Hôm nay,  

Quận Cam: Đêm Tưởng Niệm Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh

23/11/201200:00:00(Xem: 9936)
Westminster (Bình Sa)- - Nhân lễ 49 ngày Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh, Ban Nhạc Star Band và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức đêm tưởng niệm vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 18 tháng 11 năm 2012 tại nhà hàng Emerald Bay với sự tham dự hơn 300 anh chị em văn nghệ sĩ, thân hữu và đồng hương.

Điều hợp chương trình MC. Hồng Vân và Phạm Đăng Khải.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Trương Minh Cường thành viên Ban nhạc Star Band lên giới thiệu sơ lược về tiểu sử Trần Trịnh, ông sinh năm 1937 tại Thái Lan, lớn lên tại Hà Nội vào Nam năm 1945 học trường Taberd Sài Gòn, đậu Tú Tài Pháp, năm 14 tuổi ông học nhạc với Tiến Sĩ Phước.
tuong_niem_co_nhac_si_tran_trinh_dsc_1570
Trong buổi nhạc tưởng niệm.
Bản nhạc "Cung Đàn Muôn Điệu" được Nhà Xuất Bản An Phú cho phát hành năm 1955, "Chuyến Xe Về Nam" năm 1955... Sau năm 1958 ông gặp Nhật Ngân cùng sáng tác và đã được Lâm Đệ cho phát hành, từ đó có tên là Trịnh Lâm Ngân, những bản nhạc tiêu biểu của ông như: "Lệ Đá" phổ từ thơ Hà Huyền Chi, Nhớ Về Một Mùa Xuân, Biệt Khúc, Đêm Vắng, Đôi Mắt Đăm Chiêu, Hương Cỏ Non...

Sau đó Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của anh chị em nghệ sĩ, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu đến tham dự đêm tưởng niệm Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh, một người đã đóng góp nhiều cho nền âm nhạc Việt Nam trong suốt thời gian dài, Bà không quên cảm ơn nhà hàng Emerald Bay đã cho ban tổ chức có điều kiện tổ chức buổi lễ, Bà cảm ơn Bác Sĩ Phạm Gia Cổn cùng Ban Nhạc Starband đã cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện đêm tưởng niệm đầy ý nghĩa nầy. Nhân dịp nầy Bà cũng gởi lời cảm ơn đến các anh chị em thành viên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và thân hữu khắp nơi trên thế giới đã hưởng ứng lời kêu gọi của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ mỗi người góp một bàn tay cho đám tang của Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh viên mản, cuối cùng bà cầu nguyện Hương linh cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh sớm về cõi Phật. Và cầu chúc mọi người thân tâm thường lạc.

tuong_niem_co_nhac_si_tran_trinh_dsc_1567
Trong buổi nhạc tưởng niệm.
Sau đó Bác Sĩ Phạm Gia Cổn lên nói về dòng nhạc Trần Trịnh, ông nói: "Ông biết về "Lệ Đá" nhiều hơn biết Trần Trịnh, với bản nhạc "Nếu Một Mai Giả Từ Vũ Khí" đó là bản nhạc đi trước thời gian... Trần Trịnh là một nhạc sĩ sáng tác, trình diễn Piano và viết hòa âm, ông kể về những kỷ niệm vui buồn khi sinh hoạt trong Ban Nhạc Star Band..."

Tiếp theo phần tâm tình của Nhạc Sĩ Ngọc Mai với Trần Bách Tùng, người con trai trưởng của Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh, anh nói về những đam mê chơi nhạc mà Bố anh đã giúp anh, nhân dịp nầy anh xin được cảm ơn qúy Bác, qúy cô chú, anh chị em tham dự để nhớ và cầu nguyện cho Bố con, quanh quẩn đâu đây chắc Bố con vui lắm.

Chương trình văn nghệ mở màn với Ban Nhạc Star Band hòa tấu "Carioca" một trong những bản nhạc gắn liền với sinh hoạt văn nghệ Starband dưới sự dẫn dắt của Nhạc Sĩ Trần Trịnh trong suốt 10 năm qua. Đặc biệt có sự tham dự của con trai trưởng Bách Tùng trong tiếng kèn trumpet, hợp ca Starband với bản "Cung Đàn Muôn Điệu" sau đó các ca sĩ như: Mai Ngọc Khánh, Hạnh Cư, Phượng Khanh, Thanh Mỹ, Thái Hà, Thanh Lan, Mỹ Thúy, Ngọc Mai, Minh Hạnh, Đài Trang lần lượt trình diễn những bản nhạc của cố NS. Trần Trịnh. Câu Lạc Bộ TNS với bản hợp ca "Qua Cơn Mê"

Chương trình kết thúc với bản hợp ca "Lệ Đá" mời tất cả các ca sĩ lên cùng hát để “tiễn đưa Hương Linh Nhạc Sĩ Trần Trịnh thảnh thơi nơi cõi Phật".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.