Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ngày Y Tế Cộng Đồng

17/11/201200:00:00(Xem: 4341)
Các sinh viên Việt Nam thuộc Đại Học Dược Khoa Pacific đã tổ chức một ngày Y Tế Cộng Đồng vào ngày Chúa Nhật 11/11/2012 từ 10:00am đến 5:00pmtại Thư Viện San Jose, chi nhánh Nam San Jose.

Những sinh viên Việt Nam phốihợp cùng với các bạn đồng lớp ngườingoại quốc đã chia ra nhiều nhóm nhỏ để thực hiện các công việc chăm sóc sức khoẻ như: Đo độ mỡ trong máu, xốp xương, huyết áp, chích ngừa….và hướng dẫn cho các đồng hương có bảo hiểm y tế Medicareb phần D.
hoi_cho_y_te_nam_san_jose
Hình ảnh Ngày Y Tế Cộng Đồng.

Căn phòng hội trường khá rộng, được chia làm nhiều khu, và tất cả những người đến tham dự là người Việt Nam cao niên. Những sinh viên VN đa số nói tiếng Việt còn ngọn nghịu nhưng rất nhiềt tâm và tận tụy. Có máy móc, có nhiều phương tiện…các sinh viên đã đo, khám, và huớng dẫn tận tình. Người sinh viên trưởng toán, cô Đỗ Châu Minh Thanh (Angle) cho biết “Công việc đo khám này hoàn toàn miễn phí.” Caá sinh viên khác như Châu Phan, Emmeline Tùng và hàng trăm sinh viên thiện nguyện khác đã đem hết khả năng, và kiến thức học được nơi học đường giải thích rất cặn kẻ cho các cụ cao niên. Có nhiều vị cao niên không thể hiểu hết những danh từ chuyên môn, cách giữ gìn, sự chăm sóc sức khoẻ nhưng các sinh viên kiên nhẫn từ tốn giải đáp cặn kẽ.

Công việc khám liên tục không nghỉ trong suốt thời gian một ngày dài, nhưng các sinh viên chia nhau nghỉ ngơi và dùng bữa ăn trưa đạm bạc. Nhìn sự làm việc tận tụy, trả lời lễ phép, nhiều cụ ông cụ bà cảm động nhìn các bạn trẻ mà lòng cảm động dâng trào. Một cụ bà cho biết “Con cái nhà ai mà giỏi dang quá. Thật khéo dạy.”

Ngoài vùng San Jose, trong tuần tới các bạn sinh viên nầy sẽ đến Sacramento.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.