Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CLB Tình Nghệ Sĩ Mừng Sinh Nhật GS Nguyễn Thanh Liêm

17/11/201200:00:00(Xem: 4260)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật ngày 11 tháng 11 năm 2012 tại hội trường Đài Truyền Hình VHN, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phối hợp với Đài Truyền Hình VHN tổ chức mừng sinh nhật làn Thứ 80 của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cố vấn đặc trách về Văn Hóa cho Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Hơn hai trăm quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và thân hữu tham dự.

Điều hợp chương trình nhà văn Nguyễn Hữu Của, sau phần nghi thức khai mạc, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Cố Vấn Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên tuyên bố lý do lễ mừng sinh nhật của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm và sau đó nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông, cảm ơn ông bà Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, thay mặc CLBTNS chúc mừng sinh nhật Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm và mời Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân lên sân khấu, qúy vị cố vấn gồm Giáo Sư Lê Văn Khoa và phu nhân, nhà văn Việt Hải, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và phu nhân cùng lên sân khấu để trao qùa lưu niệm sinh nhật cho Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm.

Sau đó là phần phát biểu của Bà Trần Diễm Khanh, Đại Diện Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt, lên nói về những đóng góp của GS. Liêm đối với hội trong suốt thời gian qua,

Giáo Sư Lưu Trung Khảo lên chia xẻ một số công trình sinh hoạt văn hóa của GS. Nguyễn Thanh Liêm.

Luật Sư Đỗ Hiếu Liêm nói về những hoạt động Hội Đoàn và Báo Chí của GS. Liêm.

BS. Nghiêm Phú, phát biểu về một số nhận định vai trò của GS Nguyễn Thanh Liêm trong hồ sơ thềm lục địa... Sau đó Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng lên giới thiệu sơ lược về cuốn sách kỷ niệm về Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm.
sinh_nhat_giao_su_liem_dsc_1396
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với VHN tổ chức mừng sinh nhật lần Thứ 80 của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm.
Tiếp theo chương trình Ông bà Bruce Trần Giám Đốc Đài truyền Hình VHN lên chúc mừng sinh nhật và sau đó cùng cắt bánh sinh nhật, mọi người cùng hát bài "Happy Birthday".

Sau cùng là lời cảm tạ của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm.

Chương trình văn nghệ dưới sự điều hợp của các MC. Vũ Minh Phương, Cao Minh Hưng, Phong Vũ, Thúy Quỳnh, mở đầu chương trình văn nghệ với bản "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc" do ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ trình diễn, tiếp theo với nhiều tiết mục do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong Câu Lạc Bộ trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.