Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Hương Sen: Thơ Chúc Xuân, Lịch Đón Tết, Hành Hương

22/12/201200:00:00(Xem: 17174)
CHÚC MỪNG XUÂN QUÝ TỴ 2013
CHÙA ngàn năm đứng mãi
HƯƠNG toả cõi ba ngàn
SEN búp từng chăm bón
CHÚC nhau nguyện Phật thành
MỪNG đạo pháp giải thoát
XUÂN về tâm nở khai
QUÝ nhau hạnh Bồ tát
TỴ hiềm phiền lòng ai
Mai vàng khoe sắc thắm
Ba hồi trống chuông ngân
Giao Thừa Di Lặc đến
Đón mừng Phật Xuân Tâm.
(Thích Nữ Giới Hương)
Nhân dịp Xuân Quý Tỵ năm 2013 đến, chư Ni chùa Hương Sen chúng con thành tâm kính chúc Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và quý đồng hương Phật tử xa gần hưởng một mùa xuân Di Lặc tràn đầy pháp lạc, an khang và hạnh phúc.
Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ, Đương Lai Hạ Sanh, Di Lặc Tôn Phật.

CHƯƠNG TRÌNH TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM QUÝ TỴ
& RẰM THƯỢNG NGUYÊN
CÚNG GIAO THỪA (Thứ bảy ngày 9/2/2013, 12giờ đêm, nhằm 29AL)
- Tụng kinh Di Lặc, pháp thoại, tọa thiền, chúc tết và phát lộc đầu năm
MỒNG MỘT TẾT: Chủ nhật ngày 10/2/2013 lúc 11giờ
- Tụng kinh Di Lặc Hạ Sanh Thành Phật
- Pháp thoại “Hạnh Nguyện Di Lặc Bồ Tát”
- Chúc tết và phát lộc đầu năm
- Mời quý đồng hương phật tử dùng cơm chay thân mật
TỤNG KINH DƯỢC SƯ CẦU AN ĐẦU NĂM (2 tuần)

- Từ Mồng 2 tết: Thứ Hai ngày 11/2/2013 lúc 11giờ mỗi ngày cho đến Thứ bảy ngày 23/2/2013
HÀNH HƯƠNG THẬP TỰ ĐẦU NĂM
- Chủ nhật ngày 17/2/2013 (mồng 8 tết từ 7giờ sáng đến 7g tối)
RẰM THƯỢNG NGUYÊN (Chủ Nhật ngày 24 tháng 2 năm 2013, nhằm 15 tháng giêng Al)
9 giờ sáng Quy Y Tam Bảo (xin gởi danh sách đăng ký trước)
10gsáng Pháp thoại “Xuân trong Phật Pháp”
11g Lễ chính thức: Tụng kinh Phước Đức và Hạnh Phúc
Dâng Sớ Cầu An Giải Hạn đầu năm
Mời quý đồng hương phật tử dùng cơm chay thân mật &
Thưởng thức Văn nghệ cúng dường do Tâm Nguyên Trí và các Thân hữu văn nghệ sĩ đãm trách
3g chiều Đại Mông Sơn Thí Thực cho 12 loại cô hồn
4g Hoàn mãn

Chú ý: HÀNH HƯƠNG THẬP TỰ ĐẦU NĂM do CHÙA HƯƠNG SEN tổ chức
- Chủ nhật ngày 17/2/2013 (mồng 8 tết từ 7giờ sáng đến 7g tối)
Bao ăn ba buổi: sáng trưa chiều – giá vé ủng hộ $60. Hạn chót đăng ký + gởi tiền deposit $60 là 31/1/2013)
Xin liên lạc: Chùa Hương Sen: (951) 601-9659 & Viên Bảo Chân: (951) 330 6217

Chùa Hương Sen
24615 Fir Avenue, Moreno Valley, CA 92553
Tel: (951) 601-9659 Cell: (951) 616-8620
Email: thichnugioihuong@yahoo.com Web: www.chuahuongsen.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.