Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Cử Tri Sẽ Thay Đổi Lá Phiếu Vào Kỳ Bầu Cử Sơ Bộ

07/06/201000:00:00(Xem: 2590)

Nhiều Cử Tri Sẽ Thay Đổi Lá Phiếu Vào Kỳ Bầu Cử Sơ Bộ

LOS ANGELES  -       Nhiều cử tri định thay đổi lá phiếu trong dịp sơ tuyển cùng ngày Thứ Ba ở 12 tiểu bang.
Ít nhất 2 vị dân cử liên bang tại chức bị thách thức, gồm 1 nghị sĩ 2 nhiệm kỳ của Arkansas và 1 dân biểu 6 nhiệm kỳ của South Carolina. Ở Arkansas, nghị sĩ  Blanche Lincoln có thể thua đối thủ DC là phó thống đốc Bill Halter.  Ông Halter tuyên bố với cử tri "Cách duy nhất để tạo thay đổi ở thủ đô là thay đại biểu mà chúng ta gửi tới nơi đó". Ở South Carolina, dân biểu CH tại chức Bob Inglis đang ra sức đối đầu các ứng viên biến cuộc sơ tuyển thành trưng cầu dân ý về lá phiếu ủng hộ đề án cứu nguy Wall Street năm 2008 của ông.
Ảnh hưởng của Tea Party cũng đuợc trắc nghiệm tại 5, 6 tiểu bang, đặc biệt là ở Nebraska, nơi 3 ứng viên CH tranh nhau đánh bại ông Harry Reid, đang là lãnh tụ đa số tại Thượng Viện.
Đảng bộ CH California đưa ra 2 khuôn mặt mới, là cựu tổng giám đốc eBay Meg Whitman và thương gia Varly Fiorina, đối đầu nghị sĩ Barbara Boxer và để thay thế thống đốc Schwarzenegger.


Trong muà sơ tuyển có ảnh hưởng của kinh tế yếu kém và tâm lý bất bình với chính quyền trung ương, 3 vị dân cử phục vụ nhiều nhiệm kỳ đã bị đánh bại, là nghị sĩ Bob Bennett (CH-Utah), Arlen Specter (DC-Pennsylvania) và dân biểu Alan Mollohan (DC-West Virginia).
Ở Alabama, 1 nhà lập pháp đổi đảng là dân biểu Parker Grifiith (bỏ đảng DC), đã thất bại trong tuần qua, khi cử tri đòi hỏi sự thuần khiết về ý thức hệ.
1 cuộc khảo sát trong Tháng Tư của Pew nhận thấy niềm tin cậy của cử tri hiện ở vào điểm thấp nhất từ nửa thế kỷ.  Các cuộc sơ tuyển trong ngày Thứ Ba tuần này sẽ là bằng chứng mới mẻ cho hiểu cử tri muốn thay đổi 2 Viện lập pháp đến mức nào.
Ông Mike Lee, ứng viên cơ tuyển CH tại Utah và là cảm tình viên của Tea Party, nhận xét : đa số dân chúng cảm thấy bộ máy công quyền lớn mạnh thêm, cùng lúc tăng thuế, tăng chi và tăng vay mượn.
Ở California, ứng viên Steve Piozner tán đồng luật di trú Arizona trong khi ứng viên Meg Whitman chống.  Ông Poizner muốn cắt hầu hết dịch vụ với di dân bất hợp pháp và con em họ.
Bà Whitman chủ trương không bỏ các phúc lợi của con di dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.