadelphia, Texas, Sacramento, Wisconsin, Wyoming… trong những kỳ Thiền Thất và kéo dài thành những khóa tu đến vài tháng. Mọi người đều rất thoải mái vì sự ân cần và kiên trì của Thầy trụ trì với nụ cười lúc nào cũng ở trên môi. Mỗi khi có người hỏi điều kiện để được tham dự khóa Thiền như thế nào, thì Thầy Minh Ngọc cũng thường trả lời một cách rất giản dị: “Không có điều kiện gì hết, chỉ cần muốn tu và tin tự tâm để giải quyết vấn đề sinh tử thôi à!”.

Thầy Minh Ngọc xuất gia từ nhỏ, đã trải qua nhiều nơi để tìm kiếm pháp môn. Lúc còn ở Việt Nam, Thầy đạp xe mỗi ngày đến Chùa Từ Ân ở Chợ Lớn để tu tập và là thị giả của Thiền Sư Duy Lực. Thầy nhỏ nhẹ trong lời nói nhưng rất kỷ luật về vấn đề giờ giấc. Đối với những người mới tu tập, cần tham vấn, Thầy đều tận tình giải thích một cách rất cặn kẻ bất kể thời gian, cho đến khi nào người ấy nắm vững được vấn đề thì thôi.

Tham Tổ Sư Thiền là một pháp môn rốt ráo và có nhiều lợi lạc nhất. Trước hết là cho sức khỏe. Tham Thiền thường xuyên sẽ chữa được nhiều căn bệnh. Tham Thiền cũng giúp cho đầu óc đỡ lăng xăng, do đó người tham thiền sẽ cảm thấy bớt nóng nảy, bớt cau có bực dọc nên sẽ tự tin, thoải mái, yêu đời hơn. Tham Thiền cũng giúp chúng ta cởi mở, bao dung để sống hòa đồng và thương yêu mọi người chung quanh nhiều hơn. Tiến xa hơn nữa, Tham Thiền đến độ sâu hơn, khi kiến tánh thì sẽ giải quyết được vấn đề sinh tử...”

Các thông tin về Từ Ân Thiền Đường cũng có ở websites: http://www.tuanthienduong.com http://www.tuanthienduong.org http://www.tosuthien.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.