Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Washington: 2 Chiến Binh Đi Bộ Gây Quỹ Vì Cựu Chiến Binh

20/11/201200:00:00(Xem: 3229)
SEATTLE, Wash. - Cựu chiến binh đang phải đối mặt với một cuộc chiến mới ở nhà mà cuộc chiến này có thể có nhiều khó khăn hơn làchiến đấu ngoài mặt trận. Cựu chiến binh tranh đấu cho các dịch vụ khi họ chuyển đổi về cuộc sống dân sự.

Hai thương binh đi bộ hàng trăm dặm để nâng cao nhận thức về vấn đề này. Hôm Thứ ba, 13/11, hai chiến binh Todd Hamilton và Stuard McKenzie khởi đầu đi bộ từ Kennewick và kế hoạch của họ sẽ hoàn thành ở Trung tâm Seattle vào chiều Chủ nhật, 18/11.

Cựu binh Todd Hamilton nói: "Chúng tôi đang lạnh cóng và chúng tôi ăn thực phẩm ăn liền MRE's cho đến khi kết thúc kế hoạch, và ngủ trong sân sau nhà người dân."

Cựu binh Hamilton và McKenzie là một phần của tổ chức phi lợi nhuận "Shadow 6 Foundation," được lập ra để lo về giáo dục, huấn luyện và chữa lành các vết thương do chiến tranh gây ra cho chiến binh. Cả hai đang đi bộ để nâng cao nhận thức và gây quỹ để xây dựng một cơ sở ở Ellensburg, Washington.

"Trung bình có 18 người tự sát trong một ngày là cựu chiến binh," McKenzie, một cựu chiến binh nói. Dân chúng đi ngang qua hai cựu chiến binh dừng lại để khuyến khích và trong một số trường hợp tặng tiền cho mục đích của họ."Trông họ giống như những người đang bị đau đớn bây giờ," Melanie Reed, một người lái xe đi ngang qua nói.

Reed ngừng xe lại để nói lời cảm ơn. Điều đó có nghĩa nhiều với các cựu chiến binh, nhưng cả hai nói điều này không phải dành cho họ.

"Đó là về những bạn khác, không phải chúng tôi. Chúng tôi thực sự đang đi bộ ở đây," Hamilyton nói.

Reed nói: "Điều đó sai, chúng ta cần hỗ trợ các cựu chiến binh của chúng ta và chắc chắn rằng họ có những gì họ cần khi trở về nhà."
Hamilton và McKenzie không và không muốn người khác đi theo bước chân của họ.

Hamilton nói: "Tôi biết những cựu chiến binh này đang có những cảm giác thế nào khi họ trở về nhà và không có bất kỳ vấn đề gì, đó là năng lực của tôi," Hamilton nói.

Cho đến nay, cuộc đi bộ đã quyên góp được khoảng $1,000. Tổ chức "Shadow 6 Foundation" cần một số tiền $125,000 để mua đất xây cất cơ sở mới.

Để biết thêm tin tức và cách tặng tiền như thế nào, xin vô http://shadow6foundation.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.